Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm khu công nghiệp mỹ xuân a2

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 (thị xã Phú Mỹ - Bà Rịa Vũng Tàu) thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đây là một trong những dự án được các nhà đầu tư của Đài Loan chú ý đến, chính vì thế nó có điều kiện phát triển khá tốt. Cùng tìm hiểu xem cơ hội việc làm tại khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 như thế nào trong bài viết dưới nhé.

1. Những thông tin sơ lược về khu công nghiệp Mỹ Xuân A2

Những thông tin sơ lược về khu công nghiệp Mỹ Xuân A2
Những thông tin sơ lược về khu công nghiệp Mỹ Xuân A2

Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 được xây dựng tại xã Mỹ Xuân – thị xã Phú Mỹ - tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, với quy mô lớn 312.8 ha. Đây là một khu công nghiệp được các nhà đầu tư Đài Loan đến để thực hiện triển khai 12 dự án xây dựng nhà máy tại khu công nghiệp với số vốn lên đến 120 triệu USD.

Dự án khu công nghiệp này có chủ đầu tư là Công ty TNHH Phát triển quốc tế Formosa, khu công nghiệp này được đi vào hoạt động từ năm 2004. Như đã nói ở trên thì Mỹ Xuân A2 nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, lại có sự đầu tư về cơ sở hạ tầng từ nước ngoài. Chính vì thế mà nơi đây có điều kiện để phát triển khá tốt, đặc biệt là về giao thông và cơ sở hạ tầng.

- Về giao thông tại khu công nghiệp Mỹ Xuân A2:

+ Nằm cách thành phố Hồ Chí Minh 50km

+ Nằm cách thành phố Vũng tàu 20km

+ Nằm cách cảng Gò Dầu 2km

+ Nằm cách cảng Phú Mỹ 6km

+ Nằm cách cảng hàng không quốc tế Long Thành 40km

+ Nằm cách ga tàu Sài Gòn khoảng 53km

Với vị trí thuận lợi cả về đường bộ, đường thủy, đường hàng không, đường sắt như vậy thì khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 có điều kiện để phát triển và mở rộng giao thương với các khu vực khác và xuất khẩu hàng hóa.

- Về cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp Mỹ Xuân A2: được đầu tư cơ sở hạ tầng lên đến 120 triệu USD từ các nhà đầu tư nước ngoài, chúng ta cùng tìm hiểu cơ sở hạ tầng nơi đây nhé:

+ Về hệ thống giao thông đường: Đường bê tông nhựa với tải trọng là H30 được trải khắp trong khu công nghiệp, bao gồm các đường có chiều rộng 8m, 15m, có hệ thống đường vỉa hè và hệ thống đèn chiếu sáng, cây cối tạo cảnh quang cho khu công nghiệp.

+ Hệ thống điện tại khu công nghiệp Mỹ Xuân A2: có trạm biến áp 110/22KV – 64 MVA dùng để phục vụ cho các nhà máy sản xuất trong khu công nghiệp. Trạm biến áp này được cấp từ mạng lưới điện quốc gia và từ nhà máy điện Phú Mỹ. Có thể đảm bảo nguồn điện cung cấp là 22KV suốt cả ngày cho khu công nghiệp.

Về cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp Mỹ Xuân A2
Về cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp Mỹ Xuân A2

+ Về nguồn nước tại khu công nghiệp: Có nguồn nước sạch để cung cấp cho khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 từ các nhà máy Phú Mỹ liên tục suốt ngày đêm. Điển hình có nhà máy Phú Mỹ, nhà máy Tóc Tiên.

+ Về thông tin liên lạc: Hệ thống thông tin liên lạc đảm bảo cho mọi liên lạc trong nước và quốc tế, đường truyền ổn định.

+ Hệ thống xử lý rác thải: vấn đề rác thải vẫn đang là một trong những vấn đề lớn đối với các khu công nghiệp. Thế nhưng với Mỹ Xuân A2 thì  rác thải được thu gom và tập kết tại một chỗ sau đó mới chuyển đi xử lý.

+ Có khu ở cho công nhân lao động

+ Bên cạnh đó tại Mỹ Xuân A2 còn có rất nhiều các tiện ích khác tiện lợi cho sản xuất và sinh hoạt của công nhân tại đây.

Với những lợi thế lớn này, đây cũng sẽ là bàn đạp đầu tiên giúp cho khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 phát triển, thu hút đầu tư trong và ngoài nước, tạo ra môi trường việc làm năng động cho người dân nơi đây.

2. Cơ hội việc làm của lao động tại khu công nghiệp Mỹ Xuân A2

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nhận được nhiều đầu tư của doanh nghiệp nước ngoài, bên cạnh đó còn có hệ thống giao thông thuận tiện. Điều kiện phát triển rất tốt, vậy còn cơ hội việc làm đối với lao động tại thị xã Phú Mỹ - tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu thì sao? Cùng nhau tìm hiểu xem cơ hội việc làm của bạn mở rộng như thế nào nhé!

2.1. Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 tập trung nhiều ngành nghề hot

Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 tập trung nhiều ngành nghề hot
Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 tập trung nhiều ngành nghề hot

Hiện nay với sự thúc đẩy mạnh mẽ của nhà đầu tư Đài Loan như vậy thì khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 đã thu hút được rất nhiều ngành nghề khác nhau, các ngành đều hướng đến không ô nhiễm, không xả thải ra môi trường. Điển hình như:

+ Ngành sản phẩm công nghệ cao

+ Ngành sản phẩm điện, điện tử

+ Ngành dệt may, da giày

+ Ngành vật liệu xây dựng

+ Ngành công nghiệp chế biến

+…

Các ngành này đều đang hướng đến mục đích và nhu cầu tiêu thụ của thị trường rất lớn, bên cạnh đó cũng là ngành sử dụng nhiều lực lượng đa dạng về chuyên môn, trình độ.

2.2. Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 tập trung được nhiều công ty lớn

Đối với khu công nghiệp nào cũng sẽ đẩy mạnh hoạt động đầu tư và quy mô của mình, tại đây với diện tích trên 300 ha, một con số về quy mô không hề nhỏ chút nào thì hiện khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 cũng đang thu hút được rất nhiều các doanh nghiệp đầu tư và hoạt động đa ngành nghề. Trong đó có thể kể đến một vài cái tên điển hình như:

+ Công ty TNHH Sản xuất – thương mại dịch vụ VSG GAS (địa chỉ tại đường số 2A, khu công nghiệp Mỹ Xuân A2, phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu)

+ Công ty TNHH POWERCHINA Việt Nam – chi nhánh tại Bà Rịa Vũng Tàu (địa chỉ tại khu công nghiệp Mỹ Xuân A2, phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu)

 Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 tập trung được nhiều công ty lớn
 Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 tập trung được nhiều công ty lớn

+ Công ty TNHH Thiết bị y tế A & I Việt Nam (địa chỉ tại Lô II-3 khu công nghiệp Mỹ Xuân A2, phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu)

+ Chi nhánh của công ty TNHH Thương mại kỹ thuật công nghệ HUTI – xưởng sản xuất (địa chỉ tại khu công nghiệp Mỹ Xuân A2, phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu)

+ Công ty TNHH SEA & LAND FORMOSA Việt Nam (địa chỉ tại khu công nghiệp Mỹ Xuân A2, phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu)

+ Công ty tài nguyên CHC Việt Nam – chi nhánh tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu (địa chỉ tại khu công nghiệp Mỹ Xuân A2, phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu)

+ Công ty TNHH Giấy TAIJI Việt Nam (địa chỉ tại xưởng số 2, khu công nghiệp Mỹ Xuân A2, phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu)

+ Chi nhánh của công ty TNHH gia công da thuộc Đăng Khoa – xưởng sản xuất (địa chỉ tại lô I-1 và I-2 khu công nghiệp Mỹ Xuân A2, phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu)

+ Công ty TNHH DV-CN XINPENG FOSHAN (địa chỉ tại khu công nghiệp Mỹ Xuân A2, phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu)

2.3. Nhu cầu tuyển dụng lao động tại khu công nghiệp Mỹ Xuân A2

Nhu cầu tuyển dụng lao động tại khu công nghiệp Mỹ Xuân A2
Nhu cầu tuyển dụng lao động tại khu công nghiệp Mỹ Xuân A2

Nhu cầu tuyển dụng lao động tại khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 ngày càng mở rộng hơn nhiều. Với đa dạng ngành nghề kinh doanh hoạt động cùng với sự phong phú của các doanh nghiệp tại đây thì có thể nói nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp tại Mỹ Xuân A2 ngày càng tăng lên. Đặc biệt là đối với doanh nghiệp có xưởng sản xuất, chế biến.

Nhu cầu tuyển dụng cũng khá đa dạng, trong đó bao gồm cả nam và nữ độ tuổi trung bình từ 20 – 40 tuổi. Có trình độ khác nhau, lao động phổ thông cũng có mà lao động tri thức, bàn giấy, trình độ chuyên môn cũng có. Tuy nhiên mức lương của từng đối tượng này lại khác nhau.

Nhìn chung, để phục vụ cho nhu cầu của xã hội, nhu cầu xuất khẩu hàng hóa sang nước ngoài thì nhu cầu tuyển dụng công nhân lao động tại khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 cũng ngày càng lớn hơn. Đây chính là cơ hội giúp cho lực lượng lao động tại không chỉ thị xã Phú Mỹ mà tại Bà Rịa Vũng Tàu tìm thấy việc làm phù hợp.

3. Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 thu hút được đông đảo lực lượng lao động

Không chỉ bị thu hút bởi sự phát triển, về cơ sở vật chất kỹ thuật hạ tầng tại khu công nghiệp này mà Mỹ Xuân A2 còn thu hút lao động bởi những quyền lợi như:

3.1. Môi trường làm việc

 Môi trường làm việc
 Môi trường làm việc

Môi trường làm việc tại khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 rất chuyên nghiệp và đúng quy củ. Không quá bất ngờ khi nhà đầu tư cơ sở hạ tầng và đầu tư chính tại đây là doanh nghiệp nước ngoài. Người nước ngoài họ luôn có tác phong làm việc chuyên nghiệp, đúng giờ, hiệu quả công việc cao. Chính vì thế mà môi trường làm việc trong khu công nghiệp này cũng rất chuyên nghiệp, tạo môi trường cạnh tranh công bằng, lành mạnh cho lực lượng công nhân viên.

3.2. Quyền lợi của lao động

Quyền lợi của lao động
Quyền lợi của lao động

Khi nói về quyền lợi của lực lượng lao động tại khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 thì đa phần lao động tại đây đều cảm thấy hài lòng bởi: tại đây có chỗ ở cho công nhân viên xa nhà, có hệ thống cơ sở vật chất phục vụ sinh hoạt tốt. Công nhân lao động tại đây đều được chuẩn bị cơm trưa do nhà bếp nấu. Được hưởng các chế độ, chính sách riêng của công ty, được đóng đầy đủ các loại bảo hiểm, được nghỉ ốm đau, bệnh tật, thai sản,…và những chế độ khác theo quy định của pháp luật.

Ngoài những quyền lợi trên, công nhân lao động tại đây còn nhận được một mức lương khá cao và ổn định. Mức lương trung bình tại khu công nghiệp này là từ 5 – 7 triệu đồng. Đây là mức lương khá cao so với thị trường lao động nước ta hiện nay. Còn đối với những vị trí như quản lý, kỹ sư,…cần đến trình độ chuyên môn cao thì sẽ nhận được mức lương cao hơn từ 8 – 15 triệu đồng.

3.3. Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 có lực lượng lao động phong phú

Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 có lực lượng lao động phong phú
Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 có lực lượng lao động phong phú

Như cũng đã nói trong các phần trên, lực lượng lao động tại khu công nghiệp này khá phong phú. Với số công nhân lao động tại Mỹ Xuân A2 đang là trên dưới 10.000 người, con số này đang ngày càng được nâng lên nhiều. Không chỉ thu hút lao động tại thị xã Phú Mỹ  mà nó còn thu hút nhiều lao động tại các huyện lân cận khác, các tỉnh lân cận khác như: lao động tại thành phố Hồ Chí Minh, huyện Châu Đức, huyện Cần Giờ, huyện Long Thành,…

4. Cơ sở đào tạo lực lượng lao động cho khu công nghiệp Mỹ Xuân A2

Cơ sở đào tạo lực lượng lao động cho khu công nghiệp Mỹ Xuân A2
Cơ sở đào tạo lực lượng lao động cho khu công nghiệp Mỹ Xuân A2

Để khai thác cơ hội việc làm tốt hơn tại khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 và có mức lương ổn định, cao hơn tại đây thì lực lượng lao động cần phải trau dồi khả năng chuyên môn của mình. Về cơ bản, học hết trung học phổ thông là có thể làm việc tại khu công nghiệp này, tuy nhiên bạn cũng có thể theo học tại các trường trung cấp nghề, cao đẳng, giáo dục thường xuyên để nâng cao tay nghề và cơ hội việc làm đối với lĩnh vực cần chuyên môn như: điện, điện tử, sản phẩm công nghệ cao,... Hiện nay trên địa bàn có một số trường mà bạn có thể theo học và đây cũng là cơ sở đào tạo cung cấp lực lượng chính cho khu công nghiệp Mỹ Xuân A2:

+ Trường trung học phổ thông Phú Mỹ

+ Trường cao đẳng quốc tế VABIS

+ Trường trung cấp kỹ thuật công nghệ Phước Lộc

...

Bên cạnh đó nếu như bạn muốn khai thác công việc tại khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 thì có thể khai thác thông tin tuyển dụng tại trang web timviec365.vn. Tại đây bạn sẽ tiếp cận với những thông tin tuyển dụng chính xác và cụ thể nhất, cũng có thể gửi hồ sơ trực tiếp đến nhà tuyển dụng tại trang web này mà không cần phải di chuyển nhiều. Rất đơn giả và tiết kiệm thời gian đúng không nào?

Như vậy, trong bài viết trên đây chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong về cơ hội việc làm tại khu công nghiệp Mỹ Xuân A2, hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn tìm được việc nhanh chóng.


Việc làm tại Bà Rịa Vũng Tàu

Bà Rịa Vũng Tàu là một tỉnh ven biển Đông Nam Bộ củaViệt Nam. Với diện tích 1.980,8 km², dân số 1.148.313 người, tỉnh Bà Rịa Vùng Tàu nằm trong vùng kinh tế trọng điểm ở phía Nam, còn là cửa ngõ ra biển Đông. Chính vì thế mà có nhiều điều kiện để phát triển kinh tế, xã hội. Cùng khám phá xem thị trường việc làm tại Bà Rịa Vũng Tàu trong bài viết dưới đây nhé.

Việc làm tại Bà Rịa Vũng Tàu

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype