Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm khu công nghiệp nội bài

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Khu công nghiệp Nội Bài được xây dựng tại địa chỉ xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội với diện tích là hơn 116 ha, gần 40 dự án đầu tư với tổng số vốn lên đến hơn 35,5 triệu USD. Điều kiện tự nhiên thuận lợi, tiếp giáp với nhiều khu vực kinh tế phát triển, khu công nghiệp Nội Bài được đánh giá là có nhiều tiềm năng lớn, ngày càng thu hút được đông đảo nhà đầu tư cùng người lao động tham gia.

1. Sơ lược về khu công nghiệp Nội Bài

Khu công nghiệp Nội Bài được thành lập vào năm 1994 theo giấy phép đầu tư số 839/GP của Bộ kế hoạch và Đầu tư Việt Nam cấp do Công ty Phát triển Nội bài – một công ty liên doanh giữa Malaysia với Công ty Xây dựng Công nghiệp Hà Nội đầu tư và phát triển. Tổng số vốn đầu tư là hơn 35,5 triệu USD, trong số riêng vốn hạ tầng của khu công nghiệp đã chiếm hơn 29,95 triệu USD.

Đây là một khu công nghiệp hoạt động vô cùng mạnh mẽ nhờ lợi thế về tự nhiên thuận lợi, thúc đẩy được sự quan tâm, đầu tư từ các tập đoàn, doanh nghiệp lớn. Đồng thời khu công nghiệp Nội Bài cũng thu hút được đông đảo người lao động đến làm việc ở rất nhiều lĩnh vực, vị trí việc làm khác nhau.

Sơ lược về khu công nghiệp Nội Bài
Sơ lược về khu công nghiệp Nội Bài

- Phía Tây và phía Nam khu công nghiệp giáo với sân bay Quốc tế Nội Bài.

- Phía Bắc có đường tỉnh lộ 131 chạy qua nối với quốc lộ số 2 và 3, đường cao tốc Thăng Long – Nội Bài, có đường giao thông nối tới cảng Hải Phòng (cách khoảng 120km) và cảng Cái Lân (cách khoảng 125km).

- Khu công nghiệp cách trung tâm thành phố Hà Nội chỉ gần 25km, cách sân bay Nội Bài chỉ khoảng 3km, cách ga đường sắt (ga Hà Nội) chỉ khoảng 25km.

2. Khu công nghiệp Nội Bài – sức hút đầu tư lớn

2.1. Điều kiện về cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Nội Bài

Khu công nghiệp Nội Bài sau hơn 20 năm hoạt động và phát triển đã không ngừng nỗ lực, cố gắng để nâng cấp, cải tạo, mang đến hệ thống cơ sở hà tầng, điều kiện về vật chất hiện đại, tốt nhất dành cho các doanh nghiệp đầu tư, tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp, kết hợp rất nhiều ứng dụng công nghệ vào sản xuất và hỗ trợ quá trình làm việc cho người lao động.

Điều kiện về cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Nội Bài
Điều kiện về cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Nội Bài

Cụ thể, khu công nghiệp đã xây dựng được tuyến đường giao thông nội bộ hoàn chỉnh, các trạm điện đều hoạt động với công suất lớn (trạm biến thế điện 110KW/220KW, công suất là 40MVA), hệ thống cấp nước đầy đủ (hơn 7500 m3/ngày). Ngoài ra, hệ thống về thông tin liên lạc cũng đều được đảm bảo có thể trao đổi cả trong và ngoài nước một cách dễ dàng như là điện thoại di động, Internet, fax,...

Các vấn đề về xử lý rác thải, nước thải tại khu công nghiệp Nội Bài cũng được quan tâm và tập kết đến địa điểm theo quy định, áp dụng các phương pháp xử lý sinh học an toàn, không gây ảnh hưởng đến con người và môi trường xung quanh, các biện pháp phòng chống cháy nổ cũng luôn được đảm bảo, theo dõi và kiểm tra thường xuyên.

2.2. Các lĩnh vực chủ yếu tại khu công nghiệp

Tại khu công nghiệp Nội Bài hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp hoạt động ở đa dạng các lĩnh vực khác nhau, chủ yếu ưu tiên các ngành về công nghiệp nặng, ngoài ra cũng có một số doanh nghiệp chuyên về công nghiệp nhẹ, tạo cơ hội việc làm dành cho người lao động chưa có kinh nghiệm, chuyên môn, lao động nữ.

Các lĩnh vực chủ yếu tại khu công nghiệp
Các lĩnh vực chủ yếu tại khu công nghiệp

Cụ thể, các lĩnh vực tập trung phát triển tại khu công nghiệp bao gồm:

- Công nghiệp cơ khí – chế tạo

- Công nghiệp chính xác

- Công nghiệp điện tử - điện lạnh

- Công nghệ thông tin

- Một số ngành công nghiệp nhẹ như may mặc, chế biến nông sản,...

2.3. Danh sách các doanh nghiệp hoạt động tại khu công nghiệp

Khu công nghiệp Nội Bài tính đến nay đã thu hút được tổng cộng là 39 nhà đầu tư không chỉ tại Việt Nam mà còn rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn từ các quốc gia khác như là Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Malaysia, trong đó riêng các nhà đầu tư của Nhật Bản đã chiếm đến gần 70%.

Theo thống kê cho thấy, hiện có khoảng 33 doanh nghiệp đang hoạt động tại khu công nghiệp Nội Bài, trong đó, một số cái tên nổi bật như là:

- Công ty TNHH KISHIRO Việt Nam

- Công ty TNHH FUKOKU Việt Nam

- Công ty TNHH ROKI Việt Nam

- Công ty TNHH TS INTERSEATS Việt Nam

Danh sách các doanh nghiệp hoạt động tại khu công nghiệp
Danh sách các doanh nghiệp hoạt động tại khu công nghiệp

- Công ty TNHH RHYTHM PRECISION Việt Nam

- Công ty TNHH TOYODA GIKEN Việt Nam

- Công ty TNHH Công nghiệp VESTAL Việt Nam

- Công ty TNHH ENDO STAINLESS STEEL Việt Nam

- Công ty TNHH NIPPO MECHATRONICS Việt Nam

- Công ty TNHH Công nghiệp HSIN CHI PRECISION Việt Nam

- Công ty TNHH ROKI Việt Nam

-...

3. Điều gì giúp khu công nghiệp Nội Bài thu hút đông đảo nguồn lao động?

Điều gì giúp khu công nghiệp Nội Bài thu hút đông đảo nguồn lao động
Điều gì giúp khu công nghiệp Nội Bài thu hút đông đảo nguồn lao động?

Với sự tập trung dày đặc các doanh nghiệp phát triển ở đa dạng lĩnh vực, ngành nghề khác nhau tại khu công nghiệp Nội Bài đã và đang đặt ra nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực vô cùng lớn như là kỹ thuật viên, nhân viên dây chuyền sản xuất, nhân viên dập nén, thợ cơ khí, đặc biệt là công nhân làm việc cho các nhà máy, xí nghiệp cho một số ngành công nghiệp nhẹ như may mặc, chế biến nông – lâm – thủy sản,... Nơi đây cũng tập trung nguồn lao động lớn nhất trong số các khu công nghiệp ở địa bàn Hà Nội, chủ yếu là nguồn lao động trẻ, nhiều sức khỏe, làm việc năng suất.

Vậy điều gì đã giúp cho khu công nghiệp có được số lượng người lao động lớn đến như vậy?

3.1. Môi trường làm việc tốt

Hầu hết các doanh nghiệp tại khu công nghiệp đều từ nước ngoài, nhất là từ Nhật Bản – một quốc gia phát triển hiện đại, công nghệ cao cùng với phong cách làm việc chuyên nghiệp. Cũng chính bởi vậy mà họ sẽ mang đến một môi trường làm việc vô cùng năng động, mới mẻ, giúp người lao động Việt Nam có thể rèn luyện được phong cách làm việc chỉn chu và đáp ứng được yêu cầu công việc.

Môi trường làm việc tốt
Môi trường làm việc tốt

Tại đây, người lao động sẽ được trang bị đầy đủ các thiết bị, máy móc hiện đại, cơ sở vật chất tốt nhất để làm việc, được tiếp cận với những phát minh mới nhất đến từ thế giới, nhất là những ai làm việc trong lĩnh vực cơ khí, chế tạo, công nghệ thông tin.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp nước ngoài cũng thường xuyên mở các lớp huấn luyện, đào tạo cho công nhân, nhân viên các bộ phận để nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng làm việc, đặc biệt là những đối tượng chưa có kinh nghiệm. Bởi tiêu chí tuyển dụng vào làm việc tại khu công nghiệp Nội Bài cũng không quá khắt khe và đòi hỏi về chuyên môn cao, do đó có những người sẽ chưa đủ kinh nghiệm và cần phải được đào tạo thêm.

3.2. Các chế độ đãi ngộ hấp dẫn

Các chế độ đãi ngộ dành cho người lao động khi làm việc tại khu công nghiệp Nội Bài vô cùng tốt. Hầu hết các doanh nghiệp ở đây đều cố gắng mang đến cho nhân viên những chính sách tốt nhất, tạo động lực để nhân viên làm việc hiệu quả và lâu dài cho doanh nghiệp.

Các chế độ đãi ngộ hấp dẫn
Các chế độ đãi ngộ hấp dẫn

Ví dụ như Công ty FUKOKU Việt Nam thường đưa ra các quyền lợi dành cho người lao động khi tuyển dụng như là có xe đưa đón và bố trí theo từng địa điểm, khu vực người lao động sinh sống, hỗ trợ nhà trọ cho người lao động ở xa, hỗ trợ ăn trưa, phụ cấp tăng ca, thăm hỏi ốm đau, hiếu hỉ. Người lao động làm lâu năm cũng sẽ được hưởng chế độ bảo hiểm, thăm khám sức khỏe định kỳ theo đúng quy định của nhà nước, nghỉ các ngày lễ, Tết, đi du lịch, tăng lương theo năng lực làm việc,...

3.3. Thu nhập ổn định

Làm việc tại khu công nghiệp Nội Bài, người lao động sẽ được hưởng mức thu nhập khá ổn định và hấp dẫn. Bởi bên cạnh các chính sách về quyền lợi, doanh nghiệp nước ngoài cũng chi trả mức lương khá cao dành cho nhân viên và cao hơn rất nhiều so với các doanh nghiệp trong nước. Tùy từng bộ phận và năng lực chuyên môn mà sẽ có mức lương khác nhau.

Thu nhập ổn định
Thu nhập ổn định

- Với bộ phận kỹ thuật và đòi hỏi về trình độ cao thì mức lương sẽ dao động ở mức 15 – 30 triệu đồng/tháng.

- Với các bộ phận công nhân làm việc ở nhà máy thì mức lương sẽ từ 5 – 10 triệu đồng/tháng tùy từng tính chất công việc nặng, nhẹ khác nhau.

Đây là mức thu nhập khá tốt dành cho người lao động khi làm việc ở các khu công nghiệp, đồng thời mức lương cũng sẽ được tăng lên theo thời gian làm việc, hiệu suất công việc cũng như năng lực của mỗi người.

4. Cơ sở nào đào tạo nguồn nhân lực cho khu công nghiệp Nội Bài?

Mặc dù là một khu công nghiệp khá lớn và thu hút được đông đảo sự quan tâm của các nhà đầu tư, người lao động. Song vấn đề về chất lượng lao động vấn là điều đáng lo ngại. Hầu hết những ứng viên xin vào làm tại đây đều chưa có kinh nghiệm, trình độ ở mức trung bình. Chính vì vậy mà các cơ sở đào tạo trên địa bàn huyện Sóc Sơn đã và đang có nhiều biện pháp hơn nữa trong vấn đề nâng cao chất lượng cho nguồn lao động cũng như mở rộng quy mô của các cơ sở đào tạo.

Cơ sở nào đào tạo nguồn nhân lực cho khu công nghiệp Nội Bài
Cơ sở nào đào tạo nguồn nhân lực cho khu công nghiệp Nội Bài

Cụ thể, đối với các khối ngành lao động phổ thông, ban lãnh đạo huyện đang đẩy mạnh công tác đào tạo ở một số trường THPT, trung cấp như là trường THPT Đa Phúc, trường THPT Đặng Thai Mai, trường THPT Kim Anh, trường THPT Lạc Long Quân, trường THPT Mạc Đĩnh Chi, trường trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Đa ngành Sóc Sơn, trung tâm dạy nghề huyện Sóc Sơn,...

Còn với một số công việc đòi hỏi cao về chuyên môn kỹ thuật, công nghệ, trình độ từ cao đẳng trở lên thì tập trung vào một số cơ sở như là trường cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Hà Nội, trường cao đẳng Điện lực miền Bắc, trường đại học Thủ Đô Hà Nội (cơ sở 2),...

5. Kinh nghiệm tìm việc làm tại khu công nghiệp Nội Bài nhanh nhất

Kinh nghiệm tìm việc làm tại khu công nghiệp Nội Bài nhanh nhất
Kinh nghiệm tìm việc làm tại khu công nghiệp Nội Bài nhanh nhất

Với những chia sẻ của timviec365.vn trên đây, chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ về khu công nghiệp Nội Bài rồi phải không? Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một công việc tại đây thì có thể truy cập ngay vào website timviec365.vn để nắm bắt thông tin tuyển dụng việc làm mới nhất tại khu công nghiệp Nội Bài và ứng tuyển việc làm qua hình thức online.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể nộp hồ sơ trực tiếp đến các cơ sở tuyển dụng của doanh nghiệp trong khu công nghiệp hoặc đến điểm giao dịch việc làm vệ tinh tại thôn Miếu Thờ, xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, số điện thoại 024.3246.8928 để nhờ bộ phận tư vấn hỗ trợ nhé!

Hy vọng qua bài viết trên đây, các bạn đã có được thông tin hữu ích và cần thiết để quá trình tìm việc làm tại khu công nghiệp Nội Bài được nhanh chóng, hiệu quả hơn.


Việc làm tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội

Sóc Sơn là một trong những huyện nằm ngoại thành và cách trung tâm thành phố khoảng 35km về phía Bắc với tổng diện tích là 306,5 km2 là một trong những huyện có diện tích lớn  bậc nhất Hà Nội. Với hơn 5000 doanh nghiệp hoạt động và phát triển, huyện Sóc Sơn được đánh giá là có tiềm năng kinh tế vô cùng lớn, tạo cơ hội việc làm dành cho người lao động trên địa bàn huyện cũng như các khu vực lân cận. Cùng tham khảo ngay những việc làm hấp dẫn nhất tại đây nhé!

Việc làm tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội​

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype