Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm khu công nghiệp nomura

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Khu công nghiệp Nomura nằm trên địa bàn huyện An Dương, Hải Phòng, có diện tích quy hoạch lên đến 153ha. Đây đang là nơi hoạt động của hơn 54 doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia khác nhau, phần lớn đến từ Nhật Bản đã tạo những cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động và mang đến việc làm cho hơn 26 nghìn lao động hiện nay. 

1. Giới thiệu khái quát về khu công nghiệp Nomura – Hải Phòng

Giới thiệu khái quát về khu công nghiệp Nomura – Hải Phòng
Giới thiệu khái quát về khu công nghiệp Nomura – Hải Phòng

Khu công nghiệp Nomura được xây dựng với tổng diện tích lên đến 153ha, nằm tại huyện An Dương, TP Hải Phòng. Khu công nghiệp được đầu tư xây dựng bởi tập đoàn tài chính Nomura (Nhật Bản). Khu công nghiệp Nomura có vị trí cụ thể như sau:

+ Cách Nội khoảng 90km.

+ Cách sân bay Nội Bài khoảng 100km.

+ Cách trung tâm TP Hải Phòng khoảng 13km.

+ Cách cảng Hải Phòng khoảng 13km và Cảng Cái Lân khoảng 64Km.

+ Giáp với tỉnh Quảng Ninh ở phía Đông Bắc và Bắc.

+ Giáp với tỉnh Hải Dương ở phía Tây Bắc.

+ Giáp với tỉnh Thái Bình ở phía Tây Nam.

+ Giáp với biển Đông ở phía Đông với đường bờ biển dài 125km. Tại đây cũng có năm cửa sông lớn gồm: Sông Thái Bình, Bạch Đằng Lạch Tray, Văn Úc, Cửa Cấm.

Khu công nghiệp Nomura đã thu hút được nhiều nhà đầu tư, với tỷ lệ lấp đầy lên đến trên 90% với hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, có nhà máy xử lý rác thải với công xuất 10.800m3/ngày, nhà máy xử lý nước với công suất 13.500m3/ngày, và nhà máy điện với công suất 50MW.

2. Cơ hội việc làm cho người lao động tại khu công nghiệp Nomura

2.1. Ngành nghề hoạt động chính và vấn đề cung cấp việc làm

Ngành nghề hoạt động chính và vấn đề cung cấp việc làm tại khu công nghiệp Nomura
Ngành sản xuất link kiện xe máy, ô tô tại khu công nghiệp Nomura

Hiện nay khu công nghiệp Nomura có tỷ lệ lấp đầy trên 90% diện tích của khu công nghiệp với các ngành, lĩnh vực được tập trung phát triển gồm có:

+ Lĩnh vực công nghệ cao.

+ Ngành chế tạo máy, cơ khí chính xác.

+ Ngành sản xuất linh kiện xe máy và ô tô.

+ Ngành sản xuất linh kiện điện tử thiết bị điện tử, thiết bị hàng hải.

+ Ngành sản xuất bao bì, sản xuất giấy cao cấp.

+ Ngành dệt may công nghiệp.

Với sức hút và đầu tư từ công ty uy tín của Nhật Bản, khu công nghiệp Nomura thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn đến từ Nhật Bản, châu Âu, Mỹ, Hàn Quốc,.. và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Hiện nay khu công nghiệp Nomura đã tạo và mang đến việc làm cho hơn 26.420 lao động địa phương và nhiều tỉnh thành khác đến làm việc với công việc và mức thu nhập ổn định cho bản thân. Chủ yếu đối tượng lao động được tuyển dụng tại khu công nghiệp này có độ tuổi từ 18 tuổi – 40 tuổi, không đòi hỏi cao về bằng cấp và rất phù hợp với lao động phổ thông hiện nay.

2.2. Danh sách các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Nomura

Danh sách các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Nomura
Danh sách các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Nomura

Hiện nay tại khu công nghiệp Nomura đang là điểm thu hút của nhiều doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản. Với sức hút của mình, tại khu công nghiệp Nomura có hơn 50 doanh nghiệp đang hoạt động và tạo việc làm cho hơn hơn 26 nghìn lao động. Có thể kể tên một số doanh nghiệp tiêu biểu tại khu công nghiệp này như sau:

+ Công ty TNHH FUJI Mold Việt Nam có địa chỉ tại lô F-8A, khu công nghiệp Nomura, xã An Hưng, An Dương, Hải Phòng.

+ Công ty TNHH Z-Ton Vina có địa chỉ tại lô N7, N8, khu công nghiệp Nomura, An Dương, Hải Phòng.  Công ty này hoạt động trong lĩnh vực buôn bán máy móc, thiết bị và phục tùng máy.

+ Công ty TNHH Tetsugen VN có địa chỉ tại lô J1, khu công nghiệp Nomura, An Dương, Hải Phòng. Ngành nghề hoạt động kinh doanh chính là sản xuất hóa chất khác, sản xuất máu thông dụng,..

+ Công ty TNHH Takahata Precision Việt Nam có địa chỉ tại lô N10-N12 khu công nghiệp Nomura, An Dương, Hải Phòng. Công ty hoạt động với các ngành nghề chính là hoạt động pháp luật, kế toán và kiểm toán.

+ Công ty TNHH Advanced Technology Hải Phòng có địa chỉ tại D2, khu công nghiệp Nomura, An Dương, Hải Phòng. Công ty này hoạt động với ngành nghề chính là dịch vụ tài chính khác trừ bảo hiểm xã hội và bảo hiểm.

+ Công ty TNHH Giấy Phong Đài Đài Loan có địa chỉ tại lô F12B, khu công nghiệp Nomura, An Dương, Hải Phòng. Đây là công ty hoạt động với ngành nghề chính là sản xuất các sản phẩm từ giấy.

+ Công ty TNHH Chế tạo máy Citizen Việt Nam có địa chỉ tại lô J2, J3, J4, khu công nghiệp Nomura, An Dương, Hải Phòng. Công ty hoạt động với lĩnh vực ngành nghề chính là buôn bán máy móc và các thiết bị, phục tùng cho xe máy, ô tô.

Danh sách các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Nomura
Danh sách các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Nomura

Đó là một số doanh nghiệp tiêu biểu tại khu công nghiệp Nomura – Hải Phòng hiện nay. Sự đa dạng các doanh nghiệp và quy mô lớn đã tạo cơ hội việc làm hấp dẫn với nhiều người lao động, đặc biệt là với đối tượng lao động phổ thông để có một việc làm phù hợp với bản thân và ổn định cuộc sống.

2.3. Người lao động và chính sách phúc lợi tại khu công nghiệp Nomura

Người lao động khi làm việc tại khu công nghiệp Nomura được hưởng rất nhiều các chế độ phúc lợi hấp dẫn đến từ các công ty và khu công nghiệp này cung cấp các dịch vụ đáp ứng nhu cầu của người lao động hiện nay. Có thể kể đến một số các chính sách phúc lợi hấp dẫn với người lao động như:

Thứ nhất, người lao động được làm việc trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp với dây chuyền sản xuất tiến tiến nhất đến từ nhiều quốc giá khác nhau trên thế giới. Có hệ thống lắp đặt bảo cháy và thường xuyên kiểm tra, rà soát đảm bảo an toán phòng cháy chữa cháy trong hoạt động sản xuất cho các doanh nghiệp cũng như công nhân yên tâm làm việc.

Thứ hai, tại khu công nghiệp Nomura cung cấp  ngân hàng, trạm y tế riêng để phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe và các vấn đề liên quan đến dịch vụ tài chính cho người lao động cũng như các công ty đang hoạt động.

Thứ ba, người lao động được hưởng môi trường cảnh quan sát, sạch đẹp, các tuyến đường được trồng nhiều cây xanh mang đến sức sống của khu công nghiệp và tươi mới tràn đầy năng lượng làm việc cho người lao động.

Người lao động và chính sách phúc lợi tại khu công nghiệp Nomura
Người lao động và chính sách phúc lợi tại khu công nghiệp Nomura

Thứ tự, tiến hành xây dựng các siêu thị giá rẻ, nhà trẻ, trường mẫu giáo cho con em người lao động làm việc tại khu công nghiệp được đến trường và học tập trong môi trường tốt nhất, điều này giúp người lao động yên tâm làm việc hơn.

Thứ năm, xây dựng và đưa vào hoạt động trung tâm thể thao để nâng cao đời sống tinh thần, thể chất cho người lao động, công nhân viên chức, lãnh đạo tại khu công nghiệp Nomura.

Đặc biệt có thể kế đến công ty Yazaki có sự hỗ trợ đối với người lao động như hỗ trợ kinh phí thuê nhiều chuyến xe đưa đón người lao động về quê ăn tết, tặng những suất quà giá trị cho lao động nghèo, trợ giúp gia đình người lao động bị thiên tài, khó khăn hoặc tai nạn giao thông đột xuất. Nâng cao đời sống tinh thần của người lao động bằng những hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao tập thể, tổ chức đón tết trung thu, tết thiếu nhi cho con em lao động làm việc tại khu công nghiệp Nomura.

Đó là một số những chính sách phúc lợi hấp dẫn mà các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Nomura đang dành cho công nhân viên làm việc tại khu công nghiệp này. Với những chính sách hấp dẫn này không chỉ giúp người lao động tích cực làm việc mà còn tạo một tinh thần làm việc hăng say cho doanh nghiệp.

3. Nguồn nhân lực đáp ứng cho khu công nghiệp Nomura

Nguồn nhân lực đáp ứng cho khu công nghiệp Nomura
Nguồn nhân lực đáp ứng cho khu công nghiệp Nomura

Với vị trí thuận lợi của khu công nghiệp Nomura, không chỉ nằm gần trung tầm thành phố Hải Phòng và còn giáp với Quảng Ninh, Thái Bình, Hải Dương khiến đây là điểm thu hút nhiều nguồn lao động đến từ các tỉnh thành khác về làm việc.

Khu công nghiệp Nomura cung cấp và tạo việc làm cho hơn 26 nghìn lao động, chính điều này đã khiến chính quyền Hải Phòng chú trọng hơn đến việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao để phục vụ cho khu công nghiệp Nomura và các khu công nghiệp khác trên địa bàn thành phố.

Trên địa bàn Hải Phòng có 6 trường nghề trọng điểm cung cấp nguồn lao động đã qua đào tạo cho các khu công nghiệp hiện nay như:

+ Trường Cao đẳng nghề Công Nghiệp.

+ Trường Cao đẳng nghề Thủy sản miền Bắc.

+ Trường Cao đẳng nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ.

+ Trường Cao đẳng nghề Giao thông vận tải Trung Ương 2.

+ Trường Cao đẳng nghề số 3 – Bộ Quốc Phòng.

Ngoài ra, trên địa bàn TP Hải Phòng còn có khoảng 26 cơ sở đào tạo nghề hệ trung cấp với các chương trình đào tạo chuyển nghiệp mang đến chất lượng lao động tốt và có kiến thức trước khi vào làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố cũng như tại khu công nghiệp Nomura hiện nay.

Bên cạnh đó với nguồn lao động dồi dào của thành phố Hải Phòng cùng với việc đào tạo người lao động bài bản, hứa hẹn sẽ mang đến nguồn lao động đảm bảo chất lượng và cung cấp đủ cho nhu cầu sử dụng lao động tại khu công nghiệp Nomura, cũng như các khu công nghiệp khác trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Nguồn nhân lực đáp ứng cho khu công nghiệp Nomura
Nguồn nhân lực đáp ứng cho khu công nghiệp Nomura

4. Tìm việc làm tại khu công nghiệp Nomura Hải Phòng

Tại khu công nghiệp Nomura có hơn 50 doanh nghiệp đang hoạt động, trong số đó các doanh nghiệp đa phần đến từ Nhật Bản và nhiều các quốc gia khác trên thế giới tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, tiên tiến và một mức thu nhập ổn định với người lao động hiện nay. Để tìm việc làm có rất nhiều các vị trí khác nhau đang được tuyển dụng. Một số công ty tuyển dụng với các vị trí cần tuyển tại khu công nghiệp Nomura như sau:

+ Công ty TNHH Yazaki Hải Phòng Việt Nam tuyển dụng công nhân sản xuất với công việc chính là lawso ráp, sản xuất bộ dây dẫn điện trong xe máy, ô tô. Tuyển dụng công nhân sản xuất với số lượng lớn và đặc biệt cơ hội việc làm hấp dẫn với lao động nam.

+ Công ty TNHH Sumirubber Việt Nam, công ty tuyển dụng vị trí nhân viên sản xuất và kỹ thuật, nhân viên phòng thiết bị. Công việc này sẽ dành cho các bạn nam có độ tuổi từ 22 – 30 tuổi ứng tuyển, đặc biệt ưu tiên với các ứng viên biết tiếng Nhật hoặc có thể giao tiếp tiếng Anh.

Tìm việc làm tại khu công nghiệp Nomura Hải Phòng
Tìm việc làm tại khu công nghiệp Nomura Hải Phòng

+ Công ty TNHH Rorze Robotech – đây là công ty về công nghệ cao đầu tiên tại Việt Nam. Một môi trường làm việc cho các bạn trong ngành kỹ thuật và công nghệ cao với mức thu nhập hấp dẫn. Hiện nay công ty này tuyển dụng các vị trí như nhân viên lắp ráp robot, nhân viên vẽ CAD, nhân viên vận hàng máy, kỹ sư thiết kế cơ khí, kỹ sư phần mềm, phiên dịch viên,.. tạo cơ hội việc làm cực kỳ hấp dẫn cho người lao động.

+ Công ty TNHH Takahata Precision Việt Nam tuyển dụng vị trí nhân viên phòng kỹ thuật, đặc biệt cơ hội này sẽ dành cho các bạn có thể giao tiếp và sử dụng tiếng Nhật thành thạo sẽ là một lợi thế rất lớn.

Đó là một số các doanh nghiệp tiêu biểu và các vị trí tuyển dụng tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Nomura – Hải Phòng. Bạn đã tìm được vị trí phù hợp với mình chưa? Để nhanh chóng tìm được việc làm cho bản thân, bạn cũng có thể tìm việc với website timviec365.vn ứng tuyển thành công, sớm có việc làm với các doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động tại khu công nghiệp Nomura này đó nhé!

Qua chia sẻ về việc làm tại khu công nghiệp Nomura – Hải Phòng giúp bạn có được cái nhìn tổng quát nhất trước khi đưa ra những quyết định phù hợp với bản thân. Một khu công nghiệp với quy mô quy hoạch diện tích lên đến 153ha và hơn 50 doanh nghiệp đang hoạt động, hơn 80% là doanh nghiệp Nhật Bản đang là “miếng bánh” việc làm hấp dẫn với người lao động.


Việc làm tại huyện An Dương, Hải Phòng

Bạn cũng có thể mở rộng thêm cơ hội việc làm cho bản thân tại huyện An Dương, Hải Phòng qua những thông tin việc làm được chia sẻ tại link dưới đây:

Việc làm tại huyện An Dương, Hải Phòng

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype