Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm khu công nghiệp quang châu

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Bạn đang mong muốn tìm kiếm việc làm tại huyện KCN Quang Châu, Bắc Giang nhưng chưa rõ việc làm tại đây có gì nổi bật? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé. 

1. Giới thiệu về khu công nghiệp Quang Châu, Bắc Giang

Giới thiệu về khu công nghiệp Quang Châu, Bắc Giang
Giới thiệu về khu công nghiệp Quang Châu, Bắc Giang 

Nằm trong hành lang kinh tế Nam Ninh (Trung Quốc) - Lạng Sơn - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh và cận kề với vùng trọng điểm kinh tế miền Bắc, kết hợp với những chính sách phát triển kinh tế công nghiệp, Bắc Giang trở thành một trong những con rồng công nghiệp, “miếng bánh ngọt” hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư trong và ngoài nước. Cùng với các khu công nghiệp lớn điển hình tại Bắc Giang như Đình Trám, Vân Trung... Quang Châu là một trong những KCN ra đời từ đời đầu tại Bắc Giang và tạo ra hàng ngàn việc làm cho người lao động. 

Được thành lập theo quyết định QĐ TTg của thủ tướng chính phủ vào ngày 25/4/ 2006, Quang Châu là một trong những những khu công nghiệp lớn và quan trọng hàng đầu của tỉnh Bắc Giang với chủ đầu tư là công ty khu công nghiệp Sài Gòn - Bắc Giang. Sở hữu tổng diện tích khoảng 426 ha, Quang Châu đồng thời nằm trong tốp những khu công nghiệp lớn nhất miền Bắc, hút sự đầu tư kinh doanh sản xuất đa ngành từ công nghệ cao, xây dựng, lắp ráp ô tô, cơ khí, điện tử có sức chứa đến hơn 200 nhà máy và khoảng hơn 40.000 nhân nhân viên. 

Đặc điểm của khu công nghiệp Quang Châu
Đặc điểm của khu công nghiệp Quang Châu

“Đại bản doanh” của khu công nghiệp Quang Châu nằm trải dài trên diện tích của 2 xã là Quang Châu, Vân Trung và Thị trấn Nếnh bao gồm quần thể kiến trúc hiện đại. Để đáp ứng được hoạt động đa ngành, nhu cầu “an cư lạc nghiệp” của người dân, công nhân viên trong nền văn hóa công nghiệp, cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp không chỉ tập trung vào những nhà máy hay xưởng sản xuất mà là khu phức hợp giữa các  nhà máy xen lẫn khu đô thị hiện đại, trung tâm giải trí và dịch vụ hiện đại. 

Khu công nghiệp Quang Châu nằm sát quốc lộ 1A và sông Cầu, cách thủ đô Hà Nội khoảng 35Km, cách trung tâm thành phố Bắc Giang khoảng 15km, nằm gần các hệ thống sân bay, cửa khẩu và hải cảng của Hà Nội, Lạng Sơn và Hải Phòng. Sở hữu vị trí địa lý thuận lợi này mà ngay trong những ngày khởi công, xây dựng, khu công nghiệp Quang Châu hút sự quan tâm đông đảo của nhà đầu tư  kinh doanh tham gia cấp hai nước ngoài.

Sau hơn 10 năm hoạt động, Khu công nghiệp Quang Châu là điểm dừng chân của hàng loạt những tập đoàn nổi tiếng thế giới trang mảng xây dựng, công nghệ như Luxshare, JA Solar của Hồng Kông, Umec, L&C tech… của Đài Loan, siflex va Horiden của Hàn Quốc...

Lợi thế phát triển của khu công nghiệp Quang Châu, Bắc Giang
Lợi thế phát triển của khu công nghiệp Quang Châu, Bắc Giang

Trong đó, một số dự án đã được cấp giấy chứng nhận có tổng kinh phí lên đến hơn 85 triệu đô la. Những dự án sau tại khu công nghiệp Quảng Châu tập trung trong mảng công nghệ cao và sản xuất mặt thần Quang Học gắn liền với các sản phẩm điện tử, linh kiện điện tử của các đế chế công nghệ như Sanyo hay Samkwang...với nguồn vốn dự kiến ban đầu là trên 150 triệu đô la và tăng lên vào những giai đoạn tiếp theo.

 Đây cũng là một trong những khu công nghiệp có sở sở hạ tầng đồng bộ và hiện đại nhất bao gồm trạm điện 110KV/22KV,2x40MVA, nguồn cấp nước sạch phục vụ tiêu dùng và sản xuất công nghiệp cung ứng khoảng 18.000 M3/ngày đêm, nhà máy xử lý nước thải đáp ứng tiêu chuẩn, khu quan ngoại rộng lớn có tổng thể tích trên 20.000 KW. Bên cạnh hạ tầng về mặt kỹ thuật, khu công nghiệp Quang Châu cũng đảm bảo môi trường làm việc, sức khỏe của công nhân viên với hệ thống cây xanh chiếm đến 30% và đội ngũ Y bác sĩ túc trực 24/24.

2. Cơ hội việc làm tại khu công nghiệp Quang Châu hiện nay

 Cơ hội việc làm tại khu công nghiệp Quang Châu hiện nay
 Cơ hội việc làm tại khu công nghiệp Quang Châu hiện nay

Với địa bàn tọa lạc rộng lớn cùng với số lượng tập trung các nhà đầu tư đến đa dạng các ngành nghề, không quá khó để người tìm việc có thể hình dung được cơ hội việc rộng mở tại khu công nghiệp Quang Châu. Tập trung vào các lĩnh vực về kỹ thuật như xây dựng đến cơ khí chính xác và hàng chục những nhà máy chuyên sản xuất phân phối các mặt hàng về điện tử lẫn dệt, may...cộng với kinh doanh các mặt hàng dịch vụ như bất động sản, thương mại, xuất nhập khẩu…

Lãnh thổ rộng lớn, vị trí địa lý thuận tiện, số lượng nhà đầu tư trong và ngoài nước đổ bộ đến Bắc Giang,khu công nghiệp Quang Châu mang đến cho  người lao động trên quê hương xứ vải lẫn những địa bàn lân cận với nhiều lựa chọn vị trí việc làm khác nhau: bao gồm lực lượng nhân viên văn phòng như nhân viên kinh doanh, thư ký, trợ lý , hành chính nhân sự...đến đội ngũ kỹ thuật như kỹ sư xây dựng, kỹ thuật viên vận hành các loại máy móc công nghiệp, sản xuất hay đội ngũ quản lý, giám sát.

Bên cạnh đó, lực lượng lao động phổ thông được tuyển dụng tại khu công nghiệp Quang Châu đã làm thay đổi đáng kể cơ cấu kinh tế trên địa bàn Bắc Giang, chuyên từ làm nông nghiệp sang đầu quân cho những nhà máy, xí nghiệp tại đây với mức lương ổn định.

Kiếm thêm việc làm mới tại khu công nghiệp Quang Châu
Kiếm thêm việc làm mới tại khu công nghiệp Quang Châu

Hiện tại, mức lương trung bình theo thống kê cho mỗi nhân công khoảng 6,5 triệu đồng. Tính đến thời điểm hiện tại, số lương doanh nghiệp lớn nhỏ có mặt tại khu công nghiệp Quang Châu ra đời đã cán mốc 38. Mỗi doanh nghiệp có số lượng nhân công trung bình khoảng 100 - 300 người.

Trong đó có đến phân nửa công ty thuộc sở hữu nước ngoài. Là khu công nghiệp trẻ, với nhu cầu khát nhân lực của mình, hiện nay, bạn có thể nộp hồ sơ ứng tuyển vào các vị trí tại nhiều doanh nghiệp tại đây. Tiêu biểu như các đại diện sau:

+ Công Ty Tnhh Vietnam Sunergy Tại Lô C4, Kcn Quang Châu - Huyện Việt Yên - Bắc Giang Chuyên Sản Xuất Pin Và Ắc Quy.

+ Công ty TNHH Điện tử, Sanyo - Bắc Giang Tại Lô A, Khu Công Nghiệp Quang Châu - Huyện Việt Yên - Bắc Giang chuyên sản xuất các mặt hàng về điện tử phục vụ hạ tầng viễn thông.

+Công Ty Tnhh Wintek Việt Nam Tại Lô B4 Kcn Quang Châu - Huyện Việt Yên - Bắc Giang chuyên lập trình máy tính và các dịch vụ tư vấn liên quan đến máy tính

+ Fujita Corporation - Thầu Xây Dựng Nhà Máy Linh Kiện Điện Tử Sanyo-hq Việt Nam Tại Khu Công Nghiệp Quang Châu - Huyện Việt Yên - Bắc Giang chuyên xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng…

+ Công Ty Tnhh Nichirin Việt Nam Tại Lô B4 Khu Công Nghiệp Quang Châu - Huyện Việt Yên - Bắc Giang chuyên hoạt động trong các lĩnh vực trung gian liên quan đến tiền tệ.

+ Công Ty Cổ Phần Nhiệt Điện Bắc Giang chuyên cung cấp những dịch vụ sản xuất, phân phối và truyền tải điện.

3. Những quyền lợi và chế độ đãi ngộ cho công nhân viên tại khu công nghiệp Quang Châu

Những quyền lợi và chế độ đãi ngộ cho công nhân
Những quyền lợi và chế độ đãi ngộ cho công nhân

Các công ty được thiết kế, hoàn thiện cơ sở hạ tầng đầy đủ theo hướng hiện đại, trang bị đầy đủ những trang thiết bị hạ tầng máy móc trong văn phòng đến nhà xưởng… do vậy, khi làm việc tại đây, người lao động được hỗ trợ làm việc tối đa.

 Hoạt động đa ngành và tuyển dụng nhiều vị trí công việc đặc thù, mức lương đang được áp dụng chi trả cho các vị trí đang khác nhau, song dao động từ 5 - 30 triệu đồng. Ngoài mức lương cứng, các doanh nghiệp đều áp dụng chính sách thưởng theo năng suất công việc, độ chuyên cần… của nhân viên. Bên lề những khoản chính sách thưởng, trong mô tả tin tuyển dụng của các doanh nghiệp đang hoạt động tại khu công nghiệp Quang Châu đều được đảm bảo về các chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cũng như các ngày nghỉ lễ và thường theo đúng quy định của Pháp luật đến các chính sách đưa đón công nhân viên đi làm, tiền xăng xe và hỗ trợ quà trong những ngày lễ tết. 

Việc làm tai khu công nghiệp Quang Châu
Việc làm tai khu công nghiệp Quang Châu 

4. Các cơ sở đào tạo việc làm uy tín cho khu công nghiệp Quang Châu, Bắc Giang

Nguồn nhân lực đang khát và đáp ứng cho sự phát triển mạnh mẽ của mạng lưới việc làm tại Khu công nghiệp Quang Châu, tập trung ở nhiều khối ngành, đặc biệt là kỹ thuật. Với nhiều chế đãi ngộ tốt và mức thu nhập ổn, lực lượng lao động bị thu hút bởi những cơ hội phát triển tại khu công nghiệp Quang Châu không chỉ định vị ở trong biên giới tỉnh Bắc Giang mà đến từ nhiều nơi trên mọi địa bàn của cả nước. Tiêu biểu nhất, có thể kể đến những lò đào kỹ thuật chuyên nghiệp tại thủ đô như:

+ Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông 

+ Đại học Giao thông vận tải

+ Đại học Điện lực 

+ Đại học xây dựng

+ Đại học Bách khoa Hà Nội

Ngoài ra, những người con tại Bắc Giang mong muốn ứng tuyển vị trí công việc kỹ thuật với mức lương tốt hơn có thể theo học các cơ sở đào tạo chuyên nghiệp trên địa bàn Bắc Giang như: Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Bắc Giang. 

 Các cơ sở đào tạo việc làm uy tín cho khu công nghiệp Quang Châu, Bắc Giang
 Các cơ sở đào tạo việc làm uy tín cho khu công nghiệp Quang Châu, Bắc Giang

Đối với lực lượng lao động phổ thông đăng ký hồ sơ cho các vị trí như công nhân lắp ráp, sản xuất các thiết bị linh kiện điện tử, công nhân may, công nhân sản xuất bao bì,...hầu hết các công ty đều tổ chức buổi đào tạo khoảng 1 tuần trước khi vào làm việc chính thức cho nên không yêu cầu cao về học vấn và trình độ kinh nghiệm đầu vào. Tuy vậy, bạn có thể nâng cao khả năng thăng tiến trong công việc cũng làm quen trước với công việc về kỹ thuật, công nghệ trước khi gia nhập khu công nghiệp Quang Châu tại một số cơ sở đào tạo nổi bật sau đây:

+ Trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải tại xã Song Mai, Thành phố Bắc Giang 

+ Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang 

+ Trường trung cấp nghề Xương Giang.

5. Địa chỉ tìm kiếm việc làm tại khu công nghiệp Quang Châu

Đại chỉ tìm kiếm việc làm tại khu công nghiệp Quang Châu
Đại chỉ tìm kiếm việc làm tại khu công nghiệp Quang Châu

Sự bành trướng của số lượng doanh nghiệp tại KCN Quang Châu lẫn nhu cầu tuyển dụng việc làm đa dạng ngành nghề đang mở ra cánh cửa việc làm hấp dẫn cho nhân dân Bắc Giang lẫn những người tìm việc trên đại bàn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ, đâu là địa chỉ tìm kiếm việc làm tại đây uy tín nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm tại đây thì hai địa chỉ ngay sau bạn không thể bỏ qua.

Tọa lạc tại  Trụ sở: Lô số 05 Khu dân cư Cống Ngóc, đường Trần Quang Khải, Phường Thọ Xương, TP. Bắc Giang chỉ cách  khu công nghiệp Quang Châu tầm 15Km là trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Bắc Giang, bạn có thể đến đây để được tư vấn về những công việc phù hợp nhất tương ứng với khả năng của mình tại Khu công nghiệp Quang Châu lẫn những yêu cầu và quyền lợi được nhận khi làm việc tại đây. Ngoài ra, trung tâm cũng định hướng những cơ sở đào tạo nghề phù hợp nhất cho từng vị trí công việc mà bạn lựa chọn. Ngoài ra, để có thể tìm kiếm được một vị trí công việc tại khu công nghiệp Quang Châu cho mình nhanh nhất, timviec365.vn là giải pháp thứ hai.

Là website tuyển dụng nhân lực trực tuyến, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một vị trí công việc phù hợp tại đây thông qua tính năng so sánh lương và gửi hồ sơ xin việc làm trực tuyến ngay trên chính chiếc điện thoại của mình. 

Trên đây chính là những thông tin đầy đủ nhất về khu công nghiệp Quang Châu cũng như là cơ hội sở hữu một vị trí việc làm tốt tại đây. Mong rằng, nó sẽ thật sự hữu ích với tất cả các bạn trong hành trình săn việc của mình. 


Việc làm tại Bắc Giang

Bên cạnh khu công nghiệp Quang Châu, bạn cũng có thể tìm kiếm một vị trí công việc như ý tại xứ vải Bắc Giang trong bài viết ngay dưới đây nhé. 

Việc làm tại Bắc Giang

 
Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype