Tìm kiếm nâng cao

Tỉnh thành

Trình độ học vấn

Quận huyện

Giới tính

Mức lương

Hình thức công việc

Cấp bậc

Kinh nghiệm

Cập nhật

Tìm việc làm khu công nghiệp Sóng Thần II


Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Từ khóa liên quan:

Khu công nghiệp Sóng Thần II (Dĩ An – Bình Dương) khá nổi tiếng từ khi mới thành lập cho đến hiện nay. Là một khu công nghiệp với tổng số vốn đầu tư lên đến 423,28 tỷ đồng, có vị trí thuận lợi cho sự phát triển của khu công nghiệp, thu hút nhiều doanh nghiệp vào đầu tư kinh doanh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cơ hội việc làm tại khu công nghiệp Sóng Thần II trong bài viết này nhé.

1. Khái quát về khu công nghiệp Sóng Thần II

Khái quát về khu công nghiệp Sóng Thần II
Khái quát về khu công nghiệp Sóng Thần II

Khu công nghiệp Sóng Thần II được xây dựng trên địa bàn xã tân Đông Hiệp – thành phố Dĩ An – tỉnh Bình Dương. Chủ đầu tư của công trình xây dựng lớn này chính Công ty Cổ phần Đại Nam (địa chỉ công ty tain 1765 Đại lộ Bình Dương, Phường Hiệp An), một trong những cái tên không còn mấy xa lạ với chúng ta trong thời kỳ hiện đại này nữa.

Về cơ cấu sử dụng đất tại khu công nghiệp này như sau: Đất để xây dựng xí nghiệp công nghiệp là 69,73%, đất xây dựng các công trình điều hành và dịch vụ là 8,18%, đất để trồng cây xanh là 9,92%, đất cho công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật là 0,22%, đất phục vụ cho giao thông trong khu công nghiệp là 11,77%, các loại đất sử dụng cho mục đích khác là 0,20%. Tổng diện tích đất sử dụng trong khu công nghiệp là khoảng 279,27 ha. Đây là một con số về quy mô không hề nhỏ một chút nào cả.

Như đã nói ở phần đầu, khu công nghiệp này có vị trí rất thuận lợi cho sự phát triển của mình để thu hút doanh nghiệp đầu tư hoạt động. Cụ thể là:

+ Nằm cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 12kn

+ Nằm cách cảng ICD Sóng Thần 1km

+ Nằm cách Tân Cảng 9,5km

+ Nằm cách cảng Sài Gòn 14km

+ Nằm cách thành phố Hồ Chí Minh 15km

Cơ sở kỹ thuận tại KCN Sóng Thần II
Cơ sở kỹ thuận tại KCN Sóng Thần II

Có thể thấy vị trí địa lý của khu công nghiệp Sóng Thần II (Bình Dương) là khá đắc địa, khi mà nó nằm sát với những sân bay, cảng vận chuyển lớn. Bên cạnh đó còn nằm gần với thành phố Hồ Chí Minh, một trong những thành phố phát triển bậc nhất tại miền Nam. Chắc chắn với vị trí thiên thời địa lợi này, khu công nghiệp Sóng Thần II sẽ có nhiều điều kiện phát triển, giao thương, xuất khẩu và trao đổi hàng hóa cũng sẽ thuận lợi hơn.

Được đầu tư với tổng số vốn lên đến 423,28 tỷ đồng thì hiện nay cơ sở kỹ thuật, trang thiết bị tại khu công nghiệp Sóng Thần II cũng được hoàn thiện rất đầy đủ, điển hình là:

+ Hệ thống giao thông tại khu công nghiệp được bê tông nhựa nóng, trọng tải lên đến 30 tấn, trong đó bao gồm hệ thống bê tông nhựa và vỉa hè hoàn chính.

+ Hệ thống điện cung cấp cho khu công nghiệp có trạm cấp điện 110/22KV

+ Hệ thống nước cung cấp cho khu công nghiệp tại nhà máy nước Tân Ba là 50.000m3/ ngày đêm.

+ Hệ thống cung cấp thông tin liên lạc cho khu công nghiệp có hệ thống cáp quang kết nối với các ứng dụng viễn thông và hệ thống kênh thuê riêng. Đảm bảo cho đường truyền tải được ổn định nhất.

+ Hệ thống xử lý nước thải và rác thải: Về rác thải tại khu công nghiệp sẽ được thu gom và tập kết tại một chỗ, sau đó vận chuyển đến chỗ xử lý rác theo quy định. Còn về nước thải thì sẽ được đưa vào nhà máy xử lý nước thải có công suất 4000m3/ ngày đêm.

Như vậy có thể thấy được quy mô đầu tư, xây dựng tại khu công nghiệp Sóng Thần II của Đại Nam lớn như thế nào. Với vị trí đắc địa cùng với cơ sở hạ tầng tốt như vậy, chắc chắn Sóng Thần II sẽ phát triển mạnh mẽ, tạo ra nhiều việc làm cho người lao động.

2. Cơ hội việc làm mở rộng tại khu công nghiệp Sóng Thần II

Có thể thấy cơ hội việc làm của lực lượng lao động quang khu công nghiệp Sóng Thần II ngày càng mở rộng hơn. Để xem những cơ hội đó như thế nào thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung phần này nhé!

2.1. Khu công nghiệp Sóng Thần II thu hút nhiều doanh nghiệp hoạt động

KCN Sóng Thần 2 có đa dạng lĩnh vực hoạt động
KCN Sóng Thần 2 có đa dạng lĩnh vực hoạt động

Có thể nói với quy mô sử dụng đất lớn như vậy, cùng với đầu tư về cơ sở hạ tầng thì khu công nghiệp Sóng Thần II đã thu hút được khá nhiều doanh nghiệp hoạt động, kinh doanh ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Những lĩnh vực, ngành nghề chính tại khu công nghiệp mà chúng ta có thể kể đến đó chính là:

+ Lĩnh vực dệt, may mặc, giày dép

+ Lĩnh vực điện tử, điện gia dụng

+ Lĩnh vực mây tre, đồ gỗ, mỹ nghệ, đồ gia công

+ Lĩnh vực chế tạo cơ khí

+ Lĩnh vực vật liệu xây dựng

+ Lĩnh vực chế biến lương thực, thực phẩm

+ Lĩnh vực thủy tinh, gốm sứ

Cùng với đó là khá nhiều ngành nghề thu hút đầu tư khác nữa tại khu công nghiệp này. Không chỉ có đa dạng ngành nghề mà các công ty tại đây cũng khá đa dạng và phát triển mở rộng. Tính đến thời điểm hiện tại thì khu công nghiệp Sóng Thần II này đã thu hút được khoảng trên 55 doanh nghiệp hoạt động. Trong đó đa phần là công ty nước ngoài, có khoảng 40% là doanh nghiệp Việt Nam. Các công ty điển hình như:

Khu công nghiệp Sóng Thần II thu hút nhiều doanh nghiệp hoạt động
Khu công nghiệp Sóng Thần II thu hút nhiều doanh nghiệp hoạt động

+ Công ty TNHH Alhonga Việt Nam, ngành nghề kinh doanh là xe đạp – sản xuất và buôn bán phụ tùng (địa chỉ tại 27 ĐT 743 khu công nghiệp Sóng Thần II, Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương)

+ Công ty TNHH Tiger Alwin, ngành nghề kinh doanh là nhôm (địa chỉ tại 22 đường 26 khu công nghiệp Sóng Thần II, Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương)

+ Công ty TNHH Asama Yuh Jiun Int’l Việt Nam, ngành nghề kinh doanh là xe đạp, sản xuất và buôn bán phụ tùng (địa chỉ tại 19 lô NĐT 743 khu công nghiệp Sóng Thần 2, Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương)

+ Công ty TNHH gạch men Long Tài, ngành nghề kinh doanh là gạch men (địa chỉ tại 28 ĐT 743 khu công nghiệp Sóng Thần 2, Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương)

+ Công ty TNHH in ấn Ming Sheng, ngành nghề kinh doanh là in – bao bì (địa chỉ tại 18 đường 2 khu công nghiệp Sóng Thần 2, Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương)

+ Công ty TNHH Kim Ức Phong, ngành nghề kinh doanh là gỗ, sản phẩm (địa chỉ tại 8 ĐT 743 khu công nghiệp Sóng Thần 2, Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương)

+ Công ty Cổ phần Lâm Đạt Hưng, ngành nghề kinh doanh là gỗ - sản phẩm (địa chỉ tại 37 ĐL thống nhất khu công nghiệp Sóng Thần 2, Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương)

+ Công ty Cổ phần tập đoàn Hoa Sen, ngành nghề kinh doanh là vật liệu làm trần nhà, mái nhà, mái che (địa chỉ tại 9 ĐL Thống Nhất khu công nghiệp Sóng Thần 2, Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương)

2.2. Nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp tại khu công nghiệp Sóng Thần II

Với đa dạng ngành nghề kinh doanh khác nhau, nhiều công ty, doanh nghiệp hoạt động đến như vậy thì chắc chắn nhu cầu tuyển dụng lao động tại khu công nghiệp này cũng rất lớn. Bên cạnh đó thì các doanh nghiệp hiện nay cũng đang bắt đầu sa thải lao động không còn đạt chất lượng, quá tuổi để thay vào đó là lực lượng lao động mới, rồi rào và có sức khỏe hơn.

Nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp tại khu công nghiệp Sóng Thần II
Nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp tại khu công nghiệp Sóng Thần II

Độ tuổi tuyển dụng lao động thông thường tại khu công nghiệp này dao động từ 19 – 40 tuổi, được phân chia khá rõ nét trong từng công việc. Đối với công việc lao động sản xuất chân tay bình thường thì chỉ cần nguồn lao động có sức khỏe, chăm chỉ. Còn đối với những vị trí như: quản lý, làm văn phòng, kỹ sư,… thì không những cần đến sức khỏe tốt mà còn phải có trình độ chuyên môn khá cao nữa.

Nhu cầu tuyển dụng công nhân viên làm việc tại khu công nghiệp Sóng Thần II này đều tuyển cả nam và nữ. Đối với nam giới thì tuyển dụng nhiều hơn trong các ngành nghề như: sản xuất, chế tạo cơ khí, cón đối với nữ thì tuyển nhiều hơn tại các xưởng dệt may, da giày, mây che, đồ gỗ, mỹ nghệ,…

Hiện nay các khu công nghiệp đều đang mở rộng quy mô hoạt động của mình hơn, để thu hút, xuất khẩu và đem lại lợi nhuận lớn. Cũng bởi vì thế mà cơ hội việc làm của lực lượng lao động lại đươc mở rộng hơn tại khu công nghiệp Sóng Thần II này.

3. Lao động được hưởng những gì khi làm việc tại khu công nghiệp Sóng Thần II?

3.1. Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp

Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp
Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp

Một môi trường làm việc có cả doanh nghiệp nước ngoài và doanh nghiệp Việt Nam, chắc chắn phải đòi hỏi sự chuyên nghiệp, đúng giờ. Chính điều này đã tạo ra một môi trường làm việc tốt, công bằng đối với tất cả lao động tại đây. Với môi trường làm việc này thì công nhân lao động cũng có nhiều điều kiện phát triển, phát huy được thế mạnh vốn có của mình.

3.2. Được tiếp xúc với máy móc công nghệ hiện đại

Với số vốn đầu tư lên đến hơn 400 tỷ đồng, hầu hết đều dồn vào cơ sở vật chất kỹ thuật và trang thiết bị. Chính vì thế mà chỉ là công nhân lao động chân tay thì lao động cũng sẽ được tiếp xúc với máy móc hiện đại sớm, tiếp cận với khoa học phát triển.

3.3. Quyền lợi của lao động tại khu công nghiệp Sóng Thần II

Quyền lợi của lao động tại khu công nghiệp Sóng Thần II
Quyền lợi của lao động tại khu công nghiệp Sóng Thần II

Có thể nói quyền lợi của công nhân lao động tại khu công nghiệp Sóng Thần II được quan tâm đến rất nhiều. Điển hình như: Có khu cân cư cho công nhân tại khu công nghiệp, được chuẩn bị cơm do bộ phận nhà bếp chuẩn bị, đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm, được hưởng các chế độ ưu đãi riêng của từng doanh nghiệp, được đóng đầy đủ các loại bảo hiểm khác nhau theo quy định của nhà nước, được hưởng các chế độ ốm đau, thai sản, bệnh tận,…

Nhìn chung thì quyền lợi của lực lượng lao động vẫn luôn được đảm bảo vì bản thân mỗi doanh nghiệp cũng phải giữ chân người tài ở lại làm việc lâu hơn. Nếu như thay đổi lao động quá thường xuyên thì sẽ phải tốn thời gian đào tạo lại từ đầu.

Không chỉ quyền lợi được đảm bảo mà mức lương của công nhân lao động tại khu công nghiệp Sóng Thần II cũng được cho là khá cao. Mức lương dao động trong khoảng 5 – 20 triệu đồng/1 tháng. Đối với những vị trí lao động chân tay bình thường thì mức lương khoảng 5 – 8 triệu đồng. Còn đối với các vị trí quản lý thì mức lương lại cao hơn khá nhiều, dao động khoảng 8 – 20 triệu đồng.

3.4. Khu công nghiệp Sóng Thần II có lực lượng lao động khá phong phú

Khu công nghiệp Sóng Thần II có lực lượng lao động khá phong phú
Khu công nghiệp Sóng Thần II có lực lượng lao động khá phong phú

Với nhu cầu tuyển dụng và cần đến nhiều lao động như vậy thì lực lượng lao động tại Dĩ An là không đủ để cung cấp cho khu công nghiệp lớn này. Bên cạnh đó, với nhu cầu mở rộng quy mô của mình, nhiều điều kiện làm việc hấp dẫn đến như vậy thì chắc chắn đây sẽ là một địa điểm thu hút lao động ở khắp mọi nơi. Không chỉ là lao động tại Dĩ An, Bình Dương nữa mà Sóng Thần II còn đang thu hút lao động khắp nơi đổ về đây làm việc, trong đó có lao động của thành phố Hồ Chí Minh cùng các tỉnh lân cận.

4. Cơ sở đào tạo cung cấp lao động cho khu công nghiệp Sóng Thần II

Cơ sở đào tạo cung cấp lao động cho khu công nghiệp Sóng Thần II
Cơ sở đào tạo cung cấp lao động cho khu công nghiệp Sóng Thần II

Nhìn chung thì lực lượng lao động tại khu công nghiệp Sóng Thần II đang được cải thiện và nâng cao hơn để phục vụ cho yêu cầu tuyển dụng ngày càng lớn của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, để có thể khai thác và có cơ hội việc làm tốt hơn tại đây thì lực lượng lao động cần phải trau dồi về khả năng và chuyên môn của mình hơn. Nếu như chỉ làm việc lao động chân tay bình thường thì chỉ cần học xong trung học phổ thông là có thể làm ngay. Còn nếu như bạn muốn mức lương cao hơn, có vị trí tốt hơn thì có thể theo học tại các trường trung cấp nghề, cao đẳng trên địa bàn. Trong đó, các trường điển hình mà có thể theo học như:

+ Trường trung cấp nghề Dĩ An (địa chỉ tại 78 khu phố Thống Nhất 1, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương)

+ Trường THPT Dĩ An (địa chỉ tại phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương)

+ Trường THPT Bình An (địa chỉ tại khu phố Bình Thung, phường Bình An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương)

+ Trường THPT Nguyễn An Ninh (địa chỉ tại đường 2, phường An Bình, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương)

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong về khu công nghiệp Sóng Thần II (Dĩ An, Bình Dương), hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn tìm thấy cơ hội việc làm tại khu công nghiệp này.


Việc làm tại Bình Dương

Tỉnh Bình Dương được tái thành lập vào ngày 1/1/1997 với diện tích 2.694,7 km², dân số 2.455.865 người. Đây là một tỉnh có dân số đông thứ 6 trên cả nước. Bạn đang tìm hiểu về việc làm tại Bình Dương, một trong những tình có điều kiện phát triển về kinh tế, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Việc làm tại Bình Dương

Bài viết liên quan:

Sinh viên tốt nghiệp sư phạm sau khi ra trường đi về đâu?

Cần những kỹ năng tìm việc gì để vượt qua khủng hoảng thất nghiệp

Kinh nghiệm khởi nghiệp ngành sản xuất - Bí quyết đem lại thành công

Tầm quan trọng của nhân viên bán hàng đối với cửa hàng, doanh nghiệp

Những kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp thúc đẩy doanh số

6 bước phát triển kỹ năng nghề nghiệp mà bạn cần biết

Theo học ngành công tác xã hội và những định hướng nghề nghiệp

Những khó khăn thường gặp phải khi lựa chọn nghề nghiệp

Căn bệnh tự mãn giết chết sự nghiệp của bạn như thế nào?

4 câu hỏi rẽ lối cho sự nghiệp của chúng ta

Bí quyết thành công trong sự nghiệp tích lũy từ người Nhật

Tìm việc qua người thân, lợi và hại nằm ở đâu

Làm thế nào để tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp vừa và nhỏ?

Tính cách và nghề nghiệp – sự tương quan không phải ai cũng thấy

6 vị trí nhân sự cơ bản trong doanh nghiệp

Cải thiện mối quan hệ với đồng nghiệp

Danh mục việc làm

Danh mục việc làm

ngón tayDanh sách tin tuyển dụng việc làm

Việc làm tại các tỉnh thành

ngón tayDanh sách tin tuyển dụng việc làm
Liên hệ qua skype Liên hệ qua số điện thoại