Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm khu công nghiệp suối tre

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Nằm tại hai xã là Suối Tre và Bảo Bình thuộc thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, khu công nghiệp Suối Tre là một khu công nghiệp mới được thành lập từ sự hợp nhất ba cụm công nghiệp là CCN Suối Tre 1, Cụm CN Suối Tre 2 và Cụm CN Bảo Vinh năm 2012. Từ khi được thành lập, khu công nghiệp Suối Tre đã và đang mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động. Cùng tìm hiểu chi tiết về khu công nghiệp Suối Tre và cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho người lao động qua bài viết này bạn nhé!

1. Đôi nét về khu công nghiệp Suối Tre - tiềm năng việc làm cho bạn

Được thành lập trên cơ sở hợp nhất của các cụm công nghiệp là Suối Tre 1 - 2 - và Bảo Vinh, khu công nghiệp Suối Tre được xây dựng với quy mô lên tới khoảng 150 ha, dự kiến mở rộng thêm diện tích này hơn nữa. Khu công nghiệp này tọa lạc tại hai xã là Suối Tre và Bảo Bình thuộc thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. Doanh nghiệp chủ quản cũng chính là chủ đầu tư đó là Công ty Cổ phần Sonadezi An Bình. Với mục đích phát triển kinh tế, thu hút doanh nghiệp cũng như tạo công ăn việc làm đa dạng cho người lao động, khu công nghiệp Suối Tre được xây dựng với hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật tương đội hiện địa, đầy đủ với hệ thống đường giao thông nội ngoại khu đô thị, cây xanh, thành cỏ, hệ thống điện và hệ thống cấp thoát nước, thông tin liên lạc tương đối đầy đủ, hoàn thiện không chỉ đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong sản xuất mà còn đáp ứng mạnh mẽ nhu cầu của người lao động trong khu công nghiệp.

Đôi nét về khu công nghiệp Suối Tre - tiềm năng việc làm cho bạn
Đôi nét về khu công nghiệp Suối Tre - tiềm năng việc làm cho bạn

Một trong những điểm cộng rất lớn đối với khu công nghiệp Suối Tre đó là vị trí đắc địa chỉ cách quốc lộ 1A – một trong những trục giao thông bắc nam quan trọng nhất cả nước chưa đầy nửa cây số, đồng thời lại nằm ngay trung tâm thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai rất thuận tiện cho di chuyển và đi lại. Cũng chính từ vị trí này, mà doanh nghiệp, người lao động có thể dễ dàng di chuyển đến các cảng, và sân bay quốc tế Long Thành trong khoảng thời gian ngắn, vô cùng tiện lợi. Từ khu công nghiệp Suối Tre dễ dàng chi chuyến đến đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành - Dầu Giây chỉ qua 6km, tới thành phố Biên Hòa cách 42 km, tới thành phố Hồ Chí Minh thông qua đường cao tốc cách 50 km và 70 km khi di chuyển qua quốc lộ 1A. Cách cảng Đồng Nai là 45 km, cách cảng Gò Dầu – Cát Lái – Cái Mép là 60 km, cách cảng Phú Mỹ 65 km, cảng Phước An (Đồng Nai) là 65 km, cảng Phú Hữu (thành phố Hồ Chí Minh) chưa đầy 50 km, cuối cùng là sân bay quốc tế Long Thành là 40 km.

KCN Suối Tre có tổng diện tích là gần 150 ha, trong đó, diện tích cho thuê là 90,18 ha. Khu công nghiệp này được xây dựng với hệ thống cung cấp điện năng đảm bảo với công xuất từ 110/22KV 2x40MVA được cấp từ công ty Điện lực Long Khánh; Hệ thống cung cấp nước với công suất là 3000 mét khối nước trên một ngày đêm được cấp bởi công ty cổ phần cấp nước Long Khánh; Hệ thống xử lý nước thải đạt công suất hơn 5000 mét khối ngày đêm với công nghệ xuer lý nước thải đạt tiêu chuẩn QCVN 40 : 2011/BTNMT trước khi xả ra môi trường; Hệ thống thông tin liên lạc hiện đại với mạng internet, IDD Phone, Fax, VoiP, ….

KCN Suối Tre có tổng diện tích là gần 150 ha
KCN Suối Tre có tổng diện tích là gần 150 ha

Nhìn chung, khu công nghiệp Suối Tre được xây dựng với hệ thống cơ sở vật chất tương đối đầy đủ, hoàn thiện, hiện đại và thông minh. Hệ thống này không chỉ đáp ứng yêu cầu sản xuất và làm việc của các nhà máy, doanh nghiệp trong khu công nghiệp mà còn đáp ứng nhu cầu của người lao động về cả máy móc và thiết bị làm việc cũng như những ứng dụng khác trong cuộc sống. 

KCN Suối Tre được thành lập năm 2012, đã và đang tạo nhiều công ăn việc làm hấp dẫn cho người lao động. Đừng bỏ qua phần tiếp theo để hiểu hơn về sự “hấp dẫn” này bạn nhé!

2. Nhu cầu tuyển dụng và việc làm tại khu công nghiệp Suối Tre

Khu công nghiệp Suối Tre từ khi thành lập đến nay đã góp phần không nhỏ trong việc mở ra những công việc hấp dẫn, thu hút cho người lao động. Với hệ thống doanh nghiệp đa dạng, công việc phong phú, khu công nghiệp này đã đáp ứng yêu cầu tìm việc làm từ mọi ngành nghề cho lao động địa phương và các tỉnh lân cận. 

Nhu cầu tuyển dụng và việc làm tại khu công nghiệp Suối Tre
Nhu cầu tuyển dụng và việc làm tại khu công nghiệp Suối Tre

2.1. Ngành nghề nổi bật kéo theo những công việc nổi bật trong khu công nghiệp

Vị trí gần khu dân cư nên khu công nghiệp Suối Tre chủ yếu tập trung những ngành nghề ít nguy hiểm, nghĩa là mức độ nguy hại không cao so với những khu công nghiệp tách biệt với khu dân cư khác. Trong khu công nghiệp Suối Tre, những ngành nghề được tập trung sản xuất nhiều hơn cả đó là:

- Ngành gia công cơ khí.

- Ngành công nghiệp cơ khí. 

- Ngành gia công đồ may mặc và thủ công mỹ nghệ.

- Ngành vật liệu xây dựng.

- Ngành công nghiệp chế biến gỗ.

- Ngành công nghiệp gốm sứ.

- Ngành dịch vụ vận tải - vận chuyển, …

Cùng một số ngày nghề có mức độ nguy hiểm không cao khác. Có lẽ chính vì tập trung nhiều ngành nghề có tính chất nguy hại đến môi trường thấp, nước thải công nghiệp không gây ô nhiễm môi trường, mức độ nguy hại đến sức khỏe người lao động không cao nên nơi đây thu hút rất nhiều lao động làm việc trong đó có cả lao động địa phương và lao động các tỉnh lân cận. Theo số lượng ngành nghề chủ chốt này cho thấy số lượng doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm trong ngành đa dạng hơn cả, cơ hội việc làm của người lao động cũng vì thế mà chủ yếu tập trung những ngành thế mạnh của khu công nghiệp. 

Ngành nghề nổi bật kéo theo những công việc nổi bật trong khu công nghiệp
Ngành nghề nổi bật kéo theo những công việc nổi bật trong khu công nghiệp

Minh chứng rõ ràng nhất đó là việc làm trong ngành chiếm tỉ lệ cao với các công việc:

- Lao động phổ thông với các công việc cụ thể như công nhân may, thợ cơ khí, thợ thủ công mỹ nghệ, … : lao động phổ thông được tuyển dụng nhiều trong các doanh nghiệp gia công đồ may mặc, đồ thủ công mỹ nghệ, … đặc điểm chung của các công việc này đó là yêu cầu tuyển dụng không quá khắt khe, người lao động không cần phải tốt nghiệp các trường cao đẳng đại học mà chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông. 

- Việc làm kỹ thuật qua đào tạo: ngoài lao động phổ thông, kỹ thuật viên cơ khí, máy móc, điện tử, tự động hóa, … là những vị trí tiếp theo được tuyển dụng nhiều trong khu công nghiệp. Với hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, các kỹ thuật viên đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo vận hành máy móc diễn ra trơn chu, thuận lợi, an toàn nhất có thể. 

- Nhân viên hành chính văn phòng: trong khu công nghiệp, khối việc làm hành chính văn phòng cũng đa dạng không kém, điều này mở ra những cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động. 

- Các vị trí quản lý: từ sơ cấp cho đến cấp cao trong khu công nghiệp đều cần vị trí quản lý, tuy nhiên, vị trí này sẽ yêu cầu kinh nghiệm, trình độ, năng lực của người ứng tuyển một cách khắt khe. 

Việc làm kỹ thuật qua đào tạo
Việc làm kỹ thuật qua đào tạo

- Bảo vệ, nhân viên bốc xếp, … cùng một số công việc khác: những công việc này cũng đã góp phần mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động. 

Nhìn chung, công việc trong khu công nghiệp tương đối đa dạng tạo nhiều sự lựa chọn lý thú cho người lao động. 

2.2. Danh sách doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động cao trong KCN

Một số doanh nghiệp trong khu công nghiệp Suối Tre có nhu cầu tuyển dụng lao động với các vị trí đa dạng cho bạn tìm hiểu như: 

- Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Kowide Outdoors: Đường N2, KCN Suối Tre.

- Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Great Super: Đường N5, KCN Suối Tre.

- Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Gum Sung Vina: Đường N2, KCN Suối Tre.

- Công ty Trách nhiệm Hữu hạn TM-DV Trần Thái.

- Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Minh Huy.

- Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Chất Đốt Mỹ Linh: Đường N3, Khu công nghiệp Suối Tre.

- Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Tottosi (Tên cũ: Công ty Trách nhiệm Hữu hạn SX TM Châu Pha): Đường N3, Khu công nghiệp Suối Tre.

- Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Greenata (Tên cũ: Công ty Trách nhiệm Hữu hạn CSP): Đường N5, Khu công nghiệp Suối Tre

- Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Duy Hoàng.

Danh sách doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động cao trong KCN
Danh sách doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động cao trong KCN

- Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Ci Bao: Đường N5, Khu công nghiệp Suối Tre.

- Công ty Trách nhiệm Hữu hạn KTS Foot Wear: Đường số 10, Khu công nghiệp Suối Tre.

- Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Newsun Pnuematic Enterprise: Đường N2, Khu công nghiệp Suối Tre.

- Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Ever Well.

- Công ty Trách nhiệm Hữu hạn BL Leatherbank: Đường D1, Khu công nghiệp Suối Tre.

- Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Hoàng Huy Hoàng.

- Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Xiong Lin Việt Nam: Đường D1, Khu Công Nghiệp Suối Tre. 

- Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Ever Young: Đường D5, KCN Suối Tre. 

- Công ty Trách nhiệm Hữu hạn United Jumbo: Đường số 10, KCN Suối Tre.

3. Chế độ phúc lợi và mức lương thưởng người lao động được hưởng

Làm việc trong khu công nghiệp Suối Tre, người lao động được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn theo những vị trí, những công việc cụ thể trong khu công nghiệp. Cụ thể. 

- Mức lương: với từng vị trí khác nhau thì lương của người lao động trong khu công nghiệp cũng vì thế mà không giống nhau. Chẳng hạn, với vị trí công nhân viên mức lương giao động từ 5 triệu đồng trở lên + % sản lượng sản xuất đạt được. Với vị trí kỹ thuật viên thì mức lương trung bình là 8 triệu đồng, vị trí quản lý có mức lương trung bình là 10 triệu đồng.

Chế độ phúc lợi và mức lương thưởng người lao động được hưởng
Chế độ phúc lợi và mức lương thưởng người lao động được hưởng

 - Ngoài ra còn có các chế độ ưu đãi khác như BHYT, trợ cấp khi thất nghiệp, bảo hiểm xã hội, … cùng chế độ lương thưởng hay quà trong những dịp lễ tết. Ngoài ra còn một số phúc lợi khác như du lịch, hỗ trợ nhà ở cho người lao động, hỗ trợ trường mầm non cho con em người lao động, …

Nhìn chung, chế độ phúc lợi và mức lương mà người lao động được hưởng trong khu công nghiệp là tương đối ổn định và hấp dẫn. 

4. Nguồn nhân lực cung ứng cho khu công nghiệp Suối Tre

Khu công nghiệp Suối Tre tập trung trong những ngành nghề có mức độ nguy hại đến sức khỏe và môi trường không cao, bởi thế mà nơi đây thu hút rất nhiều lao động trong và ngoài địa phương. Ngoài lao động phổ thông, khu công nghiệp này còn thu hút sinh viên sau khi tốt nghiệp của các trường cao đẳng, đại học trong tỉnh và vùng lân cận. 

Đây cũng chính là những nguồn cung cấp nhân lực chất lượng cao đồng cho khu công nghiệp Suối Tre. Nổi bật trong số đó là: 

 - Trung Cấp Kinh Tế Kỹ Thuật Đồng Nai: Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phú Hội, Nhơn Trạch, Đồng Nai, Việt Nam.

- Trường Trung Cấp Nghề Giao Thông Vận Tải Đồng Nai: Đường Huỳnh Văn Nghệ, KP 5, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai, Việt Nam.

- Trường Trung cấp Công nghệ Tin học – Viễn thông Đồng Nai: 12 Hoàng Minh Châu, Hoà Bình, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai, Việt Nam.

- Trường Trung Cấp Bách Khoa Đồng Nai: Ấp Hưng Long, Xã Hưng Thịnh, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai, Hưng Thịnh, Trảng Bom, Đồng Nai, Việt Nam.

- Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Đồng Nai: Đ. Nguyễn Văn Hoa, Thống Nhất, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai, Việt Nam.

Nguồn nhân lực cung ứng cho khu công nghiệp Suối Tre
Nguồn nhân lực cung ứng cho khu công nghiệp Suối Tre

- Trường Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi: Số 1 Đường 6A, Long Bình Tân, Thành phố Biên Hòa, KCN Biên Hòa 2 Thành phố Biên Hòa Đồng Nai, Việt Nam.

- Trường Đại học Đồng Nai: 4 Lê Quý Đôn, Kp3, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai, Việt Nam.

- Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai: 5 Đ. Nguyễn Khuyến, Trảng Dài, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai, Việt Nam.

- Trường Đại học Lạc Hồng: Bửu Long, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai, Việt Nam.

Khu công nghiệp Suối Tre đã và đang tạo nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động. Hy vọng rằng, qua bài viết này bạn đã nắm rõ về việc làm khu công nghiệp Suối Tre cùng những thông tin hữu ích khác cho mình.


Trọn bộ tin tuyển dụng việc làm tại Đồng Nai

Tỉnh Đông Nai ngoài khu công nghiệp Suối Tre còn rất nhiều khu công nghiệp lớn nhỏ khác hay những ngành nghề thu hút người tìm việc với chế độ lương thưởng hấp dẫn. Tìm hiểu về việc làm tại tỉnh Đồng Nai để cập nhật nhanh chóng cơ hội việc làm cho mình bạn nhé!

Việc làm tại Đồng Nai

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype