Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm khu công nghiệp tam thăng

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Khu công nghiệp Tam Thăng (thành phố Tam Kỳ - Quảng Nam) được thành lập vào năm 2004 với tổng diện tích là 197,1 ha. Là một trong những khu công nghiệp kinh tế mở của Chu Lai, chính vì thế mà khu công nghiệp này được đặt khá nhiều kỳ vọng. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về cơ hội việc làm tại khu công nghiệp Tam Thăng trong bài viết bên dưới nhé.

1. Hiểu hơn về khu công nghiệp Tam Thăng

Hiểu hơn về khu công nghiệp Tam Thăng
Hiểu hơn về khu công nghiệp Tam Thăng

Nằm trong chương trình quy hoạch tổng thể và được Thủ tướng chính phủ phê duyệt thành lập ngày 23/3/2004 với tổng diện tích là 197,1 ha. Khu công nghiệp này được xây dựng trên địa bàn xã Bình Nam – huyện Thăng Bình và xã Tam Thăng – thành phố Tam Kỳ - Quảng Nam.

Là một trong 5 khu công nghiệp kinh tế mở Chu Lai, được đặt nhiều kỳ vọng phát triển và có một vị trí địa lý khá thuận lợi cho những phát triển đó. Điển hình như:

+ Phía Đông Bắc tiếp giáp với thôn Tân Thái – xã Tam Thăng

+ Phía Tây Bắc tiếp giáp với thôn Tịch Yên – Tam Thăng

+ Phía Tây Nam tiếp giáp với Thạch Tân – Bình Nam

+ Phía Đông Nam tiếp giáp với đường trục chính của Bắc Tam Kỳ và đường Nguyễn Văn Trỗi.

Không chỉ có vị trí địa lý thuận lợi cho sự giao thương phát triển mà khu công nghiệp Tam Thăng còn có một hệ thống giao thông vô cùng thuận lợi nữa. Có thể nói, hệ thống giao thông này chính là bàn đạp để khu công nghiệp phát triển tốt, đem lại nhiều cơ hội việc làm mới cho lực lượng lao động nơi đây.

+ Khu công nghiệp Tam Thăng nằm cách quốc lộ 1A khoảng 2,5km

+ Nằm cách cảnh Trường Hải 25km

+ Nằm cách cảng Kỳ Hà 35km, cách cảng Dung Quốc 60km, cách cảng Tiên Sa – Đà Nẵng 70km

+ Nằm cách sân bay Chu Lai 35km, cách sân bay quốc tế Đà Nẵng 70km

+ Nằm cách ga tàu Tam Kỳ 6km

Với hệ thống giao thông như thế này, chứng tỏ con đường giao thương phát triển của khu công nghiệp này không chỉ là đường bộ mà còn là đường thủy, đường sắt, đường hàng không cũng phát triển không kém.

Cơ sở vật chất kỹ thuật KCN Tam Thăng
Cơ sở vật chất kỹ thuật KCN Tam Thăng

Vì là khu kinh tế mở của Chu Lai mà khu công nghiệp Tam Thăng này được đầu tư xây dựng về cơ sở hạ tầng kỹ thuật và cơ sở hạ tầng xã hội, dịch vụ khá tốt, thu hút nhiều dự án đầu tư, các doanh nghiệp hoạt động tại đây.

- Về cơ sở hạ tầng kỹ thuật:

+ Hệ thống cung cấp điện cho khu công nghiệp được cung cấp từ lưới điện quốc gia thông qua trạm biến áp 110KV

+ Hệ thống cung cấp nước được lấy từ nhà máy Tam Kỳ với công suất là 35.000 m3/ ngày đêm, nhà máy nước này thực hiện cung cấp đủ nước cho sinh hoạt và sử dụng của khu công nghiệp Tam Thăng.

+ Hệ thống xử lý nước thải trong khu công nghiệp Tam Thăng đều được đưa về hệ thống thu gom nước thải tập trung do Panko là chủ đầu tư.

+ Hệ thống viễn thông và mạng internet đều đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc trong khu công nghiệp.

- Về cơ sở hạ tầng xã hội và những dịch vụ đi kèm:

+ An ninh trong khu công nghiệp thì luôn được đảm bảo chặt chẽ

+ Hệ thống bệnh viện, có nhiều bệnh viện lớn của tỉnh Quảng Nam quanh khu công nghiệp.

+ Về giáo dục, hiện nay tỉnh Quảng Nam có đến 2 trường đại học, 7 trường cao đẳng và 3 trường trung cấp, bên cạnh đó còn có khoảng trên dưới 40 trường đào tạo và dạy nghề các ngành như: may, hàn, cơ khí,…bên cạnh đó còn có rất nhiều trường phổ thông và trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh.

Với hệ thống cơ sở vật chất, kỹ thuật, xã hội như vậy, khu công nghiệp Tam Thăng đang có điều kiện phát triển vô cùng thuận lợi cả về đầu tư lẫn hoạt động, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động.

2. Cơ hội việc làm tại khu công nghiệp Tam Thăng

2.1. Khu công nghiệp Tam Thăng có nhiều ngành nghề hoạt động

Với tổng diện tích quy hoạt là gần 200 ha, lợi thế về vị trí địa lý, giao thông và cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp thì hiện nay khu công nghiệp này đang có nhiều ngành nghề thu hút đầu tư như:

Khu công nghiệp Tam Thăng có nhiều ngành nghề hoạt động
Khu công nghiệp Tam Thăng có nhiều ngành nghề hoạt động

+ Ngành công nghiệp dệt may và ngành phụ trợ cho dệt may

+ Ngành sản xuất linh kiện điện tử- thiết bị điện

+ Ngành chế tạo máy móc

+ Ngành công nghiệp công nghệ cao

+ Ngành sản xuất thuốc, hóa dược và dược liệu

+ Ngành sản xuất các sản phẩm từ plastic

+…

Các ngành nghề này đều đang rất thu hút tại khu công nghiệp, nó không chỉ thu hút về đầu tư mà còn thu hút nhiều công nhân lao động. Bởi lẽ đây là những lĩnh vực, ngành nghề cần sử dụng đến lực lượng lao động vô cùng lớn. Chủ yếu là lao động trong độ tuổi 18 – 40 tuổi.

2.2. Khu công nghiệp Tam Thăng thu hút được nhiều doanh nghiệp hoạt động

Khu công nghiệp Tam Thăng thu hút được nhiều doanh nghiệp hoạt động
Khu công nghiệp Tam Thăng thu hút được nhiều doanh nghiệp hoạt động

Không chỉ thu hút được nhiều ngành nghề hoạt động mà hiện nay tại khu công nghiệp này còn thu hút được khá nhiều các dự án đầu tư và doanh nghiệp hoạt động.

Tính đến năm 2019, sau 15 năm hoạt động thì khu công nghiệp Tam Thăng cũng đã thu hút được 23 dự án đầu tư (trong đó bao gồm 5 dự án thuê nhà xưởng), có 19 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký đầu tư lên đến 515 triệu USD. Hiện đã thực hiện khoảng 236 triệu USD và 4 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn đầu tư lên đến 338,6 tỷ đồng và được thực hiện khoảng 157 tỷ đồng.

Hiện nay tại khu công nghiệp này có khoảng 21 công ty, doanh nghiệp đang hoạt động tại đây, trong đó điển hình như:

+ Công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng

+ Công ty TNHH MTV Ducksan Vina

+ Công ty TNHH MTV Fashion Garments

+ Công ty TNHH Amann Việt Nam

+ Công ty TNHH MTV Young Jin Vina

+ Công ty TNHH MTV Monn Chang Vina

+ Công ty Cổ phần giải pháp công nghệ tái tạo

+ Công ty TNHH MTV Panko E&D

+ Công ty TNHH CTR Vina

+ Công ty TNHH chỉ may công nghiệp Rio

+Công ty TNHH Iisong Vina

+ Công ty TNHH MTC Dooji Vina

+ Công ty TNHH Sâm Sâm

+…

Các công ty này đa phần là công ty có vốn đầu tư nước ngoài, hoạt động ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau trong khu công nghiệp. Chính vì sự hoạt động sôi nổi như vậy đã tạo điều kiện cho lực lượng lao động có cơ hội tìm được việc làm phù hợp.

2.3. Nhu cầu tuyển dụng lao động của khu công nghiệp Tam Thăng

Nhu cầu tuyển dụng lao động của khu công nghiệp Tam Thăng
Nhu cầu tuyển dụng lao động của khu công nghiệp Tam Thăng

Khu công nghiệp Tam Thăng như ở phần đầu đã nói nơi đây được đặt kỳ vọng khá nhiều, chính vì thế mà có điều kiện phát triển khá tốt. Không chỉ ở hiện tại mà ngay cả trong tương lai cũng sẽ mở rộng đầu tư và phát triển của mình ở một mức cao nhất. Hiện nay với đa lĩnh vực hoạt động, đặc biệt các doanh nghiệp tại khu công nghiệp này đang tập trung khá nhiều vào lĩnh vực sản xuất. Chính vì thế mà nhu cầu tuyển dụng nhân sự là vô cùng lớn.

Đối tượng tuyển dụng lao động cũng khá đa dạng, độ tuổi từ đủ 18 cho đến 40 tuổi. Tốt nghiệp từ trung học cơ sở trở lên. Đối với những đối tượng tốt nghiệp trung học cơ sở, trung học phổ thông có thể làm việc trong các xưởng sản xuất, với công việc lao động chân tay là chính. Còn đối tượng tốt nghiệp trung cấp trở lên, có trình độ chuyên môn phù hợp thì có thể làm việc ở văn phòng hoặc quản lý,…

Đa ngành nghề, nhiều công ty hoạt động, nhu cầu tuyển dụng với số lượng lớn được phân chia thành nhiều đợt trong năm thì đây chính là những cơ hội việc làm tại khu công nghiệp Tam Thăng. Tại đây, các bạn có thể tìm được cho mình một công việc phù hợp với mình hơn, mức lương cũng ổn định hơn.

3. Tại sao lực lượng lao động lại bị thu hút về khu công nghiệp Tam Thăng

Tại khu công nghiệp Tam Thăng lực lượng lao động không chỉ bị thu hút bởi cở sở vật chất kỹ thuật, hạ tầng xã hội tốt, không chỉ bởi cơ hội việc làm nhiều mà còn có khá nhiều lý do khác nữa. Chúng ta cùng nhau khám phá thêm nhé.

3.1. Môi trường làm việc trong khu công nghiệp chuyên nghiệp

Môi trường làm việc trong khu công nghiệp chuyên nghiệp
Môi trường làm việc trong khu công nghiệp chuyên nghiệp

Có thể nói, một môi trường thu hút khá nhiều vốn đầu tư nước ngoài, các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động cũng nhiều. Chính vì thế mà đã tạo cho nơi đây một môi trường làm việc chuyên nghiệp, lành mạnh. Công nhân viên lao động được làm quen và thích nghi với tác phong làm việc của người nước ngoài, tạo môi trường làm việc công bằng, hòa đồng, kích thích nhân viên làm việc hăng say.

3.2. Chế độ dành cho công nhân viên tốt

Chế độ dành cho công nhân viên tốt
Chế độ dành cho công nhân viên tốt

Hiện nay sự cạnh tranh của các khu công nghiệp, doanh nghiệp với nhau cũng rất mạnh mẽ, các khu công nghiệp đều đang thu hút, giữ chân công nhân ở lại làm việc lâu dài hơn, gắn bó hơn. Muốn được như vậy thì các chế độ đối với công nhân cũng luôn được quan tâm đến.

Công nhân viên làm việc trong khu công nghiệp có chế độ các bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm do chính nhà bếp nấu. Bên cạnh đó còn có hệ thống căng tin phục vụ nhu cầu của công nhân viên. Được hưởng các chế độ nghỉ ngơi khác nhau, đảm bảo sức khỏe cho công việc.

Công nhân viên làm việc trong khu công nghiệp còn được đóng các loại bảo hiểm khác nhau theo đúng quy định của pháp luật. Được nghỉ phép, nghỉ ốm và nghỉ thai sản.

Theo khảo sát của timviec365.vn thì mức lương trung bình của công nhân tại khu công nghiệp Tam Thăng là khoảng 3.530.000 đồng/ 1 tháng, đây là mức lương tối thiểu mà công nhân nhận được. Mức lương bình quân của công nhân viên dao động khoảng 4 – 5 triệu đồng/1 tháng. Còn đối với mức lương của cán bộ quản lý thì dao động từ 6 – 15 triệu đồng/1 tháng. Đây được xem là mức lương khá cao và ổn định của công nhân làm việc trong khu công nghiệp Tam Thăng. Bên cạnh đó họ còn được tăng lương 2 lần/1 năm tùy thuộc vào năng lực của từng người.

3.3. Lực lượng lao động tại khu công nghiệp Tam Thăng khá phong phú

Lực lượng lao động tại khu công nghiệp Tam Thăng khá phong phú
Lực lượng lao động tại khu công nghiệp Tam Thăng khá phong phú

Có thể nói lực lượng lao động đang làm việc trong khu công nghiệp này cũng khá phong phú. Khu công nghiệp này không chỉ thu hút lao động trên địa bàn thành phố Tam Kỳ mà còn thu hút cả lực lượng lao động tại các huyện, tỉnh thành lân cận khác.

Hiện nay dân số tại tỉnh Quảng Nam là hơn 1 triệu người, trong đó có khoảng 903.500 người đang trong độ tuổi lao động. (Bao gồm: khu vực nhà nước 7,94%, ngoài nhà nước 88,89%, có vốn đầu tư nước ngoài 3,17%). Đặc biệt số dân tại thành phố Tam Kỳ khoảng 113.164 người.

Nhìn chung thì lực lượng lao động tại thành phố Tam Kỳ khá dồi dào, chất lượng lao động đang ngày càng được cải thiện. Tuy nhiên do nhu cầu tuyển dụng và phát triển mở rộng của khu công nghiệp Tam Thăng thì hiện nay đã thu hút thêm lao động tại các địa bàn như: huyện Núi Thành, huyện Thăng Bình, huyện Tiên Phức,…các vùng lân cận như: tỉnh Kontum, thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi.

4. Cơ sở đào tạo lực lượng lao động cho khu công nghiệp Tam Thăng

Cơ sở đào tạo lực lượng lao động cho khu công nghiệp Tam Thăng
Cơ sở đào tạo lực lượng lao động cho khu công nghiệp Tam Thăng

Đa phần lao động học hết trung học cơ sở, trung học phổ thông đều có thể làm việc trong khu công nghiệp tại các xưởng sản xuất. Tuy nhiên do nhu cầu tuyển dụng tăng cao hơn, các yêu cầu của doanh nghiệp cũng nhiều hơn đối với lực lượng lao động. Chính vì thế mà bạn cần phải có trình độ chuyên môn, được đào tạo qua các trường khác nhau. Hiện nay trên địa bàn thành phố Tam Kỳ - Quảng Nam có một số trường như:

+ Trường trung học phổ thông Duy Tân (địa chỉ tại thành phố Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam)

+ Trường cao đẳng kỹ thuật nghề Chu Lai (địa chỉ tại 596 Hùng Vương, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam)

+ Trường trung cấp Asean (địa chỉ tại 53A Hùng Vương - Phường An Mỹ - Thành phố Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam)

+ Trường cao đẳng công nghệ Quảng Nam (địa chỉ tại 224 Huỳnh Thúc Khánh – Thành phố Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam)

Nếu như bạn đang muốn khai thác việc làm tại khu công nghiệp Tam Thăng một cách chiệt để nhất thì có thể tìm đến website timviec365.vn để khai thác thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp này. Với những thông tin tuyển dụng cụ thể, chính xác về công việc, mức lương, công ty tuyển dụng, hồ sơ,…bên cạnh đó bạn còn có thể nộp hồ sơ trực tiếp thông qua trang web timviec365.vn. Không cần phải di chuyển nhiều, chỉ cần ngồi tại nhà bạn cũng có thể khai thác được việc làm tại khu công nghiệp này.

Bài viết trên đây chúng ta đã tìm hiểu xong về việc làm tại khu công nghiệp Tam Thăng, mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm việc làm.


Việc làm tại thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Thành phố Tam Kỳ - Quảng Nam có diện tích 100,26 km², dân số khoảng 165.240 người. Đây là một thành phố có tiềm năng phát triển khá toàn diện cả về kinh tế, văn hóa và xã hội vì có nhiều điều kiện thuận lợi. Nếu như bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề việc làm tại thành phố này thì hãy cùng tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây nhé!

Việc làm tại thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype