Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm khu công nghiệp tân hương

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn
Khu công nghiệp Tân Hương
Khu công nghiệp Tân Hương

Được thành lập vào năm 2006, khu công nghiệp Tân Hương có tổng diện tích 197,33 ha. KCN Tân Hương có vị trí địa lý tương đối thuận lợi, khi nằm gần tuyến đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Trung Lương, cách trung tâm thành phố Mỹ Tho khoảng 15km, cách sân bay Tân Sơn Nhất, trung tâm TP. Hồ Chí Minh, cảng Hiệp Phước khoảng 50km. Hoạt động thu hút đầu tư tại KCN Tân Hương diễn ra khá mạnh mẽ, có tổng khoảng 22 doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hoạt động ở nhiều lĩnh vực. KCN Tân Hương hứa hẹn là địa điểm tuyển dụng lao động hàng đầu tại huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

1. Khái quát thông tin về Khu công nghiệp Tân Hương

Trên cơ sở có nhiều lợi thế, huyện Châu Thành thuộc tỉnh Tiền Giang đã nỗ lực trong việc quy hoạch các khu công nghiệp để thu hút đầu tư và phát triển kinh tế. Trong đó, nổi bật về hoạt động hiệu quả có KCN Tân Hương. Một số thông tin chi tiết về khu công nghiệp Tân Hương:

- Vị trí địa lý: KCN Tân Hương tọa lạc ở vị trí tương đối thuận lợi.

+ Phía Đông: Cách TP. Hồ Chí Minh khoảng 50km dọc theo QL1A.

+ Phía Tây Bắc: Nằm gần tuyến đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Trung Lương.

+ Phía Tây Nam: Cách TP. Mỹ Tho khoảng 12km.

+ Cách khoảng 45km về Cảng Hiệp Phước.

+ Cách khoảng 43km về Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Khái quát thông tin về Khu công nghiệp Tân Hương
Khái quát thông tin về Khu công nghiệp Tân Hương

- Năm vận hành: Năm 2006.

- Quy mô tổng diện tích: 197,33 ha.

- Đơn vị đầu tư: Công ty TNHH Nhựt Thành Tân.

- Tổng vốn đầu tư: 581,6 tỷ đồng.

- Hạ tầng kỹ thuật và xã hội: KCN Tân Hương có hệ thống hạ tầng giao thông đường bộ, hạ tầng kỹ thuật (điện, nước, xử lý rác thải, hệ thống phòng cháy chữa cháy) hoàn chỉnh. Có hệ thống xử lý nước thải với công suất lớn (10.000m3/ngày).

2. Cơ sở nào tại KCN Tân Hương tạo ra việc làm cho người lao động?

KCN Tân Hương từ khi thành lập cho đến nay đã thu hút và đồng thời giải quyết được vấn đề việc làm cho người lao động tại huyện Châu Thành nói riêng, tỉnh Tiền Giang và các vùng lân cận nói chung.

2.1. Điểm danh các lĩnh vực, ngành nghề chính tại khu công nghiệp

Điểm danh các lĩnh vực, ngành nghề chính tại khu công nghiệp
Điểm danh các lĩnh vực, ngành nghề chính tại khu công nghiệp

Là một trong những khu công nghiệp bậc nhất và được đầu tư số vốn nhiều nhất ở tỉnh Tiền Giang. Đến nay, KCN Tân Hương thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tỷ lệ lấp đầy 100%, các doanh nghiệp trong KCN Tân Hương hoạt động đa dạng các lĩnh vực. Là tiền đề mở ra cánh cửa việc làm phong phú, nhiều lựa chọn hơn cho người lao động. Cụ thể đó là các lĩnh vực sau:

- Lĩnh vực Công nghệ thông tin, Điện - điện tử: Bao gồm hoạt động sản xuất thiết bị tin học; Thiết bị điện - điện tử; Thiết bị văn phòng; Phần mềm; Thông tin liên lạc; Dịch vụ tin học.

- Lĩnh vực Cơ khí: Bao gồm hoạt động chế tạo thiết bị, máy móc và phụ tùng chế biến lương thực thực phẩm và nông sản; Thiết bị, phụ tùng, máy móc cơ giới hóa nông nghiệp; Thiết bị, phụ tùng cho ngành công nghiệp vật liệu; Thiết bị, phụ tùng cho ngành xây dựng; Chế tạo máy động lực; Thiết bị, phụ tùng khác.

- Lĩnh vực Hóa chất: Sản xuất phân bón; Hóa mỹ phẩm; Hóa chất công nghiệp cơ bản; Dược phẩm; Thuốc vi sinh; Phức hợp dược.

- Lĩnh vực Công nghiệp hàng tiêu dùng: Dệt may; Sản xuất vải cao cấp, sợi, len, bao bì, giày dép, đồ chơi, nhựa; Chế biến nông lâm sản; Vật dụng gia đình; Công nghiệp gốm sứ; Sản xuất thủy tinh; Hàng thủ công mỹ nghệ.

2.2. Danh sách công ty kèm vị trí tuyển dụng tại KCN Tân Hương

Danh sách công ty kèm vị trí tuyển dụng tại KCN Tân Hương
Danh sách công ty kèm vị trí tuyển dụng tại KCN Tân Hương

Theo thống kê mới được cập nhật, đến thời điểm hiện tại, tỷ lệ lấp đầy tại KCN Tân Hương đã đạt 100%. Trong đó, KCN Tân Hương đã kêu gọi thành công khoảng 22 doanh nghiệp, công ty trong và ngoài nước. Bao gồm cả nhà máy, xí nghiệp và các doanh nghiệp có vốn 100% từ nước ngoài. Hệ thống các doanh nghiệp tại KCN Tân Hương sẽ là thông tin tuyệt vời đối với hành trình tìm việc của người lao động. Cụ thể, các doanh nghiệp bao gồm:

- Công ty TNHH Túi Xách SIMONE Việt Nam TG (Địa chỉ Lô AI, AI-1, AVI, AVII, KII-1, KCN Tân Hương) là công ty chuyên sản xuất và xuất khẩu các thương hiệu túi xách nữ nổi tiếng trên thế giới. Công ty có nhu cầu tuyển dụng liên tục các vị trí: Lao động phổ thông; Nhân viên quản lý chất lượng; Thông dịch viên tiếng Hàn; Công nhân may,...

- Công ty Cổ Phần Tex - Giang (Địa chỉ lô B11- 8, Đường 03, KCN Tân Hương) là công ty chuyên sản xuất và cung cấp hàng may mặc, công ty là đối tác của rất nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng. Các vị trí được Tex - Giang tuyển dụng liên tục như: Nhân viên thiết kế; Nhân viên may mẫu; Công nhân may; Nhân viên tiêu chuẩn kỹ thuật; Tổ trưởng kỹ thuật; Phó/giám đốc xí nghiệp,...

Danh sách công ty
Danh sách công ty 

- Công ty TOYONAGA (MEKONG) (Địa chỉ Lô A VIII, KCN Tân Hương) là công ty chuyên sản xuất sản phẩm quang học, máy vi tính và sản phẩm điện tử. Các vị trí tuyển dụng liên tục: Công nhân (nữ, có tay nghề).

- Công ty TNHH Bao bì công nghệ Bella Việt Nam (Địa chỉ Lô BI-2 KCN Tân Hương) là công ty chuyên sản xuất bao bì các loại. Các vị trí tuyển dụng liên tục: Công nhân may công nghiệp; Kỹ thuật viên may có tay nghề,...

- Công ty TNHH Green TG (Địa chỉ Lô AIII-11 KCN Tân Hương) là công ty chuyên sản xuất hàng may mặc và xuất khẩu. Các vị trí tuyển dụng liên tục: Nhân vien QA; Nhân viên CR; Nhân viên phục vụ ký túc xá chuyên gia; Công nhân may; Tổ trưởng cắt; Công nhân kiểm hàng QC; Kỹ thuật chuyền may; Quản đốc; Tạp vụ,...

- Công Ty TNHH Công Nghệ Sinh Học Thiên Thạch (Địa chỉ Lô BI-1,KCN Tân Hương) là công ty chuyên kinh doanh và sản xuất chất phụ gia, thực phẩm cho gia súc, gia cẩm. Các vị trí tuyển dụng liên tục: Nhân viên sản xuất; Phiên dịch viên tiếng Trung.

- Công ty TNHH COUNT VINA (Địa chỉ Lô AII 9-10-11-12, KCN Tân Hương) chuyên sản xuất túi xách, ba lô xuất khẩu cho các hãng thời trang lớn. Tuyển dụng vị trí Thợ nữ may công nghiệp; Lao động phổ thông; Nhân viên QA,...

Công ty TNHH Nhựa Việt Hoa
Công ty TNHH Nhựa Việt Hoa

- Công ty TNHH Nhựa Việt Hoa (Địa chỉ Lô AIV-12, KCN Tân Hương) chuyên in ấn, sản xuất bao bì các loại. Tuyển dụng vị trí Công nhân in; Công nhân dệt bao; Nhân viên văn phòng biết tiếng Trung; Nhân viên bảo trì máy.

- Công Ty TNHH Estec Việt Nam (Địa chỉ Lô BIII, BIII-25, KCN Tân Hương) chuyên sản xuất và lắp ráp các loại loa, dàn âm thanh, phù tùng điện - điện tử. Tuyển dụng các vị trí Công nhân kho; Nhân viên văn phòng kho; Nhân viên thiết kế; Quản lý dây chuyền sản xuất; Nhân viên nghiên cứu và phát triển sản phẩm,...

Bên cạnh những công ty trên, còn khá nhiều các nhà tuyển dụng là doanh nghiệp các lĩnh vực tương tự hoặc lĩnh vực khác thường xuyên có nhu cầu bổ sung nhân sự liên tục. Đặc biệt là lực lượng công nhân, lao động phổ thông có tay nghề. Ứng viên có thể tham khảo thêm các công ty như: Công ty TNHH Emivest Feedmill (TG) Việt Nam (Lô AV-1,2,3,4,7-KCN Tân Hương); Công ty TNHH Quảng Việt Tiền Giang (Lô KI-1, 2 KCN Tân Hương); Công Ty TNHH Master C&D (Việt Nam) (Lô BI, 3, KCN Tân Hương); Công ty TNHH MTV Kap Vina (Lô BI-5-6-7-8, KCN Tân Hương); Công ty TNHH may mặc King Hamm (Lô AI Khu Công Nghiệp Tân Hương); Công ty TNHH Dụ Đức Việt Nam (Lô BIV, KCN Tân Hương),...

2.3. KCN Tân Hương đang có nhu cầu về nhân lực đã qua đào tạo

KCN Tân Hương đang có nhu cầu về nhân lực đã qua đào tạo
KCN Tân Hương đang có nhu cầu về nhân lực đã qua đào tạo

Thông qua những thông tin về hệ thống các doanh nghiệp và tin tuyển dụng đính kèm tại KCN Tân Hương. Có thể thấy nhu cầu tuyển dụng lao động tại đây khá lớn, theo thống kê hàng năm đều có dấu hiệu tăng nhanh. Tuy nhiên thành phần lao động trong các doanh nghiệp thuộc KCN Tân Hương khá hạn chế về trình độ và kỹ năng.

Điều tra cho thấy, số lao động tuyển dụng được chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu sản xuất. Nên đa phần các doanh nghiệp luôn phải liên tục bổ sung nhân sự để mở rộng quy mô sản xuất cũng như kinh doanh. Mặt khác, hình thức tuyển dụng của các công ty tại KCN Tân Hương chủ yếu triển khai theo hướng tự tuyển dụng. Chủ yếu là về các thị trấn, xã để tuyển dụng, hay qua các kênh quảng cáo,... Số còn lại được tuyển dụng theo hình thức thông qua các sàn giao dịch việc làm được tổ chức bởi Trung tâm DVVL tỉnh Tiền Giang.

Tình trạng thiếu lao động đang diễn ra, nhất là đối với những lĩnh vực may mặc. Tại một số công ty có nhu cầu tuyển dụng nhiều công nhân như Công ty TNHH Túi Xách SIMONE Việt Nam TG, Công ty Cổ Phần Tex - Giang, Công ty TNHH Green TG Công ty TNHH COUNT VINA, Công ty TNHH may mặc King Hamm, Công ty TNHH Dụ Đức Việt Nam,... đăng tuyển liên tục đa dạng các vị trí. Điều này vừa là thách thức đối với các công ty, nhưng cũng vừa là cơ hội cho các tầng lớp lao động mới đang có nhu cầu tìm việc.

3. Chế độ nhân sự và quyền lợi cho người lao động tại KCN Tân Hương

3.1. Mức thu nhập trung bình của người lao động tại KCN Tân Hương

Mức thu nhập trung bình của người lao động tại KCN Tân Hương
Mức thu nhập trung bình của người lao động tại KCN Tân Hương

Tân Hương từ khi được thành lập, luôn là khu công nghiệp có đóng góp không nhỏ vào tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện Châu Thành nói riêng và tỉnh Tiền Giang nói chung. Không chỉ về kinh tế, về mặt xã hội, sự ra đời của KCN Tân Hương đã làm giảm đi sức nóng của vấn đề thất nghiệp, mang lại việc làm và nguồn thu nhập ổn định cho người tìm việc.

Đối với lực lượng lao động phổ thông khi làm việc tại KCN Tân Hương sẽ chia làm hai hình thức. Một là lực lượng lao động chưa qua đào tạo (chủ yếu là trình độ lớp 7 - 10). Hai là lực lượng công nhân đã có tay nghề và qua đào tạo. Xét về trình độ chuyên môn, hiệu suất trong công việc cũng như thái độ làm việc. Hai hình thức này có mức thu nhập không giống nhau. Theo khảo sát của timviec365.vn, lực lượng lao động chưa qua đào tạo chỉ có thu nhập trung bình từ 4 - 6 triệu. Trong đó lao động đã có tay nghề thu về trung bình 6 - 9 triệu/tháng.

Bên cạnh lực lượng lao động đông đảo nhất ở trên, các cấp bậc vị trí khác trong KCN Tân Hương đều có thu nhập chênh lệch nhau tùy vào chính sách phúc lợi của từng công ty. Tuy nhiên, về cơ bản, các vị trí lao động tri thức (tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng) có mức lương trung bình từ 7 - 10 triệu. Lao động trình độ Đại học trở lên có mức lương trung bình từ 8 - 12 triệu. Những cấp bậc quản đốc, quản lý xưởng, tổ trưởng/tổ phó sản xuất, phó/giám đốc bộ phận,... có lương trung bình từ 10 - 13 triệu/tháng.

3.2. Các quyền lợi dành cho người lao động tại KCN Tân Hương

Các quyền lợi dành cho người lao động tại KCN Tân Hương
Các quyền lợi dành cho người lao động tại KCN Tân Hương

Bên cạnh thu nhập được đánh giá là tương đối ổn định, KCN Tân Hương còn được người lao động đánh giá khá tích cực về các quyền lợi dành cho nhân sự. Theo đó, người lao động sẽ được hưởng các chính sách như chăm sóc sức khỏe, hiểu hỉ, thai sản,... Được tham gia và được đóng các loại bảo hiểm bắt buộc (bảo hiểm XH, bảo hiểm YT, bảo hiểm TN, bảo hiểm tai nạn 24/24). Ngoài ra, một số vị trí cao trong các doanh nghiệp có liên doanh hoặc có vốn FDI (100% từ nước ngoài) còn có cơ hội được cử đi công tác, làm việc hoặc tu nghiệp thời vụ tại các quốc gia khác.

Song song với đó, người lao động khi tham gia làm việc trong các doanh nghiệp tại KCN Tân Hương còn được hỗ trợ về chi phí ăn ở, sinh hoạt và đi lại. Nhiều doanh nghiệp có thiết kế khu nhà trọ, ký túc xá cho các vị trí thuộc cấp độ kỹ thuật viên, kỹ sư, chuyên gia, quản lý,...

4. Chính sách nâng cao chất lượng lao động và một số cơ sở đào tạo lao động cho KCN Tân Hương

Chính sách nâng cao chất lượng lao động và một số cơ sở đào tạo
Chính sách nâng cao chất lượng lao động và một số cơ sở đào tạo

Mặc dù là khu công nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động lớn, tuy nhiên nguồn lao động tại KCN Tân Hương đang còn hạn chế về chất lượng. Khảo sát cho thấy, lao động chưa qua đào tạo tại đây thường kém về trình độ ngoại ngữ, tin học. Thiếu các kỹ năng về làm việc nhóm, làm việc độc lập, khả năng thích ứng và chịu áp lực công việc kém,...

Với lao động đã qua đào tạo, thì khả năng thích ứng và tiếp cận với thực tế vẫn còn hạn chế. Do tay nghề, trình độ chuyên môn và khả năng làm việc chưa thực sự khả quan. Đa phần, học sinh, sinh viên được đào tạo qua các trường nghề, giáo dục thường xuyên, trung cấp nghề,... nên vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng mềm cũng như ngoại ngữ khá yếu kém. Nhận biết được thực trạng này, chính quyền huyện Châu Thành và tỉnh Tiền Giang đã ra các công văn thường xuyên chỉ đạo, nhắc nhở công tác giáo dục và đào tạo người lao động để đáp ứng được nhu cầu sản xuất cho các công ty trong KCN Tân Hương.

Trách nhiệm thuộc về hệ thống các cơ sở giáo dục như: Trường Cao đẳng Tiền Giang cơ sở 1 (11b/17 Học Lạc, Phường 8, Thành phố Mỹ Tho); Trường Trung Cấp Nghề Kinh Tế Kỹ Thuật Tiền Giang (95 Lê Thị Hồng Gấm, Phường 6, Thành phố Mỹ Tho); Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Châu Thành (239 QL1A, TT. Tân Hiệp, Châu Thành);...

5. Kinh nghiệm tìm việc làm tại khu công nghiệp Tân Hương

Kinh nghiệm tìm việc làm tại khu công nghiệp Tân Hương
Kinh nghiệm tìm việc làm tại khu công nghiệp Tân Hương

Có khá nhiều cách để người tìm việc có thể tham gia ứng tuyển những công việc tại KCN Tân Hương. Chẳng hạn như:

- Tìm việc tại Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Tiền Giang (Trụ sở: Số 30 Đinh Bộ Lĩnh – Phường 2 – Thành phố Mỹ Tho; Chi nhánh 2: Ấp 4 – Xã Trung An – Thành phố Mỹ Tho). HOTLINE 19006588!! Tại đây, người tìm việc sẽ được các cán bộ tư vấn và giới thiệu các việc làm phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện của bạn.

- Tìm việc và nộp hồ sơ tại trụ sở công ty tuyển dụng: Một trong những cách trực tiếp, ít bị lừa đảo nhất đó chính là liên hệ ngay với phòng hành chính nhân sự của công ty mà bạn muốn ứng tuyển. Chẳng hạn như phòng nhân sự Công ty TNHH Dụ Đức Việt Nam (email yd-rs@pyv.com.vn - trụ sở tại Lô BIV, KCN Tân Hương, Tân Hương).

- Tìm việc qua timviec365.vn: Hệ thống cung cấp thông tin việc làm khu công nghiệp nhanh nhất với độ tin cậy lớn nhất.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được bạn trong hành trình tìm việc làm tại Khu công nghiệp Tân Hương nhé!


Việc làm huyện Châu Thành, Tiền Giang

Huyện Châu Thành - nơi có KCN Tân Hương sở hữu hơn 1.900 công ty đa hình thức và lĩnh vực kinh doanh. Những năm qua, nhờ phát triển kinh tế chú trọng khai thác tiềm năng và lợi thế. Huyện Châu Thành đã có diện mạo mới mẻ và hiện đại hơn. Cơ sở kinh tế đa dạng tại huyện Châu Thành là động lực cho sự phát triển của thị trường việc làm nơi đây. Tham khảo danh sách việc làm huyện Châu Thành, Tiền Giang tại đây nhé!

Việc làm tại huyện Châu Thành, Tiền Giang

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype