Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm khu công nghiệp thạch thất

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Nằm ở thị trấn Quốc Oai (huyện Quốc Oai) và xã Phùng Xá (huyện Thạch Thất, Hà Nội), với diện tích là hơn 150 ha, khu công nghiệp Thạch Thất được đánh giá là một trong những cái tên tiêu biểu cho sự phát triển công nghiệp của thành phố Hà Nội hiện nay. Vậy để hiểu hơn về khu công nghiệp này cùng cơ hội việc làm dành cho người lao động ra sao, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây!

1. Một vài nét khái quát về khu công nghiệp Thạch Thất

Khu công nghiệp Thạch Thất Quốc Oai được thành lập vào ngày 21/12/2007 theo quyết định số 2500/2007/QĐ – UB do Chủ tịch Ủy ban nhân dân của tỉnh Hà Tây (nay là thành phố Hà Nội) cấp. Theo đó, quyết định về việc thành lập, phê duyệt xây dựng dự án, cho phép Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Hà Tây làm chủ đầu tư, phụ trách xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng thuộc khu công nghiệp Thạch Thất Quốc Oai đóng tại địa bàn thị trấn Quốc Oai và xã Phùng Xá, Thạch Thất, Hà Nội.

Một vài nét khái quát về khu công nghiệp Thạch Thất
Một vài nét khái quát về khu công nghiệp Thạch Thất

Đây là khu công nghiệp được đánh giá là có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi, kết hợp cùng các yếu tố về cơ sở hạ tầng hiện đại, dịch vụ hỗ trợ, lao động dồi dào, tạo điều kiện để thúc đẩy các hoạt động kinh tế cho khu vực cũng như thành phố Hà Nội.

Cụ thể, khu công nghiệp Thạch Thất Quốc Oai tọa lạc gần Đại lộ Thăng Long, trục đường cao tốc quan trọng nhất của thủ đô Hà Nội, liền kề với khu công nghiệp Hòa Lạc. Không chỉ vậy, khu công nghiệp này còn cách sân bay nội bài chỉ 30km, trung tâm thành phố Hà Nội 17km, điều này góp phần thúc đẩy các hoạt động giao lưu, trao đổi và luân chuyển hàng hóa giữa các khu vực được thuận lợi, nhanh chóng hơn.

2. Khu công nghiệp Thạch Thất mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động

Với vị trí địa lý thuận lợi, hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, đồng bộ, khu công nghiệp Thạch Thất Quốc Oai đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư lớn, có uy tín cả trong và ngoài nước đến từ Nhật Bản, Singapore, Hồng Kông,...

Theo kết quả thống kê, khu công nghiệp Thạch Thất Quốc Oai hiện nay đang có khoảng hơn 200 doanh nghiệp tập trung hoạt động với đa dạng lĩnh vực, ngành nghề và có đặc trưng là ít gây ô nhiễm môi trường. Chủ yếu các doanh nghiệp ở đây phát triển về công nghiệp lắp ráp cơ khí điện tử, công nghiệp nhẹ, chế biến thực phẩm, sản xuất hàng tiêu dùng, linh kiện điện tử, xe máy, ô tô, đồ điện gia dụng,... Trong đó có một số doanh nghiệp tiêu biểu như sau:

Khu công nghiệp Thạch Thất tập trung nhiều doanh nghiệp
Khu công nghiệp Thạch Thất tập trung nhiều doanh nghiệp

- Công ty Cổ phần Năng lượng xanh Thăng Long (chi nhánh tại Thạch Thất – lô CN 3.1 KCN Thạch Thất, xã Phùng Xá, Thạch Thất, Hà Nội).

- Công ty TNHH Kinh doanh Vàng bạc đá quý Việt Mỹ (KCN Thạch Thất, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, Hà Nội).

- Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Địa chất (lô trung tâm, KCN Thạch Thất, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, Hà Nội).

- Công ty Cổ phần Cơ khí Hồng Lĩnh (KCN Thạch Thất, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, Hà Nội).

- Công ty Cổ phần Phát triển Phú Mỹ (lô CN3, KCN Thạch Thất, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, Hà Nội).

- Công ty TNHH ELK VINA (lô CN2 – 1, KCN Thạch Thất, xã Phùng Xá, Thạch Thất, Hà Nội).

- Công ty TNHH Công nghiệp Song Minh (lô CN5, KCN Thạch Thất, xã Phùng Xá, Thạch Thất, Hà Nội).

- Công ty Cổ phần AQUANA Việt Nam (KCN Thạch Thất, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, Hà Nội).

- Công ty TNHH SUN CHANG Việt Nam (lô CN5, KCN Thạch Thất, huyện Thạch Thất, Hà Nội).

- Công ty TNHH Công nghệ Điện tử YAN TIN Việt Nam (lô CN1, KCN Thạch Thất, huyện Thạch Thất, Hà Nội).

- Công ty TNHH URC Hà Nội (lô CN 2.2 KCN Thạch Thất, huyện Thạch Thất, Hà Nội),...

Khu công nghiệp Thạch Thất mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động
Khu công nghiệp Thạch Thất mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động

Có thể thấy, với số lượng doanh nghiệp vô cùng lớn, quy mô hoạt động mở rộng cũng như sự liên kết với khá nhiều doanh nghiệp, tập đoàn đến từ nước ngoài đã và đang mở ra cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn dành cho người lao động tại các địa phương quanh khu vực cũng như ở các quận huyện khác.

Rất nhiều công ty đang có nhu cầu tuyển dụng cao như là Công ty TNHH FERROLI INDOCHINA (chuyên về nông – lâm – thủy sản), Công ty TNHH Thực phẩm Hưng Vượng (chuyên về sản xuất đồ uống), Công ty TNHH NISHIO RENT ALL Việt Nam (sản xuất, cho thuê thiết bị xây dựng),...

3. Các chế độ đãi ngộ dành cho người lao động tại khu công nghiệp Thạch Thất

Làm việc tại khu công nghiệp Thạch Thất, người lao động sẽ có cơ hội nhận được rất nhiều các chính sách đãi ngộ, quyền lợi hấp dẫn từ các doanh nghiệp. Đây là một khu công nghiệp lớn, tập hợp rất nhiều các công ty, chi nhánh khác nhau không chỉ của Việt Nam mà còn cả quốc tế. Do đó, bạn sẽ không cần phải lo lắng về quyền lợi của mình khi làm việc ở môi trường này.

Các chế độ đãi ngộ dành cho người lao động tại khu công nghiệp Thạch Thất
Các chế độ đãi ngộ dành cho người lao động tại khu công nghiệp Thạch Thất

Với sự đa dạng về lĩnh vực hoạt động và nhu cầu tuyển dụng không tập trung vào một nhóm đối tượng nào, các doanh nghiệp tại đây đều mở rộng cơ hội dành cho hầu hết các đối tượng lao động. Bạn tốt nghiệp từ các trường đại học, cao đẳng có thể ứng tuyển vào các vị trí khối văn phòng, quản lý. Bạn là người lao động phổ thông, học nghề thì có thể ứng tuyển vào làm công nhân cho các nhà máy. Đặc biệt, các công ty nằm trong khu công nghiệp Thạch Thất tạo điều kiện cho cả lao động nam và nữ khi khai thác đầy đủ các ngành nghề từ công nghiệp nặng (sản xuất phụ kiện ô tô, xe máy, cơ khí, điện tử) đến công nghiệp nhẹ (chế biến thực phẩm, may mặc,...) để bất cứ ai có nhu cầu việc làm nhưng trình độ chưa cao thì vẫn có thể được làm việc.

Ngoài ra, mức thu nhập dành cho người lao động khi làm việc ở các công ty thuộc khu công nghiệp Thạch Thất cũng được đánh giá là khá tốt. Tùy từng vị trí việc làm, lĩnh vực hoạt động mà sẽ có mức lương khác nhau.

Thu nhập khi làm việc tại khu công nghiệp Thạch Thất khá tốt
Thu nhập khi làm việc tại khu công nghiệp Thạch Thất khá tốt

- Với các công việc nhẹ như là làm may mặc, giày da, chế biến thực phẩm,... thì mức thu nhập dành cho khối văn phòng sẽ dao động từ 9 – 15 triệu đồng/tháng, khối công nhân sản xuất làm việc trong nhà máy sẽ nhận được mức lương khoảng 5 – 8 triệu đồng (xét theo hiệu suất làm việc).

- Với những công việc thuộc ngành công nghiệp nặng như là sản xuất phụ tùng, vật liệu, linh kiện,... thì mức lương sẽ cao hơn. Khối văn phòng sẽ có mức lương dao động trong khoảng 12 – 20 triệu đồng/tháng, còn với khối công nhân nhà máy thì mức lương khoảng 7 – 9 triệu đồng/tháng (cũng xét theo hiệu suất làm việc của mỗi người).

4. Danh sách các cơ sở đào tạo nhân lực cho khu công nghiệp Thạch Thất

Khu công nghiệp Thạch Thất Quốc Oai nằm trên địa bàn của thành phố Hà Nội. Chính bởi điều đó mà nguồn lao động ở đây được đánh giá là vô cùng dồi dào, chất lượng cao. Tình đến cuối năm 2019, dân số của Hà Nội đã khoảng 8 triệu người, cung cấp đến cho các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Thạch Thất Quốc Oai đông đảo nguồn nhân lực.

Tuy nhiên, không chỉ chú trọng về số lượng, thành phố Hà Nội còn rất chú trọng đến chất lượng của nguồn lao động. Hàng loạt các cơ sở giáo dục, đào tạo được quan tâm, mỗi năm tuyển sinh và đào tạo nghề khoảng 150.000 – 190.000 lượt người. Và để có thể tạo ra được nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được các yêu cầu của công ty tại khu công nghiệp Thạch Thất, rất nhiều trường học, trường đào tạo nghề đã được đầu tư với tổng vốn lên đến hàng chục tỷ đồng.

Danh sách các cơ sở đào tạo nhân lực cho khu công nghiệp Thạch Thất
Danh sách các cơ sở đào tạo nhân lực cho khu công nghiệp Thạch Thất

Cụ thể, đối với những việc làm khối nhà máy, sản xuất, không đòi hỏi cao về trình độ bằng cấp, kinh nghiệm, kỹ năng thì các bạn trẻ có thể tốt nghiệp từ cấp 3 trở lên là đã có thể làm được. Một số trường cấp 3 có liên kết và tạo cơ hội việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp tại khu công nghiệp Thạch Thất như là:

- Trường THPT Bắc Lương Sơn (xóm Đình, xã Yên Bình, Thạch Thất, Hà Nội).

- Trường THPT Hai Bà Trưng – Thạch Thất (xã Tân Xá, huyện Thạch Thất, Hà Nội).

- Trường THPT Phùng Khắc Khoan – Thạch Thất (xã Bình Phú, Thạch Thất, Hà Nội).

- Trường THPT Thạch Thất (đường 84, Kim Quan, Thạch Thất, Hà Nội).

- Trường THPT Phú Bình (huyện Thạch Thất, Hà Nội).

- Trường THPT Phan Huy Chú – Thạch Thất (xã Bình Phú, huyện Thạch Thất, Hà Nội).

- Trường THPT Nguyễn Trực (thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, Hà Nội).

- Trường THPT Quốc Oai (thị trấn Quốc Oai, Hà Nội).

- Trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai (xã Tân Hòa, huyện Quốc Oai, Hà Nội),...

Một số trường đại học đào tạo nhân lực cho khu công nghiệp Thạch Thất
Một số trường đại học đào tạo nhân lực cho khu công nghiệp Thạch Thất

Còn đối với một số vị trí khối văn phòng hay công việc đòi hỏi kiến thức chuyên môn và kỹ năng cao hơn, nhất là một số lĩnh vực liên quan đến công nghệ, cơ khí thì các bạn sẽ cần tốt nghiệp từ cao đẳng, đại học và có thể lựa chọn theo học các trường như là trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, đại học Công nghiệp Hà Nội, đại học FPT, học viện Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, học viện Kỹ thuật Mật mã, đại học Giao thông Vận tải, đại học Công nghệ Giao thông vận tải,...

5. Cách tìm việc làm tại khu công nghiệp Thạch Thất hiệu quả nhất

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng người lao động cho khu công nghiệp Thạch Thất Quốc Oai đang ngày càng tăng lên mạnh mẽ, đặc biệt là các lĩnh vực đang phát triển như là khối ngành về công nghiệp nặng, chế biến thực phẩm, công nghệ,... Chính vì vậy, những ai đang có mong muốn tìm kiếm cho mình một công việc tại khu công nghiệp này thì có thể lựa chọn một trong các cách dưới đây:

- Cách 1: Tìm kiếm trên chính website của khu công nghiệp và click vào các tin tuyển dụng việc làm của các công ty để tìm hiểu và lựa chọn cho mình một công việc phù hợp. Bởi đây là một khu công nghiệp lớn, do đó, website sẽ hoạt động liên tục, thường xuyên, cung cấp đến cho người lao động các thông tin mới và uy tín nhất.

Cách tìm việc làm tại khu công nghiệp Thạch Thất hiệu quả nhất
Cách tìm việc làm tại khu công nghiệp Thạch Thất hiệu quả nhất

- Cách 2: Người lao động có thể đến sàn giao dịch việc làm vệ tinh tại huyện Thạch Thất (địa chỉ tại thị trấn Liên Quan, Thạch Thất, Hà Nội), số điện thoại 024 322 22735 để nhờ sự hỗ trợ, tư vấn từ những nhân viên ở đây và tìm việc làm phù hợp nhất trong khu công nghiệp Thạch Thất Quốc Oai.

- Cách 3: Truy cập vào website timviec365.vn để cập nhật những thông tin tuyển dụng việc làm chất lượng, hấp dẫn từ khu công nghiệp Thạch Thất Quốc Oai và ứng tuyển việc làm online một cách nhanh chóng. Tại đây, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các thông tin về mô tả công việc, quyền lợi, mức lương,... đối với từng vị trí việc làm. Theo đó các bạn có thể đưa ra quyết định lựa chọn một công việc tốt nhất với mình.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc nắm bắt được thông tin quan trọng, cần thiết về việc làm tại khu công nghiệp Thạch Thất Quốc Oai như thế nào và giúp cho quá trình tìm việc làm trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn.


Việc làm tại huyện Thạch Thất, Hà Nội

Bên cạnh khu công nghiệp Thạch Thất Quốc Oai thì trên địa bàn của huyện Thạch Thất cùng có rất nhiều doanh nghiệp lớn phát triển với nhu cầu tuyển dụng cao. Với con số hơn 3830 doanh nghiệp thì chắc chắn cơ hội dành cho người lao động nơi đây sẽ vô cùng hấp dẫn. Cùng khám phá ngay những việc làm "hot" nhất tại huyện Thạch Thất dưới đây!

Việc làm tại huyện Thạch Thất, Hà Nội

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype