Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm khu công nghiệp thuận yên

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

khu công nghiệp Thuận Yên – Quảng Nam nằm tại xã Tam Đàn, Tam Kỳ với diện tích quy hoạch lên đến 230ha. Hiện nay có hơn 10 doanh nghiệp đang hoạt động, tạo việc làm cho hơn 3000 công nhân và lao động phổ thông trên địa bàn. Vậy cơ hội tìm việc làm cho bạn tại khu công nghiệp này sẽ như thế nào nhỉ? Đọc ngay chia sẻ với bài viết này để không chỉ có đầy đủ thông tin về khu công nghiệp Thuận Yên mà còn có những thông tin hữu ích về việc làm tại đây cho bản thân nhé! Đọc ngay!

1. Giới thiệu chung về khu công nghiệp Thuận Yên – Quảng Nam

Giới thiệu chung về khu công nghiệp Thuận Yên – Quảng Nam
Giới thiệu chung về khu công nghiệp Thuận Yên – Quảng Nam

Khu công nghiệp Thuận Yên nằm tại địa chỉ xã Tam Đàn, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam. KCN Thuận Yên được công ty Vinaconex 25 đầu tư xây dựng với diện tích lên đến 230ha. 

Khu công nghiệp Thuận Yên, Quảng Nam có vị trí nằm cách trung tâm thị xã Tam Kỳ về phía Tây khoảng 2km; nằm ngay sát đường sắt Bắc Nam và quốc lộ 1A; Cách cảng Kỳ Hà và sân bay Chu Lai về phía Tây khoảng 30km.

Hệ thống cơ sở vật chất của KCN Thuận Yên này gồm có hệ thống cấp nước, điện, xử lý chất thải về hệ thống xử lý nước thải hoàn chỉnh, đạt tiêu chuẩn. Đặc biệt nằm gần vùng nguyên liệu thủy sản, nông sản  và là khu công nghiệp vệ tinh của KCM Lọc hóa dầu Dung Quất. Hệ thống đường chính rộng 27m và thiết kế 2 làn xe, đường nội bộ rộng 19m cho 1 làn xe, cùng với hệ thống thông tin liên lạc đầy đủ. 

Hiện nay, khu công nghiệp Thuận Yên – Quảng Nam đã có tỷ lệ lấp đầy hơn 80% các doanh nghiệp khác nhau. Đây trở thành khu công nghiệp quy hoạch trọng điểm của Quảng Nam để phát triển TP Tam Kỳ thành đô thị hiện đại và sạch của tỉnh.

2. Cơ hội việc làm tại khu công nghiệp Thuận Yên – Quảng Nam

Bạn tò mò và muốn tìm hiểu về cơ hội việc làm tại khu công nghiệp Thuận Yên cho bản thân? Vậy đọc ngay những thông tin trong bài viết này để có được câu trả lời và những thông tin hấp dẫn cho bản thân mình trong quá trình tìm việc làm tại khu công nghiệp Thuận Yên – Quảng Nam nhé!

2.1. Các ngành nghề chính tại khu công nghiệp Thuận Yên

Các ngành nghề chính tại khu công nghiệp Thuận Yên
Các ngành nghề chính tại khu công nghiệp Thuận Yên

Tại khu công nghiệp Thuận Yên hiện nay hoạt động các ngành nghề chính đó là:

+ Công nghiệp chế biến nông – lâm – thủy sản.

+ Ngành sản xuất hàng tiêu dùng.

+ Ngành sản xuất vật liệu xây dựng.

+ Ngành may công nghiệp.

+ Ngành lắp ráp điện tử.

Các ngành nghề này luôn cần đến một số lượng lớn công nhân lao động phổ thông, đặc biệt nằm trong vùng nguyên liệu nông – thủy sản phong phú và đa dạng của Tam Kỳ khiến cho hoạt động sản xuất cũng dễ dàng hơn. Với lợi thế về vị trí của mình như đã nói trong phần giới thiệu về khu công nghiệp Thuận Yên ở trên, bạn cũng thấy được rằng nó rất thuận lợi để thu hút nguồn vốn đầu tư từ các doanh nghiệp khác nhau và đảm bảo mang đến việc làm ổn định cho người lao động. Việc tập trung các doanh nghiệp sản xuất thành cụm khu công nghiệp tạo điều kiện phát triển thị xã Tam Kỳ hiện đại và trở thành một đô thị sạch trong tương lai.

2.2. Danh sách các công ty đang hoạt động tại khu công nghiệp Thuận Yên

Danh sách các công ty đang hoạt động tại khu công nghiệp Thuận Yên
Danh sách các công ty đang hoạt động tại khu công nghiệp Thuận Yên

Tại khu công nghiệp Thuận Yên – Quảng Nam hiện nay có hơn 10 doanh nghiệp khác nhau đang hoạt động theo các ngành nghề chính được nói đến ở phần trên, có thể kể đến một số doanh nghiệp tiêu biểu tại khu công nghiệp này như sau:

+ Công ty CP Xây lắp điện Quảng Nam.

+ Công ty CP Giầy xuất khẩu Phước Kỳ Nam.

+ Công ty TNHH may Minh Phương.

+ Công ty TNHH Sản xuất bao bì Ánh Ngân Quảng Nam.

+ Công ty may Sport Team Corporation.

+ Công ty TNHH Lộc Thịnh Phát.

+ Công ty Shinchan Hàn Quốc về sản xuất thiết bị y tế.

Với việc tập trung các doanh nghiệp hoạt động thành một khu công nghiệp chuyên nghiệp giúp giải quyết vấn đề việc làm cho người lao động tại thị xã Tam Kỳ mà còn giúp quy hoạch thị xã được hiện đại và tiến tiến hơn. Các doanh nghiệp này tạo ra một khối lượng việc làm lớn. Mỗi doanh nghiệp tại khu công nghiệp Thuận Yên có thể giải quyết việc làm cho ít nhất 100 lao động và đến thời điểm hiện tại là hơn 3000 công nhân cho toàn bộ doanh nghiệp tại đây.

2.3. Các chính sách hấp dẫn dành cho công nhân tại khu công nghiệp Thuận Yên

Các chính sách hấp dẫn dành cho công nhân tại khu công nghiệp Thuận Yên
Các chính sách hấp dẫn dành cho công nhân tại khu công nghiệp Thuận Yên

Các chính sách hấp dẫn mà các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Thuận Yên dành cho người lao động hiện nay gồm có:

Thứ nhất, người công nhân trước khi vào làm việc sẽ được đào tạo và hướng dẫn làm nghề để có thể thực hiện tốt nhất công việc và nhiệm vụ đảm nhận trong nhà máy sản xuất.

Thứ hai, được hỗ trợ về nhà ở, khu nhà ở cho công nhân viên ở xa để đảm bảo phục vụ công việc được tốt nhất.

Thứ ba, tăng ca sẽ được hưởng những mức lương gấp 1.5 đến 3 lần so với giờ làm việc thông thường.

Thứ tư, được đảm bảo chăm sóc và tham gia khám sức khỏe định kỳ thường xuyên hàng năm. Tổ chức các hoạt động đoàn thể, công đoàn để bảo vệ quyền lợi cho người lao động và các hoạt động tham quan, du lịch hàng năm cho công nhân viên của công ty.

Thứ năm, chính sách hỗ trợ con công nhân viên có thành tích học tập xuất sắc và nhiều chương trình hấp dẫn khác.

Chính những chính sách hấp dẫn mà công ty, doanh nghiệp tại khu công nghiệp Thuận Yên dành cho người lao động chính là điểm thu hút ngày càng nhiều lao động về đây làm việc và gắn bó lâu dài với khu công nghiệp này.

2.4. Ứng dụng khoa học – kỹ thuật trong sản xuất tại khu công nghiệp Thuận Yên như thế nào?

Ứng dụng khoa học – kỹ thuật trong sản xuất tại khu công nghiệp Thuận Yên như thế nào?
Ứng dụng khoa học – kỹ thuật trong sản xuất tại khu công nghiệp Thuận Yên như thế nào?

Ứng dụng khoa học – kỹ thuật của các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Thuận Yên đang theo hướng chuyên môn hóa và công nghiệp hóa. Sản xuất theo quy trình và hệ thống dây chuyền của công ty nhằm đảm bảo cung cấp ra thị trường các sản phẩm chất lượng.

Đội ngũ quản lý hoàn toàn là con người, chưa có sự góp mặt của các robot trong hoạt động sản xuất. Để vận hành và kiểm soát quy trình hoạt động theo dây chuyền luôn có một đội ngũ nhân viên chuyên môn và nghiệp vụ tốt để vận hành, quản lý và kiểm soát hoạt động của công nhân tại các dây chuyền sản xuất.

Mỗi công nhân chỉ đảm nhận một công đoạn cụ thể và nhất định, điều này thể hiện sự chuyên môn hóa trong quy trình sản xuất công nghiệp tại các nhà máy, doanh nghiệp trong khu công nghiệp Thuận Yên hiện nay. Từ chuyên môn hóa các công đoạn tạo năng suất lao động và chất lượng công việc hiệu quả hơn rất nhiều, điều này cũng giúp việc tuyển dụng và đào tạo nguồn lao động đầu vào cho hoạt động sản xuất trở lên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Đặc biệt phù hợp với người lao động phổ thông trên địa bàn thị xã Tam Kỳ, Quảng Nam hiện nay.

3. Cơ sở đào tạo và chính sách phát triển nguồn nhân lực cho khu công nghiệp Thuận Yên

Cơ sở đào tạo và chính sách phát triển nguồn nhân lực cho khu công nghiệp Thuận Yên
Cơ sở đào tạo và chính sách phát triển nguồn nhân lực cho khu công nghiệp Thuận Yên

Trên địa bàn của thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp như:

+ Trường Trung cấp nghề TT Asean. 

+ Trường Trung cấp Bách khoa Quảng Nam.

+ Trường Trung cấp nghề kinh tế - kỹ thuật miền Trung Tây Nguyên.

Hơn thế nữa, với thực tế nguồn lao động của địa phương chủ yếu là chưa qua đào tạo, để cung cấp và phát triển nguồn lao động chất lượng cho khu công nghiệp Thuận Yên, và nhiều khu công nghiệp khác trên địa bàn tỉnh Quảng Nam hiện nay, chính quyền đã có những chính sách nhằm phát triển nguồn lao động. Từ đó tạo động lực cho nền kinh tế tại khu vực này phát triển, đời sống nhân dân nhờ có việc làm tại khu công nghiệp Thuận Yên được ổn định hơn.

4. Bí quyết tìm kiếm việc làm thành công với khu công nghiệp Thuận Yên – Quảng Nam

4.1. Các cách tìm việc làm tại khu công nghiệp Thuận Yên

Các cách tìm việc làm tại khu công nghiệp Thuận Yên
Các cách tìm việc làm tại khu công nghiệp Thuận Yên

Để nhanh chóng tìm được việc làm cho bản thân tại khu công nghiệp Thuận Yên – Quảng Nam bạn có thể tìm đến sự trợ giúp của các trung tâm dịch vụ việc làm tại tỉnh Quảng Nam hoặc các trung tâm giới thiệu việc làm và dạy nghề để nhanh chóng bắt kịp việc làm và có được những cơ hội hấp dẫn về việc làm tại khu công nghiệp Thuận Yên cho mình nhé.

Bạn cũng có thể tìm kiếm việc làm thông qua mạng xã hội hoặc tìm đến timviec365.vn để biết được các thông tin tuyển dụng việc làm tại khu công nghiệp Thuận Yên hiện nay cho bản thân và nhanh chóng ứng tuyển để có được vị trí công việc cho mình trước khi “hết xuất”.

Hơn thế nữa với dự án công ty Shinchang Hàn Quốc được triển khai và hoạt động mới tại khu công nghiệp Thuận Yên sẽ là điều kiện và cơ hội việc làm cực kỳ hấp dẫn với khoảng 250 doanh lao động trong ngành sản xuất thiết bị y tế với mức thu nhập cực hấp dẫn cho bản thân mình đó nhé!

4.2. Điểm hạn chế của khu công nghiệp Thuận Yên – Quảng Nam

Một số nhược điểm của khu công nghiệp Thuận Yên – Quảng Nam
Một số nhược điểm của khu công nghiệp Thuận Yên – Quảng Nam

Người lao động khi tìm việc làm và mong muốn được làm việc tại khu công nghiệp Thuận Yên – Quảng Nam cần chú ý đến một số vấn đề nhược điểm mà người lao động nên quan tâm:

Hiện nay số lượng doanh nghiệp hoạt động tại khu công nghiệp này chưa nhiều chỉ hơn 10 doanh nghiệp và cung cấp được khối lượng việc làm cho hơn 3000 công nhân trong các nhà máy, doanh nghiệp sản xuất khác nhau của khu công nghiệp. Điều này đồng nghĩa với việc nếu cơ hội đến, bạn không biết cách nắm bắt nhanh chóng sẽ không có cơ hội bởi số lượng người lao động thì nhiều mà nhu cầu tuyển dụng chưa đủ lớn.

Đó là nhược điểm lớn nhất và đang được chính quyền địa phương và chủ đầu tư đẩy mạnh việc thu hút các doanh nghiệp tập trung tại đây để sản xuất và theo đúng chính sách quy hoạch đô thị của tỉnh Quảng Nam tại thành phố Tam Kỳ hiện nay.

Qua chia sẻ về việc làm tại khu công nghiệp Thuận Yên – Quảng Nam cho bạn một cái nhìn tổng quát nhất về khu công nghiệp này. Lựa chọn làm việc tại đây bạn có thể làm việc với các công ty, doanh nghiệp sản xuất trong các lĩnh vực như sản xuất hàng tiêu dùng, may công nghiệp, công nghiệp chế biến nông – lâm – thủy sản, sản xuất vật liệu xây dựng, lắp rạ điện tử. Từ đó tạo cơ hội việc làm cho cả lao động phổ thông nữ và lao động nam tại tỉnh Quảng Nam hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ hữu ích này, bạn sẽ nhanh chóng tìm được việc làm cho bản thân tại khu công nghiệp Thuận Yên thành công nhé!


Việc làm tại thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Khu công nghiệp Thuận Yên nằm trên địa bàn thành phố Tam Kỳ, bạn cũng có thể tìm kiếm thêm cho mình nhiều cơ hội việc làm tại thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam cho bản thân với chia sẻ dưới đây:

Việc làm tại thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype