Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm khu công nghiệp tịnh phong

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn
khu công nghiệp Tịnh Phong
Khu công nghiệp Tịnh Phong

Nằm dọc Quốc lộ 1A, Khu công nghiệp Tịnh Phong thuộc địa bàn huyện Sơn Tịnh, có vị trí gần với Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi và Khu kinh tế Dung Quất, cách cảng hàng không Chu Lai khoảng hơn 20km. KCN Tịnh Phong có mặt từ rất sớm, không chỉ là điểm đến của nhiều nhà đầu tư, mà còn là nơi hội tụ của rất nhiều lao động nội tỉnh và ngoại tỉnh. Cơ hội việc làm tại khu công nghiệp Tịnh Phong ra sao? Hãy cùng tìm hiểu thật kỹ trong bài viết dưới đây của timviec365.vn bạn nhé!

1. Tổng quan thông tin về khu công nghiệp Tịnh Phong

Với những lợi thế và tiềm năng sẵn có, huyện Sơn Tịnh đã hoàn thiện cơ cấu hạ tầng để thu hút đầu tư. Thúc đẩy xu hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng dịch vụ, công nghiệp và giảm dần tỷ trọng ngành nông nghiệp. Với sự nỗ lực trên, vào năm 1999, KCN Tịnh Phong đã được đưa vào khai thác xây dựng và vận hành trên cơ sở phê duyệt của Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Tổng quan thông tin về khu công nghiệp Tịnh Phong
Tổng quan thông tin về khu công nghiệp Tịnh Phong

- Tên KCN: Khu công nghiệp Tịnh Phong - Quảng Ngãi.

- Địa chỉ KCN: Quốc lộ 1A, xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.

- Đơn vị đầu tư: Công ty phát triển đô thị và Khu công nghiệp Quảng Ngãi.

- Thời gian vận hành: Năm 1999.

- Tổng diện tích: 140.72 ha.

- Tổng vốn đầu tư: 271 tỷ đồng (

- Vị trí địa lý: Tiếp giáp Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi về phía Bắc và phía Đông; Giáp đường Quốc lộ 1A về phía Tây; Giáp kênh thoát nước hiện hữu về phía Nam.

- Lợi thế về vị trí:

+ Nằm gần trung tâm thành phố Quảng Ngãi.

+ Cách cảng hàng không Chu Lai khoảng hơn 20km.

+ Cách trung tâm TP. Đà Nẵng khoảng 100km.

+ Cách ga Quảng Ngãi 5km.

- Cơ sở hạ tầng: Hệ thống giao thông nội bộ; Hệ thống điện quốc gia; Hệ thống nước sạch; Hệ thống xử lý nước thải tiêu chuẩn nhà máy; Hệ thống cứu hỏa (doanh nghiệp tự trang bị); Hệ thống internet;

2. Chi tiết cơ hội việc làm tại KCN Tịnh Phong - những điều ứng viên cần biết?

2.1. Thực trạng tuyển dụng lao động tại KCN Tịnh Phong

Thực trạng tuyển dụng lao động tại KCN Tịnh Phong
Thực trạng tuyển dụng lao động tại KCN Tịnh Phong

Từ khi được cấp phép vận hành cho đến nay, KCN Tịnh Phong được đánh giá là một khu công nghiệp có hoạt động đầu tư, sản xuất và kinh doanh hiệu quả. Mặc dù bước đầu là địa điểm thu hút và giải quyết việc làm cho hàng chục nghìn lao động khắp mọi nơi. Tuy nhiên, những năm gần đây, KCN Tịnh Phong đang gặp không ít khó khăn về công tác tuyển dụng lao động.

Đó là thực trạng cầu không đáp ứng được cung. Trong khi các doanh nghiệp, công ty, nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất đang hoạt động trong KCN Tịnh Phong có nhu cầu và đăng ký tuyển dụng lao động rất cao. Nhưng thực tế, kết quả tuyển dụng chỉ đạt chưa đến một nửa số lượng lao động đã đăng ký. Do đó, một thực tế tại đây phản ánh rằng, KCN Tịnh Phong đang gặp phải vấn đề khá lớn về việc thiếu hụt lao động kỹ thuật, lao động phổ thông có tay nghề.

Đến đầu năm 2020, tỉnh Quảng Ngãi nói chung có nhu cầu tuyển dụng hơn 16.000 lao động. Đặc biệt tập trung nhu cầu lớn ở KCN Tịnh Phong, KKT Dung Quất,... Tuy nhiên, các doanh nghiệp chỉ mới tuyển dụng được một phần lao động, rất thấp so với nhu cầu thực tiễn. Dự báo trong khoảng 2 năm tiếp theo, nhu cầu bổ sung nhân lực của một số công ty lớn trong KCN Tịnh Phong sẽ rất cao nhằm mở rộng sản xuất kinh doanh. Nguồn gốc của thực trạng trên được cho là bắt nguồn từ việc cơ hội việc làm chưa thực sự hấp dẫn, lương thấp và công tác tuyển dụng chưa được đầu tư đúng cách.

Trong khi các doanh nghiệp thiếu nhân sự, thì các cơ sở giáo dục, đào tạo chưa thực sự làm tốt nhiệm vụ cung cấp lao động của mình.

2.2. Ngành nghề và lĩnh vực chính tại KCN Tịnh Phong

Ngành nghề và lĩnh vực chính tại KCN Tịnh Phong
Ngành nghề và lĩnh vực chính tại KCN Tịnh Phong

Mặc dù những thông tin phân tích về thực trạng lao động tại KCN Tịnh Phong có phần nhiều là những thông tin hạn chế. Tuy nhiên, điểm tiêu cực đó lại là điểm tích cực cho những ai đang có nhu cầu tìm việc tại nơi đây. Sự thiếu hụt về nhân sự sẽ là tiền đề dự báo cho hoạt động tuyển dụng sẽ còn mạnh mẽ hơn ở hiện tại và cả tương lai. Đó cũng chính là tiền đề tuyệt vời cho người lao động muốn được làm việc ở nơi đây. Vậy KCN Tịnh Phong phát triển mạnh ở những ngành nghề và lĩnh vực nghề nghiệp nào? Cùng tìm hiểu tiếp nhé!

Theo quy hoạch và định hướng đầu tư, Khu công nghiệp Tịnh Phong chú trọng thu hút đầu tư ở các lĩnh vực công nghiệp, sản xuất và điện - điện tử. Cụ thể, các ngành nghề đang hoạt động và triển khai tại KCN Tịnh Phong bao gồm: Cơ khí lắp ráp, công nghiệp điện tử; Công nghiệp dệt may; Công nghiệp chế biến nông lâm sản; Công nghiệp vật liệu xây dựng; Các ngành công nghiệp khác như sản xuất bao bì, hóa mỹ phẩm, nhựa,...

2.3. Danh sách các công ty tại Khu công nghiệp Tịnh Phong

Danh sách các công ty tại Khu công nghiệp Tịnh Phong
Danh sách các công ty tại Khu công nghiệp Tịnh Phong

Với chính sách đầu tư thông thoáng, cơ chế cùng ưu đãi nhiều, do đó đến nay KCN Tịnh Phong đã thu hút khá nhiều công ty, nhà máy, doanh nghiệp hoạt động ở đa dạng các lĩnh vực. Tại đây, người tìm việc có thể tìm kiếm các thông tin tuyển dụng việc làm ở nhiều vị trí, cấp bậc khác nhau. Cụ thể:

- Công Ty Tnhh Công Nghiệp Và Thương Mại Kim Thành Việt Nam (Lô C.L21 (Lô C3-2 theo quy hoạch cũ), Khu Công Nghiệp Tịnh P, Xã Tịnh Phong) chuyên sản xuất và cung cấp hàng giày dép, hàng may sẵn.

- Công Ty Tnhh Quảng Minh Hưng (Lô CN 03 Khu công nghiệp Tịnh Phong, Xã Tịnh Phong) chuyên dịch vụ xây dựng kỹ thuật công trình, cung cấp vật liệu, máy móc sử dụng trong xây dựng.

- Công Ty Cổ Phần Giấy Hiệp Thành (Lô C3-8, Đường số 1, KCN Tịnh Phong, X. Tịnh Phong) chuyên sản xuất các loại bao PP, PE, giấy và thùng Carton, giấy cuộn,... đang tuyển dụng nhiều vị trí Nhân viên thị trường (7 - 10 triệu), Trưởng phòng kế hoạch thị trường (10 - 15 triệu), Phó Giám đốc nhà máy (8 - 10 triệu), Quản đốc phòng kế hoạch thị trường (7 - 10 triệu), Công nhân vận hành nhà máy giấy (5 - 7 triệu),...

- Công Ty Tnhh Bê Tông Pha Đin (Lô C4 Khu công nghiệp Tịnh Phong, Xã Tịnh Phong).

- Công Ty Tnhh Sản Xuất Vật Liệu Và Xây Dựng Tiến Phong (Lô C07-02 Khu công nghiệp Tịnh Phong).

- Công Ty Tnhh Điện Tử Sumida Quảng Ngãi (Lô CN03, đường số 2, KCN Tịnh Phong, Tịnh Phong) chuyên sản xuất và cung cấp linh kiện điện tử cao cấp. Công ty có vốn đầu tư FDI 100% từ Nhật Bản, thường xuyên tuyển dụng các vị trí Nhân viên bảo trì, phiên dịch viên tiếng Nhật, công nhân lắp ráp linh kiện, kỹ thuật viên sản xuất linh kiện điện tử,...

2.4. Cơ hội việc làm tại KCN Tịnh Phong

Cơ hội việc làm tại KCN Tịnh Phong
Cơ hội việc làm tại KCN Tịnh Phong

Theo thông tin về các lĩnh vực và ngành nghề phổ biến tại KCN Tịnh Phong, có thể nhận định việc làm tại khu công nghiệp Tịnh Phong trải dài từ tầng lớp lao động phổ thông đến lao động trí thức. Hệ thống việc làm được tuyển dụng trong ngành công nghiệp cơ khí, công nghiệp điện tử điển hình như: Thợ hàn, thợ cơ khí, nhân viên vận hành máy, kỹ thuật viên điện - điện tử, kỹ sư điện tử, kỹ sư cơ khí, giám sát sản xuất, nhân viên bảo dưỡng,.. Các việc làm trong ngành công nghiệp dệt may như công nhân may, công nhân dệt, công nhân đóng gói, xếp hàng,... Các việc làm trong ngành công nghiệp chế biến nông lâm sản như kỹ sư sinh học, nhân viên chế biến và xử lý nguyên liệu, nhân viên sản xuất theo dây chuyền,...

Có khá nhiều công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hoạt động tại KCN Tịnh Phong để người tìm việc dễ dàng tìm kiếm cơ hội và ứng tuyển. Từ khi thành lập cho đến nay, Tịnh Phong là khu công nghiệp khá truyền thống, nhưng mang lại cơ hội nghề nghiệp lớn cho người lao động. Đặc biệt là lao động phổ thông, lao động đã qua đào tạo, chuyên viên, quản lý cấp cao, lao động người nước ngoài,...

2.5. Thông tin về chế độ đãi ngộ và quyền lợi cho lao động tại KCN Tịnh Phong

Thông tin về chế độ đãi ngộ và quyền lợi cho lao động tại KCN Tịnh Phong
Thông tin về chế độ đãi ngộ và quyền lợi cho lao động tại KCN Tịnh Phong

Quyền lợi đãi ngộ và chế độ bao giờ cũng là chủ đề được quan tâm nhất đối với người tìm việc tại KCN Tịnh Phong. Trước hết, đặc thù về quyền lợi cũng như thu nhập tại các khu công nghiệp nói chung luôn được thiết kế ưu tiên và ổn định hơn so với việc làm tại các khu vực thông thường. Bởi trên thực tế, khi làm việc tại khu công nghiệp, người lao động phải chấp nhận rời xa gia đình, xa các khu vực trung tâm đô thị hay thương mại hiện đại. Thay vào đó, họ làm việc trong các xí nghiệp, nhà máy, ở lại nhà trọ và sinh hoạt tập thể.

Do đó, KCN Tịnh Phong luôn có một chế độ đãi ngộ ưu tiên khá tốt, đặc biệt cho những lao động là người ngoại tỉnh. Theo thống kê của timviec365.vn, thu nhập của vị trí công nhân (lao động phổ thông) tại KCN Tịnh Phong trung bình đạt từ 7 - 9 triệu đồng. Đây là một con số không hề nhỏ đối với những lao động chưa qua đào tạo hoặc trình độ chuyên môn thấp. Ngoài ra, đội ngũ lao động từ cấp độ quản đốc, quản lý, trưởng phòng, giám đốc và các chuyên viên kỹ thuật cấp cao đều có mức thu nhập trung bình tại KCN Tịnh Phong từ 800 - 1000$ trở lên.

Làm việc tại khu công nghiệp Tịnh Phong, người lao động có cơ hội tiếp cận với máy móc, thiết bị công nghệ hiện đại trên thế giới. Được hưởng các chế độ chăm sóc sức khỏe định kỳ, được đóng các loại bảo hiểm dành cho người lao động, bảo hiểm tai nạn,...

3. Một số cơ sở đào tạo lành nghề và cung cấp lao động cho KCN Tịnh Phong

Một số cơ sở đào tạo lành nghề và cung cấp lao động cho KCN Tịnh Phong
Một số cơ sở đào tạo lành nghề và cung cấp lao động cho KCN Tịnh Phong

Tìm một giải pháp để giải bài toán khó khăn trong tuyển dụng của các doanh nghiệp trong KCN Tịnh Phong không hề dễ dàng. Theo đó, những người đứng đầu của chính quyền huyện Sơn Tịnh nói riêng, tỉnh Quảng Ngãi nói chung đã xây dựng các chính sách và chỉ đạo hướng đi đúng đắn. Cụ thể, muốn thu hút được người tìm việc vào làm tại KCN Tịnh Phong, trước hết phải ưu tiên hoàn thiện và nâng cấp môi trường sống.

Một số cán bộ cũng chỉ ra rằng, nếu các công ty chỉ tập trung vào việc tuyển dụng, trả lương nhưng lại không làm thỏa mãn cơ bản các nhu cầu thiết yếu cho người lao động thì sẽ rất khó để họ ở lại làm việc lâu dài. Song song với đó, phải triển khai nhiều phương án nhằm giải quyết vấn đề cung ứng nguồn lao động cho các doanh nghiệp trong KCN Tịnh Phong. Theo đó, tập trung vào công tác giáo dục, đào tạo nghề ngắn hạn, chú trọng vào các lực lượng bộ đội xuất ngũ, hay học sinh vừa tốt nghiệp cấp 3 (THPT). Một số cơ sở giáo dục có trách nhiệm đào tạo và cung ứng nguồn lao động cho KCN Tịnh Phong bao gồm: Trung tâm giáo dục thường xuyên và dạy nghề huyện Sơn Tịnh (467 Nguyễn Văn Linh, TT. Sơn Tịnh); Trường Trung cấp Kỹ thuật Quảng Ngãi (QL24B, TT. Sơn Tịnh, Sơn Tịnh); Trường Trung cấp nghề tỉnh Quảng Ngãi (1 QL24B, Tịnh An, Sơn Tịnh),...

4. Tìm việc làm tại khu công nghiệp Tịnh Phong ở đâu?

Tìm việc làm tại khu công nghiệp Tịnh Phong ở đâu?
Tìm việc làm tại khu công nghiệp Tịnh Phong ở đâu?

Có khá nhiều giải pháp và con đường tìm việc hiệu quả cho những ai đang có nhu cầu tìm việc tại khu công nghiệp Tịnh Phong. Trong đó, bạn có thể tìm việc thông qua Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Ngãi (118 Phan Đình Phùng, Nguyễn Nghiêm, Quảng Ngãi). Hỏi người thân hoặc thậm chí là liên hệ hoặc đến trực tiếp tại trụ sở, địa chỉ của công ty, doanh nghiệp trong KCN Tịnh Phong mà bạn đang ứng tuyển. Chẳng hạn như khi bạn tìm việc tại Công Ty Cổ Phần Giấy Hiệp Thành, hãy mang hồ sơ trực tiếp đến địa chỉ Lô C3-8, Đường số 1, KCN Tịnh Phong, X. Tịnh Phong.

Hoặc muốn nhanh hơn, người tìm việc có thể lựa chọn timviec365.vn - giải pháp tuyển dụng việc làm tối ưu nhất. Tại đây, hệ thống việc làm đa dạng với tính xác thực cao, chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng với danh sách việc làm tại khu công nghiệp Tịnh Phong!


Việc làm tại tỉnh Quảng Ngãi

Hội tụ đủ ba yếu tố, thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Tỉnh Quảng Ngãi đang trở thành điểm sáng của thị trường kinh tế nói chung. Hơn 14.000 doanh nghiệp tại đây hứa hẹn sẽ cung cấp cho người tìm việc vô số cơ hội việc làm hấp dẫn!

Việc làm tại tỉnh Quảng Ngãi

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype