Tìm kiếm nâng cao

Ngành nghề

Tỉnh thành

Trình độ học vấn

Quận huyện

Giới tính

Mức lương

Hình thức công việc

Cấp bậc

Kinh nghiệm

Cập nhật

Tìm Việc Làm khu công nghiệp trà đa


Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Nằm tại địa bàn xã Trà Đa và xã Biển Hồ, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, khu công nghiệp Trà Đa được đánh giá là “mảnh đất vàng” thu hút được đông đảo nhà đầu tư bởi vị trí thuận lợi, cở hạ tầng hiện đại. Nơi đây còn là sự lựa chọn ưu tiên của rất nhiều người lao động tại địa phương cũng như khu vực lân cận. Vậy điều gì đã khiến cho khu công nghiệp Trà Đa nhận được ưu ái nhiều đến thế? Hãy cùng timviec365.vn khám phá tại bài viết nhé!

1. Sơ lược về khu công nghiệp Trà Đa

Khu công nghiệp Trà Đa là dự án quy hoạch tổng thể các khu công nghiệp tại Việt Nam do Thủ Tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 1107/QĐ – TTg vào ngày 21/8/2006. Khu công nghiệp này nằm trên địa bàn của 2 xã là Trà Đa và Biển Hồ với tổng diện tích là 213 ha. Tính đến nay, khu công nghiệp Trà Đa đã thu hút được khoảng 50 nhà đầu tư trong và ngoài nước, tỷ lệ lấp đầy khu công nghiệp là 100%.

Bên cạnh đó, khu công nghiệp còn có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi khi tiếp giáp với nhiều khu vực quan trọng, trọng điểm phát triển kinh tế như sau:

- Khu công nghiệp cách trung tâm thành phố Pleiku chỉ 7km.

- Cách sân bay Pleiku chỉ 5km nếu tính theo đường vòng và cách 1km nếu tính theo đường chim bay.

- Cách Quốc lộ 19 chỉ 2km và Quốc lộ 14 khoảng 4km.

- Cách cảng biển Quy Nhơn là 166km.

Sơ lược về khu công nghiệp Trà Đa
Sơ lược về khu công nghiệp Trà Đa

Cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp cũng là điểm nhấn giúp thu hút đông đảo nhà đầu tư, người lao động tham gia sản xuất, kinh doanh và làm việc. Cụ thể hệ thống cơ sở hạ tầng tại đây bao gồm:

- Giao thông thuận lợi với các trục đường chính rộng đến 15m, các tuyến đường nội bộ rộng khoảng 7,5m có thể đáp ứng được tải trọng là 30 tấn. Ngoài ra, giao thông tại đây còn có kết nối với đường Ngô Quyền, quốc lộ 14, 19 quan trọng.

- Hệ thống điện được nối từ mạng lưới quốc gia, nguồn nước từ Công ty Phát triển hạ tầng Khu kinh tế tỉnh Gia Lai với công suất là hơn 2600m3/ngày đêm, đáp ứng đủ nước, điện cho hoạt động sản xuất và sinh hoạt hàng ngày.

- Hệ thống xử lý nước thải luôn được quan tâm và đảm bảo theo đúng quy chuẩn QCVN 40:2011/BTNMT – quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về vấn đề xử lý nước thải công nghiệp.

- Khu công nghiệp cũng trang bị mạng lưới viễn thông đầy đủ, phục vụ nhu cầu liên lạc trong và ngoài nước.

2. Cơ hội việc làm hấp dẫn tại khu công nghiệp Trà Đa

2.1. Những ngành nghề phát triển mạnh tại khu công nghiệp Trà Đa

Những ngành nghề phát triển mạnh tại khu công nghiệp Trà Đa
Những ngành nghề phát triển mạnh tại khu công nghiệp Trà Đa

Tại khu công nghiệp Trà Đa hiện nay phát triển rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, thu hút được đông đảo các nhà đầu tư không chỉ trong nước mà còn nhiều quốc gia khác trên thế giới. Song, chủ yếu nơi đây vẫn tập trung vào một số ngành nghề nổi bật như là:

- Nhóm các ngành về công nghiệp chế biến nông – lâm – thủy sản

- Nhóm các ngành nghề về công nghiệp vật liệu xây dựng

- Nhóm các ngành nghề về chế tạo, lắp ráp cơ khí điện tử

- Nhóm các ngành nghề về sản xuất và gia công hàng tiêu dùng

Ngoài ra còn một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp nhẹ, tuy nhiên số lượng cũng như mức độ phát triển thì thấp hơn so với các ngành công nghiệp nặng.

2.2. Khu công nghiệp Trà Đa thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư

Khu công nghiệp Trà Đa thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư
Khu công nghiệp Trà Đa thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư

Khu công nghiệp Trà Đa từ khi được xây dựng, hoạt động đến nay đã thu hút được rất nhiều công ty hoạt động từ Việt Nam, Singapore, Thụy Sĩ, Đức,... Theo thống kê từ thông tin doanh nghiệp cho thấy có khoảng 13 doanh nghiệp đang phát triển sản xuất, kinh doanh tại khu công nghiệp Trà Đa. Các lĩnh vực hoạt động cũng khá đa dạng như sau:

- Công ty TNHH LOUIS DREYFUS COMMODITIES Việt Nam – hoạt động trong lĩnh vực tài chính (trừ bảo hiểm và bảo hiểm xã hội).

- Công ty TNHH SG Gia Lai – hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bột giấy, giấy, bìa.

- Công ty Cổ phần Khoáng sản Mỹ Đức Gia Lai (chi nhánh) – hoạt động trong lĩnh vực khai thác đá, cát, sỏi và đất sét.

- Công ty TNHH Chí Thành Long – chuyên sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm, thủy sản.

- Công ty TNHH SX – TM Gia Khang (chi nhánh nhà máy chế biến gỗ dân dụng) – sản xuất gỗ và các sản phẩm từ gỗ, các sản phẩm từ tre, nứa, rơm rạ và các vật liệu tết bện.

- Công ty Cổ phần Nguyên liệu xanh Gia Lai – hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh nông – lâm sản với các nguyên liệu từ tre, gỗ, nứa và động vật sống.

- Công ty TNHH Thanh Thanh Cao – hoạt động trong lĩnh vực khai khoáng.

Các doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ
Các doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ

- Công ty Cổ phần Khoáng sản và Luyện kim Tây Nguyên – khai thác đá, sỏi, cát, đất sét.

- Nhà mát Cà phê Hưng Nguyên – sản xuất các thực phẩm từ cà phê.

- Công ty Cổ phần Đá GRANITE Chung Tâm – lĩnh vực khai khoáng.

- Công ty TNHH OLAM tại tỉnh Gia Lai (chi nhánh) – sản xuất máy nông nghiệp, lâm nghiệp.

- Nhà máy chế biến thức ăn Hòa Bình (chi nhánh Đồng Nguyễn) – sản xuất thức ăn cho gia súc, gia cầm và thủy sản.

- Xưởng đúc bê tông Ly Tâm – Biển Hồ - hoạt động xây dựng chuyên dụng.

2.3. Nhu cầu tuyển dụng lao động ngày càng tăng

Khu công nghiệp Trà Đa hiện đang có nhu cầu tuyển dụng rất lớn tại các vị trí việc làm từ khối văn phòng chuyên môn cao đến bộ phận công nhân sản xuất. Theo đó, đây là cơ hội hấp dẫn dành cho người lao động trên địa bàn của 2 xã Trà Đa và Biển Hồ nói riêng và các khu vực lân cận tại tỉnh Gia Lai nói chung.

Cụ thể, nhu cầu tuyển dụng tập trung chủ yếu ở các bộ phận công nhân sản xuất. Ví dụ như các công ty về sản xuất, chế gỗ là công ty TNHH SX – TM Gia Khang, công ty Cổ phần Nguyên liệu xanh Gia Lai đang có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn một số vị trí sau:

Nhu cầu tuyển dụng lao động ngày càng tăng
Nhu cầu tuyển dụng lao động ngày càng tăng

- Tuyển nhân viên xuất, nhập khẩu (nam/nữ)

- Tuyển công nhân điện, sửa chữa máy chế biến gỗ tinh chế

- Tuyển thợ sơn PU

- Tuyển công nhân kỹ thuật chế biến gỗ tinh chế

- Tuyển công nhân chà nhám, làm nguội, công nhân đứng máy,…

Ngoài ra, nhiều công ty khác cũng có nhu cầu tuyển dụng ở các bộ phận chuyên môn như nhân viên kế toán, nhân viên kinh doanh – phát triển thị trường, tuyển công nhân làm việc tại nhà máy, nhân viên đóng gói sản phẩm, vận chuyển hàng hóa,…

3. Tại sao khu công nghiệp Trà Đa thu hút nhiều lao động?

Khu công nghiệp Trà Đa tính đến nay đã thu hút được khoảng 3000 người lao động làm việc trong các doanh nghiệp và con số này vẫn sẽ tăng lên mạnh mẽ trong thời gian tới đây. Vậy điều gì đã khiến khu công nghiệp này nhận được nhiều sự quan tâm đến thế?

Tại sao khu công nghiệp Trà Đa thu hút nhiều lao động
Tại sao khu công nghiệp Trà Đa thu hút nhiều lao động?

Thứ nhất, khu công nghiệp Trà Đa tập trung nhiều công ty nước ngoài hoạt động, phát triển. Cũng chính nhờ vậy mà môi trường làm việc tại đây được đánh giá là rất chuyên nghiệp, tác phong theo hương công nghiệp văn minh, góp phần rèn luyện các kỹ năng, cách làm việc của người lao động Việt Nam và mang lại hiệu quả tốt. Bên cạnh đó, chế độ đãi ngộ từ các công ty nước ngoài cũng khá hấp dẫn, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người lao động.

Thứ hai, khu công nghiệp được thành lập vào năm 2006, khi nền kinh tế thị trường đang có nhiều chuyển biến, đặc biệt là sự bùng nổ của công nghệ hiện đại đã thúc đẩy cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh được đổi mới. Hầu hết các công ty tại khu công nghiệp đều trang bị đầy đủ các thiết bị, máy móc tân tiến nhất dành cho người lao động, đáp ứng được quy trình sản xuất và mang lại hiệu quả công việc tốt hơn. Điều này cũng giúp cho người lao động có thể giảm bớt các công việc chân tay và đỡ vất vả hơn trong quá trình làm việc.

Quyền lợi dành cho người lao động
Quyền lợi dành cho người lao động

Thứ ba, khi làm việc tại khu công nghiệp Trà Đa, người lao động sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi xứng đáng theo quy định của nhà nước bao gồm có lương thưởng hấp dẫn (dao động từ 4 – 20 triệu đồng/tháng tùy từng vị trí công việc), được hỗ trợ về nhà ở, xe đưa đón, phụ cấp ăn trưa, tăng ca, thưởng các ngày lễ, Tết, được tham gia bảo hiểm, du lịch, thăm hỏi ốm đau, hiếu hỉ,…

Thứ tư, đối với các trường hợp người lao động có chuyên môn và muốn phát triển hơn nữa trong sự nghiệp thì còn có cơ hội được chọn đi đào tạo, du học tại nước ngoài (Singapore, Đức, Thụy Sĩ,…) và nâng cao trình độ, năng lực, từ đó có thể thăng tiến trong sự nghiệp.

4. Kinh nghiệm tìm việc làm tại khu công nghiệp Trà Đa hiệu quả

Với nhu cầu tuyển dụng lớn, khu công nghiệp Trà Đa đang mở rộng cơ hội dành cho người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tìm kiếm hay ứng tuyển việc làm hiệu quả bởi dù không đặt ra yêu cầu quá cao về trình độ, bằng cấp nhưng đối với bất kỳ vị trí công việc nào cũng sẽ cần có tiêu chí và yêu cầu riêng. Do đó, những ai đang có nhu cầu tìm việc làm tại khu công nghiệp Trà Đa cũng cần lưu ý đến một số vấn đề quan trọng sau:

4.1. Trau dồi những kiến thức cần thiết liên quan đến công việc

Dù là việc làm ở bộ phận chuyên môn tại văn phòng hay công nhân tại nhà máy thì người lao động cũng đều cần có một lượng kiến thức nhất định. Ví dụ nhân viên kế toán thì cần am hiểu kiến thức về kế toán, công nhân chế tạo máy thì cần hiểu về nguyên tắc hoạt động của máy móc,… Do đó, tiêu chí thấp nhất dành cho người lao động tại đây đó là tốt nghiệp từ THPT trở lên.

Trau dồi những kiến thức cần thiết liên quan đến công việc
Trau dồi những kiến thức cần thiết liên quan đến công việc

Tại địa bàn thành phố Pleiku hiện nay cũng có rất nhiều cơ sở đào tạo từ cấp 3 đến đại học. Do đó, những ai có định hướng làm việc tại đây thì có thể tham khảo, theo học ở một số cơ sở sau:

- Phân hiệu trường Đại học Nông Lâm TPHCM (cơ sở Gia Lai)

- Phân hiệu trường Đại học Lâm nghiệp tỉnh Gia Lai

- Trường Cao đẳng nghề Gia Lai

- Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai

- Trường Trung cấp Y tế Gia Lai

- Trường THPT PleiKu

-…

4.2. Tìm kiếm địa chỉ việc làm uy tín

Ngoài ra, để tìm được việc làm tại khu công nghiệp Trà Đa nhanh và hiệu quả nhất, các bạn cần có được địa chỉ cung cấp việc làm uy tín, chất lượng. Hiện nay, trên địa bàn của thành phố Pleiku có trung tâm dịch vụ việc làm – nơi cung cấp các thông tin việc làm từ các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Trà Đa cũng như các doanh nghiệp khác trên địa bàn thành phố. Tại đây, bạn có thể tham khảo được rất nhiều vị trí việc làm phù hợp cho mình nhờ sự tư vấn từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Địa chỉ của trung tâm dịch vụ việc làm này tại số 50, Sư Vạn Hạnh, P.Hội Thương, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai, số điện thoại 0269 3824 228.

Tìm kiếm địa chỉ việc làm uy tín
Tìm kiếm địa chỉ việc làm uy tín

Bên cạnh đó, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, các bạn cũng có thể tìm việc làm tại khu công nghiệp Trà Đa thông qua các website như là:

- Website chính của khu công nghiệp hay các doanh nghiệp đang hoạt động tại đó.

- Tìm việc làm trên các website tuyển dụng như timviec365.vn để tham khảo các thông tin việc làm mới và uy tín nhất, đồng thời các bạn cũng có thể ứng tuyển online mà không phải mất bất kỳ chi phí nào.

Bài viết trên đây đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin chi tiết, cụ thể nhất về khu công nghiệp Trà Đa cùng các vấn đề có liên quan đến khu công nghiệp này. Hy vọng qua đây, các bạn sẽ nhanh chóng tìm được cho mình một vị trí việc làm tốt nhất nhé!


Việc làm tại Gia Lai

Gia Lai là một tỉnh được đánh giá là có nhiều chuyển biến tích cực trong nhiều năm trở lại đây, mở ra bức tranh kinh tế đầy màu sắc. Đồng thời, sự hoạt động mạnh mẽ của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng tạo cơ hội hấp dẫn cho người lao động có được việc làm. Dưới đây là danh sách các vị trí việc làm hot nhất tại tỉnh Gia Lai, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Việc làm tại Gia Lai​

Bài viết liên quan:

Sinh viên tốt nghiệp sư phạm sau khi ra trường đi về đâu?

Cần những kỹ năng tìm việc gì để vượt qua khủng hoảng thất nghiệp

Kinh nghiệm khởi nghiệp ngành sản xuất - Bí quyết đem lại thành công

Tầm quan trọng của nhân viên bán hàng đối với cửa hàng, doanh nghiệp

Những kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp thúc đẩy doanh số

6 bước phát triển kỹ năng nghề nghiệp mà bạn cần biết

Theo học ngành công tác xã hội và những định hướng nghề nghiệp

Những khó khăn thường gặp phải khi lựa chọn nghề nghiệp

Căn bệnh tự mãn giết chết sự nghiệp của bạn như thế nào?

4 câu hỏi rẽ lối cho sự nghiệp của chúng ta

Bí quyết thành công trong sự nghiệp tích lũy từ người Nhật

Làm thế nào để tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp vừa và nhỏ?

Tính cách và nghề nghiệp – sự tương quan không phải ai cũng thấy

6 vị trí nhân sự cơ bản trong doanh nghiệp

Cải thiện mối quan hệ với đồng nghiệp

Học tập tác phong chuyên nghiệp nơi công sở

Danh mục việc làm

Danh mục việc làm

ngón tayDanh sách tin tuyển dụng việc làm

Việc làm tại các tỉnh thành

ngón tayDanh sách tin tuyển dụng việc làm
Liên hệ qua skype Liên hệ qua số điện thoại