Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kiến trúc sư cảnh quan

ONG&ONG

Kiến trúc sư - Cảnh quan - Nội thất - Khai triển

ONG&ONG

Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/10/2021 Thỏa thuận Chat

Là một Nhà tư vấn đa ngành áp dụng các công nghệ mới nhất được kế thừa và liên tục phát triển bởi ONG&ONG Group từ Singapore, chúng tôi có thể cung cấp cho khách hàng Giải pháp 360 trên tất cả các lĩnh vực Thiết kế, Kỹ thuật và Quản lý Dự án. - Yêu nghề - Nhiệt tâm - Đạo đức - Ý chí - Sáng tạo - Khiêm tốn - Thật thà - Dũng cảm

+ Xem thêm

CTCP Thiết kế Kiến trúc xây dựng và Tư vấn đầu tư Đông Dương

Kiến Trúc Sư Cảnh Quan

CTCP Thiết kế Kiến trúc xây dựng và Tư vấn đầu tư Đông Dương

Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hạn nộp: 30/10/2021 10 - 15 triệu Chat

- Tốt nghiệp Cao đẳng trở lên chuyên ngành Cảnh quan, Kiến trúc, Quy hoạch hoặc các chuyên ngành - có liên quan. - Tối thiểu 2 năm kinh nghiệm thiết kế cảnh quan. - Sử dụng thành thạo các phần mềm: AutoCad, Photoshop (hoặc Sketchup, 3DMax). Biết Revit là một lợi thế. - Kỹ năng làm việc độc lập và làm việc nhóm. - Chịu được áp lực công việc, có tinh thần trách nhiệm cao.

+ Xem thêm

công ty cổ phần kiến trúc phong cảnh việt nam

Kiến trúc sư triển khai thiết kế cảnh quan

công ty cổ phần kiến trúc phong cảnh việt nam

Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hạn nộp: 30/06/2021 10 - 15 triệu Chat

Yêu cầu chuyên môn: - Tốt nghiệp Đại học ngành kiến trúc, xây dựng hoặc kiến trúc cảnh quan; - Sử dụng thành thạo Autocad và các phần mềm tin học văn phòng thông dụng như: word, excel…; Biết sử dụng Sketup, Photoshop để hỗ trợ công việc là một lợi thế. - Có kiến thức cơ bản về vật liệu và thiết bị trong lĩnh vực cảnh quan. Ưu tiên ứng viên có nhiều kiến thức về các loại công nghệ mới. - Nắm cơ bản các tiêu chuẩn, quy chuẩn quy phạm của nhà nước, có kiến thức và đọc hiểu các bản vẽ hạ tầng dự án san nền, cấp thoát nước, cấp điện, kết cấu...; Yêu cầu khác: - Ưu tiên những ứng viên đã từng trực tiếp tham gia giám sát hoặc thi công các công trình xây dựng dân dụng, công trình cảnh quan; - Nghiêm túc và trách nhiệm trong công việc; - Có khả năng chịu áp lực cao khi công việc cần tiến độ nhanh. - Có định hướng nghề nghiệp lâu dài về lĩnh vực cảnh quan - Có kỹ năng làm việc nhóm - Biết tiếng Anh là một lợi thế.

+ Xem thêm

công ty cổ phần tập đoàn ecopark

Chuyên viên Kiểm soát Thiết kế

công ty cổ phần tập đoàn ecopark

Huyện Văn Giang, Hưng Yên

Hạn nộp: 20/06/2021 Thỏa thuận Chat

- Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Kiến trúc, Thiết kế, Xây dựng hoặc tương đương - Chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng - Ít nhất 05 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan - Ít nhất 03 năm kinh nghiệm tại vị trí tương đương - Ưu tiên có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Xây dựng, Bất động sản

+ Xem thêm

Công ty TNHH đầu tư phát triển Minh Phát Vượng

KIẾN TRÚC SƯ CẢNH QUAN

Công ty TNHH đầu tư phát triển Minh Phát Vượng

Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hạn nộp: 01/12/2020 Thỏa thuận Chat

- Tối thiểu 3 năm kinh nghiệm - Am hiểu về đất đai, cây trồng sử dụng trong kiến trúc cảnh quan - Sử dụng thành thạo: AutoCAD, tin học văn phòng thành thạo SKETCHUP, PHOTOSHOP là một lợi thế - Có kỹ năng xử lý công việc, năng động, sáng tạo, làm việc theo nhóm trong quá trình thiết kế - Có thói quen và kinh nghiệm làm việc qua mạng LAN/ Internet - Chịu được áp lực công việc cao, dễ dàng thích nghi nhanh với môi trường làm việc mới - Tính cách chuyên cần, chuyên nghiệp

+ Xem thêm

CÔNG TY TNHH ĐT PT HẠ TẦNG & DV XÂY DỰNG NAM LONG

Kiến Trúc Sư Trẻ Thiết Kế Quy hoạch - Cảnh Quan

CÔNG TY TNHH ĐT PT HẠ TẦNG & DV XÂY DỰNG NAM LONG

Bà Rịa Vũng Tàu

Hạn nộp: 22/02/2020 Thỏa thuận Chat

- Tốt nghiệp đại học các ngành kiến trúc cảnh quan hoặc các ngành có liên quan (ưu tiên người có 1- 2 năm kinh nghiệm thiết kế qui hoạch - cảnh quan). - Có khả năng chịu được áp lực công việc cao và đảm bảo tiến độ dự án. - Năng động, nhiệt huyết, có trách nhiệm với công việc. - Sử dụng thành thạo các phần mềm: AutoCAD, Sketchup, 3Dmax ... - ưu tiên người khả năng giao tiếp Tiếng Anh tốt. - Có kĩ năng làm việc độc lập và khả năng làm việc theo nhóm một cách hiệu quả

+ Xem thêm

Công ty TNHH DBMC

Kiến Trúc Sư Cảnh Quan / Họa Viên Thiết Kế 3D

Công ty TNHH DBMC

Quảng Ngãi

Hạn nộp: 30/11/2019 10 - 15 triệu Chat

– Sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế 3D như 3ds Max, Lumion , Revit, SketchUp, Vray, ... – Có kinh nghiệm thiết kế cảnh quan và nội thất. – Trung thực làm việc có trách nhiệm, Có khả năng làm việc độc lập cao với áp lực cao. Lương CẠNH TRANH theo năng lực.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Nếu bạn là người yêu thích công việc liên quan đến ngành kiến trúc cảnh quan thì kiến trúc sư cảnh quan là một sự lựa chọn cho bạn. Tìm hiểu về nghề kiến trúc sư cảnh quan là gì và những cơ hội việc làm qua bài viết sau đây.

1. Tìm hiểu về ngành kiến trúc cảnh quan và nghề kiến trúc sư là gì?

1.1. Ngành kiến trúc cảnh quan

- Kiến trúc cảnh quan là một lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu về tổ chức trong không gian với các giá trị thẩm mỹ xoay quanh nó, có môi trường và hệ thống văn hóa đặc thù. Kiến trúc cảnh quan có bao gồm các việc như lập kế hoạch phát triển cho cảnh quan, thiết kế cảnh quan, quản lý cảnh quan, bảo tồn và khôi phục lại cảnh quan được giao phó có thể nằm trong của khu vực sống và địa điểm xây dựng những cơ sở vật chất của con người.

Ngành kiến trúc cảnh quan
Ngành kiến trúc cảnh quan

- Các Kiến trúc sư cảnh quan sẽ cần ứng dụng kỹ năng về kỹ thuật và sự sáng tạo trong khoa học lẫn các hiểu biết về kinh tế, chính trị, xã hội cho việc bố trí có mục đích các yếu tố thuộc về tự nhiên và nhân tạo có phân bổ trên bề mặt Trái đất, và yêu cầu cần có sự sát sao trong việc quản lý và bảo tồn nguồn nhân lực của quốc gia, tài nguyên thiên nhiên và nhân tạo đang được gìn giữ đó. Vì những giá trị đó góp phần không nhỏ vào các mục đích công việc, sự sống, hưởng thụ của con người.

- Ngành Kiến trúc cảnh quan có trách nhiệm là đào tạo những Kiến trúc sư cảnh quan có trình độ tổng hợp về khoa học kỹ thuật, năng lực quy hoạch, quản lý và thiết kế những không gian đang bị trống trong đô thị, các khu nhà ở của dân cư, khu di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh.

- Đến với ngành học này sinh viên sẽ được trang bị về những kiến thức tổng hợp, liên kết sang ngành khác cũng có những yếu tố về kỹ thuật xây dựng, quy hoạch các khu, thiết kế cảnh quan bao quanh, thực vật, môi trường sinh thái, môi trường nghệ thuật; có năng lực sáng tạo, biểu đạt thẩm mỹ với nghệ thuật khi quy hoạch cảnh quan. Có khả năng đưa ra các phương án thực hiện quy hoạch, thiết kế và cải tạo cảnh quan giám sát việc quản lý hoặc thi công công trình cảnh quan, nhiều trường hợp sẽ đứng ra trực tiếp chỉ đạo.

1.2. Nghề kiến trúc sư cảnh quan

Nghề kiến trúc sư cảnh quan
Nghề kiến trúc sư cảnh quan

Là những người hoạt động trực tiếp trong ngành Kiến trúc cảnh quan thì được gọi là kiến trúc sư cảnh quan.

Kiến trúc sư cảnh quan sẽ là người thiết kế các công trình công viên và không gian bao quanh bên ngoài của cơ sở có thể là cơ sở giải trí của doanh nghiệp, nhà riêng của kiến trúc sư hay khách hàng và các không gian mở khác. Là người có khả năng kết hợp kiến thức về văn hóa xã hội cả kiến thức về thẩm mỹ. Kiến trúc sư cảnh quan giúp kết nối không gian công cộng với không gian cá nhân một cách hợp lý về chức năng và những giá trị mỹ thuật của nó.

2. Công việc chính của kiến trúc sư cảnh quan

Kiến trúc sư cảnh quan thường làm những công việc như sau:

- Gặp gỡ trao đổi với khách hàng để hiểu về mong muốn của họ từ đó phác thảo dự án.

- Phổ biến với kỹ sư và kiến ​​trúc sư xây dựng từ đó tìm ra cách thức và yêu cầu cho dự án.

- Lập kế hoạch, dự đoán thông số kỹ thuật và chi phí cần bỏ ra.

Công việc chính của kiến trúc sư cảnh quan
Công việc chính của kiến trúc sư cảnh quan

- Phân tích các đặc điểm, cấu trúc của địa hình hiện tại, đề ra giải pháp khắc phục.

- Chuẩn bị các phần mềm thiết kế phối cảnh đồ họa trong các kế hoạch.

- Chọn tài liệu thiết kế cảnh quan sao cho phù hợp, phân tích những báo cáo về môi trường bao gồm: điều kiện đất đai khả năng tiêu thụ nước, thoát nước,..

- Kiểm tra, giám sát tiến độ hoàn thành dự án cảnh quan để đảm bảo rằng nó theo đúng kế hoạch đề ra trước đó.

- Tìm kiếm các công việc mới, ý tưởng mới thông qua các kênh đa phương tiện, hoạt động tiếp thị, quảng cáo, nghe thuyết trình,...

3. Kỹ năng quan trọng của kiến trúc sư cảnh quan

- Kỹ năng phân tích

Kiến trúc sư cảnh quan là người phải hiểu nội dung của bản thiết kế, của dự án. Khi thiết kế thống nào thì trước hết phân tích những yếu tố tác động, sự tương tác với các vùng xung quanh từ đó điều chỉnh hay tiếp tục.

Kỹ năng quan trọng của kiến trúc sư cảnh quan
Kỹ năng quan trọng của kiến trúc sư cảnh quan

- Kỹ năng giao tiếp

Kiến trúc sư cảnh quan sẽ chia sẻ ý tưởng của họ với khách hàng, với kỹ sư xây dựng, chủ nhà thầu,...cả bằng lời nói trực tiếp và văn bản. Giao tiếp hiệu quả sẽ là cách thức tốt nhất để giúp những đối tượng trên thấy được sự thực tế của dự án.

- Kỹ năng bao quát

Kiến trúc sư cảnh quan sẽ bao quát sự tổng thể của khu nằm trong dự án. Thiết kế của họ đưa ra nên vừa hài hòa, dễ chịu, và đảm bảo đủ chức năng.

- Kỹ năng giải quyết vấn đề

Khi thiết kế không gian bên trong và ngoài sẽ không tránh được những yếu tố rủi ro, thách thức, một kiến ​​trúc sư cảnh quan giỏi là người có khả năng tìm ra các giải pháp kịp thời cho những vấn đề không lường trước được ấy. Những giải pháp này thường có quan hệ với những điều kiện của khu đất, dân cư sao cho giải pháp được thực hiện hạn chế ảnh hưởng  đến người khác tốt nhất.

- Kỹ năng công nghệ

Kiến trúc sư cảnh quan cần biết sử dụng các chương trình, phần mềm thiết kế và soạn thảo hình ảnh của máy tính để cho ra các mô phỏng của dự án. Ngoài ra hệ thống thông tin địa lý trong một số trường hợp kiến trúc sư cũng có thể áp dụng.

- Kỹ năng trực quan

Kiến trúc sư cảnh quan cần phải có thêm khả năng hình dung ra không gian ngoài trời tổng thể của dự án sẽ hình thái như thế nào khi hoàn thành.

4. Những yêu cầu để theo đuổi nghề kiến trúc sư cảnh quan

Những yêu cầu để theo đuổi nghề kiến trúc sư cảnh quan
Những yêu cầu để theo đuổi nghề kiến trúc sư cảnh quan

- Học tốt các môn thuộc khoa học tự nhiên, có năng khiếu về mỹ thuật

- Có sự đam mê với nghệ thuật, yêu thích sáng tạo, tìm tòi cái mới

- Năng lực tư duy với thẩm mỹ trong không gian, có thể nhận thức và tạo dựng nên cái đẹp

- Kiên trì theo đuổi, ham học hỏi từ những người có kinh nghiệm

- Có bản lĩnh trong công việc, kiên định với những quyết định

- Có kỹ năng làm việc trong nhóm, chịu được áp lực cao đến từ công việc

5. Cơ hội việc làm nào cho kiến trúc sư cảnh quan?

5.1. Vị trí cho công việc

Vì nhu cầu lập kế hoạch và phát triển cảnh quan đang phát triển trong các dự án xây dựng thương mại và công nghiệp, khu dân cư do vậy là cơ hội tốt để thúc đẩy việc làm cho kiến trúc sư cảnh quan.

Kiến trúc sư cảnh quan tốt nghiệp ngành Kiến trúc cảnh quan sẽ có những cơ hội phát triển nghề nghiệp tại:

- Một số cơ quan tư vấn, vị trí nghiên cứu hoặc thiết kế cảnh quan công trình. 

- Các cơ quan thiết kế, quy hoạch, xây dựng và phát triển đô thị;

- Các cơ quan về quản lý nhà nước về đô thị

- Các doanh nghiệp, đơn vị tư vấn thiết kế, quy hoạch, thi công công trình cảnh quan cho các khu dân cư, khu du lịch, trường học, công trình công cộng,..

- Hoạt động công ty riêng chuyên về lĩnh vực cảnh quan.

Cơ hội việc làm nào cho kiến trúc sư cảnh quan ?
Cơ hội việc làm nào cho kiến trúc sư cảnh quan ?

5.2. Nghề nghiệp liên quan đến ngành kiến ​​trúc sư cảnh quan.

- Kiến trúc sư cảnh quan

- Kỹ sư Xây dựng

- Quản lý xây dựng

- Thiết kế nội thất

- Quy hoạch vùng và đô thị

- Tư vấn cảnh quan

- Nhà quy hoạch, quản lý cho công trình cảnh quan

- Nhà bình luận, phân tích công trình cảnh quan

Tóm lại, với những thông tin trên hy vọng có thể giúp độc giả hiểu biết thêm về nghề kiến trúc sư cảnh quan và tìm kiếm được những cơ hội việc làm tốt.


Tìm hiểu một số những việc làm kiến trúc - tk nội thất siêu hấp dẫn

Là người đam mê về thiết kế bạn có thể tham khảo thêm những việc làm kiến trúc - tk nội thất tại link dưới đây.

Việc làm kiến trúc - tk nội thất

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype