Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kỹ sư an ninh mạng

Cty TNHH TM DV XNK PHAM NGUYEN

Nhân Viên Kỹ Thuật Điện - Mạng - Camera

Cty TNHH TM DV XNK PHAM NGUYEN

Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 01/03/2021 7 - 10 triệu Chat

A. Kinh nghiệm: - Có 01 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật Camera (được ưu tiên) - Có kinh nghiệm thi công điện dân dụng, đi dây, đóng nẹp, uốn ống và đấu nối b. Kỹ năng: - Nắm bắt và thực hiện công việc nhanh, tinh gọn và hiệu quả - Sử dụng thành thạo vi tính văn phòng, Autocad (được ưu tiên). - Biết giao tiếp và tư vấn được khách hàng - Có kỹ năng phối hợp các bộ phận cùng thực hiện mục tiêu chung. c. Trình độ chuyên môn: - Trình độ Trung cấp chuyên ngành kỹ thuật trở lên.(được ưu tiên) - Không bằng cấp mà có thái độ làm việc tốt sẽ được đào tạo kiến thức và tạo điều kiện để phát triển d. Khác: - Có sức khỏe tốt, chịu được áp lực công việc cao và có khả năng làm việc độc lập. - Là người nhiệt tình, năng động trong công việc.

+ Xem thêm

Công ty CP VINAHUB

Chuyên viên IT - Quản lý Website

Công ty CP VINAHUB

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 21/02/2021 Thỏa thuận Chat

- Có kỹ năng về quản trị web, IT (mạng, phần cứng). - Có kỹ năng quản trị website bán hàng chuyên nghiệp. - Có kiến thức với Photoshop - Có kinh nghiệm tạo quảng cáo Adwords, Facebook và sử dụng thành thạo các công cụ SEO như Webmastertool, Google analytics là một lợi thế. - Có kiến thức tốt về WordPress, Quản trị Website, ưu tiên có kinh nghiệm.

+ Xem thêm

công ty TNHH xuân cương

Nhân viên IT

công ty TNHH xuân cương

Huyện Cao Lộc, Lạng Sơn

Hạn nộp: 30/11/2020 10 - 15 triệu Chat

- Tuổi: 25-35 - Giới tính: Nam - Ưu tiên có kinh nghiệm về quản trị mạng, quản trị hệ thống serve, - Tác phong làm việc nhanh nhẹn, bao quát được công việc - Có khả năng làm việc độc lập cũng như theo nhóm, có trách nhiệm, nhiệt tình với công việc - Ham học hỏi, chăm chỉ, nhiệt tình với công việc. - Nhanh nhẹn và chịu áp lực công việc cao - Kinh nghiệm trên 1 năm - Chuyên Ngành: Công nghệ thông tin, quản trị mạng…

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Trong kỷ nguyên 4.0, bên cạnh nhu cầu sử dụng các ứng dụng mạng việc đảm bảo tính bảo mật của những tài khoản mạng xã hội, bảo mật những thông tin cá nhân của người dùng cũng vô cùng quan trọng. Công việc kỹ sư an ninh mạng hiện đang được đánh giá cao trên thị trường tuyển dụng bởi tiềm năng không chỉ trong hiện tại mà cả ở tương lai. Hãy để timviec365.vn cùng bạn khám phá thêm về công việc này nhé. 

1. Vài nét về tình hình an ninh mạng hiện nay

Song hành với sự phát triển về khoa học công nghệ, có thể nói những diễn biến về an ninh mạng đang ngày một phức tạp. Theo nhiều đánh giá cho thấy, những cuộc tấn công an ninh mạng thậm chí sẽ mang lại sức sát thương lớn hơn và đem lại nhiều thiệt hại về người và của so với chiến tranh truyền thống. 

Vài nét về tình hình an ninh mạng hiện nay
Vài nét về tình hình an ninh mạng hiện nay

Tội phạm an ninh mạng đã có sự đầu tư cũng như chiến lược thâm sâu, hiểm độc hơn. Rất nhiều trang thông tin của các doanh nghiệp, thậm chí là những tổ chức chính phủ đã bị chiếm quyền quản lý, thay đổi nội dung nhằm xuyên tạc, gây thù địch. Trong đó, không thể thiếu những đường link dẫn cài cắm mã độc được gửi thông qua các phương tiện email, mạng xã hội Facebook. 

Song hành với những thiệt hại về công việc, thiết bị máy tính, không thể không nhắc đến những thiệt hại, tổn thương liên quan đến tâm lý khi người dùng máy tính, mạng xã hội bị ăn cắp dữ liệu. Nhiều kẻ gian đã lợi dụng hình thức cung cấp mã OTP của các ngân hàng để từ đó trắng trợn chiếm đoạt tài sản. 

Đáng lên án hơn, hành vi bịa đặt, tung tin đồn vu khống, nhục mạ với mục đích trả thù cá nhân đã khiến rất nhiều vụ tự tử thương tâm xảy ra. Ngoài ra, những tranh cãi, xô xát do hiểu lầm trên mạng xã hội cũng đem lại một không gian mạng bạo lực, ảnh hưởng xấu đến xã hội, đặc biệt là những đối tượng như trẻ em, trẻ vị thành viên. 

An ninh mạng đang được nhiều cá nhân và doanh nghiệp quan tâm
An ninh mạng đang được nhiều cá nhân và doanh nghiệp quan tâm

Đứng trước thực trạng này, rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức, công ty đã chiêu mộ lực lưỡng kỹ sư an ninh mạng. Thêm vào đó, những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bảo mật cũng xuất hiện ngày một đông đảo hơn nhằm góp phần đem lại cho các doanh nghiệp, cá nhân sử dụng nền tảng internet trải nghiệm làm việc hiệu quả, an toàn. 

Có thể nói, đứng trước những bước chuyển mình của kỷ nguyên 4.0, công việc kỹ sư an ninh mạng đang ngày một khẳng định được vị thế cũng như đóng một vai trò quan trọng tại nhiều doanh nghiệp, tổ chức.

2. Tổng quan công việc kỹ sư an ninh mạng

Tiếp theo, chúng ta cùng tìm hiểu công việc kỹ sư an ninh mạng kỹ lưỡng hơn nhé. 

2.1. Nhiệm vụ của kỹ sư an ninh mạng

Trước đây, nhắc đến công việc kỹ sư an ninh mạng, rất nhiều người sẽ lầm tưởng đây chỉ là công việc liên quan đến lắp đặt thiết bị hạ tầng về mạng cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, có thể nói công việc của kỹ sư an ninh mạng vô cùng phong phú và đa dạng. Tùy theo nhu cầu cũng như đặc điểm của từng doanh nghiệp mà kỹ sư an ninh mạng sẽ có những công việc khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung kỹ sư an ninh mạng sẽ làm những nhiệm vụ dưới đây:

Nhiệm vụ của kỹ sư an ninh mạng
Nhiệm vụ của kỹ sư an ninh mạng

- Đảm bảo hoạt động của các thiết bị điện tử có kết nối internet trong doanh nghiệp: Hiện nay, không chỉ có máy tính trong doanh nghiệp kết nối internet mà còn rất nhiều thiết bị khác cũng được kết nối mạng để thuận tiện cho những tác vụ in ấn, kiểm tra trực tuyến. Kỹ sư an ninh mạng sẽ đảm bảo sự liền mạch của công việc khi kết nối internet, tốc độ tải internet, mạng dây, mạng wifi… 

- Chịu trách nhiệm bảo mật thông tin trong các doanh nghiệp: Thông thường, để đảm bảo tính bảo mật trong nhiều doanh nghiệp sẽ khóa IP những tác vụ nhất định để yêu cầu người lao động không đem những thông tin của doanh nghiệp đến những nơi khác, không truy xuất vào những trang web có tác động trực tiếp đến việc vận hành của doanh nghiệp. 

- Giải quyết yêu cầu về bảo mật của các nhân sự trong doanh nghiệp: Tại các tập đoàn, thiết bị làm việc của người lao động thường được doanh nghiệp cấp phát để đảm bảo những thông tin, tài liệu đều giữ được độ bảo mật cao nhất. Nhưng tại những doanh nghiệp có quy mô nhỏ hơn, nhân sự sẽ mang thiết bị làm việc như laptop, điện thoại cá nhân theo. Chính vì vậy rất dễ xảy ra những trục trặc do không đồng nhất về mặt thiết bị. Các kỹ sư an ninh mạng sẽ xem xét để từ đó hỗ trợ người lao động. 

- Kiểm soát hệ thống mạng trong công ty: Không chỉ trong những trường hợp phát hiện sai phạm an ninh mạng, ngay cả những tác vụ hoạt động thông thường trong công ty cũng cần được theo dõi để ghi lại những lỗ hổng, vấn đề phát sinh. Để từ đó triển khai khắc phục, cải tiến hệ thống mạng. 

Kỹ sư an ninh mạng có khá nhiều nhiệm vụ
Kỹ sư an ninh mạng có khá nhiều nhiệm vụ

- Đưa ra những kiến nghị, tham mưu về hệ thống mạng cho công ty cho bộ phận lãnh đạo: Để hiện thực hóa những kiến nghị của kỹ sư an ninh mạng, ban lãnh đạo sẽ phải có thời gian suy xét, cân nhắc. Việc kiến nghị cho ban lãnh đạo sẽ giúp người lao động trong công ty được cải thiện và lắng nghe nhiều hơn trong vấn đề bảo mật mạng. 

2.2. Yêu cầu trong công việc đối với kỹ sư an ninh mạng

Có thể nói, kỹ sư an ninh mạng là một công việc yêu cầu về kỹ năng lẫn kiến thức. Điều này đòi hỏi những ai đang có đam mê với công việc này phải có ý thức học tập và trau dồi bản thân. 

Yêu cầu trong công việc đối với kỹ sư an ninh mạng
Yêu cầu trong công việc đối với kỹ sư an ninh mạng

Trước tiên, về cơ bản kỹ sư an ninh mạng sẽ phải đáp ứng được những yêu cầu về chuyên môn bảo mật mạng như kiến thức về tường lửa, VPN, SSL, chữ ký số,... Tiếp theo đó, không thể không nhắc đến những giải pháp mã hóa công nghệ thời đại mới và những phương án bảo mật dữ liệu. Những ngành nghề về công nghệ thông tin luôn có khối lượng kiến thức mới vô cùng lớn và dàn trải. Đặc trưng này của ngành yêu cầu người kỹ sư an ninh mạng phải có tinh thần học hỏi cải thiện bản thân cao. 

Những chứng chỉ chuyên môn an ninh mạng cũng là một trong những cam kết năng lực không thể thiếu đối với người kỹ sư an ninh mạng. Trong thời gian làm việc, bạn có thể dựa trên những kiến thức mình học được tại đơn vị làm việc để nâng cấp trình độ và tiếp tục tham gia thi những chứng chỉ mới. 

Song hành với những kiến thức về chuyên môn an ninh mạng, trong bất kỳ ngành nghề nào cũng không thể thiếu vai trò của những kỹ năng mềm. Ngay cả trong những công việc thuộc ngành IT - ngành nghề được đánh giá là khô khan. 

Kỹ sư an ninh mạng phải có kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm ở mức khá để có thể trao đổi với đồng nghiệp, đối tác về những vấn đề mạng phát sinh. Thêm vào đó, họ cần có khả năng làm việc hệ thống và ghi chép khoa học để đảm bảo hoàn thành khối lượng công việc. 

3. Đãi ngộ của công việc kỹ sư an ninh mạng

Công việc kỹ sư an ninh mạng còn được gọi là cảnh sát thế giới số có một mức lương vô cùng hấp dẫn. Có thể nói rất nhiều bạn trẻ đã bị thu hút bởi mức đãi ngộ này. 

Đãi ngộ của công việc kỹ sư an ninh mạng
Đãi ngộ của công việc kỹ sư an ninh mạng

Với mức lương có thể từ 30 - 40 triệu/ tháng tại những doanh nghiệp, tập đoàn lớn và 10 triệu/ tháng tại những doanh nghiệp nhỏ, dễ hiểu tại sao trên thị trường tuyển dụng công việc này lại nhận được nhiều sự quan tâm như vậy. 

Với những chia sẻ của đội ngũ timviec365.vn trong bài viết trên, mong rằng những bạn trẻ đang có hứng thú với công việc kỹ sư an ninh mạng sẽ có thêm nhiều thông tin tham khảo. Hãy theo dõi trang web của chúng tôi để biết thêm những thông tin tuyển dụng hấp dẫn nhé.


Nhân viên sửa chữa laptop

Song hành với nhu cầu sử dụng laptop chính là nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị. Cùng timviec365.vn khám phá xem công việc nhân viên sửa chữa laptop có gì thú vị nhé. 

Nhân viên sửa chữa laptop

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype