Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kỹ sư an toàn thông tin

New System Vietnam Co., Ltd.

Kỹ sư An toàn thông tin

New System Vietnam Co., Ltd.

Huyện Đông Anh, Hà Nội

Hạn nộp: 30/06/2020 15 - 20 triệu Chat

1. Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo mật hệ thống. 2. Tốt nghiệp đại học chuyên nghành Công nghệ thông tin hoặc các chuyên ngành liên quan. 3. Kỹ năng cần thiết: - Có kinh nghiệm về Hệ thống mạng, Công nghệ tường lửa, điện toán đám mây. - Kỹ năng về Bảo mật hệ thống: Bao gồm Bảo mật cho Mạng, Ứng dụng, Hệ điều hành, và hoạt động của hệ thống. - Thông thạo Tiếng Anh (kỹ năng đọc, nói và nghe để giao tiếp). - Kỹ năng làm việc độc lập và Kỹ năng làm việc nhóm. - Tư duy logic, kỹ năng giao tiếp và thuyết trình tốt. Kinh nghiệm làm việc cho công ty nước ngoài, đặc biệt Công ty Nhật là lợi thế lớn.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Việc làm và mức lương của việc làm kỹ sư an toàn thông tin sẽ có lẽ là sự băn khoăn của rất nhiều ứng viên cùng các bậc phụ huynh trong định hướng học tập. Đặc biệt với xu hướng cách mạnh công nghệ 4.0 bùng nổ như hiện nay thì để nắm bắt nhanh hơn về việc làm cùng cơ hội thì bài viết sau đây sẽ là gợi ý dành cho bạn. 

1. Việc làm kỹ sư an toàn thông tin là gì? 

Việc làm kỹ sư an toàn thông tin là gì?
Việc làm kỹ sư an toàn thông tin là gì? 

An toàn thông tin luôn là một nhánh quan trọng của lĩnh vực công nghệ thông tin và đóng vai trò đặc biệt nền kinh tế hiện đại hóa. Đặc biệt với nhu cầu tuyển dụng nhân sự chất lượng cao để đem lại hiệu quả thì việc làm kỹ sư an toàn thông tin lại càng nhận được sự quan tâm hơn rất nhiều. Những con người với nền tảng kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực an toàn mạng máy tính cũng như truyền thông giúp các thông tin được bảo mật an toàn kỹ sư an toàn thông tin

Dù sao thì công việc đặc trưng nhất của việc làm kỹ sư an toàn thông tin sẽ vẫn là đảm bảo mạng, bảo mật web, đánh giá về an ninh mạng hay như việc an toàn phần mềm quản trị cho toàn hệ thống,...Hơn nữa vì chính nhu cầu không ngừng thay đổi của người sử dụng từ đó cũng đã tác động trực tiếp tới nhu cầu việc làm của lĩnh vực này gia tăng về sự thiếu hụt nhân lực cần có số lượng lớn để bổ sung. Bạn chỉ cần đáp ứng đủ mọi tiêu chuẩn là đã có thể chủ động nắm bắt cho bản thân một việc làm tốt cùng mức thu nhập cao. 

2. Các công việc mà việc làm kỹ sư an toàn thông tin cần đảm bảo

Các công việc mà việc làm kỹ sư an toàn thông tin cần đảm bảo
Các công việc mà việc làm kỹ sư an toàn thông tin cần đảm bảo

Khối lượng công việc hàng ngày là vô cùng lớn và sẽ cần thử thách bản thân mỗi ngày khi tham gia làm việc trong lĩnh vực kỹ sư an toàn thông tin. Vậy nên điều đầu tiên khi tham gia ứng tuyển đó là việc mà bạn cần nắm vững được các nhiệm vụ: 

+ Chủ động tạo các cách mới thực hiện việc giải quyết các vấn đề bảo mật thông tin trong chính lĩnh vực sản xuất hiện cá nhân tham gia. 

+ Đảm nhận việc cài đặt cấu hình cũng như cài đặt về tường lửa cho các hệ thống khi phát hiện về sự xâm nhập nào đó. 

+ Thường xuyên kiểm tra về các lỗ hổng thông tin hay như đánh giá về các rủi ro đánh bảo đánh giá hiệu quả bảo mật. 

+ Chủ động cho việc phát triển các kịch bản tự động hóa cho việc xử lý và tiến hành theo dõi về sự cố. 

+ Phát hiện sự cố xâm nhập thì cần kiểm tra để tìm ra nguyên do và đưa ra các phản ứng lại với sự cố đó. 

+ Thực hiện việc cộng tác với các đồng nghiệp hay như bộ phận liên quan để có thể tìm ra các giải pháp xác thực nhất, chủ động ủy quyền và tiến hành mã hóa. 

+ Chịu trách nhiệm về việc đánh giá các công nghệ cũng như quy trình mới tạo sự tăng cường về bảo mật. 

+ Đưa ra các tiêu chí chuẩn của bản thân hay như dựa trên tiêu chí ngành để kiểm tra về bảo mật. 

+ Chủ động cho việc cung cấp các báo cáo về kỹ thuật cùng với giấy tờ nhất định để xem xét kết quả. 

+ Trả lời về các vấn đề bảo mật liên quan về thông tin theo mỗi giai đoạn tiến hành của dự án. 

+ Giám sát về sự thay đổi từ phần cứng tới phần mềm hay như các cơ sở vật chất phù hợp theo chương trình và dự án tham dự.

+ Chủ động trong việc đề xuất liên quan tới pháp lý hay như sự ảnh hưởng đến an ninh công nghệ thông tin. 

Dù làm việc tại bất kỳ một tổ chức nào với quy mô lớn hay quy mô nhỏ đi chăng nữa thì bạn sẽ luôn cần tới việc đảm bảo chất lượng công việc và tiến độ công việc được giao phó. Đặc biệt sau khi hoàn tất bạn cũng sẽ là người chịu trách nhiệm báo cáo cho chính cấp quản lý đầy đủ nhất. 

3. Việc làm kỹ sư an toàn thông tin - Nhu cầu tuyển dụng cùng tiêu chí lựa chọn 

Việc làm kỹ sư an toàn thông tin - Nhu cầu tuyển dụng cùng tiêu chí lựa chọn
Việc làm kỹ sư an toàn thông tin - Nhu cầu tuyển dụng cùng tiêu chí lựa chọn

Thời đại công nghệ hiện đại với khối lượng thông tin lưu trữ đã dần trở lên tiện lợi hơn tuy nhiên việc mà vấn đề bảo mật cũng được chú ý đi kèm. Bởi vậy mà nhu cầu về nguồn nhân lực gia tăng, sức cạnh tranh từ đó cũng lớn dần cho nên nhà tuyển dụng sẽ xem xét và đặt ra những tiêu chí nhất định để sàng lọc ứng viên sáng giá chuyên nghiệp nhất. 

+ Thứ nhất về kinh nghiệm làm việc đã từng có ít nhất 2 năm theo đuổi làm việc trong lĩnh vực liên quan về bảo mật hệ thống. 

+ Từng tốt nghiệp đại học về các chuyên ngành công nghệ thông tin hay như liên quan với kiến thức nền tảng vững chắc, có am hiểu để thực hiện công việc khi tham gia. 

+ Nhà tuyển dụng có sự ưu tiên cho ứng viên với kinh nghiệm hiểu biết về hệ thống mạng hay như công nghệ về tường lửa, nắm bắt về điện toán đám mây. 

+ Bản thân ứng viên có kỹ năng về bảo mật mạng, hiểu hệ điều hành, ứng dụng, hoạt động hệ thống liên quan. 

+ Ngoại ngữ nắm bắt đủ về nghe nói đọc viết cho việc trau dồi kiến thức hay hỗ trợ giao tiếp công việc cũng là một lợi thế đáng giá. 

Ngoài ra với một công việc cần suy nghĩ đầu óc sáng tạo thì việc làm kỹ sư an toàn thông tin sẽ cần ứng viên có một tư duy logic tốt hơn, giao tiếp và thuyết trình tốt nhất. Đặc biệt việc tham gia làm việc nhiều môi trường là lợi thế về ứng tuyển hay như sự thương lượng về các quyền lợi mức lương cho chính bản thân có sự chủ động hơn. 

4. Những quyền lợi xứng đáng và cơ hội việc làm kỹ sư an toàn thông tin đi kèm 

4.1. Chú ý về mức thu nhập của việc làm 

Những quyền lợi xứng đáng và cơ hội việc làm kỹ sư an toàn thông tin đi kèm
Những quyền lợi xứng đáng và cơ hội việc làm kỹ sư an toàn thông tin đi kèm 

Việc làm dành cho các bậc kỹ sư cũng tương tự như các công việc khác mức lương nhân được sẽ có sự tương xứng với khả năng làm việc cùng trình độ kiến thức mà cá nhân có được. Theo như hiện tại thì mức lương của một kỹ sư an toàn thông tin trung bình một tháng sẽ là 85.177 $ và mức lương mong đợi sẽ giao động khoảng từ 55.338$ đến 127.123$. 

Một mức lương khá hấp dẫn bao gồm từ tiền lương cơ bản, tiền thưởng, tiền hoa hồng, tiền thưởng cùng với tiền làm thêm giờ. Chưa tính tới các khoản tăng lương hàng năm theo năng lực công việc và lương tháng thứ 13 được xét thưởng. 

4.2. Các quyền lợi khác tạo sự thu hút 

Các quyền lợi khác tạo sự thu hút
Các quyền lợi khác tạo sự thu hút 

+ Bạn có được một môi trường làm việc đầy lý tưởng với không gian mở, hội nhập đầy thân thiện. Luôn có sự gắn kết và trách nhiệm công việc cao trong môi trường văn hóa đó. 

+ Hưởng về các mức bảo hiểm xã hội, y tế, mức bảo hiểm thất nghiệp, thường xuyên được tham dự  các hoạt động giải trí và team building hàng năm và thăm khám sức khỏe định kỳ. 

+ Cơ hội của bạn còn được tham dự nhiều hơn về các khóa đào tạo chuyên môn về an toàn thông tin cả trong và ngoài nước. 

+ Tiếp cận nhiều hơn với các công nghệ tiên tiến, hiểu và nắm được xu thế tương lai của lĩnh vực thông tin và chính bạn còn được làm việc với nhiều chuyên gia đầu ngành. 

+ Hưởng về chính sách hỗ trợ các chi phí đi lại, đào tạo theo yêu cầu, có hợp đồng làm việc lâu dài và bảo hiểm nghỉ phép hàng năm,...

Bên cạnh đó với việc làm kỹ sư an toàn thông tin thì bạn còn có được một một lộ trình cơ hội việc làm thăng tiến hoàn hảo. Tức là bạn còn có thể có sự linh hoạt tham gia làm việc tại nhiều vị trí khác nhau khác về quản lý an toàn thông tin, tư vấn, giám đốc an toàn thông tin hay như là vị trí CISO. Đừng bỏ lỡ bất kỳ cơ hội việc làm tại đâu dù là môi trường với quy mô nhỏ vì đó sẽ là cơ sở tốt nhất để bạn học hỏi kinh nghiệm cho bản thân.


Việc làm IT phần mềm

Bất kể lĩnh vực bạn lựa chọn theo đuổi là IT phần mềm hay như IT phần cứng sẽ luôn đón đầu xu hướng công nghệ. Từ đó mà các cơ hội việc làm cũng trở lên hấp dẫn khó lòng bỏ qua và đặc biệt là đem lại mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Việc làm IT phần mềm

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype