Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kỹ sư biết tiếng nhật

VPĐD C-UNIT SQUARE CO., LTD TẠI TP HCM

KỸ SƯ CẦU NỐI JAVA (Spring Boot) BIẾT TIẾNG NHẬT

VPĐD C-UNIT SQUARE CO., LTD TẠI TP HCM

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 15/10/2021 Thỏa thuận Chat

• Có kinh nghiệm thực tế trong việc develop ngôn ngữ Java (Framework: Spring Boot). • Có kinh nghiệm quản lý từ 5 năm trở lên. • Tiếng Nhật nghe nói đọc viết thành thạo, trình độ từ N2 trở lên. • Ứng viên ĐÃ TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19 ÍT NHẤT 01 MŨI.

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Kết Nối Nhân Tài

PROJECT MANAGER

Công Ty Cổ Phần Kết Nối Nhân Tài

Quận 1, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 20/07/2021 Trên 30 triệu Chat

• A bachelor’s degree or master degree in a related field. • At least 3 years of working experience as a Project Manager. • Ability to lead project teams of various sizes. • Good at one software development estimation method. • Able to complete projects in a timely manner. • Proven track record in working with Japanese customer/ fluency in Japanese is a big plus.

+ Xem thêm

LONG DUC BUSINESS SERVICE CO., LTD

KỸ SƯ CƠ KHÍ BIẾT TIẾNG NHẬT

LONG DUC BUSINESS SERVICE CO., LTD

Đồng Nai

Hạn nộp: 23/12/2020 Thỏa thuận Chat

- Tốt nghiệp đại học chuyên ngành cơ khí. - Đọc hiểu bản vẽ cơ khí tốt. - Sử dụng thành thạo các phần mềm kỹ thuật như: Autocad, 3D Soft (Solidworks, Inventor,...) - Có tư duy kỹ thuật, triển khai bản vẽ, triển khai sản xuất, quản lý tiến độ, quản lý chất lượng và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình sản xuất. - Tiếng nhật N3 trở lên.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Làn sóng hội nhập kinh tế,văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam và mối bang giao lâu đời giữa hai quốc gia Việt Nam - Nhật Bản đã và đang trở thành động lực quan trọng thúc đẩy những cơ hội việc làm hấp dẫn cho người Việt thông thạo tiếng Nhật. Trong đó, có việc làm kỹ sư. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được kỹ sư biết tiếng Nhật có có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất thuộc về khối ngành nào? Có quyền lợi và yêu cầu ra sao? Đang mong muốn tìm kiếm một cơ hội xuất ngoại sang Nhật Bản theo nghiệp kỹ sư hay đầu quân vào các công ty Nhật tại Việt Nam với vốn tiếng Nhật tốt, bạn hãy theo dõi ngay sau đây bài viết nhé. 

1. Đôi nét về việc làm kỹ sư biết tiếng Nhật 

Không chỉ dân theo học các chuyên ngành kỹ thuật, mà người phần lớn chúng ta không đều không quá xa lạ với khái niệm kỹ sư. Về mặt triết tự từ, có thể hiểu kỹ sư là bậc thầy của bộ môn kỹ thuật hay chỉ những người làm kỹ thuật làm chuyên môn cao.

Đôi nét về việc làm kỹ sư biết tiếng Nhật
Đôi nét về việc làm kỹ sư biết tiếng Nhật 

Xét về trình độ học vấn, kỹ sư chính là một chức danh để chỉ những người tốt nghiệp những chuyên ngành kỹ thuật được đào tạo bài bản tại các trường Đại học và có khả năng ứng dụng những kiến thức và hiểu biết vào những lĩnh vực kỹ thuật liên quan. Một số vị trí kỹ sư hot hiện nay biết đến như Kỹ sư IT, kỹ sư môi trường, kỹ sư cơ khí, xây dựng, kỹ sư nông nghiệp…

Là một nước có nền công nghiệp tiên tiến, song đang gặp phải bất lợi từ nạn già hóa dân số, đây chính là điều kiện tiên quyết thúc đẩy Nhật Bản tuyển dụng đông đảo lực lượng kỹ sư. Không những tại chính quốc, đặc thù hoạt động trong lĩnh vực kỹ thuật, các chi nhánh của các công ty Nhật Bản tại Việt Nam như Toyota, Canon, Công ty công nghệ Cad... nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại đây cũng không hề thua kém. Để có thể đầu quân vào những đơn vị này với vị trí kỹ sư chuyên nghiệp, ngoài chuyên môn và bằng cấp cao, tiếng Nhật là yêu cầu bắt buộc.

Theo khảo sát đầy đủ của timviec365.vn trên các tin tuyển dụng, dễ thấy, không phải tất cả các lĩnh vực kỹ sư hiện tại được đào tạo tại Việt Nam đều là đối tác của các ty Nhật Bản. Với đặc thù về kinh tế và lĩnh vực hoạt động của các công ty Nhật trên lãnh thổ Việt Nam, vị trí kỹ sư biết tiếng Nhật đang được tuyển dụng mạnh bao gồm: Kỹ sư IT, Kỹ sư xây dựng và kỹ sư cơ khí. Với với lực lượng này, ngoài chuyên môn, khả năng đậu phỏng vấn và thù lao của kỹ sư sẽ được tính dựa theo mức độ thành thạo tiếng Nhật. Tiếng Nhật càng tốt, khả năng đậu phỏng vấn càng cao và cơ hội dành được một vị trí công việc như ý thì càng tốt. 

Việc làm kỹ sư biết tiếng Nhật gồm những ngành nghề nào hot?
Việc làm kỹ sư biết tiếng Nhật gồm những ngành nghề nào hot?

Trình độ tiếng Nhật này được đo bằng mức JLPT mà ứng viên đạt được và khả năng giao tiếp trong công việc được test trực tiếp qua buổi phỏng vấn bởi các lãnh đạo người Nhật hoặc cán bộ người Việt thành thạo tiếng Nhật. 

So với những lựa chọn công việc không yêu cầu về ngôn ngữ, mức thu nhập cao hơn hẳn, kết hợp với chế độ đãi ngộ tốt và môi trường làm việc chuyên nghiệp, chính là động lực lớn thúc đẩy ngày càng nhiều bạn trẻ theo đuổi vị trí công việc này.Vậy những việc làm kỹ sư biết tiếng Nhật có những nhiệm vụ khi đầu quân cho những đơn vị Nhật? Đầu việc có khác không? Yêu cầu ra sao? Chúng ta hãy cùng kéo xuống nội dung dưới đây để tìm hiểu rõ hơn nhé. 

2. Có những nhiệm vụ nào dành cho kỹ sư biết tiếng Nhật?

Căn cứ vào lượng tin tuyển dụng kỹ sư biết tiếng Nhật trên website, những Fanpage tuyển dụng kỹ sư Nhật Bản, timviec365.vn sẽ mang đến mạng những nhiệm vụ cơ bản của 3 vị trí kỹ sư biết tiếng Nhật được tuyển dụng đông đảo nhất bao gồm Kỹ sư IT, Kỹ sư Cơ khí và kỹ sư xây dựng. Cụ thể, bạn có thể theo dõi những gạch đầu dòng cụ thể dưới đây.

 Có những nhiệm vụ nào dành cho kỹ sư biết tiếng Nhật
 Có những nhiệm vụ nào dành cho kỹ sư biết tiếng Nhật

Với nguồn nhân lực kỹ sư đầu tiên, được tìm kiếm bởi các nghiệp đoàn Nhật và chi nhánh các công ty Nhật tại nước ngoài trong thời buổi công nghệ lên ngôi, kỹ sư IT biết tiếng Nhật tại các đơn vị này sẽ có một số đầu việc sau:

- Tham gia lập trình và phát triển dự án của các công ty, tập đoàn Nhật đề xuất

- Phối hợp với các thành viên trong đội nhóm, chủ yếu là người Nhật để thiết kế, sửa chữa, tối ưu, triển khai các tính năng của sản phẩm.

- Trao đổi trực tiếp với khách hàng sử dụng phần mềm về ứng dụng và tối ưu theo yêu cầu.

- Thiết kế hệ thống mạng trong những công ty Nhật

- Xây dựng, phát triển những tính năng bảo mật và sửa lỗi hệ thống.

- Là kỹ sư cầu nối giữa khách hàng Nhật Bản và đội dự án Offshore tại Việt Nam. 

Với kỹ sư xây dựng, hiện tại các công ty xây dựng của Nhật Bản tại Việt Nam không có nhiều, phần lớn các đơn hàng tuyển Kỹ sư xây dựng biết tiếng từ N4 trở lên đều xuất phát từ những nghiệp đoàn Nhật Bản hoặc thông qua các công ty môi giao lao động ngoài nước. Một số nhiệm vụ các kỹ sư Xây dựng tại Nhật Bản bao gồm:

- Vận hành các loại máy công trình như xe ủi, xe cuốc, cần trục

- Quản lý thực tập sinh xây dựng trong công trình

- Thiết kế bản vẽ thi công 

- Giám sát và hướng dẫn tại các công trình xây dựng. 

Bên cạnh hai vị trí việc làm yêu cầu tiếng Nhật được tuyển dụng đã được liệt kê trên đây, một vị trí khác dành cho lực lượng kỹ sư biết tiếng Nhật là kỹ sư cơ khí. Đây là lực lượng được tuyển dụng đông đảo tại các công ty công nghệ tại Việt Nam như Canon, Rikkeisoft, Sodo Kido, Toyota tuyển dụng lẫn những công ty Nhật Bản chính quốc. 

Mô tả việc làm kỹ sư cơ khí biết tiếng Nhật
Mô tả việc làm kỹ sư cơ khí biết tiếng Nhật

Tại Nhật, các kỹ sư cơ khí được tuyển dụng với vai trò chính là vận hành các loại máy như CNC, máy Hàn, thiết kế các sản phẩm…

Trong khi tại Việt Nam, nhiều công ty đang tuyển dụng vị trí này với một số đầu việc nổi bật nhất có thể kể đến như:

- Lắp đặt, thi công các loại máy móc

- Thiết kế các sản phẩm

- Bảo trì các thiết bị, máy móc. 

Nhìn chung về các đầu việc của kỹ sư biết tiếng Nhật, không khác quá nhiều so với một số mô tả công việc tuyển dụng công việc này tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi làm việc tại công ty Nhật, ngoài làm việc với các đồng nghiệp, đối tác là người Nhật là chủ yếu, áp lực, khối lượng công việc này có phần nhiều hơn. Một số đầu việc có thể được điều chỉnh dựa trên năng lực tiếng Nhật thực tế của bạn như thế nào. 

3. Một số yêu cầu ứng tuyển cho vị trí kỹ sư biết tiếng Nhật 

Ngay ở tên gọi, bạn đã hình dung đến yêu cầu quan trọng đầu tiên cho vị trí này, đó chính tiếng Nhật. Hầu hết các công ty tại Việt Nam và Nhật Bản cho các đơn hàng xuất khẩu lao động đều tuyển dụng vị trí kỹ sư với trình độ tối thiểu là tiếng Nhật N4.

 Một số yêu cầu ứng tuyển cho vị trí kỹ sư biết tiếng Nhật
 Một số yêu cầu ứng tuyển cho vị trí kỹ sư biết tiếng Nhật 

Với trình độ này, bạn có thể giao tiếp cơ bản với đồng nghiệp để phục vụ mục đích làm việc. Ngoài năng lực về chuyên môn như xây dựng, IT, cơ khí...bạn cần thông thạo các phần mềm hỗ trợ công việc. Bên cạnh đó, sức khỏe tốt, không nhiễm các bệnh truyền nhiễm là yêu cầu đầu tiên cho những kỹ sư biết tiếng Nhật mong muốn xuất ngoại. Yêu cầu quan trọng tiếp theo chính là các kỹ năng mềm như giao tiếp tốt, làm việc nhóm. 

4. Một số quyền lợi cho kỹ sư biết tiếng Nhật 

Như đã nhấn mạnh, kỹ sư biết Nhật có quyền lợi tốt hơn hẳn so với vị trí kỹ sư không yêu cầu cao về ngôn ngữ. Về thù lao, theo khảo sát của timviec365.vn, mức lương cho vị trí kỹ sư biết tiếng Nhật với trình độ N3 trở lên cao gấp 1,5 - 2 lần so với vị trí tương đương không cần tiếng Nhật. Với vị trí kỹ sư biết tiếng Nhật đi theo diện xuất khẩu, mức lương trung bình cho các vị trí dao động từ 20 - 25 man/tháng. Tại Việt Nam, mức này dao động từ 14 - 35 triệu đồng/tháng. Bên cạnh mức thù lao tốt, kỹ sư biết tiếng Nhật cũng được đảm bảo đầy đủ các quyền lợi như bảo hiểm xã hội, nghỉ dưỡng, nghỉ lễ theo quy định của pháp luật. 

Một số quyền lợi cho kỹ sư biết tiếng Nhật
Một số quyền lợi cho kỹ sư biết tiếng Nhật 

Trên đây là toàn bộ những thông tin thú vị xoay quanh vị trí việc làm kỹ sư biết tiếng Nhật. Mong rằng, thông tin này sẽ thực sự hữu ích với tất cả các bạn trong quá trình tìm kiếm cho mình một vị trí công việc ưng ý. 


Việc làm IT phần mềm

Bên cạnh đó, để nếu là fan của việc làm IT, bạn có thể tham khảo thêm những cơ hội cho vị trí này trong bài viết sau đây nhé. 

Việc làm IT phần mềm

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype