Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kỹ sư cảnh quan

công ty cổ phần tập đoàn ecopark

Chuyên viên Quản lý Thiết kế Hạ Tầng

công ty cổ phần tập đoàn ecopark

Huyện Văn Giang, Hưng Yên

Hạn nộp: 20/06/2021 Thỏa thuận Chat

- Quản lý và kiểm soát, đôn đốc hồ sơ thiết kế Hạ tầng từ các đơn vị tư vấn thiết kế; - Phối hợp với các bộ môn kiến trúc, cơ điện, cảnh quan; - Trực tiếp thực hiện triển khai thiết kế hạ tầng và các hạng mục theo yêu cầu; - Đề xuất giải pháp kỹ thuật, xử lý các yêu cầu kỹ thuật để triển khai dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng; - Kiểm soát kỹ thuật bộ môn, những hạng mục công việc có chủ trương thuê tư vấn/ cộng tác viên bên ngoài; - Kiểm tra chất lượng tài liệu của các tư vấn/cộng tác viên bên ngoài cho dự án của Ban thiết kế; - Kiểm tra, rà soát và xác nhận bản vẽ nội thất của các hồ sơ kỹ thuật, bản vẽ thi công, đảm bảo sự phù hợp về kỹ thuật, kịp thời phát hiện ra các sai sót và các lỗi không phù hợp của sản phẩm và đề xuất, tìm ra các giải pháp khắc phục phòng ngừa; - Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Quản lý cấp trên.

+ Xem thêm

Tnhh Hà Thiên Bảo

Kiến trúc sư

Tnhh Hà Thiên Bảo

Quận 12, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/12/2020 10 - 15 triệu Chat

MÔ TẢ CÔNG VIỆC : - Đọc bản vẽ và trình bày các đề xuất thiết kế, dự án sửa chữa hay khôi phục đã hoàn thành. - Giám sát dự án từ lúc bắt đầu đến khi hoàn thành để đảm bảo thiết kế chất lượng - Gặp gỡ khách hàng để bàn về mục tiêu, nhu cầu và ngân sách của dự án. - Xác định nguyên vật liệu cần thiết để xây dựng dự án. - Tạo bản kế hoạch chi tiết và hình ảnh bằng phần mềm CAD. - Đảm bảo tất cả công trình được tiến hành theo các tiêu chuẩn đặc thù, quy định của luật xây dựng, các hướng dẫn và quy định.

+ Xem thêm

Dịch Vụ Công Ích Quận 6

[HCM - Q.6] - TUYỂN KỸ SƯ CẢNH QUAN

Dịch Vụ Công Ích Quận 6

Quận 6, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/12/2020 7 - 10 triệu Chat

- Thực hiện công tác kiểm tra và tham mưu đề xuất kế hoạch vật tư về cây xanh, thiết kế cảnh quan, khảo sát cây xanh và phát triển vườn ươm.

+ Xem thêm

Công ty TNHH đầu tư phát triển Minh Phát Vượng

KỸ SƯ CẢNH QUAN

Công ty TNHH đầu tư phát triển Minh Phát Vượng

Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hạn nộp: 01/12/2020 Thỏa thuận Chat

- Kỹ sư nông nghiệp, lâm nghiệp, cây xanh cảnh quan có hiểu biết về đất đai, cây trồng cảnh quan nhằm hỗ trợ đắc lực cho các kiến trúc sư thiết kế - Tìm kiếm nhà cung cấp các loại cây công trình - Thi công cảnh quan cây xanh, kiến trúc sân vườn, công trình - Triển khai bản vẽ thiết kế cảnh quan

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Kỹ sư cảnh quan là một công việc mới nhưng khá có tiềm năng trong thời đại con người thích tìm kiếm không gian xanh hơn. Vậy kỹ sư cảnh quan là ai, họ làm những công việc gì, hãy tìm hiểu dưới bài viết này thử nhé!

1. Kỹ sư cảnh quan là công việc gì

Kỹ sư cảnh quan là những người có nghiệp vụ tư vấn, lên ý tưởng, lập kế hoạch và thiết kế, giám sát quá trình xây dựng, cải tạo những không gian bên ngoài như vườn, công viên, khu vui chơi giải trí,... Kỹ sư cảnh quan góp phần tạo nên sự xinh đẹp, hài hòa, tươi mới cho những dự án. 

Kỹ sư cảnh quan phụ trách những không gian bên ngoài
Kỹ sư cảnh quan phụ trách những không gian bên ngoài

Một dự án đẹp có về không gian bên trong lẫn bên ngoài sẽ không thể thiếu những khối óc sáng tạo và đôi bàn tay tinh tế của những người kỹ sư cảnh quan được. Thậm chí những không gian mở cũng rất cần đến những phương án tối ưu của kỹ sư cảnh quan.

Nghề kỹ sư cảnh quan cần những người có tư duy tốt, hơn thế nữa nhiều công ty rất cần người cho vị trí này. Có thể nói nhu cầu tuyển dụng những kỹ sư cảnh quan này là rất lớn. Các bạn trẻ ra trường sẽ có cơ hội việc làm trong lĩnh vực này, chưa kể những người có kinh nghiệm lâu lăm hay kỹ thuật tốt nhận được lương và đãi ngộ rất lớn. Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ kỹ sư cảnh quan sẽ làm những công việc gì thì hãy theo dõi phần tiếp theo nhé.

2. Mô tả công việc kỹ sư cảnh quan

Kỹ sư cảnh quan
Kỹ sư cảnh quan

Một một công việc đều sẽ có những mô tả công việc riêng để mỗi người hình dung ra những công việc mình cần làm. Tương tự với vị trí kỹ sư cảnh quan, sau đây là mô tả công việc chi tiết cần làm:

-  Khảo sát địa hình: Trước khi bắt tay vào một dự án, kỹ sư nói chung và kỹ sư cảnh quan nói riêng thì đều cần tiến hành khảo sát địa hình mình nhận. Đây là bước quan trọng để có những thông tin cho việc lập kế hoạch xây dựng phù hợp.

- Lên kế hoạch tư vấn và đưa ra phương án quy hoạch cho cấp trên xem xét và phê duyệt.

- Đưa ra các bản dự toán vật tư phù hợp, số lượng nhân công tham gia lao động

- Kỹ sư cảnh sẽ thiết kế hạng mục cảnh quan, tiểu cảnh nhằm trang trí cho hoa viên, showroom, công viên, đường đi liên quan đến dự án.

- Nhiệm vụ chính của kỹ sư xây dựng là quản lý, triển khai các dự án thi công theo đúng thiết kế và tiến độ đề ra.

- Luôn giám sát, quản lý chi phí thi công công trình, kiểm tra lại khối lượng và chất lượng vật tư phải đúng và đủ.

- Đưa ra đề xuất lựa chọn giống cây trồng, cách trồng và chăm sóc đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình theo những gì cam kết với chủ đầu tư.

- Kỹ sư cảnh quan cần lập kế hoạch và triển khai các hoạt động chăm và chăm sóc cây cảnh, đưa ra thời gian tưới phân, bón thuốc, tưới nước hợp lý.

- Có trách nhiệm trong việc hướng dẫn, kiểm tra, giám sát công nhân kỹ thuật trồng, chăm sóc cây cảnh đúng cách.

- Sau đó tiến hành kiểm tra và nghiệm thu công trình để làm báo cáo cho cấp trên, làm hồ sơ thanh toán cho khách hàng.

Thiết kế cảnh quan, cây cối
Thiết kế cảnh quan, cây cối

Ngoài ra, kỹ sư cảnh quan sẽ thường xuyên lập báo cáo công việc theo tuần, theo tháng, theo quý. Đồng thời đưa ra lịch bảo dưỡng cảnh quan để chúng luôn đẹp.

3. Yêu cầu công việc đối với một kỹ sư cảnh quan

Đây là một nghề đòi hỏi trình độ chuyên môn kỹ năng nhất định vì cảnh quan của dự án sẽ phụ thuộc vào vị trí này. Nên nhà tuyển dụng cũng thường đưa ra những yêu cầu hơi khắt khe cho vị trí kỹ sư cảnh quan.

3.1. Yêu cầu về bằng cấp

Nhà tuyển dụng sẽ đòi hỏi những bằng cấp liên quan đến chuyên ngành Cảnh quan và Kỹ thuật hoa viên, Sinh vật cảnh hoặc chuyên ngành kiến trúc, xây dựng, quy hoạch, cảnh quan. Ứng viên cần tốt nghiệp cao đẳng những ngành trên để có nền tảng về công viên thiết kế, xây dựng cảnh quan. Đây là yếu tố bắt buộc cần có, ngoài ra cũng cần có tư duy cảnh quan, kiến trúc tốt.

3.2. Kinh nghiệm

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá một kỹ sư cảnh quan cao hơn nếu người đó đã có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Việc tuyển người có kinh nghiệm sẽ giúp họ không mất thời gian đào tạo chuyên môn. Nhưng ai cũng phải bắt đầu từ việc không có kinh nghiệm nên bạn đừng lo lắng quá khi mới vào nghề. Nhiều công ty cũng muốn đào tạo người mới để những người mới đó có tư duy và phong cách giống công ty.

3.3. Kỹ năng

Tất nhiên rồi, kỹ năng đóng vai trò không thể thiếu để tạo nên một người làm kỹ sư cảnh quan chuyên nghiệp, tài giỏi. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường thì một kỹ sư cảnh quan cần sử dụng thành thạo các công cụ phần mềm như AutoCAD, Civil 3D, Photoshop, Sketchup, Lumion... Còn chưa kể đến kỹ năng thiết kế bản vẽ, đọc bản vẽ cũng rất quan trọng.

Một kỹ sư cảnh quan cần những kỹ năng nhất định
Một kỹ sư cảnh quan cần những kỹ năng nhất định

Ngoài ra, khi làm một kỹ sư cảnh quan, bạn cũng cần am hiểu về cây xanh, các kỹ thuật trồng và chăm sóc cây, biết thi công cảnh quan và hiểu rõ hệ thống tưới tự động.

Kỹ năng phân tích sẽ cần thiết khi một kỹ sư cảnh quan phải đọc nội dung bản thiết kế. Chỉ có đọc hiểu bản thiết kế thì mới có thể phân tích, lắp đặt các hệ thống liên quan với nhau, phù hợp với công trình.

Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng cũng đòi hỏi kỹ sư cảnh quan của họ có óc sáng tạo, cảm nhận tốt về không gian, bố cục, màu sắc và tỷ lệ các vật. Mỗi công trình đều yêu cầu sự khác nhau trong cách bố trí, sắp xếp bố cục nên bạn phải luôn sáng tạo, kết hợp cây cối với nhau. 

Cảm nhận tốt bố cục, màu sắc rất quan trọng
Cảm nhận tốt bố cục, màu sắc rất quan trọng

Thêm một kỹ năng cần thiết nữa là kỹ năng trực quan. Một kỹ sư cảnh quan phải có được tầm nhìn bao quát, hình dung ra những không gian ngoài trời sẽ như nào khi trồng cây này, khi sắp xếp như kia và mất bao lâu có thể hoàn thiện xong. Để trở thành một kỹ sư cảnh quan giỏi thì bạn cũng cần nắm rõ các quy định liên quan đến xây dựng mà nhà nước đưa ra.

4. Chế độ lương của kỹ sư cảnh quan

Lương thưởng, chế độ đãi ngộ là một trong những nhân tố quyết định công việc ta sẽ làm. Vậy vị trí kỹ sư cảnh quan có phải là vị trí hấp dẫn với mức lương cao không. Hãy tìm hiểu thử mặt bằng chung lương của công việc này ra sao nhé.

Chế độ lương thưởng của kỹ sư cảnh quan khá tốt
Chế độ lương thưởng của kỹ sư cảnh quan khá tốt

Đối với những kỹ sư cảnh quan mới ra trường thì mức lương sẽ dao động tầm 7-9 triệu đồng, vì công ty sẽ mất công đào tạo và học việc nữa. Khi bạn đã có kinh nghiệm cao hơn, nhận nhiều việc và trách nhiệm hơn thì đi cùng với đó mức lương cũng sẽ tăng lên, khoảng 10-13 triệu đồng. Giống như các công việc khác, bạn càng có kinh nghiệm thì mức lương càng tăng.

Một kỹ sư cảnh quan cũng thường được nhận các đãi ngộ khác. Có thể nhận hỗ trợ về công cụ làm việc như máy tính, laptop. Nếu ký hợp đồng chính thức với công ty, bạn sẽ nhận được các hỗ trợ đóng bảo hiểm theo quy định của nhà nước và nhận thưởng vào các ngày lễ.

Nhìn chung thì kỹ sư cảnh quan là một vị trí hấp dẫn với mức lương khá đáng mong đợi cùng nhiều đãi ngộ khác. 

5. Các trường đại học tại Việt Nam đào tạo ra kỹ sư cảnh quan

Nếu bạn thấy hứng thú với nghề này mà chưa biết bắt đầu từ đâu, timviec365.vn sẽ giới thiệu cho bạn một trường đại học đào tạo các ngành Cảnh quan hàng đầu Việt Nam:

- Đại học Kiến trúc. Trường đào tạo ngành kiến trúc cảnh quan thuộc nhóm ngành quy hoạch. Các khối tuyển sinh cho ngành này là khối A00, A01, V00. 

- Đại học Lâm nghiệp. Đây là ngôi trường có truyền thống đào tạo ngành kiến trúc cảnh quan từ khá sớm. Các khối thi mà bạn có thể tuyển sinh vào khoa kiến trúc cảnh quan trường Lâm nghiệp là: A00, V00, H, D01.

- Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh. Ngôi trường này có bề dày trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho cả nước. Chuyên ngành thiết kế cảnh quan của trường thuộc khoa Môi Trường và Tài Nguyên. Các khối xét tuyển là: A00, B00, B08, D07.

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc làm kỹ sư cảnh quan mà timviec365.vn đã tổng hợp. Mong rằng bạn đọc có thêm thông tin và đưa ra lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với mình.

 

Việc làm pha chế Barista - timviec365.vn

Một nghề khá mới hiện nay nhưng có cơ hội việc làm vô cùng tốt - pha chế Barista, bạn đã biết chưa? Ngành này có gì hay và hot đến vậy?

Việc làm pha chế Barista 

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype