Tìm kiếm nâng cao

Ngành nghề

Tỉnh thành

Trình độ học vấn

Quận huyện

Giới tính

Mức lương

Hình thức công việc

Cấp bậc

Kinh nghiệm

Cập nhật

Tìm Việc Làm kỹ sư điện nước

no image
Kỹ Sư Điện Nước Công Trình

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG TÍNH

mức lương Thỏa thuận địa điểm Cần Thơ

- Thực hiện thi công lắp đặt điện, nước. - Tính toán phần điện, hệ thống cấp thoát nước. - Kiểm tra theo dõi đánh giá thi công điện nước tại hiện trường. - Giải quyết các vấn đề phát sinh về khối lượng, kỹ thuật trong thực tế thi công. - Đưa ra phương án sửa đổi, bổ sung, cải tiến (nếu có thể). - Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của cấp trên.

xem thêm Xem thêm

Cty CP lắp máy điện nước và xây dựng 4
Kỹ sư điện, Kỹ sư nước, điều hòa không khí

Cty CP lắp máy điện nước và xây dựng 4

mức lương Thỏa thuận địa điểm Quận Thanh Xuân, Hà Nội

- Khảo sát bóc tách khối lượng, lập dự toán, lập hồ sơ chào thầu với chủ đầu tư - Lập hồ sơ thanh, quyết toán với chủ đầu tư - Lập đơn giá giao khoán các nhà thầu phụ, giao khoán tổ đội - Lập biện pháp thi công, biện pháp ATLĐ, tiến độ thi công - Giám sát, chỉ đạo thi công công trình - Phân tích và góp ý khi hồ sơ thiết kế không hợp lý - Các công việc khác phát sinh trong quá trình làm việc

xem thêm Xem thêm

Công Ty TNHH Công Nghệ Plasma
Kỹ Sư Điện Nước M&E Tại Vũng Tàu

Công Ty TNHH Công Nghệ Plasma

mức lương 10 - 15 triệu địa điểm Huyện Yên Lập, Hồ Chí Minh

- Có trách nhiệm trong công việc. - Giao tiếp, truyền đạt, thuyết phục. - Nắm vững các nguyên tắc, quy trình quẩn lý chất lượng, quản lý dự án. - Trung thực, chăm chỉ, ham học hỏi, có tinh thần trách nhiệm, có niềm đam mê trong công việc. - Gửi CV về : nttn19950213@gmail.com

xem thêm Xem thêm

no image
Kiến trúc sư, kỹ sư Xây dựng, cầu đường ,giao thông, thủy lợi và điện nước

Công ty cổ phần đầu tư Nam Trung Hải Việt Nam Quốc Tế

mức lương Thỏa thuận địa điểm Phú Yên

- Tốt nghiệp đại học chuyên ngành, có kinh nghiệm, năng lực thuộc lĩnh vực công việc chuyên Ngành mình đảm nhận .. - Về kiến trúc sư : biết thiết kế lập dự án, Quy hoạch dự án, quản lý dự án và giám sát.

xem thêm Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH VÀ THƯƠNG MẠI M&E.
Kỹ sư thiết kế, giám sát thi công hệ thống điều hòa, hệ thống điện, nước

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH VÀ THƯƠNG MẠI M&E.

mức lương 10 - 15 triệu địa điểm Hà Nội

-Thiết kế thống máy điều hòa không khí và thông gió, hệ thống điện - Bóc tách bản vẽ - Thiết kế hệ thống điều hòa, thông gió, hệ thống điện - Giám sát thi công: Triển Khai, thi công hệ thống điều hòa không khí và thông gió, hệ thống điện, nghiệm thu, hoàn công. - Tốt nghiệp Đại học trở lên, nhiệt tình trong công việc, sức khỏe tốt - Có khả năng đi công tác xa theo yêu cầu của công việc được giao

xem thêm Xem thêm

no image
Kỹ sư điện nước

Công ty cổ phần bảo hiểm thiết bị điện Việt Nam

mức lương 10 - 15 triệu địa điểm Quận Cầu Giấy, Hà Nội

- Khảo sát mặt bằng thi công, lập biện pháp thi công, tiến độ thi công - Bóc tách khối lượng, lập hồ sơ thanh quyết toán, lập bản vẽ hoàn công, lên biện pháp lập bản vẽ thi công, lập tiến độ thi công công trình - Tổ chức thi công, quản lý nhân công tại hiện trường - Ghi nhật ký công trình, quản lý hồ sơ chất lượng công trình

xem thêm Xem thêm


Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Kỹ sư điện nước là nghề phổ biến trọng xã hội, gắn liền với các công trình xây dựng nói chung với nhiệm vụ chính là thiết lập một hệ thống điện nước phù hợp phục vụ cho công trình. Vậy bạn đã có những hiểu biết như thế nào về vị trí kỹ sư điện nước? Cơ hội nghề nghiệp tại ngành này liệu có rộng mở hay không? Cùng timviec365.vn khám phá bạn nhé.

1. Tìm hiểu sơ lược về việc làm kỹ sư điện nước

Việc làm kỹ sư điện nước là vị trí mang tính đặc thù cao cho nên không dễ để thành công với nghề. Tuy nhiên đổi lại thì nếu như bạn có thể thuận lợi phát triển với việc làm này thì chắc chắn sự nghiệp của bạn sẽ ổn định bền vững và thậm chí còn có được những bước tiến thăng hoa. Vậy làm thế nào để có thể định hướng đúng nghề kỹ sư điện nước? Hãy bắt đầu từ những sự khám phá, hiểu biết cơ bản nhất về nghề này nhé.

Tìm hiểu sơ lược về việc làm kỹ sư điện nước
Tìm hiểu sơ lược về việc làm kỹ sư điện nước

Kỹ sư điện nước thuộc phân ngành điện nói chung, là một vị trí được nhiều người ứng tuyển do nhu cầu tuyển dụng của xã hội nhiều. Nhu cầu này bao trọn cả mảng lĩnh mảng xây dựng công trình dân dụng và hệ thống điện công nghiệp. Nhiệm vụ chung của họ được gói gọn trong những cụm từ mô tả bao gồm: thi công lắp đặt hệ thống điện nước, bảo dưỡng hệ thống và sửa chữa khi có sự cố xảy ra. Hiểu sâu hơn, chi tiết hơn nữa về việc làm này, bạn sẽ có hình dung chính xác những hoạt động sẽ diễn ra hàng ngày của kỹ sư điện nước. Theo dõi chia sẻ bên dưới để có thêm thông tin cần thiết cho quá trình tiếp cận với nghề của bạn nhé.

2. Việc làm cụ thể của kỹ sư điện nước

Hàng ngày, một người kỹ sư điện nước sẽ làm những nhiệm vụ sau đây:

- Thiết kế nên các hệ thống điện nước phục vụ cho công trình điện nước dân dụng cũng như điện nước công nghiệp.

- Thực hiện đưa bản thiết kế vào thực tế sử dụng và giám sát thi công đối với việc lắp đặt hệ thống điện nước đáp ứng đúng tiêu chuẩn bản vẽ.

Việc làm của kỹ sư điện nước
Việc làm của kỹ sư điện nước

- Giám sát sát sao tiến độ thực hiện của công trình, chất lượng trong từng hạng mục và tính toán sao cho khối lượng vật liệu thi công được đảm bảo để xây dựng hiệu quả công trình điện nước.

- Bảo dưỡng, sửa chữa sau khi hệ thống điện nước đã được xây lắp xong và đảm bảo cho tất cả mọi hoạt động đều trở nên chính xác.

- Tuân thủ mọi chính sách và quy tắc an toàn lao động.

- Tính các khối lượng vật tư cần đáp ứng trong xây dựng công trình điện nước.

- Làm hồ sơ, báo cáo về việc nghiệm thu thanh toán sau khi công trình kết thúc việc xây dựng.

- Kiểm soát tốt các hoạt động bảo dưỡng đối với cơ sở điện nước khi đi vào hoạt động.

Cơ hội nghề nghiệp của kỹ sư điện nước
Cơ hội nghề nghiệp của kỹ sư điện nước

Đây là những nhiệm vụ chính của việc làm kỹ sư điện nước. Việc làm này không bị áp đặt KPI vì đi theo thời gian xây dựng của công trình, Tuy nhiên, trọng trách đặt lên vai các kỹ sư điện nước đó chính là đảo bảo công trình nghiệm thu phải đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật, sự an toàn và mức độ hoạt động hiệu quả.

Chính bởi vậy cho nên trong suốt quá trình xây dựng công trình điện nước, họ sẽ phải giám sát thật chặt chẽ mọi yếu tố để chắc chắn chất lượng được tạo ra đã đáp ứng được yêu cầu. Thêm vào đó, kỹ sư điện nước còn cần phải theo sát chất lượng của công trình khi đã được đi vào sử dụng, hoạt động để có dự phòng sửa chữa, bảo dưỡng định kỳ.

3. Những yêu cầu đối với việc làm kỹ sư điện nước

Việc làm kỹ sư điện nước đặt ra yêu cầu khá khắt khe đối với trình độ chuyên môn, bạn chỉ có được tấm vé bước vào lĩnh vực này nếu như bạn có bằng chứng nhận đủ điều kiện hành nghề, tức là đã tốt nghiệp từ các hệ đào tạo chuyên ngành điện nước dân dụng, điện nước công nghiệp hoặc chuyên ngành điện nói chung. Bên cạnh đó, bạn còn cần phải đáp ứng cho nghề bằng những kỹ năng khác bao gồm:

- Biết dùng những công cụ hỗ trợ nghiệp vụ cơ bản, bao gồm chương trình tin học văn phòng phổ thông và nâng cao hơn nữa là có kiến thức, kỹ năng sử dụng phần mềm chuyên ngành.

Yêu cầu đối với việc làm kỹ sư điện nước
Yêu cầu đối với việc làm kỹ sư điện nước

- Có khả năng làm việc theo nhóm hiệu quả và làm việc độc lập tốt. Điều này cho thấy bạn thích ứng được với rất nhiều hoàn cảnh làm việc khác nhau, cũng chính là khả năng đáp ứng được đặc trưng của nghề kỹ sư điện nước, vì có lúc bạn phải quyết đoán trong việc xử lý, giải quyết các vấn đề liên quan tới công trình điện nước, có khi sẽ phải bắt tay hợp tác với nhiều bộ phận để cùng đi đến thống nhất cuối cùng đảm bảo công trình đáp ứng yêu cầu về tiêu chuẩn.

- Có hiểu biết rõ những quy định của luật lao động về vấn đề an toàn lao động.

- Có kiến thức, hiểu biết về các tiêu chuẩn kỹ thuật đối với các loại thiết bị, vật liệu hay vật tư sẽ được lắp đặt cho hệ thống công trình điện nước.

-  Việc làm kỹ sư điện nước sẽ phải thường xuyên đi công tác thế nên bạn cần phải chịu được áp lực này.

4. Mức lương của người kỹ sư điện nước

Nghề kỹ sư điện nước có mức lương hấp dẫn như một sự bù đắp lại cho những đòi hỏi khắt khe và áp lực từ công việc mang lại. Đa phần các kỹ sư điện nước sẽ được nhận mức lương rơi vào khoảng 15 – 16 triệu đồng. Một số hoạt động chăm chỉ hơn thì có thể nhận mức lương lên tới 20 triệu đồng nhưng đó sẽ là những tháng bạn thường xuyên tăng ca, nhận thêm job và đi công tác nhiều.

Mức lương của người kỹ sư điện nước
Mức lương của người kỹ sư điện nước

Những con số này cho thấy, tuổi trẻ đáng để cống hiến và nhận về một mức thu nhập hấp dẫn như vậy như sự chuẩn bị cho một tương lai đầy đủ vậy. Nó khá thích hợp với những chàng trai có chí hướng, muốn phát triển sự nghiệp theo một lộ trình rõ ràng. Vậy nếu như bạn là một người như thế, hãy xem cơ hội việc làm của mình tại vị trí này có thể được xây dựng từ đâu và như thế nào nhé.

5. Bạn tốt nghiệp trường nào để đủ điều kiện xin việc làm kỹ sư điện nước?

Như chúng ta đã nhắc tới ở nội dung trên, nghề kỹ sư điện nước có đầu vào không dễ dàng. Một trong những yếu tố tạo ra điều đó chính là yêu cầu về bằng cấp, Chỉ tốt nghiệp từ các chuyên ngành đào tạo liên quan đến điện, điện nước thì bạn mới có một nền tảng tốt để đáp ứng nhà tuyển dụng. Vậy thì đâu sẽ là những ngôi trường hẫu thuận đắc lực để bạn tham gia vào việc làm kỹ sư điện nước hiệu quả nhất đây?

Đào tạo kỹ sư điện nước
Đào tạo kỹ sư điện nước

Nếu như yêu thích nghề kỹ sư điện nước thì nhất định bạn hãy tham gia vào học tập ở các ngành như kỹ thuật cấp thoát nước hay kỹ sư điện, kỹ sư điện công nghiệp, điện dân dụng được đào tạo ở trong những ngôi trường sau đây:

- Đại học Kiến trúc (Hà Nội)

- Đại học Xây dựng

- Đại học Thủy Lợi

- Đại học Tài nguyên & Môi trường

- …

Còn đối với những người đang có nhu cầu tìm việc hoặc chuẩn bị ra trường thì cũng đừng quên tham khảo cho bản thân một vài địa chỉ có nhu cầu tuyển dụng cào và có khả năng mang đến cho bạn một vị trí việc làm kỹ sư điện nước phù hợp hấp dẫn. Ngay tại trang web timviec365.vn, chúng ta có thẻ tìm thấy rất nhiều doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí này như: Công ty CP Ngọc Phương Việt, Công ty Cổ phần kỹ thuật Sigma, Công ty CP Tập đoàn Sunshine,…

6. Bí quyết tìm việc làm kỹ sư điện nước hiệu quả

Để tìm kiếm việc làm kỹ sư điện nước, bạn có rất nhiều cách để áp dụng. Cách phổ biến nhất mà ai cũng sẽ nghĩ tới đó là tìm việc làm trực tiếp. Bạn hãy đến trực tiếp những công ty xây dựng ở gần khu vực mình sinh sống, chắc chắn tại đó sẽ có bộ phận thiết kế điện nước. Tuy nhiên, cách này không mang lại cho bạn những cơ hội chắc chắn vì bạn không nắm rõ chính sách, nhu cầu tuyển dụng của đơn vị nên có thể sẽ phải mất công sức để đi tới nhiều công ty xây dựng hỏi thăm tin tức tuyển dụng của họ,

Tìm việc làm kỹ sư điện nước hiệu quả
tìm việc làm kỹ sư điện nước hiệu quả

Nếu như bạn biết một người quen nào đó đang làm việc ở công ty xây dựng hay các đơn vị liên quan đến lĩnh vực điện nước thì hãy hỏi thăm thông tin tuyển dụng từ họ. Có thể đơn vị mà họ làm việc cũng đang có nhu cầu tuyển dụng và biết bạn cũng có nhu cầu tìm việc thì chính người quen đó sẽ là cầu nối tốt nhất mang về cho bạn những thông tin hấp dẫn để bạn kịp thời nắm bắt cơ hội việc làm của mình. Bên cạnh ưu điểm đó, cách này cũng có nhược điểm đó là buộc bạn phải chờ đợi, sự chờ đợi này không hứa hẹn một kết quả chắc chắn vì có thể người quen của bạn cũng chỉ là người báo tin, còn trúng tuyển sau đó hay không lại là vấn đề hoàn toàn khác.

Bí quyết tìm việc kỹ sư điện nước
Bí quyết tìm việc kỹ sư điện nước

Để khắc phục được những nhược điểm từ hai cách trên, đồng thời tối ưu hiệu quả tìm việc kỹ sư điện nước, bạn hãy tham khảo và áp dụng cách thứ ba này nhé. Đó chính là tìm việc thông qua trang web timviec365.vn. Khi sử dụng website, thời gian tìm việc làm của bạn sẽ diễn ra nhanh chóng, bạn chỉ mất khoảng một vài phút để tìm thấy một vị trí phù hợp do hệ thống dựa trên những tiêu chí bạn đưa ra để sàng lọc các tin tuyển dụng đáp ứng. Nói bao nhiêu cũng sẽ không đủ để diễn tả những điều thú vị tuyệt vời đến từ timviec365.vn trong công cuộc đồng hành cùng bạn tìm kiếm việc làm kỹ sư điện nước bằng việc bạn tự mình trải nghiệm chúng. Ngay sau bài viết này, hãy trở thành thành viên tại đây và thực hiện những hành trình tìm việc làm hiệu quả nhé.


Mô tả công việc Kỹ sư cấp thoát nước đầy đủ nhất

Kỹ sư cấp thoát nước làm những công việc gì? Câu trả lời này bạn phải trả lời được nếu như muốn có một kết quả ứng tuyển việc làm kỹ sư cấp thoát nước thành công. Vậy thì hãy thep dõi ngay những chia sẻ của chuyên gia tới tìm trang web hỗ trợ tìm việc làm hàng đâu - timviec365.vn để chắc chắn về cơ hội nghề nghiệp sẽ thuộc về bạn nhé.  

Công việc Kỹ sư cấp thoát nước

Bài viết liên quan:

4 kỹ năng bán hàng thành công qua điện thoại bạn nên biết

Giờ làm việc của bưu điện – các thông tin mà bạn đọc nên biết!

6 phong cách lãnh đạo kinh điển mà nhà lãnh đạo nên áp dụng

Cười ra nước mắt với những câu chuyện tuyển dụng hài hước

Điện lạnh là gì? Những điều cần biết về điện lạnh

Thông tin về số điện thoại tổng đài Grab

Hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử là gì? Những thông tin cần biết

Tiền án là gì? Những quy định mới nhất của nhà nước về tiền án

An ninh trật tự là gì? Bảo vệ an ninh trật tự nước ta hiện nay

Điện dân dụng là gì? Nghề điện dân dụng hiện nay có triển vọng?

Yandere là gì? Ngọn nguồn tình yêu điên loạn của Yandere

Biên chế nhà nước là gì và những thủ tục xét tuyển biên chế bạn cần biết

Tìm câu trả lời hay nhất: học Thương mại điện tử ra làm gì?

Học điện công nghiệp ra làm gì hot nhất 2020

Cái nhìn tổng quan nhất về ngành quản lý nhà nước hiện nay

UAE là gì? Đất nước UAE có điều gì kì thú mà bạn chưa biết?

Danh mục việc làm

Danh mục việc làm

ngón tayDanh sách tin tuyển dụng việc làm

Việc làm tại các tỉnh thành

ngón tayDanh sách tin tuyển dụng việc làm
Liên hệ qua skype Liên hệ qua số điện thoại