Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kỹ sư điện tử y sinh

công ty TNHH gtg wellness healthcare

[QUẬN 7] - Nhân viên kỹ thuật thiết bị y tế

công ty TNHH gtg wellness healthcare

Quận 7, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/05/2021 Thỏa thuận Chat

• Tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên ngành khối: Điện, điện tử,thiết bị y tế, … hoặc các ngành có liên quan • Là người nhanh nhẹn, hoạt bát, chăm chỉ, trung thực, có tinh thần tập thể và có trách nhiệm cao trong công việc. • Sử dụng thành thạo tin học văn phòng: Word, Excel

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Kỹ thuật y sinh mang một vai trò vô cùng quan trọng tác động tới lĩnh vực y tế và sức khỏe con người. Đặc biệt với việc làm kỹ sư điện tử y sinh lại nhận được sự quan tâm rất lớn từ các bạn trẻ trong thời gian gần đây. Vậy để hiểu rõ hơn về việc làm này là gì? Khi xin việc sẽ cần đáp ứng những yêu cầu, chuẩn bị gì cho bản thân thì bài viết sau sẽ cung cấp đủ thông tin cơ bản nhất tới bạn cho việc đưa ra định hướng theo đuổi. 

1. Việc làm kỹ sư điện tử y sinh là gì? 

Việc làm kỹ sư điện tử y sinh là gì?
Việc làm kỹ sư điện tử y sinh là gì? 

Có thể kỹ sư điện tử y sinh là một chuyên ngành mới những sự ra đời lại dựa theo chính nhu cầu và sự thay đổi của khoa học công nghệ kỹ thuật của y học. Từ đó mà có thể thấy được việc làm kỹ sư điện tử y sinh chính là những chuyên gia chịu trách nhiệm đảm bảo về công nghệ tiên tiến nhất y học, áp dụng nâng cao của các tiến bộ đó áp dụng cho chẩn đoán và điều trị bệnh tật. 

Một việc làm vừa đảm nhận công tác hỗ trợ bác sĩ vừa đảm nhận vai trò là một nhà khoa học then chốt nghiên cứu về các chu trình sinh học của cơ thể. Từ cơ sở nhất quán tạo nên những công nghệ mới có hiệu quả khi chăm sóc về sức khỏe. Thông qua chính các nguyên lý cơ bản tiến hành lên ý tưởng thiết kế, đưa ra giải pháp công nghệ y học và sinh học cụ thể hơn là việc chế tạo, sử dụng hay vận hành bảo trì các hệ thống máy móc thiết bị y tế. 

2. Vậy việc làm kỹ sư điện tử y sinh sẽ cần thực hiện công việc gì? Triển vọng tiến xa

Theo con số về thiết bị y tế phục vụ cho khám chữa bệnh thì tại nước ta có tới 80% là thiết bị nhập khẩu với giá trị lên tới hàng trăm tỉ đồng. Và thực sự nếu tình trạng này kéo dài hơn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới nền kinh tế chung vậy nên mà sẽ cần chú ý rất lớn tới việc xác định nghiên cứu chế tạo các trang thiết bị phục vụ phát triển lĩnh vực y tế. Đặc biệt hơn là nguồn nhân lực hỗ trợ cũng cần song song đáp ứng đủ chuyên môn. Chính vì vậy mà các bạn đang và chuẩn bị theo học kỹ sư điện tử y sinh sẽ dễ dàng hơn tìm kiếm một công việc phù hợp cho tương lai. 

2.1. Về vị trí việc làm kỹ sư điện tử y sinh

Vậy việc làm kỹ sư điện tử y sinh sẽ cần thực hiện công việc gì?
Vậy việc làm kỹ sư điện tử y sinh sẽ cần thực hiện công việc gì?

Ngay sau khi tốt nghiệp các kỹ sư điện tử y sinh sẽ có thể tiến tới việc đảm nhận rất nhiều vị trí khác biệt. Có thể là trở thành một nghiên cứu về kỹ sư điện tử y sinh trong các bệnh viện, viện nghiên cứu hay nhà trường cũng như có thể lựa chọn trở thành một chuyên viên đảm bảo thiết bị. Các vị trí giảng dạy theo con đường giáo dục và truyền đạt đào tạo kiến thức chuyên ngành cũng khá lý tưởng hoặc đơn giản là lựa chọn làm việc với vai trò là nhân viên phân phối trang thiết bị, nhân viên tư vấn, chuyên gia ứng dụng làm việc với tính chất chất đại diện. Nếu bạn thực sự thành công hơn và tài chính vững mạnh thì có thể lựa chọn con đường tự kinh doanh cho bản thân về lĩnh vực điện tử y sinh.

2.2. Các nhiệm vụ của việc làm kỹ sư điện tử y sinh

+ Tham gia nghiên cứu về các công nghệ được ứng dụng trong thiết bị y tế. 

+ Nghiên cứu về hoạt động của các loại cảm biến y tế và tiến hành việc đề xuất các lựa chọn thiết bị cnfg sản phẩm cụ thể. 

+ Nắm bắt về nguyên lý, các cấu tạo của thiết bị y tế về máy siêu âm, CT, máy X quang, MRI,..

+ Chủ động cập nhật về nhiều công nghệ mới trong lĩnh vực y tế cùng xu hướng phát triển của các thiết bị trong tương lai gần và xa.

+ Hỗ trợ và trực tiếp đưa ra ý tưởng thiết kế về phần cứng cùng phần mềm cho các thiết bị y tế cho việc khám điều trị. 

+ Trực tiếp đánh giá và kiểm thử cho các sản phẩm thiết bị phục vụ y tế. 

3. Các yêu cầu tuyển dụng kỹ sư điện tử y sinh được đặt ra 

Các yêu cầu tuyển dụng kỹ sư điện tử y sinh được đặt ra
Các yêu cầu tuyển dụng kỹ sư điện tử y sinh được đặt ra 

Đối với việc làm kỹ sư điện tử y sinh thì nhà tuyển dụng cũng sẽ có các tiêu chí đặt ra để chọn lọc cụ thể và giảm bớt đi sự canh tranh cho ứng viên như sau: 

+ Yêu cầu về việc ứng viên tốt nghiệp đại học từ loại khá trở lên. 

+ Theo học về các chuyên ngành như điện tử y sinh, vật lý y sinh, kỹ thuật y sinh hay các chuyên môn khác có sự liên quan trực tiếp. 

+ Có bằng chứng chỉ TOEIC tối thiểu đạt 550 hay như có thể thay thế về IELTS VÀ TOEFL. 

+ Nắm bắt kiến thức cơ bản về việc lập trình cũng như sử dụng thành thạo ít nhất một ngôn ngữ. 

+ Bản thân cần có một nền tảng kiến thức về vật liệu sinh học, giải phẫu, kỹ thuật sinh học và sinh lý học của cơ thể con người. 

+ Kiến thức về các mạch điện tử, xử lý tín hiệu số hay mạch điện tử cũng cần thiết. 

Bên cạnh đó các nhà tuyển dụng còn có sự ưu tiên về việc ứng viên có kinh nghiệm thiết kế mạch điện tử cũng như xử lý, học hỏi nhanh về công nghệ liên quan về y tế. Hay như các thạc sĩ, tiến sĩ có quá trình công tác nghiên cứu hay như từng đảm nhận các vị trí tương đương sẽ luôn có thế mạnh cạnh tranh tốt hơn. 

4. Việc làm kỹ sư điện tử y sinh - Bật mí về cơ hội và quyền lợi 

4.1. Môi trường làm việc được lựa chọn theo ý muốn

Việc làm kỹ sư điện tử y sinh - Bật mí về cơ hội và quyền lợi
Việc làm kỹ sư điện tử y sinh - Bật mí về cơ hội và quyền lợi 

Nếu bạn lựa chọn tham gia việc làm kỹ sư điện tử y sinh thì sẽ được tiếp xúc với rất nhiều môi trường khác nhau tùy theo yêu cầu và năng lực họ làm. Có thể là lựa chọn làm việc tại bệnh viện, phòng thí nghiệm, đôi khi là cơ sở sản xuất trực tiếp thiết kế kỹ thuật, hay như ứng viên cũng có thể lựa chọn làm việc tại văn phòng hỗ trợ vấn đề kinh doanh,...

Bạn có thể lựa chọn tham gia làm việc tại bất cứ đâu nhưng mà điều quan trọng nhất đó là việc bạn cần xác định về nhu cầu cụ thể của chính bản thân cũng như bệnh nhân hướng tới. Vì như việc bạn lựa chọn đối tượng là người khuyết tật thì vai trò của việc làm kỹ sư điện tử y sinh là thiết kế các thiết bị mới giúp họ có thể đi lại và xem xét về sự hoạt động của thiết bị đó có đúng mong muốn không. 

4.2. Mức thu nhập theo bậc kinh nghiệm 

Mức thu nhập theo bậc kinh nghiệm
Mức thu nhập theo bậc kinh nghiệm cùng nhiều đãi ngộ khác

Hiện tại mức thu nhập của các ứng viên làm kỹ sư điện tử y sinh cũng khá là đa dạng. Và đặc biệt đây là vấn đề mà bạn không nên bỏ qua khi đi tìm việc làm cho chính bản thân mình. Thông thường nhất thì mức lương khởi điểm hiện tại của kỹ sư điện tử y sinh với mức trung bình nhận được hàng tháng sẽ là 10 triệu/ tháng. 

Còn với trường hợp về kinh nghiệm và làm việc lâu năm thì mức lương nhận được sẽ là con số tăng lên. Tức là mức trung bình sẽ rơi vào khoảng 15 triệu/ tháng làm việc cống hiến sức lực.  Và tất nhiên nếu bạn lựa chọn con đường làm việc tại các doanh nghiệp có mức vốn đầu tư, liên kết nước ngoài mà khả năng về ngôn ngữ của bạn tốt có thể giao tiếp nhanh nhạy thì mức lương sẽ hấp dẫn hơn. Mức giao động trung bình thương lượng theo năng lực là từ 15 - 25 triệu/ tháng và các vị trí càng cao thì mức lương và các khoản trợ cấp hỗ trợ càng lớn. 

Mong rằng timviec365.vn với bài viết tổng hợp này đã cung cấp đủ và nhiều thông tin có ích hơn về việc làm kỹ sư điện tử y sinh. Đặc biệt bạn còn có thể lựa chọn tham gia tạo lập hồ sơ trực tuyến gửi tới nhà tuyển dụng lý tưởng tại website nhanh hơn đó.


Việc làm điện - điện tử

Như ta đã biết hầu hết tất cả các thiết bị từ đơn giản đến phức tạp trong mọi lĩnh vực đều không thể thiếu sự có mặt của ngành điện – điện tử. Các thiết bị điện được sử dụng mọi nơi và ở đâu có con người thì ở đó có ngành điện. Chính vì mối quan hệ mật thiết nhu cầu về nguồn nhân lực là rất lớn.

Việc làm điện - điện tử

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype