Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kỹ sư lập trình plc

Link Automation Engineering (Vietnam) Co.,ltd

Kỹ sư lập trình PLC

Link Automation Engineering (Vietnam) Co.,ltd

Quận Ngô Quyền, Hải Phòng

Hạn nộp: 15/08/2021 15 - 20 triệu Chat

- Tốt nghiệp ĐH trở lên chuyên ngành kỹ thuật điện, tự động hóa và các chuyên ngành liên quan đến điện khác - Hơn 1 năm kinh nghiệm trong việc phát triển và ứng dụng các hệ thống điều khiển tự động hóa - Ưu tiên có kinh nghiệm trong dây chuyền sản xuất ô tô và pin năng lượng mới - Có kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh cơ bản. Biết tiếng Trung là một lợi thế - Có tinh thần đồng đội, năng động, giao tiếp tốt và chịu được áp lực - Sẵn sàng chấp nhận các chuyến công tác thường xuyên

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Việc làm kỹ sư lập trình PLC hiện nay như thế nào? Cơ hội việc làm cho bạn hấp dẫn ra sao? Đọc ngay những thông tin chia sẻ về lập trình PLC và việc làm kỹ sư lập trình PLC trong bài viết này, chắc chắn bạn sẽ bỏ đầy túi những kiến thức hữu ích và nhanh chóng có được việc làm phù hợp với nhu cầu, khả năng và mong muốn của bản thân đó nhé!

1. Tổng quát về việc làm lập trình PLC

1.1. Kỹ sư lập trình PLC là gì?

Việc làm kỹ sư lập trình PLC là gì?
Kỹ sư lập trình PLC là gì?

Trước khi hiểu kỹ sư lập trình PLC là gì bạn cần phải biết được ý nghĩa chính xác của PLC. PLC là các chữ cái viết tắt bởi cụm từ tiếng Anh Programmable Logic Controller có thể hiểu đơn giản nó là một thiết bị dùng để điều khiển lập trình. Thông qua một ngôn ngữ lập trình cụ thể mà PLC có khả năng thực hiện linh hoạt các thuật toán.

Kỹ sư lập trình PLC chính là người thực hiện, người sử dụng PLC để tạo ra các chương trình lập trình cho hành hoạt các thao tác hoặc hàng loạt các sự kiện. Các thao tác thực hiện này được kích hoạt khi có tác nhân kích thích đến nó hoặc có thể hoạt động theo thời gian đã xác định hoặc các sự kiện được đếm.

Nguyên lý hoạt động chính xác và cơ bản nhất của PLC chính là thực hiện việc quét trạng thái trên đầu ra và đầu vào, có nghĩa là đầu vào có thay đổi sẽ khiến đầu ra thay đổi theo. Hiện nay thì ngôn ngữ lập trình PLC phổ biến được các kỹ sư lập trình PLC thường dùng là Ladder hoặc State Login.

1.2. Mô tả việc làm kỹ sư lập trình PLC chuẩn

Mô tả việc làm kỹ sư lập trình PLC chuẩn
Mô tả việc làm kỹ sư lập trình PLC chuẩn

Kỹ sư lập trình PLC trong các doanh nghiệp khác nhau và hoạt động trong các lĩnh vực cụ thể khác nhau sẽ có chút khác biệt về việc làm và công việc mà họ phải thực hiện. Trong bài viết này sẽ đề cập để bạn hiểu cơ bản nhất về việc làm chính và trách nhiệm của một kỹ sư lập trình PLC như sau:

Thứ nhất, tiến hành và thực hiện việc lập trình các hệ thống điều khiển tự động có sử dụng PLC như băng tải, thang máy, cầu nâng, robot công nghiệp, các quy trình công nghệ trong sản xuất,…

Thứ hai, tiến hành việc lập trình các hệ thống SCADA để thực hiện việc thu thập dữ liệu các các thiết bị máy móc, thực hiện giám sát, và các quy trình công nghệ, nhà xưởng hiện nay.

Thứ ba, thiết kế và nghiên cứu đồng thời để đưa kiến thức được dạy và kiến thức chuyên môn của bản thân để tiến hành nhận xét chính xác và có những đánh giá xác thực về linh kiện, hệ thống điện, các ứng dụng và sản phẩm của công ty.

Thứ tự, tiến hành thiết kế và đưa ra các phương pháp thử nghiệm giúp tìm ra khả năng và thành phần của hệ thống cần nâng cấp hay thay đổi để đạt được hiệu quả và hiệu suất công việc tốt nhất.

Thứ năm, từ các yêu cầu của khách hàng, tiến hành và thực hiện nghiên cứu, phát triển các sản phẩm điện của công ty đúng với mong muốn và ứng dụng rộng trong cuộc sống và sinh hoạt của con người.

Thứ sáu, tiến hành thu thập các thông tin và phân tích chúng để làm báo cáo cụ thể và chi tiết trình lên cấp trên.

Thứ bảy, đưa ra bản hướng dẫn chi tiết và tỉ mỉ cho các kỹ thuật viên, từ đó hỗ trợ hỗ tốt nhất để cùng nhau hoàn thành dự án của công ty giao trách nhiệm cho kỹ sư lập trình PLC đảm nhận và thực hiện chúng.

Mô tả việc làm kỹ sư lập trình PLC chuẩn
Mô tả việc làm kỹ sư lập trình PLC chuẩn

Thứ tám, tham gia vào các buổi hội thảo có liên quan đến nghiệp vụ để nâng cao và bổ sung kiến thức chuyên môn cho bản thân và phục vụ hiệu quả công việc tại công ty.

Thứ chín, trong quá trình làm việc bạn phải luôn tuân thủ các điều lệ và các quy định của công ty giúp mang đến sản phẩm uy tín và chất lượng vừa lòng khách hàng và đảm bảo đưa thương hiệu công ty đi xa hơn.

Đó là một số việc làm, trách nhiệm của một kỹ sư lập trình PLC hiện nay cần thực hiện đó nhé, rất nhiều các công việc khác nhau, nhưng đổi lại người lao động lại được hưởng những quyền lợi và đặc biệt là mức thu nhập hấp dẫn cho bản thân mình.

2. Yêu cầu việc làm kỹ sư lập trình PLC như thế nào?

Để ứng tuyển vị trí kỹ sư lập trình PLC, các ứng viên cần phải đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu tuyển dụng của các công ty như sau:

+ Tốt nghiệp phải từ trình độ cao đẳng trở lên, đại học với chuyên ngành là điện tử - tự động hóa để có thể thực hiện công việc lập trình PLC một cách hiệu quả và có kiến thức căn bản, chuyên môn để phục vụ công việc này.

+ Yêu cầu các ứng viên phải có kinh nghiệm làm việc ít nhất từ 1 năm trở lên tại vị trí lập trình PLC hoặc các vị trí khác có liên quan. Đặc biệt sẽ là một phần lợi thế rất lớn cho bạn nếu có kiến thức và am hiểu về mảng robot công nghiệp đó nhé!

Yêu cầu việc làm kỹ sư lập trình PLC như thế nào?
Yêu cầu việc làm kỹ sư lập trình PLC như thế nào?

+ Các bạn kỹ sư lập trình PLC đã có kinh nghiệm trong việc sử dụng các thiết bị như động cơ Servo, động cơ bước hoặc robot sẽ là lợi thế rất tốt khi ứng tuyển và vượt trội hơn các ứng viên khác. Điều này thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được bạn có kinh nghiệm và nhanh chóng hoàn nhập với công việc ngày thôi.

+ Yêu cầu phải là một người kỹ sư có thể chịu được áp lực trong công việc tốt, chấp nhận cách sắp xếp của công ty, đặc biệt là chấp nhận được việc đi công tác thường xuyên.

+ Yêu cầu phải là người thành thạo trong việc lập kế hoạch và triển khai thực hiện chúng một cách hiệu quả. Một người có tư duy tốt và logic trong công việc sẽ luôn được các nhà tuyển dụng ưu tiên.

+ Một số công ty sẽ đưa ra yêu cầu với kỹ sư lập trình PLC cần phải có khả năng giao tiếp tiếng Anh từ cơ bản đến thành thạo hoặc có chứng chỉ tiếng Anh phù hợp.

Ngoài các yêu cầu  thì yêu cầu của nhà tuyển dụng đưa ra với một kỹ sư lập trình PLC còn có là người có trách nhiệm trong công việc, cầu tiến và học hỏi không ngừng. Vậy bạn đã đáp ứng được các yêu cầu trên hay chưa? Để lại bình luận cùng thảo luận về việc làm kỹ sư lập trình PLC nhé!

3. Quyền lợi với việc làm kỹ sư lập trình PLC được hưởng như thế nào?

Quyền lợi với việc làm kỹ sư lập trình PLC được hưởng như thế nào?
Quyền lợi với việc làm kỹ sư lập trình PLC được hưởng như thế nào?

Một kỹ sư lập trình PLC hiện này được hưởng nhiều quyền lợi và các chính sách phúc lợi khác nhau tùy thuộc vào công ty và môi trường làm việc mà bạn, có thể nhắc đến một số quyền lợi cơ bản nhất như sau:

Thứ nhất, được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, đồng nghiệp đều là những người tài và có thể cùng nhau hỗ trợ trong công việc. Môi trường làm việc năng động, sáng tạo, tạo điều kiện tốt nhất cho kỹ sư lập trình PLC phát triển.

Thứ hai, được hưởng mức lương cạnh tranh và thưởng xứng đáng với năng lực của bản thân. Ngoài ra các công ty còn có thêm các khoản trợ cấp, phụ cấp thưởng lễ tết cho nhân viên và đặc biệt là thưởng theo dự án cho các kỹ sư lập trình PLC.

Thứ ba, được hỗ trợ ăn trưa, khu nhà cho nhân viên ở xa và tham gia đầy đủ vào các chế độ chính sách phúc lợi thế đúng quy định của nhà nước như nghỉ phép có hưởng lương, nghỉ lễ tết, nghỉ thai sản, các chế độ bảo hiểm theo quy định của bộ luật lao động,..

Hiện nay một kỹ sư lập trình PLC được hưởng mức thu nhập vào khoảng từ 8 triệu – 15 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào kinh nghiệm làm việc và hiệu quả công việc của họ mà mức thu nhập sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Mức thu nhập cũng bị ảnh hưởng bởi quy mô công ty đó nhé, thường thì các công ty, doanh nghiệp các lớn yêu cầu tuyển dụng khắt khe nhưng đổi lại mức thu nhập của kỹ sư lập trình PLC lại cực kỳ hấp dẫn đó nhé!

4. Thực trạng nhu cầu tuyển dụng việc làm kỹ sư lập trình PLC

Thực trạng nhu cầu tuyển dụng việc làm kỹ sư lập trình PLC
Thực trạng nhu cầu tuyển dụng việc làm kỹ sư lập trình PLC

Hiện nay nhu cầu sử dụng và ứng dụng PLC trong điều kiện máy móc tự động hóa ngày càng nhiều. Đặc biệt khi nước ta đang hướng đến nền kinh tế công nghiệp hóa hiện đại hóa thì lập trình PLC ngành càng được đưa vào ứng dụng rộng rãi trong nhiều doanh nghiệp, công ty khác nhau.

Các ngành nghề thủ công bằng tay chân và sức lao động của con người dần không được ưa chuộng bởi hiệu suất lao động kém và hiệu quả sản xuất không cao. Hầu hết các doanh nghiệp sản xuất hiện này từ lớn, nhỏ, sản xuất thu công cũng đưa công nghệ, máy móc thiết bị tự động vào sản xuất để đạt năng suất cao và chất lượng đảm bảo.

Hiệu quả sản xuất cao là điều mà các doanh nghiệp, các nhà quản trị luôn muốn hướng đến, chính vì vậy khách quan trong sự phát triển ngành công nghiệp hiện nay việc đưa máy móc, thiết bị tự động tiến tiến vào sản xuất là điều hiển nhiên. Không chỉ mang lại hiệu suất sản xuất cao hơn và còn giúp giảm các chi phí thuê nhân công, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường của sản phẩm khi giá thành rẻ hơn.

Với sự phát triển không ngừng của công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện này thì nhu cầu tuyển dụng kỹ sư lập trình PLC trong các doanh nghiệp sản xuất ngày càng nhiều và đặc biệt luôn được chào đón với những nguồn nhân lực chất lượng, thực sự có tài. Theo thông kế mới nhất thì có đến hơn 85% máy móc áp dụng trong sản xuất sử dụng hệ thống điện đơn sơ, công nghệ còn lỗi thời, lạc hiệu và hiệu quả chưa cao, chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng kỹ sư lập trình PLC hiện nay là rất lớn, điều này khiến bạn dễ dàng trong việc tìm kiếm việc làm và lựa chọn được môi trường làm việc phù hợp với bản thân.

Thực trạng nhu cầu tuyển dụng việc làm kỹ sư lập trình PLC
Thực trạng nhu cầu tuyển dụng việc làm kỹ sư lập trình PLC

5. Chia sẻ kinh nghiệm tìm việc làm kỹ sư lập trình PLC thành công

Để nhanh chóng tìm được việc làm kỹ sư lập trình PLC ưng ý và đúng với mong muốn của bản thân bạn cần biết cách và có bí quyết tìm việc làm. Gợi ý cho bạn các cách tìm việc làm kỹ sư lập trình PLC hiệu quả như sau:

Một là, sử dụng cách tìm việc làm thông qua các công ty mà bạn biết, bạn có thể tìm hiểu về công ty và tìm kiếm các thông tin tuyển dụng được công ty đó đăng tải, trực tiếp đến nộp hồ sơ ứng tuyển. Đây thường là cách ứng tuyển của các bạn có chủ đích chính xác công ty muốn vào làm hoặc muốn trở thành nhân viên của công ty này.

Hai là, sử dụng đến các trung tâm giới thiệu việc làm, bạn có thể mang hồ sơ xin việc của bản thân đến trung tâm giới thiệu việc làm trên địa bàn tỉnh, thành phố mà bạn đang sinh sống để nhận được sự hỗ trợ và giới thiệu việc làm phù hợp với bản cho vị trí kỹ sư lập trình PLC.

Chia sẻ kinh nghiệm tìm việc làm kỹ sư lập trình PLC thành công
Chia sẻ kinh nghiệm tìm việc làm kỹ sư lập trình PLC thành công

Ba là, các ngày đơn giản hơn và cũng được rất nhiều bạn trẻ hiện nay sử dụng để nhanh chóng tìm việc làm kỹ sư lập trình PLC cho bản thân qua mạng xã hội hoặc các website tuyển dụng việc làm trên internet hiện nay. Có rất nhiều sự lựa chọn về website, những hãy tìm đến timviec365.vn nơi cập nhật nhanh chóng tin tức việc làm và hỗ trợ bạn từ CV xin việc, kết nối với nhà tuyển dụng và nhiều thông tin hữu ích khác để bạn ứng tuyển thành công vị trí kỹ sư lập trình PLC.

Lựa chọn thông minh về cách tìm việc làm phù hợp sẽ giúp bạn xác định chính xác được đích đến với môi trường làm việc tương lai của bản thân. Hãy tận dụng hiệu quả đặc biệt là sử dụng cách tìm việc làm kỹ sư lập trình PLC với timviec365.vn để nhanh chóng có được việc làm phù hợp với bản thân nhé!

Qua chia sẻ về việc làm kỹ sư lập trình PLC trong bài viết này giúp bạn có được hiểu biết và đặc biệt là những thông tin hữu ích để hỗ trợ bạn tìm việc làm nhanh chóng và hiệu quả cho bản thân. Hy vọng với những thông tin bổ ích chia sẻ trong bài viết này giúp bạn trở thành kỹ sư lập trình PLC nhanh chóng tại môi trường làm việc như mơ.


Việc làm IT phần mềm

Bạn có thể nắm bắt thêm cho mình nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn trong ngành công nghệ thông tin hiện nay qua chia sẻ về việc làm IT phần mềm ở dưới:

Việc làm IT phần mềm

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype