Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kỹ sư nhiệt lạnh mới ra trường

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Kỹ sư nhiệt lạnh là một trong những công việc được nhiều bạn sinh viên mới ra trường chuyên ngành kỹ sư điện máy lựa chọn. Công việc kỹ sư nhiệt lạnh nhiều người có vẻ để ý nhưng lại gắn liền với đời sống thường ngày của mọi người. Cùng timviec365.vn tìm hiểu sâu hơn về công việc kỹ sư nhiệt lạnh nhé!

1. Khái quát về công việc kỹ sư nhiệt lạnh

Đối với những bạn sinh viên học về chuyên ngành Kỹ sư điện máy thì công việc kỹ sư nhiệt lạnh là lựa chọn hàng đầu vì đây là công việc gắn liền với đời sống hàng ngày của người dân.

Công việc kỹ sư nhiệt lạnh có thể hiểu đơn giản là một đội ngũ chế tạo, thiết kế, sửa chữa và lắp đặt các hệ thống liên quan đến làm mát hoặc sưởi ấm cho thiết bị và tiến hành các bảo trì các sản phẩm khi người dân có nhu cầu.

Để có thể hình dung cụ thể công việc này thì kỹ sư nhiệt lạnh chính là các kỹ sư chịu trách nhiệm sửa chữa và bảo trì các vận dụng trong gia đình bạn như hệ thống điều hòa, hệ thống sưởi, thông giá,... Rất quen thuộc phải không và chắc chắn bạn đã tiếp xúc với người làm công việc này.

Để làm được công việc kỹ sư nhiệt lạnh thì phải là các bạn sinh viên được đào tạo từ các trường có chuyên ngành điện máy, trường nghề vì công việc đòi hỏi trình độ chuyên môn cao. Họ được trang bị đầy đủ những kiến thức căn bản và kỹ năng cần thiết để có thể làm việc trong nhiều môi trường khác nhau như văn phòng, công xưởng, tòa nhà,...

Về tính chất công việc của kỹ sư nhiệt lạnh thì có chút khác biệt so với những công việc thông thường, tùy vào từng nơi mà kỹ sư nhiệt lạnh có thể làm theo giờ hành chính nhưng thông thường còn phải làm các nhiệm vụ ngoài giờ. Đặc biệt đối với các công ty dịch vụ điện máy thì có thể làm việc cả ngày. Ngoài việc làm công tại các công ty, trung tâm dịch vụ thì các kỹ sư nhiệt lạnh có thể làm theo hướng freelance theo từng dịch vụ, đơn hàng nhưng thu nhập sẽ không ổn định bằng.

Để có cái nhìn cụ thể hơn về công việc kỹ sư nhiệt lạnh thì hãy xem chi tiết qua bản mô tả công việc này bên dưới đây!

Khái quát công việc kỹ sư nhiệt lạnh
Khái quát công việc kỹ sư nhiệt lạnh

2. Mô tả chi tiết công việc kỹ sư nhiệt lạnh cho sinh viên mới ra trường

Tùy vào công việc của mỗi kỹ sư nhiệt lạnh phụ trách từng thiết bị cụ thể sẽ có những công việc khác nhau, tuy nhiên cùng xem bản mô tả công việc chung đối với công việc này nhé!

Mô tả chi tiết công việc kỹ sư nhiệt lạnh
Mô tả chi tiết công việc kỹ sư nhiệt lạnh

- Đảm nhiệm các công việc thiết kế hệ thống lọc khí, điều hòa của thiết bị: đối với các thiết bị điện tử thì hệ thống điều hòa, lọc khí cực kỳ quan trọng nâng cao tuổi thọ và năng suất hoạt động của sản phẩm. Để thiết kế bộ lọc này thì phải có kiến thức chuyên môn, am hiểu tính chất của từng thiết bị và nguyên lý hoạt động của sản phẩm thì mới đưa ra được bản thiết kế phù hợp và tối ưu cho sản phẩm.

- Thực hiện các công việc theo đúng quy trình sản xuất sản phẩm: tất cả các sản phẩm trước khi được đưa ra thị trường phải được đảm bảo chất lượng trong từng khâu sản xuất. 

Ngoài việc sản xuất các thiết bị điện lạnh theo như bản thiết kế ban đầu thì phải thực nghiệm sản phẩm trong quá trình sử dụng để đảm bảo đạt yêu cầu sử dụng và không có lỗi. Trong trường hợp xảy ra lỗi thì phải khắc phục ngay lập tức và lặp lại chu trình để kiểm tra sản phẩm.

Để nâng cao độ uy tín và thương hiệu các nhà sản xuất chú trọng rất nhiều vào khâu này, đây là giai đoạn để các kỹ sư nhiệt lạnh tham gia vào quá trình sản xuất và đánh giá sản phẩm cuối cùng trước khi phân phối ra thị trường nên cần phải đảm bảo thực hiện đúng quy trình theo quy định của doanh nghiệp.

- Khắc phục lỗi và chịu trách nhiệm về các vấn đề kỹ thuật của sản phẩm: kỹ sư nhiệt lạnh là người có chuyên môn trong một vấn đề nhất định nên trong quá trình kiểm tra hệ thống sản phẩm nếu như phát hiện ra lỗi thì phải có phương pháp sửa chữa ngay.

Đối với những dự án, sản phẩm mà kỹ sư nhiệt lạnh tham gia trong quá trình sản xuất thì đồng nghĩa với việc phải chịu trách nhiệm về mặt kỹ thuật của sản phẩm đó. Để đảm bảo chất lượng cho thiết bị thì kỹ sư phải thật cẩn trọng trong các bước từ thiết kế, lắp ráp, vận hành thử nghiệm,..

- Tham gia đóng góp ý tưởng vào những phát minh mới thuộc lĩnh vực nhiệt lạnh: chính con người làm nên sự phát triển của xã hội dù trong bất kỳ ngành nghề nào cũng phải luôn ý thức cập nhật xu thế mới từ đó đưa ý tưởng mới giúp phát triển lĩnh vực nhiệt lạnh.

Để nâng cao và cải thiện chất lượng đời sống của người dân thì phải phát triển những sản phẩm tốt hơn, tối ưu hơn, tiết kiệm hơn và tiện ích hơn. Công việc khó khăn này không thể tự họ nghĩ ra mà phải nhờ đến sự trợ giúp của các kỹ sư nhiệt lạnh.

Người chịu trách nhiệm về kỹ thuật nhiệt lạnh của sản phẩm
Người chịu trách nhiệm về kỹ thuật nhiệt lạnh của sản phẩm

Qua đây ta có thể thấy khối lượng công việc của kỹ sư nhiệt lạnh khá nhiều cùng với trách nhiệm lớn để đảm bảo sản phẩm đưa đến tay người dùng tốt nhất và hoàn hảo nhất.

3. Yêu cầu đối với công việc kỹ sư nhiệt lạnh mới ra trường

Đối với những công việc liên quan đến kỹ thuật thì chắc chắn phải yêu cầu nhiều trình độ chuyên, kinh nghiệm và kỹ năng cá nhân. Cụ thể về yêu cầu công việc kỹ sư nhiệt lạnh như sau:

Yêu cầu công việc đối với kỹ sư nhiệt lạnh mới ra trường
Yêu cầu công việc đối với kỹ sư nhiệt lạnh mới ra trường

- Trình độ chuyên môn: Yêu cầu tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học hoặc các trường nghề chuyên ngành kỹ sư điện máy hay những ngành có tính liên quan mật thiết tới điện lạnh.

- Kinh nghiệm việc làm: Yêu cầu của công việc này ngoài nắm vững các kiến thức chuyên môn thì phải có kinh nghiệm tại vị trí kỹ sư nhiệt lạnh hoặc các công việc liên quan. 

Đối với những bạn được đào tạo từ trường nghề thì kinh nghiệm việc làm là yếu tố bắt buộc và quyết định bạn có được nhận việc hay không. Tùy vào từng doanh nghiệp sẽ đòi hỏi thâm niên kinh nghiệm của ứng viên, càng có nhiều kinh nghiệm thì sẽ là lợi thế lớn cho ứng viên. 

- Kỹ năng cá nhân: công việc kỹ sư nhiệt lạnh đòi hỏi nhiều kỹ năng như thành thạo tin học văn phòng, các phần mềm hỗ trợ riêng như autocad,... Cùng những kỹ năng mềm như làm việc nhóm, khả năng lãnh đạo, linh hoạt trong công việc

- Phẩm chất nghề nghiệp: trung thực , nhiệt tình, chịu được áp lực công việc tốt, nhanh nhẹn và biết xử lý tình huống.

Đối với kỹ sư nhiệt lạnh yếu tố nào cũng quan trọng và cần thiết trong quá trình xin việc, đặc biệt đối với những bạn mới ra trường thì phải chuẩn bị hành trang thật kỹ cho bản thân tích lũy kinh nghiệm từ khi còn đi học, rèn luyện và nâng cao kiến thức chuyên môn và phát triển bản thân như vậy khi ra trường xin việc sẽ dễ dàng hơn.

4. Quyền lợi công việc đối với kỹ nhiệt lạnh mới ra trường

Bất kỳ công việc nào cũng có những quyền lợi riêng cho người lao động, kỹ sư nhiệt lạnh cũng vậy. Khi làm việc tại các doanh nghiệp thì kỹ sư nhiệt lạnh sẽ có những quyền lợi riêng nhưng cơ bản phải đảm bảo những điều sau:

- Môi trường làm việc của kỹ sư nhiệt lạnh cực kỳ chuyên nghiệp, cơ sở vật chất phát triển phù hợp để phát triển kỹ năng cá nhân, phục vụ cho quá trình vừa học vừa làm. 

- Được hưởng các chế độ nghỉ lễ, nghỉ tết, lương tháng thứ 13.

- Được đóng các loại bảo hiểm lao động, BHXH, BHYT theo như quy định của Nước cho người lao động.

- Nhiều cơ hội sáng tạo, phát minh giúp cho việc thăng tiến sự nghiệp tốt hơn.

- Tham gia những khóa đào tạo chuyên sâu do doanh nghiệp, công ty tổ chức để nhân viên phát triển kỹ năng chuyên môn.

- Mức lương trung bình đối với kỹ sư nhiệt lạnh mới ra trường thì sẽ dao động từ 9-12 triệu đồng/tháng. Nếu có cơ hội phát triển sự nghiệp thì mức lương sẽ nâng cao theo trình độ và kinh nghiệm của ứng viên.

Quyền lợi công việc kỹ sư nhiệt lạnh
Quyền lợi công việc kỹ sư nhiệt lạnh

Bên trên là những thông tin cơ bản về kỹ sư nhiệt lạnh mới ra trường, đây là công việc lý tưởng cho các bạn sinh viên chuyên ngành điện máy với quyền lợi công việc và mức lương ổn định có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp sau này. Để tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích cho sinh viên mới ra trường truy cập website timviec365.vn


Tuyển dụng việc làm sửa chữa điện lạnh

Tìm kiếm thông tin tuyển dụng cho công việc sửa chữa điện lạnh truy cập website timviec365.vn

Việc làm sửa chữa điện lạnh

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype