Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kỹ thuật dựng phim

Công Ty Tnhh Xlv

Nhân viên Media - Video Editor

Công Ty Tnhh Xlv

Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hạn nộp: 30/04/2021 10 - 15 triệu Chat

Đã được đào tạo chuyên ngành, chuyên môn - Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm - Sử dụng thành thạo phần mềm thiết kế, chỉnh sửa Video chuyên nghiệp. - Có hiểu biết về marketing, truyền thông - Có năng khiếu về mỹ thuật, có khả năng tư duy sáng tạo tốt

+ Xem thêm

Công ty cổ phần thiết kế KISATO

Chuyên viên Quay dựng phim Video Editor

Công ty cổ phần thiết kế KISATO

Quận Hà Đông, Hà Nội

Hạn nộp: 28/02/2021 10 - 15 triệu Chat

- Nắm bắt các phần mềm đồ họa: Premiere Pro, After Effect, Photoshop, Ai, gimbal, PR … Biết căn bản về xử lý âm thanh. - Kỹ năng quay phim, chụp ảnh; Đọc hiểu thông số các dòng máy chụp, máy quay hiện nay. - Kỹ năng chỉnh sửa/ cắt ghép video, colour grading, bố cục, phông xanh, … - Kỹ năng truyền tải nội dung. - Khả năng sáng tạo ý tưởng, óc khôi hài, biết ứng dụng được các kĩ thuật mới vào công việc. - Biết làm mới mình, tiếp cận nhanh những xu thế mới để áp dụng vào công việc. - Có nguyện vọng & định hướng phát triển công việc lâu dài. Ưu tiên: - Biết sử dụng flycam.

+ Xem thêm

CÔNG TY CPĐT PHÁT TRIỂN VÀ DVDL QUỐC THIÊN – CN TRUYỀN THÔNG QUỐC THIÊN

Kỹ thuật dựng phim

CÔNG TY CPĐT PHÁT TRIỂN VÀ DVDL QUỐC THIÊN – CN TRUYỀN THÔNG QUỐC THIÊN

Cần Thơ

Hạn nộp: 29/02/2020 5 - 7 triệu Chat

- Kinh nghiệm: 1 năm - Thành thạo các phần mềm đồ họa chuyên dụng như: Core draw-lllustrator, premiere after effects, photoshop, 3Dmax…… - Có khiếu thẩm mỹ, sáng tạo, khả năng tự tìm tồi nghiên cứu và có trách nhiệm trong công việc - Trung thực, chăm chỉ, nhanh nhẹn, khả năng giao tiếp tốt - Có kiến thức về marketing, thương hiệu, truyền thông là một lợi thế. - Có khả năng chịu áp lực cao, kỹ năng giải quyết vấn đề.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Montage là danh từ sử dụng để nhắc đến kĩ thuật dựng phim. Vậy kĩ thuật dựng phim là gì? Những tìm hiểu cơ bản về Montage. Cùng xem các khía cạnh cơ bản nhất của phương tiện phim là khả năng chỉnh sửa và sắp xếp lại hình ảnh và cảnh quay để tạo ra một câu chuyện. Khó khăn trong việc dựng phim và dựng phim nói chung là phải đồng thời vừa hiệu quả vừa hiệu quả. Điều này cho phép khán giả hiểu câu chuyện trong khi vẫn hoàn toàn bị cuốn hút. Một trong những công cụ hữu ích nhất mà các nhà làm phim phải thực hiện là dựng phim. Dựng phim là gì và các nhà làm phim sử dụng chúng như thế nào? Hãy đi sâu vào.

1. Định nghĩa Montag – dựng phim là gì?

Đầu tiên chúng ta cần xác định bước đầu. Trước khi học cách viết dựng phim trong kịch bản , điều quan trọng đầu tiên là phải hiểu định nghĩa về dựng phim và lý do tại sao các nhà làm phim sử dụng nó ngay từ đầu. Đầu tiên, hãy xác định dựng phim và tìm hiểu các lý do khác nhau để kết hợp nó vào kịch bản tiếp theo của bạn.

Định nghĩa Montag – dựng phim là gì?
Định nghĩa Montag – dựng phim là gì?

1.1. Dựng phim là gì?

Một montage là một loạt các hình ảnh riêng biệt, di chuyển hoặc vẫn còn, được thay đổi nội dung với nhau để tạo ra một chuỗi liên tục. Montage cho phép các nhà làm phim truyền đạt một lượng lớn thông tin đến khán giả trong một khoảng thời gian ngắn hơn bằng cách ghép nối các cảnh quay khác nhau, nén thời gian thông qua chỉnh sửa hoặc đan xen nhiều cốt truyện của một câu chuyện.

Từ “dựng phim” bắt nguồn từ tiếng Pháp - có nghĩa là “lắp ráp” hoặc “chỉnh sửa”.

1.2. Các kỹ thuật phim phổ biến được sử dụng trong Montages:

- Âm nhạc

- Cắt nhanh

- Thuyết minh lồng tiếng

- Đối thoại tối thiểu hoặc không

- Chuyển động camera lặp đi lặp lại

Dựng phim được sử dụng để làm gì? Nó có thể phụ thuộc vào thể loại phim. Những lần khác, nó có thể phụ thuộc vào thông tin nào đang được truyền đạt cho khán giả. Dưới đây là sáu lý do tại sao các nhà làm phim sử dụng chúng cùng với sáu ví dụ về dựng phim để học hỏi.

2. Dựng phim được sử dụng để làm gì?

Tăng tốc thời gian

Thứ nhất, dựng phim tốt trong phim là gì? Rất ít công cụ hiệu quả hơn trong việc cô đọng thời gian của một chuỗi sự kiện. Điều này chủ yếu có tác dụng truyền đạt nhiều thông tin đến khán giả trong một khoảng thời gian ngắn. Và điều này rất tốt cho việc cung cấp cả bối cảnh và sự thuyết minh cho một bộ phim. Vậy, một ví dụ dựng phim làm được điều này là gì?

Dựng phim được sử dụng để làm gì?Tăng tốc thời gian
Dựng phim được sử dụng để làm gì?Tăng tốc thời gian

Đoạn mở đầu đầy nước mắt của Pixar's  Up  là một ví dụ tuyệt vời cho điều này.Cảnh mở đầu cô đọng cả một đời yêu vào một vài phút xúc động. Bạn có thể xem cảnh từ kịch bản Up  được chuyển thể lên màn ảnh rộng như thế nào trong video dưới đây.

Chỉnh sửa Montage có thể cực kỳ hiệu quả vì nó làm cô đọng thời gian. Các trình tự được tạo theo cách này có thể khiến hàng tuần, hàng tháng hoặc thậm chí hàng năm xuất hiện trên màn hình trong thời gian ít hơn một phút.

3. Dựng phim được sử dụng như thế nào trong phim hài?

Làm cho họ cười

Phim hài sử dụng hiệu quả dựng phim để tạo hiệu ứng hài. Những chuỗi này đã được sử dụng cả trong việc xây dựng một cảnh hài hước hoặc như một câu chuyện đột phá. Mối quan hệ mới được tìm thấy giữa Dale và Brennan trong  Step Brothers  là một ví dụ vui nhộn.

Từ bỏ phim hài, ví dụ dựng phim từ phim hành động là gì? Chỉ cần xem qua bất kỳ bộ phim Rocky nào.

4. Dựng phim nhân vật

Phát triển nhân vật

Thông thường, các nhà làm phim cần truyền đạt sự biến đổi và phát triển của một nhân vật trong một khoảng thời gian ngắn. Điều này có thể quan trọng trong việc thiết lập phần còn lại của bộ phim. Thông thường nhất, điều này được tìm thấy trong dựng phim đào tạo.

Phát triển nhân vật
Phát triển nhân vật

Ví dụ: Bản dựng phim Rocky nổi tiếng có thể là sự lặp lại kinh điển nhất của điều này. Nhưng chúng ta hãy xem một ví dụ cũng hiệu quả. Trong Mulan, các  nhân vật huấn luyện và luyện tập cho cuộc chiến. Họ bắt đầu trong vô vọng và kết thúc như những chiến binh.

Trong phần dựng phim đào tạo, các nhân vật đào tạo cho một sự kiện lớn trong câu chuyện. Vì vậy, làm thế nào để một trình tự như thế này ảnh hưởng đến giai điệu của một bộ phim? Bằng cách xây dựng một cử chỉ.

5. Chức năng của dựng phim là gì?

Xây dựng một cử chỉ

Định nghĩa của cử chỉ là "một tổng thể có tổ chức được coi là nhiều hơn tổng các bộ phận của nó." Do đó, trong môi trường phim, nhiều cảnh quay khác nhau có thể tạo ra hiệu ứng cử chỉ giúp khán giả có hình ảnh tốt hơn về thế giới hoặc các nhân vật trong phim. Điều này được thực hiện tuyệt vời trong chuỗi tiêu đề mở đầu của 500 Days of Summer.

Chức năng của dựng phim là gì?
Chức năng của dựng phim là gì?

Bằng cách sử dụng những thước phim ngắn và hình ảnh về thời thơ ấu của hai nhân vật chính trong phim, bộ phim giúp khán giả hiểu rõ hơn về những nhân vật này trong suốt thời lượng phim.

6. Dựng phim dùng để làm gì?

Kết hợp nhiều cốt truyện

Những bộ phim có nhiều cốt truyện thường cần phải đan xen những câu chuyện khác nhau trong cùng một cảnh. Điều này đặc biệt hiệu quả khi sử dụng nhiều cốt truyện cùng nhau. Do đó, dựng phim có thể mang chủ đề về nhà của một bộ phim trong một cảnh. 

Nó cũng có thể được sử dụng để nâng cao cường độ của một điểm cốt truyện chính và ảnh hưởng đến mọi nhân vật trong mỗi cốt truyện. Ví dụ, điều này được thực hiện trong bộ phim The Big Short  để cho thấy các phản ứng diễn ra trong mỗi cốt truyện đối với cùng một sự kiện.

Phân cảnh này làm tăng cường độ của toàn bộ phim khi thị trường không sụp đổ như các nhân vật chính của phim mong đợi.

Kết hợp nhiều cốt truyện
Kết hợp nhiều cốt truyện

7. Các ví dụ về chuyên đề

Tạo ý nghĩa bằng cách đặt cạnh nhau

Cuối cùng, vị trí liền kề là một cái gì đó đã được sử dụng trong dựng phim kể từ khi nó được nổi tiếng thông qua lý thuyết dựng phim của Liên Xô . Ý nghĩa và thông tin được truyền đạt chủ yếu dựa vào cách các bức ảnh được sắp xếp và đặt cạnh nhau.

Đây là cơ sở của hiệu ứng Kuleshov . Ví dụ, cảnh nổi tiếng nhất tận dụng hiệu ứng này là cảnh rửa tội trong The Godfather . Việc chỉnh sửa sắp xếp các cảnh quay về các vụ ám sát các thủ lĩnh mafia khác nhau với lễ rửa tội của cháu trai Michael Corleone để truyền đạt thông tin về việc làm lễ rửa tội cho Michael là Don mới.

Và vì vậy, nếu các cảnh riêng biệt, điều này sẽ không rõ ràng hoặc có tác động. Vì lý do này, Cinefix đặt nó ở vị trí số một là chuỗi tốt nhất mọi thời đại.

Montage có thể tạo ra một số cảnh đáng nhớ nhất trong phim vì khả năng độc đáo của họ trong việc truyền đạt lượng thông tin khổng lồ trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

Kết luận: Hiểu cách dựng phim hoạt động trong một câu chuyện sẽ giúp bạn kết hợp nó để thu hút khán giả một cách hiệu quả và giao tiếp với họ theo cách hấp dẫn nhất có thể.

8. Viết dựng phim trong một kịch bản

Viết dựng phim trong một kịch bản
Viết dựng phim trong một kịch bản

Montage là một trong những cách hiệu quả và hiệu quả nhất mà một nhà làm phim có thể truyền đạt thông tin đến khán giả. Hiểu cách viết chúng trong kịch bản có thể giúp bạn lưu lại các trang giúp câu chuyện của bạn hấp dẫn hơn đối với người đọc. Tìm hiểu cách viết dựng phim trong một kịch bản phim và thêm một kỹ năng khác vào bộ công cụ của nhà biên kịch của bạn. 


CGI là gì? Giấc mơ nhà làm phim hay cơn "ác mộng" ảo

Nếu bạn là một fan chính cống của Disney hay trong những seri phim huyền thoại của hollywood, thì tôi cũng chắc chắn rằng đã không ít lần bạn đã phải nhiều lần phải hú tìm bởi những cảnh quay quá hoành tráng và chân thật đến từng mi li mét trong những bộ phim viễn tưởng này. Vậy điều gì đã giúp những nhà làm phim lại có thể thực hiện những cảnh quay viễn tưởng ấn tượng đến như vậy? Không cần đâu xa, mà thành công của nó là nhờ sự góp mặt của CGI.

CGI là gì?

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype