Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kỹ thuật nhuộm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Việc làm kỹ thuật nhuộm tại các công ty, nhà máy nhuộm hiện nay đang hót. Các nhà máy nhuộm không ngừng tuyển dụng nhân viên kỹ thuật nhuộm để đảm bảo công việc được tiến hành đúng tiến độ.

Tìm hiểu việc làm kỹ thuật nhuộm để thấy được cơ hội việc làm và lên kế hoạch để ứng tuyển thành công vào vị trí nhân viên kỹ thuật nhuộm.

1. Khái quát về việc làm kỹ thuật nhuộm

Việc làm kỹ thuật nhuộm xuất hiện trong nhiều lĩnh vực, chúng ta có thể bắt gặp những người kỹ thuật nhuộm vải, nhuộm tóc, nhuộm máu… những người này cần phải có sự am hiểu về màu nhuộm cùng với hoạt động của các tế bào, phân tử và nguyên lý hoạt động của các loại màu cùng với quá trình nhuộm màu.

Việc làm kỹ thuật nhuộm
Việc làm kỹ thuật nhuộm

Việc làm kỹ thuật nhuộm phổ biến hiện nay áp dụng trên rất nhiều vật, trong đó khía cạnh nhuộm màu trên vải hoạt động rất phổ biến với quy mô lớn. Có rất nhiều cơ sở, nhà máy chuyên thực hiện nhuộm màu trên các loại vải để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của các cơ sở sử dụng vải và khách hàng.

Việc làm kỹ thuật nhuộm là những người thợ kỹ thuật chuyên thực hiện các thao tác nhuộm, áp dụng các kỹ thuật cơ bản và nâng cao để thực hiện các công đoạn nhuộm vải, tạo ra những tấm vải có màu nhuộm đúng tiêu chuẩn, đa dạng các màu sắc, đáp ứng được thị hiếu của người dùng.

Việc làm kỹ thuật nhuộm với các thao tác nhuộm chuyên nghiệp theo quy trình
Việc làm kỹ thuật nhuộm với các thao tác nhuộm chuyên nghiệp theo quy trình

Để ứng tuyển thành công việc làm kỹ thuật nhuộm thì các bạn cần phải hiểu về việc làm này, tính chất việc làm, các nhiệm vụ cơ bản mà các bạn cần phải thực hiện, đồng thời phải nắm bắt được các yêu cầu của việc làm và quyền lợi mà mình sẽ nhận được khi làm việc trong lĩnh vực thợ nhuộm.

Chỉ khi nắm bắt được những thông tin đó thì các bạn mới có thể trở nên tự tin hơn khi đứng trước nhà tuyển dụng, hiểu được các nhiệm vụ cụ thể mình phải làm và những yêu cầu cụ thể cũng giống như việc biết địch biết ta thì đánh trận nào cũng sẽ dành được phần thắng.

2. Mô tả những nhiệm vụ việc làm kỹ thuật nhuộm

Làm việc trong lĩnh vực nhân viên kỹ thuật nhuộm thì các bạn cần phải thực hiện các nhiệm vụ một cách cụ thể, cẩn thận và chi tiết. Nắm bắt những phần việc sẽ phải làm giúp cho mỗi chúng ta làm việc có hiệu quả hơn và đặc biệt là tạo được những ấn tượng tốt với các nhà tuyển dụng.

Mô tả những nhiệm vụ việc làm kỹ thuật nhuộm
Mô tả những nhiệm vụ việc làm kỹ thuật nhuộm

Dưới đây sẽ là những nhiệm vụ chi tiết mà các thợ kỹ thuật nhuộm sẽ thực hiện:

- Nhân viên kỹ thuật nhuộm sẽ trụ trách khâu nhuộm, là người trực tiếp pha màu nhuộm, thực hiện công tác phối màu sao cho phù hợp và theo yêu cầu của khách hàng. Các màu đã được pha và phối màu sẽ được áp dụng lên các loại vải, quần áo…

- Nhân viên kỹ thuật nhuộm sẽ tiến hành tiếp nhận các mẫu màu nhuộm mới, sau khi tiếp nhận thì sẽ thực hiện các cuộc thí nghiệm, đưa ra các thông tin cần thiết và duyệt các mẫu này.

Khi đã duyệt các mẫu hàng mới này thì sẽ tiến hành theo sát các mẻ nhuộm từ đầu dây chuyền cho  tới cuối mẻ sản xuất mang tính chất đại trà. Thông qua quá trình đó thì các kỹ thuật viên sẽ đưa ra được các đánh giá sơ bộ về phần kết quả và khả năng trong việc sản xuất đối với các lô hàng đại trà.

Sau đó, kỹ thuật viên nhuộm sẽ chính thức lên được quy trình nhuộm đại trà để bộ phận thực hiện theo đúng quy trình, đáp ứng được các chỉ tiêu cũng như là những yêu cầu của khách hàng, của cấp trên về chất lượng của các sản phẩm được sản xuất ra.

Người thợ nhuộm cần thực hiện nhuộm theo quy trình và sử dụng máy nhuộm
Người thợ nhuộm cần thực hiện nhuộm theo quy trình và sử dụng máy nhuộm

Tiếp theo, kỹ thuật viên nhuộm sẽ thực hiện các công tác về quản lý kỹ thuật nhuộm, thực hiện việc giám sát trong từng công đoạn của quá trình sản xuất các loại vải nhuộm, sau đó xem xét về chất lượng của màu nhuộm, chất lượng của vải dùng để nhuộm, kết hợp chúng lại và tiến hành nhuộm theo đúng quy trình.

Quản lý chất lượng của các sản phẩm sau khi đã hoàn tất quá trình nhuộm vải.  Ngoài ra, các kỹ thuật viên nhuộm cũng cần phải thực hiện nhiều nhiệm vụ khác trong bộ phận nhuộm theo sự phân công của cấp trên. Họ cũng sẽ sử dụng loại máy chuyên dùng cho việc làm thí nghiệm nhuộm để có thể tạo ra được các công thức cho việc nhuộm.

3. Những yêu cầu của việc làm kỹ thuật nhuộm

Những yêu cầu của việc làm kỹ thuật nhuộm
Những yêu cầu của việc làm kỹ thuật nhuộm

Khi bạn có ý định ứng tuyển vào việc làm kỹ thuật nhuộm thì ngoài những nhiệm vụ thì các bạn còn cần phải tìm hiểu về những yêu cầu của kỹ thuật nhuộm sẽ mang tới cho các bạn những cơ hội để nâng cao cơ hội ứng tuyển thành công, đồng thời cũng là yếu tố để giúp bạn làm tốt những nhiệm vụ của mình sau khi nhận việc.

Những yêu cầu cụ thể được trình bày sau đây:

3.1. Yêu cầu về kỹ thuật chuyên môn

Những người thợ nhuộm cần phải đáp ứng về những yêu cầu kỹ thuật chuyên môn, cần phải có am hiểu về các loại hóa chất, học được nhiều kỹ thuật nhuộm cơ bản và nâng cao. Biết cách pha màu và phối màu.

Ngoài ra, người kỹ thuật viên nhuộm màu cần phải có khả năng để điều phối các ca sản xuất, biết sử dụng các máy móc thiết bị hỗ trợ cho việc nhuộm sợi màu.

Ngoài ra, những người thợ kỹ thuật nhuộm cũng cần phải có ý chí cầu tiến hơn trong quá trình làm việc, bởi vì việc làm này cũng mang lại cơ hội thăng tiến cho các bạn, đồng thời cũng sẽ mang tới nhiều cơ hội để các bạn phát triển nhiều kỹ thuật cao hơn và đẳng cấp hơn.

Người thợ kỹ thuật nhuộm cần có sự chăm chỉ, có sự nhiệt tình với việc làm của mình và chịu được những áp lực cao khi làm việc. người thợ nhuộm cần phải có thao tác thuần thục và nhanh nhẹn để tạo ra những màu sắc đẹp và mịn.

3.2. Yêu cầu về hồ sơ việc làm

Trong hồ sơ, các bạn cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ theo tin tuyển dụng đã đề ra, đồng thời các ứng viên sẽ phải chuẩn bị tốt bản CV xin việc và mô tả rõ về quá trình học tập, làm việc cũng như là kinh nghiệm trong lĩnh vực nhuộm.

4. Quyền lợi của việc làm kỹ thuật nhuộm

Quyền lợi của việc làm kỹ thuật nhuộm
Quyền lợi của việc làm kỹ thuật nhuộm

Khi trở thành thợ nhuộm, các bạn sẽ được cơ sở trả công hậu hĩnh, bởi vì việc làm này không phải là việc nhàn hạ, tiếp xúc với nhiều loại hóa chất thường xuyên và trong thời gian dài sẽ gây nhiều ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Do đó mức lương cơ bản mà họ nhận được rơi vào từ 10 triệu cho tới 12 triệu hàng tháng, ngoài ra họ còn nhận được tiền thưởng nếu làm việc đạt năng suất cao, tiền thưởng KPI, tiền thưởng theo khối lượng…

Ngoài ra, bạn sẽ được làm trong môi trường làm việc tốt, được các cơ sở đóng bảo hiểm theo quy định, được hưởng nhiều phúc lợi khác tùy vào điều kiện của từng cơ sở.

Để tìm việc ở vị trí nhân viên kỹ  thuật nhuộm thì các bạn hãy tìm tại website timviec365.vn với nhiều tin tuyển dụng, nhiều tính năng hỗ trợ tìm việc, nhiều thông tin việc làm hấp dẫn,... Ngoài ra các bạn còn được hỗ trợ tạo hồ sơ xin việc online ngay trên trang, có rất nhiều mẫu hồ sơ đẹp và ấn tượng, các bạn sẽ nhanh chóng bất nhập được các cơ hội việc làm hấp dẫn.

Trên đây là thông tin việc làm thợ nhuộm giúp cho các bạn dễ dàng hơn khi tìm việc. Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm thì hãy tìm ngay trên website timviec365.vn để có được cơ hội việc làm phù hợp nhất.


Việc làm kỹ thuật

Nếu bạn quan tâm tới việc làm trong lĩnh vực kỹ thuật thì bạn có thể tìm việc trên trang timviec365.vn qua đường link sau:

Việc làm kỹ thuật

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype