Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kỹ thuật viên đồ họa

CÔNG TY CỔ PHẦN TÂM DƯỢC

NHÂN VIÊN THIẾT KẾ ĐỒ HỌA - HCM

CÔNG TY CỔ PHẦN TÂM DƯỢC

Quận Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/08/2021 7 - 10 triệu Chat

- Không yêu cầu kinh nghiệm (Có kinh nghiệm thiết kế, kiến thức về mỹ thuật, thiết kế hình ảnh quảng cáo là một lợi thế) - Nam/ Nữ: Tuổi từ 22 - 28 - Tốt nghiệp Cao Đẳng, Đại Học có chứng chỉ… các ngành về thiết kế đồ họa. - Biết chụp ảnh, làm video cơ bản. - Chăm chỉ, siêng năng, trách nhiệm trong công việc. - Tác phong làm việc chuyên nghiệp, năng động, cầu tiến.

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Kỹ Thuật Điều Hoà Gree

Kỹ Sư Thiết Kế Điều Hòa Không Khí

Công Ty Tnhh Kỹ Thuật Điều Hoà Gree

Quận 11, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/05/2021 Thỏa thuận Chat

- Tuổi từ 26-35, giao tiếp khá tốt, có khả năng thảo luận, tư vấn, giới thiệu sản phẩm với khách hàng. - Thành thạo vi tính và các phần mềm liên quan đến thiết kế, thao tác nhanh nhẹn, tay nghề chuyên môn cao. - Kinh nghiệm thiết kế hệ thống điều hòa không khí: VRV, cục bộ, điều hòa thông gió...ít nhất 3 năm, ưu tiên kinh nghiệm làm việc các hãng - Ưu tiên tiếng Anh hoặc tiếng Trung giao tiếp - Làm việc tại Hà Nội

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Bạn đã bao giờ thắc mắc công việc của một kỹ thuật viên đồ họa như thế nào chưa? Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu chi tiết về công việc này ở bài viết dưới đây!

1. Việc làm kỹ thuật viên đồ họa là gì?

Nếu bạn là một người quan tâm và đã từng đi tìm hiểu về việc làm kỹ thuật viên đồ họa này thì chắc chắn bạn đã từng nghe nhắc đến cụm từ thiết kế đồ họa rồi đúng không? Muốn tìm hiểu kỹ thuật viên đồ họa là gì, trước hết chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thiết kế đồ họa là gì.

 Việc làm kỹ thuật viên đồ họa là gì?
 Việc làm kỹ thuật viên đồ họa là gì?

Nói về thiết kế đồ họa, hay từ tiếng Anh chuyên ngành là Graphic Design, tạm hiểu là sử dụng những họa tiết và hình ảnh để truyền tải đi thông điệp của mình. Nói về lĩnh vực này, thiết kế đồ họa cũng là một lĩnh vực truyền thông, ở đây cách thức truyền thông là dùng hình ảnh, thông qua thị giác.

Sau khi đã hiểu sơ qua về đồ họa là gì, chúng ta cùng đi giải thích về kỹ thuật viên đồ họa. Đây là những người hoạt động trong lĩnh vực thiết kế. Hiểu đơn giản, họ là người tạo ra những ấn phẩm bằng hình ảnh. 

Hiện nay, ngành nghề này đang trở nên rất hot. Một minh chứng cụ thể cho việc đó chính là ở các trường đại học lớn, cũng có rất nhiều chuyên ngành mới được mở ra liên quan đến thiết kế đồ họa. Và đầu ra cho các công việc này là tương đối lớn. Xuất phát từ thực tiễn của xã hội, thời đại Internet phát triển cũng kéo theo sự phát triển của các phương thức truyền thông xã hội. Và đồ họa là một trong số chúng.

 Việc làm kỹ thuật viên đồ họa là gì?
 Việc làm kỹ thuật viên đồ họa là gì?

Khi bạn đi trên đường, bạn sẽ gặp những banner hay poster khuyến cáo của nhà nước, đó cũng chính là một ấn phẩm của kỹ thuật viên đồ họa. Tuy nhiên, để làm được trong lĩnh vực này cũng yêu cầu có một chút năng khiếu cá nhân, và phải thông qua quá trình đào tạo chi tiết. 

2. Kỹ thuật viên đồ họa làm những công việc gì?

Nếu bạn đi tìm hiểu về công việc của một kỹ thuật viên đồ họa thì sẽ có rất nhiều. Chính vì thế, người ta đã chia nhỏ công việc này ra. Cụ thể là:

+ Thiết kế logo và các ấn phẩm trong bộ nhận diện thương hiệu: Công việc này bạn sẽ thấy quen thuộc nhất, nhiệm vụ của kỹ thuật viên đồ họa ở đây là tạo ra logo, namecard,... cho doanh nghiệp.

+ Thiết kế Web và App: những công việc thuộc lĩnh vực này có thể kể đến là thiết kế website đa nền tảng, giao diện website hay app, các banner tĩnh hoặc banner flash,...

+ Thiết kế các ấn phẩm phục vụ cho mục đích quảng cáo: các ấn phẩm này bao gồm poster, banner, infographic, bản trình chiếu Powerpoint.

+ Thiết kế phục vụ mục đích thương mại: như thiết kế kiểu dáng sản phẩm, thiết kế áo thun, các nhãn dán sản phẩm,...

+ Các thiết kế phục vụ cho cá nhân hay doanh nghiệp: như các linh vật của thương hiệu, các hình xăm, thiệp mời,...

+ Thiết kế bao bì hãy nhãn của sản phẩm

+ Thiết kế bìa hay tạp chí sách báo,...

 Kỹ thuật viên đồ họa làm những công việc gì?
 Kỹ thuật viên đồ họa làm những công việc gì?

Đây là những lĩnh vực nhỏ của một công việc thiết kế đồ họa. Và với mỗi kỹ thuật viên đồ họa, họ có chuyên về một lĩnh vực nhỏ bất kỳ, không có nghĩa một kỹ thuật viên phải đảm nhiệm hết tất cả các đầu việc khác nhau. Các bạn nên nhớ chi tiết này, để thuận tiện cho quá trình đi tìm việc. Bởi thông thường, nếu các bạn mới ra trường và mới đi phỏng vấn xin việc, các bạn thường sẽ bị quá tải công việc do bị đảm nhiệm quá nhiều thứ.

Nói chung lại, dù bạn làm trong lĩnh vực nào, thì có những công việc chính như sau mà bạn sẽ đảm nhiệm.

2.1. Lên ý tưởng

Làm công việc kỹ thuật viên đồ họa, tức là bạn sẽ làm theo yêu cầu của cấp trên, hay một bên đối tác nào đó. Tuy nhiên, những người đưa ra yêu cầu này họ sẽ không chuyên về thiết kế, và chỉ đưa ra được những yêu cầu chung nhất mà thôi. 

Ví dụ, thiết kế logo cho một cửa hàng chuyên đồ phụ kiện thú cưng, chủ cửa hàng cũng chỉ đưa ra được những yêu cầu như là cần có con chó, con mèo, có chữ như này,... hết. Nhiệm vụ còn lại của bạn là phải đưa ra được ý tưởng, sắp xếp bố cục như thế nào để đẹp mà đồng thời phải đầy đủ những yêu cầu của khách hàng. Tương tự vậy với những mảng lĩnh vực nhỏ khác.

Lên ý tưởng
Lên ý tưởng

Như bạn biết, ý tưởng luôn là việc phức tạp nhất, đặc biệt đối với hình ảnh. Vì không như những con chữ, bạn có thể kể chuyện, dẫn dắt người đọc cho đến khi họ hiểu. Nhưng hình ảnh thì không. Nếu một bức tranh quá trừu tượng sẽ rất khó khăn cho khán giả thưởng thức nó. Vì vậy, để tạo ra được một ý tưởng hấp dẫn, bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức.

2.2. Phác bản nháp và thiết kế

Đối với đặc thù tính chất của công việc, bạn sẽ phải làm đi làm lại khá nhiều lần cho đến khi ưng ý. Chính vì thế, bạn nên có những bản phác nháp ngay từ đầu về các bố cục và họa tiết, màu sắc ra sao và sắp xếp như nào. Từ những bản nháp đó, bạn sẽ hình thành nên các tác phẩm trên các phần mềm. Đối với các kỹ thuật viên đồ họa, chắc hẳn những phần mềm quen thuộc thường xuyên phải sử dụng đó là Illustrator, Photoshop,..

Việc thiết kế nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào độ chi tiết của ấn phẩm, thông thường bạn cũng sẽ tốn kha khá thời gian vào việc thiết kế này đó.

2.3. Chỉnh sửa lại ấn phẩm

Sau khi hoàn thành xong ấn phẩm của mình, bạn sẽ có một bước xem lại và chỉnh sửa sao cho ấn phẩm chỉnh chu nhất ở mức tối đa. Đây là một bước quan trọng mà mọi người thường hay bỏ qua. Bởi tác phẩm của bạn sẽ một phần đánh giá được mức độ chuyên nghiệp của bạn, chính vì thế, hãy thật cẩn thận ở mọi khâu trong quá trình làm việc của mình.

2.4. Làm việc, báo cáo lại kết quả

Làm việc, báo cáo lại kết quả
Làm việc, báo cáo lại kết quả

Tùy vào bạn làm theo yêu cầu của ai thì sẽ báo cáo cho người đó, việc báo cáo công việc này cũng cần sự chính xác. Để thể hiện sự chuyên nghiệp của mình thì các bạn nên chú ý tới deadline của công việc để sắp xếp thời gian làm việc cho hợp lý nhé.

2.5. Chỉnh sửa lại theo yêu cầu

Với một vài ấn phẩm, có thể bạn sẽ cần thêm bước chỉnh sửa theo yêu cầu của khách hàng. Nhiệm vụ là sửa theo những ý kiến đóng góp của họ để hoàn thiện lại. Đối với những vị khách khó tính, có thể bạn phải sửa lại thêm rất nhiều lần nữa.

3. Những yêu cầu về việc làm kỹ thuật viên đồ họa

Nếu bạn đang muốn ứng tuyển vào việc làm kỹ thuật viên đồ họa thì có một vài yêu cầu về công việc mà bạn nên nắm được sau đây:

+ Do tính chất công việc, yêu cầu đầu tiên của công việc này là bạn phải từng được tham gia quá trình đào tạo của một cơ sở nào đấy về lĩnh vực liên quan (ví dụ khóa học thiết kế đồ họa cơ bản). Yêu cầu này mang tính bắt buộc bởi, khi bạn đã được đào tạo, bạn sẽ nắm được những thông tin cơ bản cũng như cách dùng các phần mềm, các suy nghĩ về thiết kế,... phục vụ tốt cho công việc.

 + Ngoài ra, để làm tốt được công việc này cũng đòi hỏi các ứng viên phải có năng khiếu, có sự sáng tạo cũng như mắt thẩm mỹ. Bởi hình ảnh đại diện là bộ mặt của cá nhân, của thương hiệu, truyền tải ý nghĩa mà đầy đủ thông tin. Chính vì thế, nó rất khó nếu bạn không chuyên.

+ Kỹ năng làm việc nhóm cũng sẽ giúp ích cho bạn nhiều nếu theo đuổi công việc này. Làm việc với những người có kiến thức giống mình sẽ giúp bạn đưa ra được nhiều ý tưởng khác nhau và phong phú hơn.

 Những yêu cầu về việc làm kỹ thuật viên đồ họa
 Những yêu cầu về việc làm kỹ thuật viên đồ họa

4. Quyền lợi và mức lương của việc làm kỹ thuật viên đồ họa

Nếu bạn làm kỹ thuật viên thiết kế đồ họa, bạn sẽ được hưởng quyền lợi như:

+ Được làm việc trong môi trường thoải mái, sáng tạo và năng động, có khả năng thăng tiến cao trong công việc.

+ Có 2 hình thức làm cơ bản hiện nay là làm Inhouse hoặc Agency. Nếu là Agency thì bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều đối tác khác nhau, và ngược lại Inhouse, bạn sẽ phục vụ cho 1 thương hiệu duy nhất. Tuy nhiên, làm dưới hình thức nào, thì bạn vẫn sẽ được hưởng đầy đủ đãi ngộ cũng như mức lương, thưởng, nghỉ lễ như quy định nhà nước.

Về mức lương cơ bản cho công việc này sẽ giao động vào độ 8 cho đến 15 triệu phụ thuộc theo khả năng của bạn. Bạn cũng có thể kiếm được thêm nữa tùy theo khối lượng công việc.

Trên đây là bản mô tả chi tiết của việc làm kỹ thuật viên đồ họa. Hy vọng bài viết này có thể cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn và giúp bạn định hướng cho công việc tương lai của mình.


Lập trình game online

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực lập trình game, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây. Đây là một lĩnh vực mới nhưng đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của mọi người, nhất là giới trẻ.
Lập trình game online

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype