Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm kỹ thuật viên xử lý dữ liệu

Công Ty Tnhh Xây Lắp Thương Mại Song Anh

Nhân viên phát triển phụ trách làm báo giá

Công Ty Tnhh Xây Lắp Thương Mại Song Anh

Huyện An Dương, Hải Phòng

Hạn nộp: 30/10/2021 10 - 15 triệu Chat

• Nam tuổi từ 25 đến 40 • Sử dụng tốt máy tính ( Excel, Power point, cad..) • Có kinh nghiệm ngành Điện lạnh-Cơ khí • Nhanh nhẹn, hoạt bát, yêu thích công việc • Hòa đồng, dễ dàng thích nghi với môi trường mới • Có mục tiêu và định hướng rõ ràng • Trình độ học vấn: Đại học • Nhanh nhẹn, thật thà, linh hoạt, cẩn thận trong công việc. • Có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. • Có nguyện vọng gắn bó lâu dài với công ty.

+ Xem thêm

công ty TNHH D Dhan

CẦN TUYỂN GẤP 01 Nhân viên phụ trách QS- Kỹ sư khối lượng chất lượng

công ty TNHH D Dhan

Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Hạn nộp: 28/02/2021 7 - 10 triệu Chat

II. Yêu cầu công việc: - Có bằng đại học hoặc cao đẳng trường xây dựng, giao thông vận tải, ………… - Có kinh nghiệm ít nhất 2 năm trở lên vị trí tương đương. - Tư cách đạo đức tốt, nhiệt tình, cẩn thận, trung thực và chăm chỉ. - Làm việc độc lập hoặc theo nhóm. - Tinh thần trách nhiệm, chịu được áp lực, giao tiếp tốt.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Kỹ thuật viên xử lý dữ liệu hiện nay đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Kỹ thuật viên xử lý dữ liệu khá linh động về yêu cầu chuyên môn, kỹ năng cũng như thời gian làm việc. Vậy cơ hội việc làm cho kỹ thuật viên xử lý số liệu trong nước như thế nào? Mức lương và các quyền lợi của một kỹ thuật viên xử lý dữ liệu ra sao?

1. Khái quát về kỹ thuật viên xử lý dữ liệu

Trong rất nhiều ngành nghề hiện nay như công nghệ thông tin, khoa học dữ liệu, tài chính ngân hàng,... đều cần đến kỹ thuật viên xử lý dữ liệu. Như các bạn đã biết, hiện nay trên thế giới có hàng tỷ dữ liệu đang cần được xử lý. Các dữ liệu về thông tin cá nhân, thông tin tổ chức, v.v. vô cùng nhiều. Chỉ xét đến một ứng dụng như Facebook đã có hàng nghìn tỷ dữ liệu cần phải xử lý. Do đó, việc làm kỹ thuật viên xử lý dữ liệu hiện nay luôn được cập nhật liên tục.

Khái quát về kỹ thuật viên xử lý dữ liệu
Khái quát về kỹ thuật viên xử lý dữ liệu

Một kỹ thuật viên xử lý dữ liệu, ứng viên không đòi hỏi chuyên môn quá cao (tùy từng trường hợp) nhưng yêu cầu phải chịu được áp lực tốt. Kỹ thuật viên xử lý dữ liệu cũng phải làm rất nhiều đầu việc như lọc hình ảnh, kiểm duyệt thông tin, thu thập dữ liệu và thậm chí là phân tích dữ liệu. Theo nhiều nguồn thông tin, nhân viên xử lý dữ liệu của Microsoft đã trả lời báo chí rằng, họ thấy vô cùng áp lực khi hàng ngày phải đối diện với hàng triệu tin tức khác nhau. Điều này thực sự ảnh hưởng đến tâm lý của họ mặc dù thu nhập khá cao. Tuy nhiên đây là trường hợp khi bạn làm việc cho những công ty, doanh nghiệp lớn, còn rất nhiều việc làm xử lý dữ liệu đơn giản khác mà bạn có thể tìm hiểu. Vậy cụ thể, khi trở thành kỹ thuật viên xử lý số liệu bạn sẽ làm những đầu việc gì?

2. Mô tả công việc của kỹ thuật viên xử lý dữ liệu

Có rất nhiều đầu việc trong quá trình xử lý dữ liệu, một kỹ thuật viên không thể xử lý được tất cả các đầu việc. Do đó, tùy vào từng công ty và doanh nghiệp, họ sẽ có yêu cầu riêng về công việc cho các kỹ thuật viên. Chi tiết thì các kỹ thuật viên có thể làm các đầu việc sau.

Mô tả công việc của kỹ thuật viên xử lý dữ liệu
Mô tả công việc của kỹ thuật viên xử lý dữ liệu

- Yêu cầu nắm vững các thông tin liên quan đến dự án: Một kỹ thuật viên không thể hoàn thành công việc của mình nếu không nắm chắc thông tin về dự án. Khi được phân công, trước hết kỹ thuật viên cần xác định xem mục tiêu của dự án là gì và kết quả kỳ vọng cần đạt được khi kết thúc dự án. Sau đó, kỹ thuật viên sẽ lập kế hoạch về các đầu mục công việc phải thực hiện và xử lý như thu thập thông tin dữ liệu, rà soát lại các dữ liệu theo nội dung đã được yêu cầu trong dự án,...

- Tiến hành thực hiện xử lý dữ liệu: đây được coi là việc quan trọng nhất trong quá trình thực hiện dự án. Cụ thể trong đây, kỹ thuật viên cần nhập dữ liệu đầu vào trên hệ thống làm việc. Sau đó tiến hành nghiên cứu và phân dữ liệu. Công đoạn phân tích dữ liệu cần thực hiện một cách cẩn thận và tỉ mỉ. Vì chỉ một sai sót nhỏ sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu quả công việc cũng như ảnh hưởng tới các sai sót khác. Cuối cùng, kỹ thuật viên sẽ tổng hợp kết quả, lưu trữ file và báo cáo với cấp trên.

Việc nhập dữ liệu, xuất file dữ liệu để báo cáo thường không mất quá nhiều thời gian vì hiện nay công nghệ phát triển, các kỹ thuật viên xử lý đều được cung cấp đủ công cụ để thực hiện các công việc này. Quan trọng nhất ở đây là kỹ thuật viên cần vận dụng kinh nghiệm kết hợp với kỹ năng chuyên môn để phân tích dữ liệu thật tốt. Chẳng hạn dựa vào số lượng người truy cập trên một website, kỹ thuật viên cần phân tích dữ liệu để đưa ra con số truy cập bài viết nào nhiều nhất, thông tin của người truy cập,...

Thu thập và phân tích dữ liệu
Thu thập và phân tích dữ liệu

- Kiểm tra và rà soát lại để đảm bảo tính chính xác của dữ liệu: với tầm quan trọng của việc xử lý và phân tích dữ liệu, kỹ thuật viên được yêu cầu phải kiểm tra lại thật kỹ kết quả mình thu được xem có sai sót hay nhầm lẫn ở đâu không. Đầu việc này cũng quan trọng không kém việc phân tích dữ liệu. Nếu cấp trên phát hiện ra sự sai sót trong báo cáo, kỹ thuật viên sẽ phải thực hiện xử lý dữ liệu lại từ đầu. Điều này mất khá nhiều thời gian khi vừa xác định sai sót, vừa tìm ra nguyên nhân sai sót và vừa thực hiện sửa đổi. Do đó để tiết kiệm thời gian, kỹ thuật viên cần kiểm tra lại kết quả thu được.

- Thực hiện một số công việc liên quan đến xử lý dữ liệu. Chẳng hạn như làm việc với các bên liên quan như phòng SEO, phòng kinh doanh, v.v để thu thập thông tin và giải quyết một số vấn đề xảy ra trong quá trình làm việc. Ngoài ra, kỹ thuật viên xử lý dữ liệu cũng được yêu cầu gửi báo cáo công việc hàng ngày cho cấp trên để theo dõi quá trình và tiến độ thực hiện công việc.

3. Mức lương, quyền lợi được hưởng và cơ hội việc làm

3.1. Yêu cầu của kỹ thuật viên xử lý dữ liệu

Do đặc thù công việc, kỹ thuật viên xử lý dữ liệu cần đảm bảo một số kỹ năng cần thiết trước khi bắt đầu công việc.

Yêu cầu của kỹ thuật viên xử lý dữ liệu
Yêu cầu của kỹ thuật viên xử lý dữ liệu

- Đảm bảo kiến thức chuyên môn về xử lý dữ liệu và vận dụng tốt trong quá trình làm việc. Tùy thuộc vào khả năng của bạn mà nhà tuyển dụng sẽ thỏa thuận các mức lương khác nhau. Trong đó, cũng ưu tiên ứng viên đã có kinh nghiệm từ 6 tháng trở lên.

- Yêu cầu chịu được áp lực công việc cao khi hàng ngày phải tiếp xúc và làm việc với rất nhiều “con số” và thông tin khác nhau.

- Yêu cầu thành thạo các kỹ năng tin học văn phòng cũng được nhiều nhà tuyển dụng quan tâm và ghi trong bản mô tả công việc.

- Yêu cầu trình độ tiếng anh tốt, sử dụng thành thạo kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tùy môi trường làm việc mà nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu ứng viên có đầy đủ bốn kỹ năng hay chỉ cần một vài kỹ năng. Chẳng hạn khi làm việc trong công ty nước ngoài, bạn cần đảm bảo bốn kỹ năng để làm việc với các phòng ban khác.

Ngoài ra, nhà tuyển dụng có thể yêu cầu thêm về tính trung thực, ham học hỏi, nhanh nhẹn và chăm chỉ.

3.2. Chế độ lương thưởng của kỹ thuật viên xử lý dữ liệu

Chế độ lương thưởng của kỹ thuật viên xử lý dữ liệu
Chế độ lương thưởng của kỹ thuật viên xử lý dữ liệu

Tùy vào công ty hay doanh nghiệp bạn ứng tuyển, mà mức lương sẽ dao động từ 5 triệu trở lên. Tất nhiên tương ứng với mức lương đó, yêu cầu công việc cũng sẽ thay đổi nhiều hơn hay ít hơn. Với mức lương 5 triệu một tháng hầu như chỉ dành cho nhân viên xử lý dữ liệu đơn giản như thu thập và nhập dữ liệu lên hệ thống. Các kỹ thuật viên xử lý dữ liệu sẽ có mức lương cao hơn so với nhân viên.

Bên cạnh đó, kỹ thuật viên cũng sẽ nhận được quyền lợi cơ bản như được đóng bảo hiểm, khám sức khỏe, được đi du lịch hàng năm, tham gia môi trường làm việc chuyên nghiệp, phụ cấp đi lại,...

3.3. Cơ hội việc làm xử lý dữ liệu

Việc làm kỹ thuật viên xử lý dữ liệu đang rất khát nguồn nhân lực do hệ thống dữ liệu thông tin của từng công ty, doanh nghiệp rất nhiều. Hơn nữa kỹ thuật viên xử lý dữ liệu có nhiều cấp độ từ dễ đến khó, do đó nhiều công ty không yêu cầu quá cao và cho phép làm việc chưa có kinh nghiệm, được đào tạo. Ngoài ra, kỹ thuật viên có thể làm thời vụ trong vòng 1-2 tháng hoặc làm dài hạn.

Cơ hội việc làm xử lý dữ liệu
Cơ hội việc làm xử lý dữ liệu

Trên đây là mô tả công việc của kỹ thuật viên xử lý dữ liệu. Tóm lại là ứng viên có thể tìm được việc làm xử lý dữ liệu đa dạng cấp độ từ các công ty/doanh nghiệp nhỏ đến các tập đoàn lớn. Thời gian làm việc khá linh hoạt và yêu cầu công việc cũng không quá cao. Để tìm được việc làm kỹ thuật viên xử lý dữ liệu bạn có thể truy cập vào website của timviec365.vn nhé.


Việc làm chuyên viên quản lý rủi ro

Tìm kiếm việc làm chuyên viên quản lý rủi ro ngay trong bài viết của timviec365.vn.

Việc làm chuyên viên quản lý rủi ro

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype