Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm lập trình game online

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Trong thời kỳ công nghệ số 4.0 như hiện nay, mọi lĩnh vực trong cuộc sống, từ chính trị, y tế, giáo dục đến các hoạt động làm việc, giải trí,... đều có xu hướng áp dụng kỹ thuật số. Chính khoa học, công nghệ đã giúp cuộc sống của con người trở nên dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều. Đương nhiên cũng vì nhu cầu này, công việc chuyên viên IT, hay còn gọi là lập trình viên luôn có độ “hot” và sức hút hàng đầu. Trong lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử truyền thông, các chuyên viên này lại có thể làm việc ở nhiều mảng khác nhau, và một trong số đó không thể không kể đến mảng làm game, hay cụ thể hơn là game online. Vậy tại sao việc làm lập trình game online lại hấp dẫn đến vậy, cũng như công việc của đối tượng này là gì? Hãy theo dõi bài viết để tìm ra lời giải đáp từ timviec365.vn nhé!

1. Giải mã sức nóng của việc làm lập trình viên game online

Nhắc đến công nghệ, kỹ thuật số, là chúng ta phải nhắc ngay đến công việc lập trình. Mọi vấn đề thuộc về lĩnh vực này, từ công cuộc thiết kế, sản xuất, đến khi cho ra mắt một sản phẩm công nghệ, cũng đều phải có sự góp mặt của người lập trình.

Giải mã sức nóng của việc làm lập trình game online
Giải mã sức nóng của việc làm lập trình game online

Ví dụ, các bạn đang theo dõi bài viết này, các bạn sẽ thấy trang web với các thông tin, hình ảnh,... Đây là mặt nổi, nhưng quan trọng bên trong vẫn chính là những người lập trình, tạo ra một giao diện web, để rồi sau đó mới có thể đăng tải các nội dung cần truyền tải lên.

Chúng ta có thể dễ dàng thấy được rằng, tầm ảnh hưởng của những chuyên viên IT lên những sản phẩm công nghệ nói riêng, hay đời sống con người nói chung là vô cùng to lớn. Chính vì điều này, càng ngày càng có nhiều người trẻ đổ xô đi học cũng như làm về ngành này.

Nhiều người sẽ cho rằng công việc lập trình là công việc tẻ nhạt, suốt ngày chỉ cắm mặt vào những dòng mã code, nhưng thực chất không hẳn là vậy. Sự thú vị của ngành nghề này chính là sự đa dạng, phong phú, và phải cập nhật, đổi mới liên tục. Ví dụ các bạn sử dụng các phần mềm trên điện thoại, bạn sẽ thấy sau một khoảng thời gian nhất định, nhà phát hành sẽ luôn cho ra mắt những bản cập nhật mới, có thể để sửa lỗi hay thay đổi, tối ưu tính năng. Và đây chính là công việc của những lập trình viên. Họ cũng sẽ phải vận dụng chất xám, sáng tạo để phát triển sản phẩm, giúp người dùng được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Nói khái quát về việc làm lập trình thì là vậy, nhưng nói riêng về lĩnh vực lập trình game online, chắc hẳn nhiều bạn trẻ đang rất đam mê và khao khát được làm công việc này.

Công việc lập trình game online có nhàm chán?
Công việc lập trình game online có nhàm chán?

Thường thì hầu hết đối tượng theo đuổi những công việc theo hướng kỹ thuật này sẽ là nam giới. Và có một điểm chung của gần như toàn bộ những người đàn ông trên thế giới này, đó là đều thích chơi game. Chính niềm yêu thích này đã tạo động lực cho nhiều bạn mong muốn trở thành người lập trình game online, để không đơn thuần là được chơi game, mà còn là để chia sẻ đam mê, cùng nhiều người khác chơi chính tựa game mà mình tạo ra.

Đặc biệt hơn, trong thời buổi này, các tựa game online còn phát triển cực kỳ mạnh mẽ, có tầm ảnh hưởng đến với nhiều lĩnh vực trong xã hội. Độ phủ sóng cũng như tầm ảnh hưởng của game đối với giới trẻ, bỏ qua vấn đề tốt xấu, thì cũng rất to lớn. Chúng ta có thể thấy như đã có đến 8 bộ môn Esports như Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile, Tốc Chiến, Fifa Online 4,... sẽ xuất hiện với tư cách là những môn thể thao dự thi trong Sea Games 31 sắp tới.

Sự phủ sóng của game online
Sự phủ sóng của game online

Đây chính là một sự phát triển vượt bậc, đánh bay những suy nghĩ tiêu cực về game online từ trước đến nay. Và cũng hiểu rõ nhu cầu cũng như sự tiến bộ này, các nhà phát hành chắc chắn sẽ còn hướng đến việc tạo ra nhiều tựa game hơn. Khi này, cơ hội việc làm và thăng tiến cho các bạn lập trình game online sẽ vô cùng rộng mở.

2. Nhiệm vụ đối với một người lập trình game online

Việc xây dựng cũng như cho ra mắt một game online, hay bất kỳ sản phẩm công nghệ nào cũng vậy, đều vô cùng phức tạp. Điều này yêu cầu phải có cả một ekip từ thiết kế, làm nội dung đến lập trình game online,... phải phối hợp với nhau một cách hiệu quả, ăn ý.

Công việc của người lập trình game online
Công việc của người lập trình game online

Đương nhiên, lập trình viên vẫn sẽ là người đứng phía sau, tạo dựng nên một chương trình game thông qua nội dung trong kế hoạch. Tức là, ví dụ nếu làm về thể loại game FPS, thì người lập trình game online sẽ cần tạo ra một cấu trúc trò chơi sẽ phải bao gồm nhân vật, có nhiều loại súng ống, bom đạn. Sau đó, tạo ra gameplay, cách di chuyển, đường bay của đạn, hay các nút ấn, thao tác với chuột khi chơi thế nào,... Kết hợp với đó sẽ là bộ phận thiết kế, tạo ra hình ảnh dựa trên cấu trúc đã dựng.

Vì là lập trình game online, yêu cầu tương tác giữa rất nhiều người một cách trực tiếp, nên công việc này cũng sẽ vô cùng phức tạp. Đòi hỏi các bạn có kiến thức cực tốt, đảm bảo hạn chế tối đa bug (lỗi) khi chơi. Sự ổn định giữa máy chủ và người chơi cũng là yêu tố đáng phải lưu tâm, chỉ cần xảy ra sai sót là toàn bộ hệ thống và người chơi sẽ không thể tiếp tục hoạt động, tạo ra những trải nghiệm không tốt.

Cuối cùng, người lập trình game online cũng cần phối hợp với các bộ phận khác, tham gia trải nghiệm trò chơi một cách trực tiếp. Sau đó, có thể đưa ra những đánh giá xem game đã thật sự tối ưu chưa hay còn thiếu sót ở phần cấu tạo, âm thanh, hình ảnh nào. Từ đây, tạo ra những bản cập nhật, thay đổi để giúp game online trở nên mới mẻ, chứ không bị lỗi mốt, nhàm chán.

Lập trình viên có nhiệm vụ và yêu cầu gì?
Lập trình viên có nhiệm vụ và yêu cầu gì?

Để làm tốt công việc lập trình game online, yêu cầu tiên quyết là các bạn phải thành thạo một trong số những công cụ lập trình, code như Unity, Libgdx, Unreal Engine hay GameMarket,...

3. Cơ hội tìm việc và mức đãi ngộ dành cho chuyên viên lập trình game online

3.1. Chế độ đãi ngộ đối với lập trình viên game online

Như đã nói ở trên, tầm quan trọng cũng như sức hút của công việc lập trình game online là không phải bàn cãi. Dĩ nhiên, để xứng đáng với công sức mà những người này bỏ ra, mức đãi ngộ dành cho họ chắc chắn nằm ở mức cao so với trung bình của xã hội.

Với khởi điểm cho những sinh viên mới ra trường và vào nghề, lương tối thiểu sẽ rơi vào khoảng từ 10 đến 15 triệu đồng mỗi tháng. Trình độ, kinh nghiệm lên càng cao, thì mức lương lập trình game online có thể lên đến 20, 30 triệu đồng. Ngoài ra, nếu bạn có khả năng chuyên môn cao, cũng như là lãnh đạo của cả một ekip, thì hoàn toàn có thể nhận các dự án theo hình thức “freelance” (tự do), hay tự xây dựng và phát triển một game riêng. Đương nhiên lúc này, lợi nhuận sẽ có thể lên đến hàng tỷ đồng nếu game có đủ sức hấp dẫn.

Mức đãi ngộ và cơ hội tìm việc làm
Mức đãi ngộ và cơ hội tìm việc làm

3.2. Cơ hội tìm kiếm việc làm cho chuyên viên lập trình game online

Đối với một công việc có nhu cầu tuyển dụng nhân lực lớn như lập trình game online, cơ hội luôn rộng mở với những ai có tài năng và nhiệt huyết. Tuy nhiên, để có thể kết nối, liên lạc với một doanh nghiệp tuyển dụng có uy tín, chất lượng, thì không phải ai cũng biết.

Với website timviec365.vn, các bạn không bao giờ phải lo lắng về vấn đề này. Trang web luôn cung cấp một cách đầy đủ, chính xác về các thông tin tuyển dụng, đảm bảo ứng viên có thể nhanh chóng liên hệ với các công ty, cơ quan đang tuyển.

Hy vọng những chia sẻ hữu ích về việc làm lập trình game online của timviec365.vn sẽ giúp bạn có những kiến thức đúng đắn về công việc, cũng như sớm tìm được việc làm ưng ý nhé!


Việc làm nhân viên viết bài tại nhà

Công việc viết bài tại nhà đang có sức hút vô cùng lớn đối với ứng viên, đặc biệt là trong thời kỳ dịch bệnh Covid lây lan. Nếu các bạn chưa có nhiều kiến thức về công việc viết bài tại nhà, cũng như chưa biết tìm việc ở đâu, hãy truy cập vào bài viết này nhé!

Việc làm nhân viên viết bài tại nhà

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype