Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm lập trình viên linux

Công Ty TNHH Logic Web

Lập Trình Viên PHP

Công Ty TNHH Logic Web

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/07/2021 Thỏa thuận Chat

- Tốt nghiệp Cao đẳng trở lên chuyên ngành Công nghệ thông tin. - Hiểu rõ & nắm vững lập trình hướng đối tượng (OOP) - Đam mê, yêu thích và mong muốn phát triển về Digital Code Design - Nắm vững và thành thạo nền tảng trong việc lập trình PHP, WordPress, Javascript, CSS3, HTML5, Jquery, Ajax... - Có ít nhất trên 1 năm kinh nghiệm xây dựng, phát triển website sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP, mã nguồn WordPress - Thành thạo cài đặt và sử dụng Theme, Plugin trên Wordpress, Framework của WordPress (Genesis, Thesis…) - Có am hiểu về cách thiết kế website chuẩn SEO là một lợi thế - Có trách nhiệm cao về chất lượng và tiến độ công việc - Hiểu rõ và tuân thủ các quy định về bảo mật thông tin và nghề nghiệp

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Lập trình viên Linux thường được nhắc tới nhiều nhưng rất dễ bị nhầm với một vài vị trí việc làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Thông qua bài viết này, chúng ta sẽ nhận diện được rõ vị trí này và giúp cho những ai muốn chinh phục việc làm lập trình viên Linux cũng có những cơ sở rõ ràng để xây dựng kế hoạch tìm việc hiệu quả hơn.

Lập trình viên Linux
Lập trình viên Linux

1. Thông tin khái quát giúp hiểu hơn về việc làm lập trình viên Linux

Nếu như chúng ta đã biết Linux là hạt nhân trong hệ điều hành máy tính thì lập trình viên Linux chính là người quản lý, xây dựng hệ thống cho hạt nhân đó. Một lập trình viên có thể biết nhiều kỹ thuật lập trình, nhiều công cụ phục vụ hoạt động lập trình trong đó có Linux. Sẽ có hai kiểu liên quan đến hệ điều hành này, một là các lập trình viên sử dụng Linux như một công cụ phục vụ cho nhiệm vụ lập trình chung của mình vì hệ điều hành này có rất nhiều tiện ích, có thể hỗ trợ đắc lực cho con người trong quá trình lập trình, hai là những lập trình viên chỉ chuyên lập trình cho hệ điều hành linux thay vì dùng Linux như công cụ phục vụ cho thao tác lập trình hệ thống khác.

Việc làm lập trình viên Linux
Việc làm lập trình viên Linux

Vậy đấy, với trường hợp thứ hai, chúng ta gọi họ là những lập trình viên Linux chính chuyên. Vậy họ sẽ làm những nhiệm vụ gì liên quan đến Linux. Timviec365.vn sẽ tổng hợp những thông tin mô tả nhiệm vụ này trong nội dung ngắn gọn bên dưới, bạn hãy theo dõi để hiểu chi tiết nhiệm vụ có thể mình sẽ được trải nghiệm và đảm nhiệm trong tương lai.

2. Những nhiệm vụ cơ bản của lập trình viên Linux

Những lập trình viên Linux cơ bản đều tham gia vào các dự án phát triển các dòng sản phẩm không dây cũng như IOT để phục vụ cho thị trường, do đó họ cũng trực tiếp làm việc trên chính những sản phẩm nhúng không dây.

Nhiệm vụ thứ hai của lập trình viên Linux là phát triển những chương trình phần mềm ở môi trường Linux nhúng và phát triển qua Android Linux, tiến hành triển khai tính năng công nghệ hiện đại cho những sản phẩm phần mềm mới trước khi đưa chúng ra thị trường. Trong nghiệp vụ của mình, họ sẽ thường xuyên làm việc cùng các công cụ có chức năng kiểm soát phần mềm và các công cụ quy trình như Jira, GIT và Confluence.

Nhiệm vụ cơ bản của lập trình viên Linux
Nhiệm vụ cơ bản của lập trình viên Linux

Các lập trình viên Linux chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm còn có thể tham gia vào các hoạt động xây dựng và đào tạo thành viên, phối hợp chặt chẽ với các kỹ sư phần cứng để cùng xây dựng hệ thống window hoàn thiện. Đồng thời, họ là người kiểm tra trực tiếp và thường xuyên các vấn đề trong hệ thống windown và tiến hành sửa lỗi.

Trở thành một lập trình viên Linux với việc hoàn thiện bảng nhiệm vụ trên không phải là điều dễ dàng. Nếu như bạn không đáp ứng được các yêu cầu này thì con đường thành công với vị trí lập trình Linux rất khó. Vậy nên hãy đọc và tính toán đến các phương án để phát triển bản thân sau cho đáp ứng tốt các yêu cầu cơ bản của nghề nhé.

3. Yêu cầu dành cho các lập trình viên Linux

Những lập trình viên Linux sẽ phải tốt nghiệp cử nhân từ các trường đào tạo về công nghệ thông tin, kỹ thuật máy tính hoặc các chuyên môn tương đương để giúp người học có hiểu biết nền tảng về hệ thống windown. Không phải ngẫu nhiên bạn có thể đứng ngay vào vị trí việc làm này, điều kiện tiên quyết đó chính là việc đáp ứng điều kiện có kinh nghiệm làm lập trình C tại nền tảng của Linux, kèm theo đó là kinh nghiệm về các mảng IPC, socket, đa luồng.

Yêu cầu dành cho các lập trình viên Linux
Yêu cầu dành cho các lập trình viên Linux

Ngoài ra, để phát triển vị trí Lập trình viên Linux xa hơn nữa cũng như được ưu tiên trong quá trình ứng tuyển thì buộc bạn phải có những mảng kiến thức sau đây:

- Có khả năng phát triển mô đun Linux trong hệ thống dựa vào nền tảng Linux đã có sẵn.

- Hiểu biết và thông thạo Bootloader như trình điều khiển của Linux, Little Kernel hay U- boot.

- Biết về MCU và FreeRTOS.

4. Quyền lợi của một lập trình viên Linux

Cũng như bao lao động khác, lập trình viên Linux sẽ có cơ hội được hưởng chế độ quyền lợi theo luật lao động dành cho người lao động nói chung, trong đó quyền lợi cơ bản nhất là chế độ bảo hiểm xã hội khi đã đủ thời gian làm việc. Tiếp đến, trong môi trường công nghệ hiện đại, lập trình viên Linux còn có cơ hội rèn luyện khả năng tay nghề, nâng cao để trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp về hệ điều hành Linux để từ đó phát triển cơ hội việc làm xa hơn trên con đường sự nghiệp của mình.

Quyền lợi của một lập trình viên Linux
Quyền lợi của một lập trình viên Linux

Mức lương dành cho họ cũng khá hậu hĩnh, đa số mức lương dao động của lập trình viên Linux trong khoảng 12 đến 15 triệu đồng.

Nếu như bạn là một IT chính hiệu và đam mê nghiên cứu Linux, hãy nghĩ đến việc trở thành một lập trình viên Linux xem sao. Những cơ hội phát triển lớn luôn chờ đợi bạn ở phía trước tại vị trí này.


Việc làm IT – Phần mềm

Bạn có biết, ngành công nghệ thông tin hiện nay đang là một tâm điểm hot thu hút rất nhiều giới trẻ quan tâm trong bài toán nghề nghiệp? Nếu bạn đang là một “IT – er”, bạn có xu hướng phát triển sự nghiệp theo lĩnh vực IT – Phần mềm thì đó là một hướng đi đúng đắn. Có rất nhiều cơ hội việc làm tốt đến từ lĩnh vực này cho bạn nắm bắt, hãy chọn cho mình một công cụ hữu ích nhất để con đường tìm tìm việc này dễ đi nhất và đi nhanh nhất. Nếu chưa biết bằng cách nào, hãy đồng hành cùng với timviec365.vn và click vào link bên dưới nhé.

Việc làm IT Phần mềm

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype