Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm lập trình viên tại nhà

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Việc làm lập trình viên tại nhà hiện nay đang trở thành xu hướng hot cho các bạn trẻ yêu thích về công nghệ thông tin và mong muốn được làm việc trong môi trường năng động và nhiều thử thách của ngành nghề đòi hỏi có IQ cao này. Hãy cùng tìm hiểu những điều gì làm nên độ nóng và sức hot không hề nhỏ của nghề lập trình viên qua bài viết dưới đây.

1. Khái quát chung về lập trình viên. Những điều cần biết khi làm lập trình viên tại nhà.

1.1. Khái quát chung về lập trình viên

Thời đại công nghệ và thông tin bùng nổ cũng là lúc những con người ưu tú cần phải đi trước dẫn đầu về xu thế và học hỏi về các lĩnh vực hái ra tiền. Nghề lập trình viên là nghề hot trong xã hội hiện nay, nổi lên như một trào lưu cho dân chuyên toán, khối A về các thuật toán và những thứ khó nhằn của tin học và hệ lập trình đầy rắc rối.

Khái quát chung về lập trình viên tại nhà
Khái quát chung về lập trình viên tại nhà

Lập trình viên (Developer) được hiểu là những người làm trong bộ phận kỹ sư phần mềm, sử dụng những ngôn  ngữ và thuật toán chuyên biệt trong tin học để thiết kế, bảo trì, xây dựng và làm ra những sản phẩm công nghệ “made by me” dành riêng cho máy tính về các hệ điều hành của máy tính. 

Có thể nói, lập trình viên và cả quá trình làm việc của họ giống như một bản nhạc, bao gồm có người nhạc trưởng là lập trình viên, các đoạn lập trình, mã code là người chỉ huy dàn nhạc và phần mềm máy tính chính là bản nhạc hoàn hảo nhất mà nhạc trưởng tạo ra.

1.2. Những điều cần biết về lập trình viên tại nhà

Lập trình viên tại nhà là những người làm việc theo phong cách freelancer, không đến công ty hay cơ quan làm việc. Mà họ nhận việc qua email hoặc các phương tiện làm việc từ xa để có thể nhận job làm việc tại nhà.

Những người làm lập trình viên tại nhà thường có lợi thế về mặt thời gian và không bị bó buộc bởi các yếu tố về nguyên tắc công ty, …

Những điều cần biết về lập trình viên tại nhà
Những điều cần biết về lập trình viên tại nhà

Nghề lập trình viên tại nhà sẽ có nhiều ưu điểm hơn khi họ có thể nhận liền lúc nhiều việc nhiều job khác nhau tùy theo năng lực của mình mà không có mức lương cố định cho từng job. Mỗi việc họ làm sẽ có một chế độ thỏa thuận lương khác nhau giữa khách hàng và lập trình viên sao cho “thuận mua vừa bán”

Lập trình viên tại nhà có sự thoải mái về thời gian, không bắt buộc phải đến công ty, miễn là họ hoàn thành được công việc đã giao. 

2. Những công việc cần làm của lập trình viên tại nhà

2.1. Các công việc chính

Công việc chính đối với bất cứ một lập trình viên nào đó là lập trình web, lập trình game, lập trình hệ thống, lập trình kỹ thuật, … Các nhiệm vụ khi tham gia vào việc lập trình sẽ là xây dựng mới một ứng dụng hoặc dựa trên nền tảng ứng dụng sẵn có để bảo trì cho website. 

Bên cạnh đó, lập trình viên còn nâng cấp và sửa chữa các ứng dụng liên quan đến website, xây dựng hệ thống xử lý web, nghiên cứu và phát triển thêm nhiều hệ thống công nghệ thông tin mới. 

Những công việc chính của lập trình viên
Những công việc chính của lập trình viên

Để có thể thiết kế ra một bản ứng dụng phần mềm được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống thì lập trình viên cần phải tìm hiểu qua về các bước cần làm thông qua framework. Đây là những yếu tố linh động và đòi hỏi lập trình viên phải có sự sáng tạo, làm việc tập trung cao. Không như mọi người nghĩ về lý thuyết của những lập trình viên là khô khan và không có tính sáng tạo. 

Ở bất cứ một mảng chuyên môn nào cũng cần 4 giai đoạn: thiết kế ứng dụng, kiểm tra, nâng cấp ứng dụng, thiết lập các chức năng để giải quyết vấn đề phát sinh, phát triển thêm những nền tảng công nghệ phần mềm mới. 

 2.2. Nghề lập trình viên có thể làm nghề tay trái- hái ra tiền

Tại sao nói nghề lập trình lại hái ra tiền? Đối với lập trình viên tại nhà, họ có thừa thời gian để xử lý tốt được tất cả những công việc của họ. Thông qua đó, họ có thể kiếm thêm thu nhập từ rất nhiều nguồn khác nhau như đầu tư, sử dụng blog lập trình của riêng mình để quảng cáo, làm affiliate và bán sản phẩm mang thương hiệu của mình. 

Làm fiverr và thương mại điện tử, bán sản phẩm và dịch vụ cũng như tạo ra một khóa học dành riêng do mình làm chủ.

Chính vì vậy có thể thấy nghề lập trình viên tại nhà hay còn gọi là freelancer là nghề hái ra tiền với công việc không cố định và giới hạn.

3. Những yêu cầu về kinh nghiệm và bằng cấp đối với lập trình viên tại nhà.

3.1. Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc đối với một lập trình viên là rất quan trọng. Nếu bạn từng làm việc trong các công ty về phần mềm thì bạn hoàn toàn có những cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Đặc biệt khi có kinh nghiệm thì đồng thời tay nghề của bạn cũng sẽ được nâng lên.

Kinh nghiệm làm việc đối với một lập trình viên tại nhà là từng làm việc với các thuật toán, ngôn ngữ C++, ngôn ngữ lập trình Java, có hiểu biết về code, chạy phần mềm, phát triển các ứng dụng về các game, trò chơi, ứng dụng website, mobile, …

Nói chung các lĩnh vực mà lập trình viên tại nhà cần có kinh nghiệm là rất nhiều. Khi có càng nhiều kinh nghiệm thì việc bạn làm việc tại nhà cũng mang lại sự yên tâm cho khách hàng của bạn.

3.2. Kỹ năng và bằng cấp chứng chỉ liên quan

Những tố chất và kỹ năng mà lập trình viên tại nhà  cần có để trở nên chuyên nghiệp đó là:

- Cẩn thận, tỉ mỉ: do đặc thù về tính phức tạp của nghề lập trình nên nó luôn đòi hỏi phải có sự làm việc có trách nhiệm và cẩn thận, chu đáo đến từng chi tiết nhỏ nhất. 

Nhất là đối với việc khi một phần mềm bị lỗi bạn sẽ cực kỳ tốn thời gian cho việc sửa chữa nó. 

Những kỹ năng cần có của lập trình viên tại nhà
Những kỹ năng cần có của lập trình viên tại nhà

- Kỹ năng chủ động trong công việc: chính do làm việc tại nhà nên bản thân người lập trình phải có ý thức và trách nhiệm chủ động trong công việc. Khi nhận một dự án hay nhiệm vụ nào đó cần đặt cho mình một deadline và chốt với khách hàng để họ thấy được bạn là người chuyên nghiệp. 

- Kỹ năng thiết kế, sáng tạo và khả năng tư duy logic: đây là tố chất quan trọng nhất của lập trình viên tại nhà. Họ luôn luôn phải tự thay đổi, tự chuyển biến và học hỏi, do môi trường làm việc không có tính cạnh tranh, mà chủ yếu là làm một mình. 

- Kỹ năng tự học hỏi: lập trình viên tại nhà sẽ có khả năng tự học hỏi vượt trội hơn so với làm tại công ty nếu họ ý thức được việc không có môi trường để cạnh tranh và cọ xát thì đây chính là cách tốt nhất để nâng cao khả năng cũng như tay nghề của mình. 

4. Quyền lợi được hưởng từ nghề lập trình viên tại nhà

4.1. Mức thu nhập không giới hạn

Do đặc thù của công việc là freelancer, làm việc tại nhà và không cố định thời gian giờ giấc nên mức lương của họ là không giới hạn. Mà nó sẽ tùy thuộc với số lượng job mà họ nhận vfa mức lương mà học thỏa thuận được với khách hàng. 

Đối với mỗi chức vụ mà bạn từng đạt được khi đi làm tại công ty thì khi làm việc tại nhà bạn đều có thể thỏa thuận được mức lương hơn thế dựa vào kinh nghiệm làm việc đã có.

Mức thu nhập hấp dẫn của lập trình viên tại nhà
Mức thu nhập hấp dẫn của lập trình viên tại nhà

- Nếu bạn lập trình được những ứng dụng đơn giản có kinh nghiệm dưới 3 năm làm việc và hiểu biết được những vấn đề về cơ sở dữ liệu, trình độ của bạn sẽ tương ứng với mức lương là tầm 500- 1000$. Số tiền lương tính cho lập trình viên thường rất cao. 

- Đối với kinh nghiệm làm việc từ 4 năm trở lên đến tầm 10 năm thì bạn tương đương với vị trí là Senior Developer. Ở cấp bậc này lập trình viên sẽ có những kinh nghiệm chuyên sâu và nghiệp vụ cao hơn, nên mức lương sẽ dao động từ 1000- 1500$.

- Đối với các kinh nghiệm làm việc lâu năm hơn thì mức lương offer cũng sẽ cao hơn theo năng lực và thâm niên trong nghề mà lập trình viên tại nhà có thể có mức lương trên 2000$. 

4.2. Chế độ đãi ngộ và tiền thưởng, hoa hồng

Do làm việc tại nhà nên lập trình viên không có các chế độ về đãi ngộ và tiền thưởng như ở công ty. Tuy nhiên, họ có thể khéo léo đưa nó vào mức thỏa thuận của dự án được nhận. Hoặc nếu làm tốt ngoài mong đợi có thể bạn sẽ được bonus từ chính người thuê. 

Tuy không có chế độ về lương thưởng và hoa hồng như tại công ty hay doanh nghiệp nhưng thực tế mức lương thực nhận của lập trình viên đã bao gồm tất cả những loại tiền trên. 

Chế độ đãi ngộ của lập trình viên
Chế độ đãi ngộ của lập trình viên

Thay vì được nhận những hậu hĩnh về tiền thưởng hoa hồng và chế độ đãi ngộ thì họ có thể đánh đổi bằng cách được làm việc thỏa mái tại nhà, không bị gò bó về thời gian mà vẫn đạt được hiệu quả công việc cao. Đây là một cách đánh đổi dường như là vẫn có lợi cho các lập trình viên tại nhà rất nhiều. 

5. Học gì để làm được lập trình viên tại nhà

Hiện nay có rất nhiều trường đại học và cao đẳng danh tiếng chuyên đào tạo nhân viên cho ngành công nghệ thông tin và lập trình viên. Một trong những cái nôi nuôi dưỡng tài năng trẻ ngành công nghệ phần mềm chính là trường đại học Bách Khoa Hà Nội, đại học Công nghệ Thông tin- Đại học Quốc gia Hà Nội, …. Rất nhiều ngôi trường đại học đang cạnh tranh, ganh đua nhau để tuyển nhân tài cho các kỹ sư phần mềm tương lai. Nếu bạn đam mê với các ngôn ngữ lập trình, có tư duy về toán- tin tốt thì đây chính là những môi trường rèn luyện khả năng và tăng vốn kiến thức về chuyên ngành công nghệ thông tin. 

Trên đây là những thông tin cơ bản và hữu ích cho bạn về lập trình viên tại nhà. Thông qua bài viết này, hy vọng bạn đã có những cái nhìn bao quát nhất về lập trình viên tại nhà và những công việc cần làm của một lập trình viên cũng như mức lương hấp dẫn của họ và có được những định hướng nghề nghiệp cho tương lai.


Việc làm Java Spring

Cái nhìn khái quát nhất về Java Spring, chỗ đứng của nó trong ngành công nghệ thông tin và nền tảng cho công việc Spring Framework, tất cả những điều đó sẽ được đưa ra tại bài viết sau đây.

Java Spring

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype