Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm mc sự kiện

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Sự lên hương của ngành tổ chức sự kiện, truyền thông giải trí…đã và đang tạo ra những cơ hội việc làm triển vọng cho những ai là Fan của nghề này, trong khối ngành hấp dẫn có cơ hội phát triển bản thân cao, có vị trí MC sự kiện. Bạn đang mơ ước trở thành MC sự kiện để phát huy tài năng ăn nói và năng lực làm chủ không gian, điều hành chương trình, sự kiện của mình nhưng chưa rõ việc làm MC sự kiện sẽ làm những gì và có mô tả công việc cụ thể ra sao? Quyền lợi như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn dưới bài viết sau đây nhé.

1. MC sự kiện, họ là ai?

Đối với tất cả chúng ta có vẻ như không còn quá xa lạ với hình ảnh những cô chú MC nổi bật trên truyền hình, đài mỗi lần bật các chương trình TV. Họ chính là một trong những thành tố quan trọng của việc truyền tải những thông tin từ phía nhà đài đến khán giả và thay mặt cả đội ngũ ekip chương trình gặp gỡ, giao lưu với khán giả.

 MC sự kiện, họ là ai?
MC sự kiện, họ là ai?

Họ có thể xuất hiện trong một chương trình được ghi hình sẵn và trực tiếp. Thật ra MC sự kiện cũng là người nắm giữ vai trò điều hành tổng thể chương trình và giao lưu với khán giả thay mặt tất cả những người làm sự kiện trên sân khấu và truyền đạt những thông tin nổi bật nhất cho khách hàng, chỉ có điều không gian cho MC sự kiện đã thay đổi. Thay vì là đài truyền hình quốc gia hay địa phương, MC sự kiện sẽ hoạt động tại các sân không được setup bởi các doanh nghiệp, sự kiện và giữ vai trò là người điều hành, dẫn dắt sự kiện nhằm mục đích chia sẻ, gặp gỡ khách hàng doanh nghiệp nhằm đạt ra những mục tiêu to lớn về lợi nhuận và số lượng khách hàng tiếp cận cho bản thân doanh nghiệp tiêu biểu như các sự kiện quảng bá, PR, hội thảo, khai trương của doanh nghiệp.

 Đảm nhiệm song song nhiều khâu chính trong việc lên ý tưởng và dẫn dắt sự kiện, đối khi công việc MC sự kiện sẽ được đồng nhất với vị trí chuyên viên tổ chức sự kiện với nhiệm vụ trọng yếu là chịu trách nhiệm cho toàn bộ việc lên ý tưởng, kịch bản cho các sự kiện trong nội bộ công ty sự kiện.

Mc sự kiện và cơ hội hiện nay
Mc sự kiện và cơ hội hiện nay

Trong bối cảnh sự ra đời và cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp, vai trò to lớn của hoạt động tổ chức sự kiện lẫn bản thân MC sự kiện trong việc thúc đẩy và mang lại hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp, MC sự kiện ngày càng được tuyển dụng đa dạng với mức lương tốt, chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

2. MC sự kiện có những nhiệm vụ gì? Bạn đã biết?

Trở thành MC tổ chức sự kiện – chuyên viên tổ chức sự kiện là mơ ước của nhiều người trẻ, yêu thích công việc về truyền thông, sự kiện. Với vai trò quan trọng của vị trí này mà ngày càng nhiều những mô tả công việc MC sự kiện được doanh nghiệp chiêu mộ xuất hiện trên các tin tuyển dụng. Tùy vào yêu cầu của từng tổ chức, doanh nghiệp mỗi MC sự kiện sẽ nắm giữ vai trò điều hành chương trình kết hợp với các hoạt động khác nhau. Về cơ bản bạn có thể tham khảo một số nhiệm vụ của MC sự kiện sau:

MC sự kiện có những nhiệm vụ gì? Bạn đã biết?
MC sự kiện có những nhiệm vụ gì? Bạn đã biết?

- Lên kế hoạch kịch bản chi tiết về chương trình, sự kiện công ty sắp sửa tổ chức và gửi lên ban lãnh đạo

Đóng vai trò là những người điều phối sự kiện, mỗi MC sự kiện bên cạnh phải có năng lực bao quát toàn bộ sự kiện và làm chủ mọi động thái, khâu, công việc trong sự kiện đó như về thời gian diễn ra sự kiện, thành viên khách mời, bảng phân công công việc và đặc biệt là kịch bản dẫn chương trình, sự kiện để đáp ứng được mục đích quảng bá, khai trương, tôn vinh chất lượng sản phẩm…của doanh nghiệp. Sau khi lên được kế hoạch kịch bản và dự trù được nhưng kinh phí, MC sự kiện sẽ trình lên ban giám đốc của công ty để xin ý kiến và điều chỉnh cho phù hợp.

- Chịu trách nhiệm dẫn chương trình, điều phối sự kiện hội thảo theo đề xuất của ban lãnh đạo công ty

Đây cũng chính là nhiệm vụ quan trọng nhất ở vai trò là một MC sự kiện thể hiện được năng lực làm chủ không gian,thời gian, khả năng thu hút được sự chú ý, phô diễn được giọng nói truyền cảm, đặc biệt là năng lực truyền tải những thông tin về sản phẩm, doanh nghiệp đúng ý đồ lãnh đạo công ty bằng phong cách của riêng mình như sự dí dỏm, hài hước, sự chững chạc trưởng thành.

MC sự kiện chịu trách nhiệm dẫn chương trình, điều phối sự kiện hội thảo theo đề xuất của ban lãnh đạo công ty
MC sự kiện chịu trách nhiệm dẫn chương trình, điều phối sự kiện hội thảo theo đề xuất của ban lãnh đạo công ty

Tùy vào đề xuất và tính chất của sự kiện mà MC sự kiện có thể phải điều hành chương trình một mình hoặc cùng một đến một vài bạn diễn khác.

- Giao lưu, tương tác với khán giả, khách mời đến tham gia sự kiện và tặng quà

Không phải chương trình, sự kiện nào cũng có những chương trình tặng quà khách hàng, tuy nhiên, đầy cũng là một công việc thường thấy của những MC sự kiện. Họ tương tác khách hàng bằng việc đặt ra những câu hỏi để kết nối người chơi, người xem với sản phẩm và tặng quà tri ân cho khách hàng cũng nhằm mục đích quảng bá sản phẩm.

- Điều phối các chương trình nội bộ của công ty như Teambuilding, dã ngoại và đào tạo kỹ năng hay trong bất kỳ một chương trình, sự kiện nào của công ty.

- Phát video nội bộ nhằm mục đích quảng cáo và thúc đẩy lượt traffic cũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng khác của MC sự kiện cần phải lưu tâm, đặc biệt là khi gia nhập các công ty về truyền thông, sự kiện, quảng cáo

Điều phối các chương trình nội bộ của công ty
Điều phối các chương trình nội bộ của công ty 

Ngoài ra, là thành viên của công ty, các MC sự kiện cũng sẽ đảm nhiệm thực hiện đúng các nội quy như các bộ phận khác và làm những công việc phát sinh theo đề xuất của ban giám đốc.

Trên đây chính là một số những nhiệm vụ của vị trí MC sự kiện, chắc chắn rằng, bạn đã thấu hiểu nhiều hơn những công việc cụ thể của vị trí này. Bên cạnh đó, hãy chuẩn bị thêm một số hành trang cần thiết sau đây.

3. Một số yêu cầu tuyển dụng cho vị trí việc làm MC sự kiện

Giữ vai trò là người điều phối sự kiện của công ty và liên ý tưởng kịch bản, kiểm soát toàn bộ hoạt động diễn ra trong sự kiện, yêu cầu ở MC sự kiện sự đa di năng, linh hoạt, đặc biệt là hoạt ngôn, giao tiếp tốt. Một số phẩm chất khác yêu cầu cho MC sự kiện là có khả năng làm việc độc lập và theo nhóm, khả năng xử lý, giải quyết vấn đề tốt và chịu được áp lực công việc cao. Học vấn cũng là một yêu cầu khác bạn cần đảm bảo.

Phần lớn các MC sự kiện được yêu cầu phải có bằng tốt nghiệp cao đẳng kinh tế, báo chí, truyền hình, PR, quảng cáo.

4. Quyền lợi của việc làm MC sự kiện

Trở thành MC sự kiện bạn được tiếp cận cơ hội giao lưu phát triển bản thân đặc biệt là săn về  cho mình mức lương hấp dẫn dao động từ 8 – 15 triệu đồng/tháng. Cùng với đó là đầy đủ những chế độ đãi ngộ hấp dẫn khác có thể kể đến như Giã ngoại, du lịch và  bảo hiểm theo chế độ chính sách của pháp luật.

Quyền lợi của việc làm MC sự kiện
Quyền lợi của việc làm MC sự kiện

Trên đây chính là toàn bộ những thông tin thú vị xoay quanh vị trí MC chương trình, mong rằng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích với các bạn trong quá trình săn tìm cho mình công việc như ý.


Việc làm tổ chức sự kiện

Bên cạnh việc làm MC sự kiện bạn cũng có thể tìm hiểu sau sắc hơn về cơ hội việc làm ngành tổ chức sự kiện trong bài viết sau đây nhé. 

Việc làm tổ chức sự kiện

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype