Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm mc tiệc cưới

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Tìm việc làm mc tiệc cưới sẽ giúp cho người lao động có thêm đồng ra đồng vào để phụ thêm cho những lo toan thường ngày. Vậy việc làm này có gì đặc biệt, có những cơ hội phát triển như thế nào đối với người lao động? Bạn hãy tìm cơ hội cho bản thân với nghề MC đám cưới qua việc đọc tham khảo những chia sẻ trong bài viết này nhé.

MC tiệc cưới làm gì?
MC tiệc cưới làm gì?

1. Đôi điều thú vị để hiểu về việc mà MC tiệc cưới

Thời nay, lối sống hiện đại đã dần bao phủ khắp mọi nơi, việc tổ chức đám cưới dường như trở nên bài bản chuyên nghiệp và có ý nghĩa hơn khi có sự tham gia của người MC dẫn chương trình. Nếu trước đây, trong gia đình sẽ có một người đứng ra đại diện để có đôi lời phát biểu với quan viên hai họ và khách khứa đến dự lễ cưới thì nay, mọi diễn biến của đám cưới sẽ diễn ra dưới sự dẫn dắt, điều phối của MC. Vai trò của người MC tiệc cưới ngày càng trở nên quan trọng hơn để tiệc cưới thêm phần ý nghĩa và diễn ra đúng các nghi thức. Dần dần, MC trở thành một nghề và không thể thiếu trong bất cứ tiệc cưới nào.

Việc làm MC tiệc cưới
Việc làm MC tiệc cưới

Người làm MC đám cưới được ví là người đi làm dâu trăm họ. Họ có mặt ở rất nhiều tiệc cưới, làm tăng thêm ý nghĩa cho buổi lễ trọng đại của các cặp đôi và gia đình hai họ. Vậy họ sẽ có những nhiệm vụ quan trọng để góp phần lớn làm nên thành công cho buổi lễ cưới. Những nhiệm vụ đó là gì?

2. Việc làm của một MC đám cưới

Một MC đám cưới cần thực hiện rất nhiều nhiệm vụ, bao gồm cả trước và trong khi đám cưới diễn ra. Đó là những nhiệm vụ nào?

Cũng giống như nghề MC truyền hình mà chúng ta thường thấy, người MC đám cưới trước thời gian tiệc cưới được diễn ra thì sẽ phải có một công tác chuẩn bị thật tốt. Các yếu tố họ cần chuẩn bị đó chính là tìm hiểu lý lịch của đôi bên gia đình, cả phía cô dâu lẫn chú rể dù họ có nhận làm MC cho phía đàng gái hay đàng trai. Dựa vào các thông tin khai thác được sẽ xây dựng kịch bản, nội dung chương trình bao gồm cả những lời dẫn.

MC tiệc cưới làm gì?
MC tiệc cưới làm gì?

Trong suốt quá trình tiệc cưới diễn ra, MC tiệc cưới sẽ phải đứng trên sân khấu từ đầu đến cuối bữa tiệc để dẫn dắt các hoạt động. Họ sẽ đóng vai trò của người chỉ điểm, bao gồm việc chỉ dẫn một vài hoạt động cho cô dâu chú rể hay tạo thêm không khí sôi động cho bữa tiệc khi có những hoạt động kết nối với khách khứa. Tùy vào kịch bản họ xây dựng thì bữa tiệc sẽ được diễn ra như vậy.

Là người chỉ dẫn cả một bữa tiệc long trọng, điều hướng mọi nghi thức của tiệc cưới như vậy không phải dễ, trước bữa tiệc, MC cần phải tìm hiểu để biết phong tục tập quán liên quan tới nghi thức cưới hỏi ở đó là gì và khéo léo xây dựng nó hài hòa trong kịch bản của mình.

Mọi thứ phải được diễn ra suôn sẻ. Không khó những cũng chẳng dễ dàng gì, do đó người MC đám cưới sẽ cần phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản của nghề.

3. Yêu cầu dành cho một MC tiệc cưới

Yêu cầu dành cho một MC tiệc cưới
Yêu cầu dành cho một MC tiệc cưới

Khi tìm việc làm MC tiệc cưới, bạn sẽ cần phải đáp ứng khá nhiều yêu cầu. Những điều quan trọng nhất bao gồm:

- Thứ nhất bạn có sự am hiểu về nghi lễ truyền thống của nơi bạn làm MC tiệc cưới

- Thứ hai, MC tiệc cưới cần có chất giọng truyền cảm, không nói ngọng, nói lắp, có khả năng xử lý tình huống tốt và ứng đối nhanh.

- Sự khéo léo, linh hoạt là đòi hỏi thứ ba mà người MC đám cưới cần đáp ứng vì đôi khi bữa tiệc có thể xảy ra một vài tình huống phát sinh gây ảnh hưởng, lúc đó người MC cũng phải linh hoạt để xử lý giúp gia chủ bằng sự hoạt ngôn.

- Ngoài ra, MC đám cưới còn phải luôn vui vẻ, trẻ trung và năng động. Bên cạnh sự hoạt ngôn thì MC còn phải thể hiện được phong thái hoạt bát của mình. Có khả năng ca hát để góp vui cho đám cưới và luôn tự tin đứng trước đám đông. Thiếu những yếu tố này, rất khó để bạn có thể trở thành một MC đám cưới.

4. Mức lương của MC đám cưới vô cùng hậu hĩnh

Đòi hỏi sự hoàn mỹ từ trong câu nói, lối dẫn dắt vấn đề chính là một khó khăn lớn của nghề MC tiệc cưới. Nếu làm quen và làm lâu năm với nghề, bạn sẽ trở thành một MC chuyên nghiệp và có thể ứng phó với bất cứ trường hợp nào của đám cưới. Khi nhận được nhiều lời mời thì MC đám cưới có thể kiếm về một con số thu nhập vô cùng hấp dẫn, có thể tính theo đơn vị chục triệu, có thể là 20 triệu hoặc 30 triệu tùy vào số lượng show bạn nhận được từ mức độ uy tín, sự chuyên nghiệp bạn có. Nhất là khi vào mùa cưới, giá trị hành nghề của bạn được nhận nhiều job tại các nhà hàng khách sạn thì mức lương tổng kết mỗi tháng rất lớn.

Lương của MC tiệc cưới
Lương của MC tiệc cưới

Để trở thành một MC đám cưới chuyên nghiệp, có cơ hội nhận nhiều lời mời thì bạn có thể tham gia vào các khóa học đào tạo làm MC. Ngoài ra, khi đã tự tin với khả năng của mình, để luôn có nhiều job thì hãy tìm việc qua trang web timviec365.vn để tăng cơ hội kiếm tiền nhé.


Việc làm tổ chức sự kiện

Hoạt động tổ chức sự kiện được thể hiện qua vô vàn hình thức, từ các bữa tiệc như tiệc cưới, tiệc sinh nhật, buổi lễ kỷ niệm cho đến các hoạt động tổ chức hội thảo hội nghị đều cần tới các chuyên viên, nhân viên lên chương trình tổ chức sự kiện. Điều đó khẳng định cơ hội nghề nghiệp của ngành tổ chức sự kiện là rất lớn. Bạn có thẻ nắm bắt những cơ hội vàng đó như thế nào? Hãy ghé thăm timviec365.vn để tìm câu trả lời cho những vị trí hấp dẫn trong ngành này nhé.

Việc làm  tổ chức sự kiện

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype