Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm mùa trung thu

Manpower Group

[Hưng Yên] Tuyển QC online 02 tháng (công ty bánh kẹo)

Manpower Group

Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hạn nộp: 29/06/2021 7 - 10 triệu Chat

- Kiểm soát điều kiện sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm - Đảm bảo hồ sơ chất lượng sản phẩm, duy trì và đảm bảo tính hệ thống trong quá trình sản xuất - Ngăn chặn kịp thời sản phẩm không phù hợp trong quá trình sản xuất và đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi xuất hàng - Thời gian làm việc: 5/7-20/9/2021

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Nếu như ngành du lịch có “mùa cao điểm” là thời điểm thu hút đông khách du lịch nhất thì với những công việc thời vụ thì có “mùa cá kiếm” đặc biệt vào dịp Trung Thu. Trung thu là thời điểm thuận lợi để cho những bạn có mong muốn kiếm thêm thu nhập trong khoảng thời gian cố định. Cùng timviec365.vn tìm hiểu những việc làm “cá kiếm” trong mùa trung thu nhé!

1. Nhân viên bán bánh trung thu

Nhân viên bán bánh trung thu là công việc phổ biến nhất đối với các bạn học sinh sinh viên muốn tìm công việc lương cao trong mùa Trung Thu. Khi đến mùa Trung thu các cửa hàng bánh từ cao cấp cho đến bình dân đều có nhu cầu nâng cao doanh số bằng cách bán bánh trung thu tại cửa hàng hoặc trong các sạp bán bánh được dựng trên những khung đường lớn nhiều người qua lại. 

Công việc bán bánh trung thu cực phổ biến
Công việc bán bánh trung thu cực phổ biến

Số lượng sạp bán bánh sẽ được bố trí khắp các khu vực và mỗi sạp sẽ có từ 2 - 3 nhân viên túc chực kinh doanh. Vì số lượng sạp nhiều mà lượng nhân viên cơ bản ở cửa hàng không thể đáp ứng được vậy nên các công ty đã tìm thuê những nhân viên thời vụ làm trong khoảng thời gian Trung thu với mức thu nhập khá cao.

Công việc của nhân viên bán bánh Trung thu tại các sạp không quá phức tạp đó là thực hiện tư vấn cho khách hàng những loại bánh phù hợp với mục đích của họ như để biếu tặng, thắp thương, ăn,... 

Đóng gói những đơn hàng ship đi vì trong một số trường hợp khách muốn đặt bánh của hãng trực tiếp qua điện thoại hotline thì cửa hàng sẽ sắp xếp những đơn vị bán gần khách hàng nhất và kiểm tra còn hàng khách yêu cầu thì sẽ thực hiện giao hàng cho khách từ đơn vị đó.

Thực hiện các công việc đóng gói bánh để ship cho khách hàng
Thực hiện các công việc đóng gói bánh để ship cho khách hàng

Báo cáo và chốt doanh thu theo ngày về cho cơ sở chính. Công việc của nhân viên bán hàng chính là sau mỗi một ca hoặc ngày làm bạn phải thực hiện chốt doanh số và bàn giao lại cho người ca sau/báo cáo với quản lý về số lượng bánh bạn bán được cùng với số tiền tương ứng để quản lý cơ sở dễ dàng kiểm soát công việc và tình hình cửa hàng.

Kiểm tra các loại bánh thường xuyên và đề đạt thêm bánh tại cơ sở chính nếu cần thiết. Vì bánh trung thu là loại bánh tươi có thời gian bảo quản ngắn và phải đảm bảo điều kiện xung quanh thoáng mát thì mới giữ bánh không bị mốc hoặc chảy nước vậy nên nhân viên bán hàng phải luôn có nhiệm vụ kiểm tra các loại bánh thường xuyên về chất lượng và số lượng. Nếu trong trường hợp hết bánh thì phải bảo với quản lý để bổ sung thêm lượng bánh cần thiết.

Công việc nhân viên bán bánh trung thu là công việc thời vụ trong mùa Trung thu vậy nên không quá yêu cầu cao về trình độ học vấn nếu như bạn có những kỹ năng bán hàng cơ bản, khả năng giao tiếp tốt, biết đàm phán, thuyết phục, làm việc nhóm thì sẽ là một lợi thế lớn. 

Công việc đòi hỏi tính trung thực, nhiệt tình trong công việc, chăm chỉ và tinh thần trách nhiệm cao. 

Thời gian làm của công việc này thường sẽ chỉ từ 1 đến 2 tháng rơi vào khoảng thời gian hè phù hợp cho những bạn học sinh sinh viên đang tìm công việc làm thêm mới mức lương khá cao trung bình sẽ tính theo giờ thì khoảng 30-35k/giờ. Nếu làm cả ngày thì lương trung bình sẽ khoảng 5-6 triệu/tháng. Đây là một công việc thời vụ rất đáng để cân nhắc phù hợp cho các bạn sinh viên.

2. Công việc hóa thân thành Chú Cuội - Chị Hằng

Nhắc đến Trung thu thì điều nghĩ tới đầu tiên chính là câu truyện dân gian về chị Hằng Nga và chú Cuội. Đây là hai nhân vật được yêu thích nhất đối với trẻ con đặc biệt vào dịp trung thu thì thường có cả những mặt nạ hình chú cuội rất được ưa chuộng bày bán. Để tạo cho trẻ con Việt Nam nhớ sâu và lâu về nền văn hóa Việt thì nhiều khu dân cư thường thuê người đóng giả Chú Cuội và chị Hằng Nga để hoạt náo buổi sinh hoạt chung gây hứng thú cho các bạn trẻ.

Công việc hóa thân thành Chú Cuội -Chị Hằng
Công việc hóa thân thành Chú Cuội -Chị Hằng

Đây là công việc vừa kiếm thêm được thu nhập mà rất phù hợp với những bạn yêu thích trẻ con, thông thường công việc sẽ do một nam hóa thân chú Cuội và một nữ hóa thân chị Hằng Nga đến những buổi sinh hoạt, buổi biểu diễn tại các khu phố dân cư, sinh hoạt phường để thực hiện các công việc giao lưu và vui chơi với trẻ con. 

Thông thường còn sẽ có thêm những món quà do chính họ hoặc nơi tổ chức chuẩn bị để phát cho trẻ con khi chúng rước đèn nhờ đó mà tạo ra những tiếng cười và kỷ niệm đẹp trong tuổi thơ cho các đứa trẻ đó.

Công việc này thường không có yêu cầu gì nhiều đối với người thực hiện chỉ cần có chút ngoại hình đặc biệt là đối với chị Hằng Nga thì sẽ là một lợi thế lớn cũng như để gây ấn tượng với trẻ con. 

Để làm công việc này thì có tình yêu lớn đối với trẻ con vì họ là người giao lưu và chơi trực tiếp với trẻ nhỏ nên để tạo đến những dấu ấn tốt thì phải làm công việc một cách chân thành. 

Công việc hóa thân thành Chú Cuội - Chị Hằng phù hợp với những người có tính cách vui vẻ, hòa đồng, thân thiện thích bày trò, chơi cùng trẻ con và có sự nhiệt huyết đối cùng tinh thần trách nhiệm đối với công việc.

Mức lương dành cho công việc này thì thường không quá cao trung bình sẽ rơi vào khoảng từ 50.000 - 100.000 đồng/buổi tại một địa điểm sinh hoạt. Nếu như bạn chăm chỉ và chạy “show” nhiều thì cũng sẽ thu được một khoản kha khá. 

Phù hợp với những bạn yêu thích trẻ con
Phù hợp với những bạn yêu thích trẻ con 

3. Công việc múa lân

Trong những buổi biểu diễn trên phố phường mùa Trung thu thì không thể bỏ qua đoàn múa lân được. Đây là một tiết mục không thể thiếu trong các mùa lễ hội tạo nên sức hút và náo nhiệt cho mọi người. 

Tuy nhiên để làm được công việc thì không đơn giản một chút nào, không phải ai cũng có thể làm trong đoàn múa lân. Để có những màn trình diễn đẹp mắt cho người xem chính là sự khổ luyện của các thành viên trong đội, phối hợp hài hòa với nhau tạo ra. 

Ngoài những màn múa lân do người cầm lân thực hiện các động tác uyển chuyển kết hợp với nhau mà còn có sự phối hợp với những thành viên khác trong đội chịu trách nhiệm những công việc khác nhau như múa chính, múa phụ, đánh trống, chiêng, ông Địa,... tất cả đều phải lắng nghe theo sự dẫn dắt của chỉ huy chung.

Đối với công việc múa chính hay múa phụ đòi hỏi làm phải có sức khỏe tốt, cường tráng, biết bê đỡ tốt, các kỹ năng để thực hiện công việc an toàn vì riêng đầu lân thôi đã có thể lên tới 10kg vậy nên để có thể cầm mà múa được thì đó lại phải đòi hỏi kỹ năng sức mạnh và luyện tập.

Đối với những công việc sử dụng nhạc cụ như múa trống, chiêng,... yêu cầu biết sử dụng và bắt nhịp đúng, có tai nghe âm nhạc khi kết hợp các nhạc cụ với nhau. 

Để làm một đoàn múa lân chất lượng thì yêu cầu lớn nhất chính là niềm đam mê, phải có niềm đam mê thì mới thực hiện được công việc này, tính đoàn kết gắn bó với những thành viên trong đoàn để phối hợp hài hòa các công việc với nhau, sức khỏe, chăm chỉ luyện tập, không ngại gian khổ.

Công việc múa lân cũng là công việc trình diễn nghệ thuật tuy nhiên mức lương đạt mức trung bình từ 200 - 300.000 đồng/buổi biểu diễn, nếu như có thể chạy được nhiều địa điểm trong một hôm thì cũng là công việc “cá kiếm” trong mùa trung thu.

Công việc múa lân đòi hỏi tính đoàn kết cao
Công việc múa lân đòi hỏi tính đoàn kết cao

4. Kinh doanh bán bánh trung thu Handmade

Đối với các bạn có tài năng nấu nướng thì đây chính là sự lựa chọn hàng đầu và phù hợp với các bạn. Có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn bán bánh trung thu Handmade trong đợt Trung thu vì nhu cầu mua bánh của mọi người rất nhiều để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau như để ăn, thắp hương, biếu tặng,...

Mọi người thường chọn những tiệm bánh handmade để thử những vị bánh mới với giá cả phải chăng cùng những size bánh phù hợp với nhu cầu. Đối với những bạn có năng khiếu nấu nướng thì đây chính là cơ hội phát triển kỹ năng của bản thân và kiếm thêm thu nhập. 

Yêu cầu duy nhất để thực hiện được công việc này chính là khả năng nấu nướng cùng với kỹ năng giao tiếp, bán hàng tốt để chốt đơn hàng, kêu gọi bạn bè, người thân ủng hộ từ đó sẽ có nhiều tệp khách hàng mới nếu bánh của bạn ngon, chất lượng.

Việc bán bánh trung thu handmade cực kỳ “cá kiếm” nếu như bánh của bạn được yêu thích vì so với nguồn vốn nguyên liệu bỏ ra và giá bánh trên thị trường trung bình từ 30 - 40.000 đồng/cái thì bạn có thể dễ dàng thu lại vốn và có lãi lớn. Nếu bạn có năng khiếu nấu nướng thì hãy thử công việc này nhé!

Công việc bán bánh trung thu Handmade phù hợp với các bạn yêu thích nấu nướng
Công việc bán bánh trung thu Handmade phù hợp với các bạn yêu thích nấu nướng 

Bên trên là danh sách những việc làm phổ biến trong mùa trung thu với mức thu nhập cao cùng nhiều lĩnh vực ngành nghề bạn có thể lựa chọn phù hợp với tính cách, sở trường của bản thân. Để tìm kiếm các thông tin hữu ích về công việc và tin tuyển dụng truy cập ngay website timviec365.vn


Tin tuyển dụng Lễ tân Bar

Một trong những công việc thời vụ khác được giới trẻ lựa chọn chính là công việc lễ tân Bar . Tìm kiếm thông tin tuyển dụng công việc này ngay trên website timviec365.vn

 Tuyển dụng Lễ tân Bar

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype