Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm người mẫu nam

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Việc làm người mẫu nam đang ngày càng phổ biến ở một thời đại mà sự ăn kiêng mặc kiểu đang là xu hướng thống trị các phong cách và lối sống của con người. Với những bạn nam có đầy đủ điều kiện, tố chất để theo đuổi nghề người mẫu thì có thể cân nhắc tới việc lựa chọn việc làm người mẫu nam trong sự định hướng nghề nghiệp của mình. 

Người mẫu nam
Người mẫu nam

Hãy dành ra một chút thời gian tìm hiểu để biết nhiều hơn về nghề và tìm kiếm sự phù hợp của bản thân mình trong đó nhé các bạn nam.

1. Việc làm người mẫu nam là gì?

Người mẫu nam hay trong làng người mẫu còn gọi với cái tên tiếng anh là male model, chính là một nghề phát triển từ nghề giải trí, bước ra từ nghề người mẫu nói chung. Thuật ngữ người mẫu xưa nay thường dùng để chỉ những người làm mẫu cho thể hiện những nguồn cảm hứng sáng tác, trưng bày ý tưởng nào đó của các nhà thiết kế nhưng thường mặc định được hiểu là những người nữ giới hoạt động. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại, không chỉ có nữ giới mà ngay cả nam giới khi đủ các tiêu chuẩn của làng người mẫu thì đều có thể gia nhập và được đặt cho cái tên nghề là Người mẫu nam. Vậy có thể hiểu rằng người mẫu nam là nghề dành cho những nam giới thực hiện nhiệm vụ làm mẫu cho các ý tưởng thiết kế, ý tưởng sáng tạo của người khác.

việc làm  người mẫu nam
việc làm  người mẫu nam

Với sự mở rộng đối tượng trong làng người mẫu như vậy, việc làm người mẫu nam đang ngày càng thu hút được nhiều bạn trẻ tài năng, có hình thức vẻ ngoài cuốn hút và sự điển trai, có phong thái đủ để làm toát lên vẻ đẹp trong sản phẩm được thiết kế mà họ đại diện làm mẫu. Vậy khi được tuyển chọn trở thành một người mẫu nam, họ sẽ làm nhiệm vụ gì? Tiếp tục theo dõi chia sẻ bên dưới để khai mở thêm nhiều thông tin giá trị cần thiết cho một sự chuẩn bị chinh phục việc làm đầy cơ hội.

2. Nhiệm vụ việc làm của người mẫu nam

Trong nghề người mẫu có rất nhiều loại hình khác nhau dành cho nam giới tương tự với các vị trí người mẫu nữ, chẳng hạn như người mẫu ảnh nam, người mẫu thời trang nam, người mẫu đi trên sàn catwalk, người mẫu tạp chí,… tất cả những loại hình này nam người mẫu đều có thể thực hiện. Tùy vào từng loại hình khác nhau mà người mẫu nam sẽ thực hiện những việc làm, nhiệm vụ khác nhau. Nhưng tựu chung lại, họ đảm đương nhiệm vụ giới thiệu, trưng bày và quảng bá sản phẩm, dù là người mẫu trên sàn diễn thời trang hay người mẫu tại một showroom nào đó thì họ cũng sẽ thực hiện chụp ảnh lại để mô phỏng sản phẩm hoặc đóng quảng cáo cho thương hiệu.

Nhiệm vụ việc làm của người mẫu nam
Nhiệm vụ việc làm của người mẫu nam

Nếu có sức ảnh hưởng lớn đối với cộng đồng, xã hội, người mẫu nam còn dược chọn làm gương mặt thương hiệu, đại sứ thương hiệu cho một nhãn hàng nổi tiếng nào đó. Mỗi một hợp đồng như vậy dược cho là rất “béo bở” để khiến cho thu nhập của người mẫu nam tăng lên nhiều con số.

Có thể nói, trở thành một người mẫu nam cũng có nghĩa là bạn đã lựa chọn con đường nghệ thuật để đi. Ở đó có ánh hào quang có thể mang tới cho bạn tiền tài, danh tiếng nhưng đồng thời đỏi hỏi ở bạn sự nỗ lực, sự tỉnh táo nhiều hơn, khắt khe hơn so với rất nhiều nghề. Vậy để thành công với nghề người mẫu, nhất định bạn cần biết những yêu cầu nào bản thân cần đáp ứng, những khó khăn thử thách nào cần vượt qua.

3. Yêu cầu cơ bản của một người mẫu nam

Nghề người mẫu nói chung đặc biệt rất coi trọng ngoại hình do đó một người mẫu nam phải có ngoại hình đẹp, cân đối, đáp ứng đúng khoảng tiêu chuẩn mà làng người mẫu đặt ra. Cụ thể, với nam người mẫu phải đạt được chiều cao từ 1m75 trở lên và trong độ tuổi 17 cho tới 28 tuổi. Kèm theo đó còn có yêu cầu về số đo các vòng như sau: vòng eo từ 75 đến 80 cm, vòng ngực từ 95 đến 100 cm, có kích thước cơ thể đáp ứng kích cỡ quần áo là 38 đến 42.

Yêu cầu tiếp theo chính là yêu cầu về khuôn nét trên gương mặt. sau ngoại hình cơ thể, gương mặt là điểm quan trọng mà bất cứ người mẫu nào cũng được các công ty người mẫu xem xét khắt khe. Người mẫu nam cần có gương mặt điển trai, có đường nét góc cạnh sắc nét và luôn tươi tắn. Vì sức hút sẽ tập trung nhiều ở khuôn mặt, trong nhiệm vụ, người mẫu nam sẽ làm đại diện thương hiệu cho nên sức hút của khuôn mặt cũng sẽ tác động lớn để thu hút khách hàng.

Yêu cầu cơ bản của một người mẫu nam
Yêu cầu cơ bản của một người mẫu nam

Bên cạnh đó, người mẫu nam còn phải có khả năng giao tiếp tốt, diễn đạt lưu loát, nói năng dễ nghe. Đôi khi những người mẫu nam sẽ được chọn vào các dự án quảng cáo, quay MV nên cần phải có cả khả năng diễn xuất, các diễn đạt sao cho giúp nhập vai tốt và giúp thương hiệu gửi tới thông điệp ý nghĩa của sản phẩm đến cho khách hàng.

 Ngoài ra, phong thái tự tin, khả năng kết hợp đội nhóm, khả năng làm việc độc lập cũng là những yêu cầu cần thiết để người mẫu nam tự tin khẳng định không chỉ là bản thân mà còn bao gồm cả việc truyền tải thành công những ý tưởng mà nhà thiết kế gửi gắm trong sản phẩm.

Một vài câu thơ vui nhưng cũng giúp bạn ghi nhớ những yêu cầu cần thiết của nghề người mẫu nam:

Người mẫu nam kén chọn lắm ai ơi
Phải cao trên 1 mét 75 rồi
Vòng ngực đẫy trăm cen - ti - mét
Mới vượt qua vòng loại gửi xe

Một nghề trăm nghiệp khó thành công
Tài năng, công sức sao đã đủ
"Két - woắk" lòng vòng chuyển từng thước
Chán chường bỏ qua thôi như xong

Trải qua ngàn vạn điều khó nhọc
Đỉnh vinh quang ta bước tới rồi
Lên đồ đại diện cho thương hiệu
Khuôn mặt anh tài sáng bừng trông

4. Mức lương và quyền lợi của người mẫu nam

Nhìn chung, người mẫu nam sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi hấp dẫn từ công ty và từ chính các hợp đồng. Họ không có một mức thu nhập cố định và những con số khủng được tạo ra từ các giá trị hợp đồng. Các công ty người mẫu luôn mang đến cho các nam người mẫu của mình chế độ ưu đãi tốt nhất để họ được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, sang trọng, được tiếp xúc với nhiều thương hiệu nổi tiếng từ đó gia tăng thêm cơ hội hợp tác và kiếm về những hợp đồng tốt.

Tìm việc làm người mẫu nam
Tìm việc làm người mẫu nam

Có rất nhiều thú vị trong việc làm người mẫu nam, vậy cho nên nghề này cũng sẽ trở thành một sự lựa chọn hấp dẫn cho bất cứ bạn nam nào có ước mơ theo đuổi và đáp ứng tối thiểu những yêu cầu trên. Dẫu biết rằng khi bước vào nghề sẽ có rất nhiều trông gai thử thách thế nhưng khi vượt qua được chúng, bạn sẽ tìm thấy ánh hào quang cho sự nghiệp của mình.


Khám phá thú vị về nghề nghệ thuật điện ảnh

Nghệ thuật điện ảnh luôn là nơi mà nhiều người muốn bước chân vào vì ở đó có ánh hào quang, có cơ hội phát triển tốt bên cạnh mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Để có thể nắm bắt được những cơ hội tốt nhất của nghề nghệ thuật - điện ảnh thì nhất định bạn phải biết cách tìm việc. Tìm việc hiệu quả là khi bạn được trao cho những vị trí phù hợp trong ngành này để cân nhắc. Ghé thăm website timviec365.vn để có được sự trợ giúp này nhé

Việc làm nghệ thuật - điện ảnh

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype