Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm nhân viên âm thanh ánh sáng

Công ty TNHH tiệc và sự kiện Vạn Hoa

Nhân viên âm thanh ánh sáng

Công ty TNHH tiệc và sự kiện Vạn Hoa

Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hạn nộp: 15/11/2021 7 - 10 triệu Chat

NHÂN VIÊN ÂM THANH ÁNH SÁNG ---------------------------------------------------------------- YÊU CẦU: - Nam, tuổi từ 22 trở lên,sức khỏe tốt. - Có kinh nghiệm làm kỹ thuật âm thanh ánh sáng. - Diện ưu tiên: có bằng kỹ sư điện, điện tử, đã làm kỹ thuật viên âm thanh, ánh sáng cho đơn vị chuyên tổ chức sự kiện. Tiếng Anh giao tiếp cơ bản. - Có thể đáp ứng làm ca luân phiên. ---------------------------------------------------------------- CHẾ ĐỘ: - Thu nhập 7-9 triệu. - Diện ưu tiên thu nhập từ 8 – 10 triệu. - Thưởng theo doanh thu tháng. Thưởng năm. - Quà lễ, tết, sinh nhật… - Chế độ Bảo hiểm đầy đủ. - Được đào tạo, nâng cấp chuyên môn.

+ Xem thêm

Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Du lịch Quốc tế Hòa Bình

Nhân viên Kỹ thuật Âm thanh, Ánh sáng

Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Du lịch Quốc tế Hòa Bình

Quận Đống Đa, Hà Nội

Hạn nộp: 30/10/2020 7 - 10 triệu Chat

- Nhận bàn giao toàn bộ dịch vụ từ trưởng bộ phận và sale/điều hành - Thực hiện chương trình theo quy trình setup, chạy chương trình và tổng kết dịch vụ,… - Chuyên lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng, điều khiển hệ thống âm thanh, ánh sáng sử dụng trong hội nghị/sự kiện,… - Bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị - Thực hiện các công việc theo sự phân công của lãnh đạo - Hỗ trợ các phòng ban khi không có chương trình. - Tư vấn cho Ban Giám Đốc các loại thiết bị tân tiến, phù hợp bổ sung vào kho thiết bị của công ty.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chẳng ai biết mặt những nhân viên âm thanh ánh sáng bởi học ít khi xuất hiện, thậm chí là không bao giờ xuất hiện. Sau những ánh đèn hào quang trên sân khấu chính là những giọt mồ hôi cùng bao nhiêu nỗ lực và công sức của đội ngũ âm thanh, ánh sáng. Những nhân viên âm thanh ánh sáng đã đóng góp phần lớn cho sự thành công của một chương trình, một sự kiện hay một buổi biểu diễn. Vậy nhân viên âm thanh ánh sáng là nghề gì? Họ thực hiện những nhiệm vụ gì? Timviec365.vn sẽ bật mí giúp bạn trong bài viết này nhé!

1. Vai trò của những nhân viên âm thanh ánh sáng

Nhân viên âm thanh ánh sáng là những người làm việc âm thầm và lặng lẽ sau hậu trường sân khấu. Chính vì đặc trưng của nghề mà họ được xem là những người hùng thầm lặng của các chương trình sự kiện hay các buổi biểu diễn, có đóng góp rất lớn đến sự thành công cuối cùng.

Vai trò của những nhân viên âm thanh ánh sáng
Vai trò của những nhân viên âm thanh ánh sáng

Nhân viên âm thanh ánh sáng có trách nhiệm trong hoạt động điều chỉnh ánh sáng, âm thanh sao cho phù hợp với thông điệp, nội dung chủ đề mong muốn của nhà sản xuất và thực tế của buổi biểu diễn. Bên cạnh đó, họ còn tham gia vào quá trình sáng tạo trong sản xuất giải trí, điện ảnh, âm nhạc, các loại hình biểu diễn nghệ thuật khác,...

Tổ chức sân khấu, ánh sáng và âm thanh là những yếu tố cực kỳ quan trọng nếu muốn tổ chức thành công một sự kiện lớn và ấn tượng. Khán giả sẽ thích thú và hài lòng hơn nếu ánh sáng tốt, âm thanh chất lượng. Âm thanh và ánh sáng góp phần bồi dưỡng thêm độ hoàn mỹ của các vị trí trên sân khấu như người tham gia biểu diễn, MC dẫn chương trình, bố cục, bối cảnh trên sân khấu. Tất cả nếu được đảm bảo sẽ giúp cho toàn bộ chương trình trở nên chuyên nghiệp và thành công hơn mong đợi.

2. Thông tin chi tiết về việc làm nhân viên âm thanh ánh sáng

Nhân viên âm thanh ánh sáng là một nghề khá được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những ai có chuyên môn về kỹ thuật điện - điện tử, mảng ánh sáng và âm thanh, muốn lăn lộn và chịu được áp lực công việc cao. Cùng tìm hiểu nghề nhân viên âm thanh ánh sáng ngay sau đây:

Thông tin chi tiết về việc làm nhân viên âm thanh ánh sáng
Thông tin chi tiết về việc làm nhân viên âm thanh ánh sáng

2.1. Nhiệm vụ của nhân viên âm thanh ánh sáng

Nhân viên âm thanh ánh sáng là một việc làm đa nhiệm, họ dường như không có thời gian để nghỉ tay trước khi chương trình hay các sự kiện được tổ chức. Dưới đây là mô tả việc làm nhân viên âm thanh ánh sáng điển hình trong các tin tuyển dụng:

- Thứ nhất, cài đặt và thiết lập hệ thống ánh sáng, âm thanh:

+ Lắp đặt và thiết lập các thiết bị như loa âm thanh, micro, máy chiếu, màn hình video, kết nối cáp và dây, các thiết bị ghi âm, mix âm thanh, bảng âm thanh, hệ thống ánh sáng cho các sự kiện và chương trình.

+ Vận hành và thiết lập thiết bị ánh sáng, âm thanh chuẩn theo yêu cầu của cấp trên quản lý, phụ trách hướng dẫn công việc liên quan đến mảng ánh sáng và âm thanh.

- Thứ hai, giám sát, kiểm tra, sửa chữa và điều chỉnh hệ thống ánh sáng, âm thanh:

+ Vận chuyển thiết bị và đảm bảo quá trình vận chuyển an toàn.

+ Đảm bảo tính chính xác khi tiến hành lắp đặt thiết bị trên cơ sở đã được chỉ định về bố cục.

+ Kiểm tra thường xuyên, dự báo, xem xét và xử lý các vấn đề phát sinh liên quan đến thiết bị.

+ Kịp thời phát hiện và xử lý những sự cố phát sinh có liên quan đến hệ thống ánh sáng và âm thanh.

+ Bảo quản, giữ gìn vệ sinh đúng quy trình, đúng cách đối với hệ thống các thiết bị.

Nhiệm vụ của nhân viên âm thanh ánh sáng
Nhiệm vụ của nhân viên âm thanh ánh sáng

+ Duy trì và quản lý hàng tồn kho thiết bị ánh sáng, âm thanh.

- Thứ ba, giám sát và quản lý dữ liệu video, dữ liệu đầu vào, đầu ra, dữ liệu âm thanh:

+ Theo dõi và giám sát các nguồn video, nguồn cấp dữ liệu âm thanh để đảm bảo chất lượng suôn sẻ.

+ Số hóa và nén dữ liệu video, âm thanh nhưng phải đảm bảo tính toàn vẹn và an toàn của dữ liệu.

- Thứ tư, trực tiếp tham gia vào công tác điều chỉnh ánh sáng và âm thanh:

+ Phối hợp nguồn cấp dữ liệu hình ảnh truyền hình và âm thanh.

+ Giám sát các chỉ số âm thanh để đảm bảo tính phù hợp và hiệu quả cho không gian, sự kiện, diễn biến thực tế.

+ Phác thảo sơ bộ các ý tưởng, hình ảnh và bảng phân cảnh.

- Thứ năm, thực hiện chuẩn các quy định, quy trình, hướng dẫn liên quan đến công việc.

- Thứ sáu, chịu trách nhiệm cho những đầu việc đã được phân công, thực hiện các nhiệm vụ phát sinh (nếu có).

2.2. Trở thành nhân viên âm thanh ánh sáng cần đáp ứng điều kiện gì?

Trở thành nhân viên âm thanh ánh sáng cần đáp ứng điều kiện gì?
Trở thành nhân viên âm thanh ánh sáng cần đáp ứng điều kiện gì?

Không phải ai cũng có thể làm tốt công việc của một nhân viên âm thanh ánh sáng. Khi tìm hiểu nhiệm vụ của họ, chúng ta dễ dàng nhận ra mức độ bận rộn và trách nhiệm lớn như thế nào, dù họ chỉ đứng sau hậu trường. Vậy những nhân viên âm thanh ánh sáng cần đủ các phẩm chất và kỹ năng nào?

- Thứ nhất, chính xác và nhanh nhẹn: Công việc của nhân viên âm thanh ánh sáng đa phần là điều chỉnh và cài đặt. Đó chính là lý do mà họ cần có tính nhanh nhẹn cũng như chính xác nhất có thể, đặc biệt là kỹ năng phản ứng với những nhiệm vụ, yêu cầu được đặt ra.

- Óc sáng tạo: Nhân viên âm thanh ánh sáng như một nghệ sĩ vậy, họ cần có những phương án phù hợp, có thể là độc đáo, là mới lạ để đạt được hiệu ứng ánh sáng, âm thanh như mong đợi.

- Ham học hỏi: Các nhân viên âm thanh ánh sáng làm việc với các thiết bị, phương tiện kỹ thuật luôn được cải tiến. Do đó, nhân viên âm thanh ánh sáng cần tìm hiểu tư liệu, nắm bắt các thông tin để không bị lỗi thời.

Nhân viên âm thanh ánh sáng là người am hiểu việc bảo trì, vận hành, cài đặt cùng như thiết kế của hệ thống ánh sáng, âm thanh. Điều này yêu cầu người làm việc phải có kiến thức về kỹ thuật liên quan đến điện - điện tử, chẳng hạn như kỹ năng đọc hiểu bản vẽ kỹ thuật hay kỹ năng đi dây điện. Ngoài ra, am hiểu về kiến trúc cũng giúp ích và hỗ trợ nhiều cho việc làm này!

2.3. Thu nhập của nhân viên âm thanh ánh sáng có cao không?

Thu nhập của nhân viên âm thanh ánh sáng có cao không?
Thu nhập của nhân viên âm thanh ánh sáng có cao không?

Lương của nhân viên âm thanh ánh sáng là một trong những vấn đề được người tìm việc quan tâm. Mức lương có thể tùy thuộc vào khối lượng công việc mà bạn thực hiện, địa điểm làm việc, hay trình độ, hiệu quả công việc,... Nhìn chung, trung bình từ khoảng 10 - 20 triệu/tháng.

Bên cạnh đó, nhân viên âm thanh ánh sáng cũng được hưởng các chế độ nhân sự khác của công ty tại nơi làm việc. Chẳng hạn như phụ cấp ăn uống, đi lại, chăm sóc sức khỏe, tăng lương, thưởng, nghỉ phép, du lịch, bảo hiểm....

3. Hành trình chinh phục việc làm nhân viên âm thanh ánh sáng

Nhân viên âm thanh ánh sáng là một việc làm đầy tính sáng tạo và có vai trò trọng yếu trong lĩnh vực sản xuất điện ảnh, giải trí, âm nhạc,.... Tuy nhiên, ngành kỹ thuật âm thanh ánh sáng chưa được nhiều người biết đến và còn khá lạ lẫm ở nước ta.

Hành trình chinh phục việc làm nhân viên âm thanh ánh sáng
Hành trình chinh phục việc làm nhân viên âm thanh ánh sáng

Do đó, có thể bạn sẽ không được học ở một khóa học được đào tạo chuyên nghiệp ở cấp bậc cử nhân, mà đa phần là từ những khóa học, chương trình đào tạo ngắn hạn. Một số địa điểm có thể đăng ký và học nghề này như Cao đẳng phát thanh truyền hình, Đại học Hoa Sen, Đại học Sân khấu Điện ảnh,...

Để tìm việc làm nhân viên âm thanh ánh sáng, bạn có thể truy cập trực tiếp vào website timviec365.vn, sau đó tìm kiếm với từ khóa này và nhận về hệ thống tin tuyển dụng mới nhất nhé!


Việc làm Nghệ thuật - Điện ảnh

Bạn đam mê lĩnh vực Nghệ thuật - Điện ảnh? Bạn có khả năng và năng khiếu trong lĩnh vực này? Hãy tham khảo danh sách việc làm Nghệ thuật - Điện ảnh tại timviec365.vn!

Việc làm Nghệ thuật - Điện ảnh

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype