Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm nhân viên bán quà lưu niệm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Việc làm nhân viên bán quà lưu niệm có được tuyển dụng nhiều hay không? Cơ hội phát triển bản thân với công việc này như thế nào? Đọc bài viết này để có thêm thông tin việc làm hữu ích giúp bạn mở rộng cho bản thân cơ hội việc làm nhé.

1. Khái quát về vị trí nhân viên bán quà lưu niệm

Việc làm bán quà lưu niệm là một trong những vị trí thuộc ngành bán hàng mà nhiệm vụ dành cho người lao động chính là phụ trách buôn bán sản phẩm ở các cửa hàng quà lưu niệm. Ngày nay, các cơ sở kinh doanh buôn bán nguồn sản phẩm này mở ra ngày một nhiều, tập trung ở các sân bay và các địa điểm khu du lịch, di tích lịch sử,… Có cơ sở chỉ là một gian hàng quà lưu niệm nhỏ thôi nhưng cũng có địa chỉ hoạt động với quy mô lớn. Vậy thì những công việc ở các cơ sở này mang lại cho bạn cơ hội nghề nghiệp ra sao?

Nhân viên bán quà lưu niệm
Nhân viên bán quà lưu niệm

Tìm hiểu cụ thể từng yếu tố liên quan đến việc làm nhân viên bán quà lưu niệm thì bạn cũng sẽ trả lời được câu hỏi đó.

Trước hết từng vần thơ này sẽ gợi chút cảm hứng để bạn tìm hiểu về việc làm này:

Nhân viên bán quà lưu niệm 
Nườm nượp du khách thập phương
Gần xa nô nức ghé thăm nơi này
Dừng chân nghỉ tại quán đây
Mua đồ lưu niệm mang về tặng ai

Nhân viên đon đả cúi người
Miệng cười niềm nở đón chào khách vô
Khéo léo, đon đả đúng chừng
Đừng làm cho khách cảm phiền bước ra

Nghệ thuật buôn bán hàng quà
Điềm đạm, nhã nhặn ắt đà chốt đơn
Khéo đưa cho khách món đồ
Đúng điều mong mỏi khách liền thích ngay

2. Mô tả việc làm nhân viên bán quà lưu niệm

Vị trí nhân viên bán quà lưu niệm có bảng mô tả việc làm tương tự với vị trí nhân viên bán hàng nói chung vì bản chất đây vẫn là việc làm bán hàng. Vậy cho nên nếu có ý định tìm hiểu công việc này cũng dễ dàng cho bạn hơn. Sau đây sẽ là những mô tả chi tiết nhất để bạn biết việc làm này sẽ mang tới cho bạn những nhiệm vụ gì.

Nhiệm vụ chính của người nhân viên bán quà lưu niệm đó là bán hàng tại các cơ sở, tiệm kinh doanh hàng lưu niệm, bao gồm các nhiệm vụ chào đón khách hàng khi họ bước chân vào tiệm, giới thiệu sản phẩm và tư vấn theo nhu cầu tìm sản phẩm của khách. Quá trình tư vấn rất quan trọng, người nhân viên cần biết khách hàng muốn tìm kiếm những sản phẩm nào, không phải bất kể sản phẩm nào mà khách chạm tay hay nhìn vào bạn đều vội vàng giới thiệu, thay vào đó, hãy chủ động khai thác nhu cầu từ phía khách hàng để biết họ muốn mua món quà lưu niệm để sử dụng cho mục đích nào: mua lưu niệm hay mua làm quà tặng người thân, bạn bè?

Nhân viên bán quà lưu niệm làm gì?
Nhân viên bán quà lưu niệm làm gì?

Dựa vào mục đích mà bạn khai thác được đó để giới thiệu cho họ các sản phẩm phù hợp. điều này rất quan trọng để giúp cho nhân viên bán quà lưu niệm có thể dễ dàng chốt đơn.

Ngoài nhiệm vụ chính là bán hàng, người nhân viên trong các tiệm quà lưu niệm còn phải thực hiện một vài công việc phụ như sắp xếp sản phẩm lưu niệm để gọn gàng, đúng quầy kệ, thường xuyên lau quầy kệ cho sạch sẽ, đảm bảo cách bài trí sản phẩm được đẹp mắt. Khi có lô hàng được nhập về, nhân viên bán hàng sẽ cùng tham gia vào việc kiểm kê sản phẩm và sắp xếp các sản phẩm mới lên kệ.

3. Yêu cầu nào dành cho nhân viên bán hàng đồ lưu niệm?

Nhân viên bán hàng lưu niệm muốn hoàn thành công việc của mình thì nhất định họ sẽ phải đảm bảo được những yêu cầu cơ bản nhất. Những yêu cầu này được thể hiện rất rõ trong các tin tuyển dụng. Timviec365.vn là một địa chỉ hỗ trợ việc làm uy tín đem đến cho bạn những tin tuyển dụng việc làm nhân viên bán đồ lưu niệm chi tiết nhất, theo đó, nhân viên bán đồ lưu niệm cần đáp ứng các yêu cầu sau đây:

Yêu cầu cho nhân viên bán quà lưu niệm
Yêu cầu cho nhân viên bán quà lưu niệm

- Chăm chỉ, cần cù là đức tính đầu tiên cần có của người nhân viên bán hàng đồ lưu niệm. Tại các cửa hàng này thường tập trung rất đông khách vào tham quan và mua sắm, bạn sẽ phải luôn hoạt động để có thể mang tới sự phục vụ tốt nhất. Nếu không chăm chỉ thì sẽ rất khó để có thể gắn bó với công việc lâu dài.

- Linh hoạt, khéo léo, có khả năng giao tiếp giỏi là yêu cầu bất thành văn dành cho người lao động khi xin việc tại vị trí này. Giao tiếp tốt luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu cho dân bán hàng và là bí quyết quan trọng nhất để chốt sale hiệu quả.

Những yêu cầu dành cho nhân viên bán quà lưu niệm
Những yêu cầu dành cho nhân viên bán quà lưu niệm

Bạn có biết chỉ bằng sự khéo léo, nhân viên bán hàng lưu niệm đã có thể trổ tài tư vấn, tinh tế nắm bắt tâm lý khách hàng và luôn biết cách «chiều» khách. Khách hàng có hàng trăm kiểu người, hàng ngàn hàng vạn các loại tính cách khác nhau, đôi khi gặp phải những vị khách khó tính thì bằng sự khéo léo, nhân viên bán hàng lưu niệm sẽ vừa tránh được những sự cố dễ xảy ra như mâu thuẫn, khách hàng không hài lòng lại vừa có thể chốt sale, thuyết phục họ mua sắm các món hàng lưu niệm tại cửa hàng.

Còn rất nhiều yêu cầu khác khi bạn trực tiếp nhận nhiệm vụ và áp dụng trong từng hoàn cảnh, không gì khác, mọi thứ đều phải được thực hiện dựa trên cơ sở của sự khéo léo và tinh tế, linh hoạt để trước mắt bạn có thể lọt được vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng và sau đó có thể phát triển hơn với nghề này lên các vị trí như cửa hàng trường, quản lý chẳng hạn.

4. Quyền lợi dành cho người lao động khi tìm việc làm nhân viên bán hàng quà lưu niệm

Quà lưu niệm là một món hàng gắn liền với ngành du lịch. Đặc điểm của nghề vì thế mà luôn bận rộn mỗi ngày để tiếp đón các vị khách du lịch ghé vào thăm quan cũng như mua sắm. Doanh thu của các cửa hàng lưu niệm dường như luôn ổn định ở mức cao cho nên các chế độ quyền lợi và mức lương của việc làm này cũng trở nên vô cùng hấp dẫn. Cụ thể sự hấp dẫn đó thể hiện như thế nào?

Về lương, nhân viên bán hàng quà lưu niệm có mức lương trung bình cao hơn một chút xíu, có thể diễn tả bằng từ « nhỉnh » hơn so với các vị trí bán hàng các sản phẩm, mặt hàng khác. Theo thống kê từ trang so sánh lương của timviec365.vn thì mức lương dành cho họ trung bình có thể đạt được là 7 triệu đồng, tùy từng cơ sở thì mức lương đó nằm trong khoảng dao động từ 6 triệu đến 8 triệu.

Mức lương nhân viên bán quà lưu niệm
Mức lương nhân viên bán quà lưu niệm

Bên cạnh mức lương hậu hĩnh này thì người nhân viên bán quà lưu niệm sẽ còn được các chế độ ưu đãi khác như hỗ trợ ăn ca, nhận tiền tăng ca do cửa hàng phải phục vụ khách từ sớm đến rất khuya. Ở các cơ sở cửa hàng lớn và hoạt động theo các chuỗi thì nhân viên bán hàng quà lưu niệm sẽ còn được hưởng chế độ nghỉ phép có lương và thưởng lương tháng 13.

Những ưu đãi này tất nhiên sẽ là sự đền đáp xứng đáng cho người lao động khi họ đã phải bỏ ra công sức, thời gian rất nhiều để cống hiến cho công việc của mình. Nếu bạn muốn tìm kiếm vị trí có lương hấp dẫn thì việc làm nhân viên bán quà lưu niệm chính là một gợi ý hay cho bạn.


Việc làm bán hàng

Nghề bán hàng vốn dĩ vô cùng phổ biến và đang có xu hướng phát triển rộng hơn nhờ đa dạng loại hình. Tại lĩnh vực này, nhân viên bán hàng được tuyển dụng với số lượng lớn hơn cả so với các vị trí khác, Đây chính là cơ hội hấp dẫn để cho người lao động nắm bắt cơ hội nghề nghiệp của riêng mình.Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn cơ hội đó khi ghé thăm website timviec365.vn bạn nhé.

Việc làm bán hàng

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype