Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm nhân viên bán sách

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Nếu bạn là người yêu thích sách thì việc làm nhân viên bán sách là một gợi ý dành cho bạn. Công việc này không yêu cầu quá nhiều về mặt trình độ và kinh nghiệm, chỉ cần ứng viên yêu thích công việc bán sách là đã có thể ứng tuyển. Dưới đây là một số thông tin về việc làm nhân viên bán sách bạn có thể tham khảo, hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Cơ hội việc làm của nhân viên bán sách

Nhân viên bán sách là việc làm có nhu cầu tuyển dụng nhiều ở các thành phố lớn, nơi tập trung đông dân cư. Số lượng tin tuyển dụng nhân viên bán sách là khá nhiều, bạn có thể tham khảo và tìm kiếm trên các trang mạng.

Cơ hội việc làm của nhân viên bán sách
Cơ hội việc làm của nhân viên bán sách

Điều đó cho thấy nhân viên bán sách là một việc làm tiềm năng có như cầu tuyển dụng lớn. Khi ứng tuyển vị trí nhân viên bán sách bạn nhà tuyển dụng cũng không yêu cầu quá nhiều kinh nghiệm. Nên ứng viên có thể dễ dàng tìm kiếm và ứng tuyển công việc này. Nội dung sau đây sẽ mô tả công việc nhân viên bán sách bạn có thể tham khảo để hiểu hơn về việc làm này.

2. Nhân viên bán sách đảm nhận những công việc gì?

Nhân viên bán sách thực hiện khá nhiều các công việc và những công việc này không đòi hỏi nhiều về kinh nghiệm nhưng nhân viên bán sách phải luôn tay, luôn chất suốt trong quá trình làm việc. Cụ thể nhân viên bán sách sẽ thực hiện một số công việc sau đây.

2.1. Sắp xếp sách theo đúng quy định

Công việc đầu tiên mà người bán sách cần làm đó chính là sắp xếp sách theo đúng quy định. Cụ thể như sau.

Sắp xếp sách theo đúng quy định
Sắp xếp sách theo đúng quy định

- Thực hiện việc sắp xếp các sách theo đúng chủ đề, đúng loại vào đúng khu vực đã quy định để khách hàng dễ lấy.

- Sắp xếp gọn sách lên kệ, để đúng vị trí của các cuốn.

2.2. Tham gia tư vấn và bán sản phẩm cho khách hàng

- Công việc tư vấn và bán sách là một trong những công việc chính của người bán sách. Với công việc này người bán sách cần phải giới thiệu về những cuốn sách bạn đang bán, đưa ra các chương trình ưu đãi dành cho khách hàng, mang đến cho khách hàng những thông tin cần thiết nhất.

- Bên cạnh đó người nhân viên bán hàng sách sẽ trả lời hết những thắng mắc cứ khách hàng về sách.

Tham gia tư vấn và bán sản phẩm cho khách hàng
Tham gia tư vấn và bán sản phẩm cho khách hàng

- Tìm kiếm khách hàng ở nhiều kênh khác nhau đề tăng doanh số bán sách.

- Phối kết hợp với những bộ phận khác để thực hiện việc bán hàng.

- Nếu bạn đảm nhận vị trí bán hàng trực tiếp tại các cửa hàng thì việc tìm kiếm các cuốn sách theo yêu cầu của khách hàng cũng là một trong những công việc bạn thường xuyên phải làm.

2.3. Chịu trách nhiệm thu tiền in hóa đơn

Ngoài những công việc trên thì nhân viên bán sách còn thực hiện công việc thu tiền, in hóa đơn, kiếm ra tiền thừa, xử lý một số vấn đề về thiếu sách hay sách lỗi cho khách hàng.

2.4. Thực hiện một số công việc khác

- Nhân viên bán sách có rất nhiều công việc không tên tại cửa hàng, ngoài những công việc trên thì người bán sách còn thực hiện rất nhiều những công việc khác như kiểm kê lại số lượng sách còn. Những sách đã bán hết cần phải nhập về thêm, những sách không bán được… Cần phải kiểm kê thường xuyên để làm báo cáo gửi quản lý.

- Thực hiện việc vệ sinh cửa hàng, vệ sinh sách.

- Ngoài ra còn thực hiện một số công việc khác theo yêu cầu của quản lý.

Trên đây là một số công việc mà vị trí nhân viên bán sách cần phải thực hiện, bạn có thể tham khảo để hiểu hơn về công việc này. Để có thể đảm nhận vị trí công việc này ứng viên cần nhà tuyển dụng thường đưa ra một số yêu cầu sau đây. Hãy cùng tham khảo một số yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra để chuẩn bị cho tốt trước khi tham gia phỏng vấn nhé.

3. Yêu cầu khi ứng tuyển vị trí nhân viên bán sách

Như những thông tin về mô tả công việc chúng ta thấy khối lượng công việc nhân viên bán sách tuy có nhiều những công việc không yêu cầu về mặt trình độ và kỹ năng. Nên phù hợp với nhiều ứng viên, tuy nhiên nhà tuyển dụng cũng đưa ra một số yêu cầu sau đây khi đăng tin tuyển dụng, hãy cùng tham khảo nhé.

Yêu cầu khi ứng tuyển vị trí nhân viên bán sách
Yêu cầu khi ứng tuyển vị trí nhân viên bán sách

Năng động, hòa đồng, vui vẻ và nhạy bén trong công việc là một trong những yêu cầu đầu tiên mà nhà tuyển dụng đặt ra cho ứng viên.

Có tinh thần trách nhiệm cao, trung thực trong công việc. Nhà tuyển dụng luôn mong muốn tuyển dụng được những ứng viên có tinh thần trách nhiệm cao, trung thực, vì vậy những ứng viên có được những đặc điểm này sẽ được ưu tiên khi ứng tuyển.

Nhà tuyển dụng cũng đặt ra một vài kỹ năng mà nhân viên bán sách cần có đó chính là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hiểu được tâm kỹ khách hàng, kỹ năng làm việc nhóm…. Và một vài kỹ năng khác như tin học văn phòng.

Ngoài ra nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên nằm trong độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi, có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm và không có tiền án tiền sự, ngoại hình ưa nhìn.

4. Mức lương và chế độ đãi ngộ của nhân viên bán sách

Mức lương và chế độ đãi ngộ của nhân viên bán sách cũng là một trong những thông tin được nhiều người quan tâm. Với vị trí nhân viên bán sách nhà tuyển dụng đang để mức lương lao động trong khoảng từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng trong một tháng.

Mức lương và chế độ đãi ngộ của nhân viên bán sách
Mức lương và chế độ đãi ngộ của nhân viên bán sách

Ngoài mức lương cứng nhân viên còn nhận được nhận mức lương hoa hồng bán sách. Thường thì hoa hồng bán sách khá cao nên tổng lương mà nhân viên bán sách nhận được cũng được đánh giá khá cao.

Không chỉ lương cao mà chế độ đãi ngộ và cơ hội việc làm cũng khá hấp dẫn. Nếu làm tốt nhân viên bán hàng có thể đảm nhận nhiều vị trí cao hơn như vị trí quản lý, hay một số vị trí khác.

Đối với những nhân viên làm việc chính thức công ty đóng đầy đủ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật. Ngoài ra công ty còn hỗ trợ cơm trưa, hỗ trợ nhà ở và một số chế độ khác.

Công ty tổ chức sinh nhật, tổ chức đi du lịch hàng năm cho nhân viên, nhân viên được nghỉ theo lễ, tết theo quy định. Nếu đi làm sẽ được nhận lương nhân theo hệ số.

Và còn rất nhiều những chế độ đãi ngộ khác mà người lao động nhận được khi đảm nhận vị trí nhân viên bán sách. Như vậy có thể thấy việc làm nhân viên bán sách không có yêu cầu nhiều những chế độ đãi ngộ và mức lương khá hấp dẫn. Chính vì vậy mà việc làm bán sách được rất nhiều ứng viên lựa chọn và tìm kiếm, bạn có thể tìm kiếm theo cách sau đây.

5. Mẹo tìm kiếm việc làm nhân viên bán sách

Hiện nay có nhiều cách tìm kiếm việc làm nhân viên bán sách, bạn có thể tìm kiếm qua người thân, tìm kiếm qua facebook, tìm kiếm qua các trung tâm giới thiệu việc làm. Rất nhiều cách cho ứng viên lựa chọn, tuy nhiên không phải cách nào cũng hiệu quả và đem lại cho bạn nhiều tin tuyển dụng.

Mẹo tìm kiếm việc làm nhân viên bán sách
Mẹo tìm kiếm việc làm nhân viên bán sách

Với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay thì việc tìm kiếm việc làm đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều, ứng viên dễ dàng tìm thấy tin tuyển dụng bằng những cách vô cùng đơn giản đó chính là truy cập vào timviec365.vn thực hiện điền đầy đủ thông tin về công việc bạn đang tìm kiếm, nơi làm việc. Sau khi hoàn thành điền xong những thông tin ở trên bạn click vào ô tìm kiếm.

Hệ thống sẽ gửi về cho bạn rất nhiều tin tuyển dụng từ những tin tuyển dụng đó ứng viên có thể lựa chọn cho mình một tinh tuyển dụng phù hợp để nộp hồ sơ ứng tuyển. Tìm việc trên timviec365.vn ứng viên không mất thời gian đến từng nơi để nộp hồ sơ phỏng vấn, vấn đề tìm kiếm việc làm trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Ứng viên còn có thể sử dụng các mẫu CV xin việc trên trang.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích về việc làm nhân viên bán sách để có những chuẩn bị tốt nếu muốn ứng tuyển vị trí việc làm này.


Việc làm nhân viên bán thuốc tây

Việc làm nhân viên bán thuốc tây là việc làm rất nhiều người đang theo đuổi. Tìm hiểu thông tin việc làm nhân viên bán thuốc tây để tìm kiếm cơ hội việc làm nhân viên bán thuốc tây.

Việc làm nhân viên bán thuốc tây

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype