Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm nhân viên bán vé máy bay không cần bằng cấp

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Trở thành nhân viên bán vé máy bay có khó không? Đây là điều mà rất nhiều người thắc mắc khi họ muốn tìm cho mình một công việc để làm. Nếu không có bằng cấp liên quan đến nghiệp vụ kinh doanh sẽ càng khiến cho bạn thêm chùn bước khi nghĩ đến việc sẽ xin vào làm tại vị trí nhân viên kinh doanh bán vé máy bay.

Tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều doanh nghiệp tạo điều kiện cho người lao động khi đưa ra những thông tin tuyển dụng nhân viên bán vé máy bay không cần bằng cấp. Vậy cơ hội này dành cho bạn sẽ được thể hiện như thế nào? Đọc bài viết này bạn sẽ tìm ra đáp án của mình.

1. Giới thiệu chung về việc làm bán vé máy bay không cần bằng cấp

Người bán vé máy bay không cần bằng cấp là người sẽ trực tiếp tiếp nhận các thông tin của khách hàng, những người muốn được mua vé máy bay. Người nhân viên sẽ tư vấn gà giúp khách đặt vé đặt chỗ ngồi theo nhu cầu mong muốn của họ có.

Thông tin về việc làm bán vé máy bay không cần bằng cấp
Thông tin về việc làm bán vé máy bay không cần bằng cấp

Nhu cầu đi lại của con người ngày một lớn ăn các hình thức di chuyển cũng trở nên đa dạng trong đó di chuyển bằng đường hàng không là một trong những những cách đem lại sự tiện lợi cho con người do đó hàng năm có hàng tỷ người lựa chọn máy bay làm phương thức di chuyển. Có tới 85% dân số trên thế giới ít nhất một lần đi bằng đường bay là trong đó có bạn.

Việc làm bán vé máy bay không cần bằng cấp
Việc làm bán vé máy bay không cần bằng cấp

Tác hại nếu bạn nằm trong số đó đi bạn cũng đã được tiếp xúc ít nhất một lần với người bán vé. Vậy bạn có bao giờ nghĩ về công việc này? Nếu như đã từng có ý định muốn tìm việc bán vé máy bay mà không đòi hỏi bằng cấp thì chắc chắn hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu về công việc thông qua nội dung được chia sẻ bên dưới.

2. Mô tả công việc của nhân viên bán vé máy bay không cần bằng cấp

Khi nhắc tới điều kiện rất mở cho vị trí này là "không cần bằng cấp" thì nhiều người sẽ không tránh khỏi thắc mắc rằng không biết so với vị trí của một người bán vé máy bay thông thường thì có khác nhau quá nhiều ở bảng mô tả công việc hay không?

Câu trả lời là không. Về cơ bản thì nhân viên bán vé không yêu cầu bằng cấp vẫn sẽ làm những công việc cơ bản của một người bán vé.

2.1. Những nhiệm vụ chung của việc làm bán vé máy bay không yêu cầu bằng cấp

Trong đó nhiệm vụ chính của bạn sẽ là tư vấn mọi yếu tố liên quan đến vé như giá cả, các chương trình khuyến mãi, các gói bầy dịch vụ, gọi bầy khuyến mãi; đặt chỗ trên chuyến bay.

Ngoài ra, trong suốt một ngày làm việc nhân viên bán vé sẽ phải nhận điện thoại hoặc trả lời email thường xuyên, hỗ trợ khách hàng trực tiếp tại phòng vé hoặc nếu bán vé máy bay tại nhà thì sẽ bán và hỗ trợ khách qua hình thức online và điện thoại.

Nhiệm vụ của nhân viên bán vé máy bay không cần bằng cấp
Nhiệm vụ của nhân viên bán vé máy bay không cần bằng cấp

Không chỉ sử dụng nghiệp vụ bán vé, trong công việc này, nhân viên còn phải thực hiện cả công tác tư vấn giúp khách hàng xây dựng kế hoạch du lịch dựa trên những thông tin của họ. Chẳng hạn như vạch ra một lịch trình bay phù hợp, tư vấn về mức chi phí cần thiết theo mức dự toán. Sau khi đã đi đến thống nhất, nhân viên sẽ tiến hành đặt vé cho khách, nếu là các tour du lịch thì cũng sẽ đặt phòng khách sạn và các gói vé máy bay.

Với những nhiệm vụ trên, công việc của những người nhân viên bán vé không bằng cấp thường phải lặp lại, hàng ngày phải tiếp xúc với rất nhiều khách hàng với muôn vàn tính cách khác nhau nên hầu như tính chất công việc khá căng thẳng. 

Bên cạnh đó nhân viên còn luôn phải thường trực để tiếp nhận mọi thông tin liên quan tới nhu cầu di chuyển, đi lại của hành khách. Cung cấp các thông tin về chuyến bay một cách chi tiết nhất gồm lịch trình bay cụ thể, thời gian chi tiết của các chuyến bay, giá vé máy bay,... Sau khi đã cung cấp toàn bộ các yếu tố cần thiết thì nhân viên bán vé máy bay sẽ đặt chỗ cho hành khách theo yêu cầu của họ.

Cùng với những công việc trên, nhân viên còn phải gửi tới khách hàng của mình nội dung về chính sách hủy vé, hoàn vé của hãng hay thông tin thay đổi lịch trình,... để khách có thể nắm bắt rõ ràng mọi thứ từ A đến Z.

2.2. Mô tả quy trình làm việc chi tiết của nhân viên bán vé máy bay không đòi hỏi bằng cấp

Từ việc hiểu về bảng phân công công việc chung của nhân viên bán vé máy bay đã được nêu rõ ràng ở trên thì chúng ta cần đi vào sâu hơn nữa nhiệm vụ hàng ngày mà họ sẽ làm theo một quy trình nhất định. Những nhiệm vụ cụ thể này bao gồm:

- Chào hỏi, tiếp đón khi khách tới quầy/phòng vé. Sau đó sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến chuyến bay bao gồm: giá vé, lịch trình bay, các chính sách kèm theo về vấn đề đặt chỗ.  

- Bán vé: Để bán vé và đem đến các thông tin chính xác phục vụ cho khâu xuất vé thì người nhân viên sẽ phải kiểm tra lại lượng ghế trống chưa có hành khách, tiếp đến là lưu lại những thông tin cần thiết về khách hàng, thanh toán và xuất vé. Bước cuối cùng của quy trình bán vé là xác nhận lại thông tin bán vé trên hệ thống.

Nhân viên bán vé không đòi hỏi bằng cấp làm việc như thế nào?
Nhân viên bán vé không đòi hỏi bằng cấp làm việc như thế nào?

- Các công tác hỗ trợ khách hàng khác bao gồm: hỗ trợ khách hàng khi khách có yêu cầu về việc đổi vé hoặc hủy vé; hỗ trợ khách làm thủ tục check-in; hỗ trợ những đối tượng hành khách đặc biệt như trẻ em, người già, người khuyết tật.

- Kiểm tra và xác nhận thông tin khách hàng, cân và thu phí hành lý nếu vượt quá số cân nặng.

- Gửi lời thông báo tới khách sớm nhất khi có bất kỳ sự thay đổi nào từ chuyến bay.

Người nhân viên bán vé máy bay không yêu cầu về bằng cấp, nơi làm việc của họ có thể là tại các phòng vé, địa điểm bán vé ở sân bay hoặc cũng cod thể làm trong các văn phòng đại lý và bán vé theo hình thức online. Để đảm bảo nhân viên có thể hoàn thành tốt công việc được giao là bán vé và hỗ trợ khách hàng, các phòng vé sẽ đưa ra những yêu cầu cụ thể ngay từ tin tuyển dụng vị trí này. Vậy nhân viên bán vé không bằng cấp phải đáp ứng yêu cầu gì?

3. Yêu cầu cơ bản dành cho nhân viên bán vé

Vị trí nhân viên bán vé máy bay thường không bị đòi hỏi nặng về vấn đề bằng cấp, chính vì thế mà ngay cả khi bạn không có bằng thì vẫn có cơ hội để bước chân vào nghề. Tất nhiên bất cứ vị trí tuyển dụng nào cũng sẽ đưa ra chính sách ưu tiên đối với những người có bằng cấp thế nhưng tại vị trí này, khi xác định rằng bằng cấp không phải là lợi thế của bản thân, bạn hãy bù đắp lại bằng những yếu tố nổi bật khác để gia tăng cơ hội cạnh tranh cho chính mình nhé.

Nếu không có bằng cấp, bạn cần có lợi thế về kỹ năng, nhất là kỹ năng mềm. Bán vé máy bay cũng coi như là một nghề dịch vụ khách hàng bởi vậy những yêu cầu sau hãy chắc chắn bạn có thể đáp ứng nhé.

- Mặc dù không đòi hỏi bằng cấp nhưng bạn cần phải tốt nghiệp cấp 3. Sau khi được nhận vào làm, các hãng hàng không luôn sẵn sàng đào tạo để bạn có đủ khả năng làm được việc.

Yêu cầu cơ bản dành cho nhân viên bán vé
Yêu cầu cơ bản dành cho nhân viên bán vé

- Có kỹ năng tin học văn phòng cơ bản, sẽ được đào tạo nắm bắt chương trình phần mềm trong việc quản lý hoạt động bán vé do đó đòi hỏi bạn phải có khả năng tiếp thu tốt, ghi nhớ hiệu quả để làm việc tốt.

- Nhân viên bán vé máy bay không cần kinh nghiệm, bằng cấp nhưng đổi lại, nếu có một kỹ năng giao tiếp tốt, bạn không chỉ được nhận ngay vào làm việc mà còn có thể kiếm được rất nhiều khách hàng.

- Có khả năng giải quyết vấn đề, xử lý các tình huống bất ngờ một cách nhạy bén để đáp ứng yêu cầu cảu khách hàng.

Chỉ cần đáp ứng một vài yếu tố trên, bước đầu bạn đã có thể lọt vào mắt nhà tuyển dụng rồi đấy nhé.

4. Chế độ quyền lợi của người nhân viên bán vé máy bay không cần bằng cấp

Đây là vị trí việc làm có mức lương cạnh tranh, nhân viên bán vé có thể nhận về lương với con số dao động trong khoảng từ 7 cho tới 10 triệu đồng mỗi tháng. Ngoài ra công việc còn đem đến cho bạn cơ hội nhận được số phần trăm chiết khấu theo đúng đặc trưng của nghề kinh doanh, bán hàng.

Khi không có bằng cấp, quyền lợi của người nhân viên bán vé máy bay như thế nào?
Khi không có bằng cấp, quyền lợi của người nhân viên bán vé máy bay như thế nào?

Với những lợi thế vừa nêu, việc trở thành nhân viên bán vé máy bay không cần bằng cấp được rất nhiều bạn trẻ quan tâm vì vị trí này chấp nhận thu nạp bất cứ ai đến từ bất cứ ngành nghề nào. Để tìm được vị trí tốt, bạn có thể truy cập vào timviec365.vn để khám phá hàng ngàn cơ hội tại đây.


Việc làm bán hàng

Những thông tin tuyển dụng việc làm bán hàng sẽ được cập nhật mới mỗi ngày tại trang web timviec365.vn. Vì thế bạn hãy truy cập vào đây để tìm kiếm cho mình những vị trí phù hợp nhé.

Việc làm bán hàng

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype