Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm nhân viên bán vé máy bay part time

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Một trong những công việc trong ngành hàng không khá phổ biến cho những ai có niềm đam mê với ngành hàng không và yêu thích công việc kinh doanh đó chính là nhân viên bán vé máy bay part time. Bạn là sinh viên hay là người đã đi làm thì đối với công việc nhân viên bán vé máy bay part time này bạn cũng có thể sắp xếp thời gian một cách phù hợp nhất và cân bằng nhất để có thể làm nhiều hơn 1 việc cùng một lúc và có thêm thu nhập. 

Nhân viên bán vé máy bay thực chất chính là công việc của một người làm kinh doanh dịch vụ trong ngành hàng không. Bán vé máy bay tại các đại lý bán vé máy bay, đại lý du lịch, các công ty du lịch, hoặc tại các hãng hàng không có các quầy bán vé máy bay trực tiếp tại các sân bay. 

Nhân viên bán vé máy bay cũng có thể làm bán thời gian nhưng số lượng các công ty/doanh nghiệp tuyển dụng vị trí việc làm rất ít. Công việc này phù hợp hơn cho các bạn sinh viên muốn làm thêm kiếm thêm thu nhập và để có thể định hướng công việc của mình cho sự nghiệp trong tương lai sau này. 

Việc làm nhân viên bán vé máy bay là gì?
Việc làm nhân viên bán vé máy bay là gì? 

Các đầu công việc của nhân viên bán vé máy bay part time cũng giống với nhân viên bán vé máy bay toàn thời gian về tính chất và đặc điểm công việc. Còn về số lượng và thời gian đối với nhân viên bán vé máy bay toàn thời gian và bán thời gian là khác nhau. Tất nhiên nhân viên toàn thời gian sẽ phải đảm đương nhiều việc hơn và trọng trách nặng nề hơn. 

Vậy để hiểu rõ hơn công việc của nhân viên bán vé máy bay part time cụ thể là làm những công việc gì? Phần mô tả việc làm nhân bán vé máy bay part time trong phần nội dung tiếp theo sẽ giúp bạn dễ hình dung hơn về các công việc mà một nhân viên bán vé máy bay bán thời gian cần phải làm. 

Đa phần các nhân viên bán vé máy bay đều làm việc trực tuyến bằng cách gọi điện đến các khách hàng với những thông tin đã được tìm kiếm trên các trang mạng xã hội, tư vấn cho khách hàng những thông tin về vé máy bay về thời gian điểm đến, điểm đi, các thủ tục cần mang theo, hành lý,....

Bên cạnh đó, họ cũng sẽ nhận các cuộc điện thoại từ khách hàng và cung cấp các thông tin có liên quan đến vé máy bay và những vấn đề, phản hồi từ phía khách hàng. Gửi tin nhắn, Mail và trả lời mail để giải đáp các thắc mắc từ phía khách hàng và cung cấp các thông tin cần thiết nhất đối với họ. 

Nhân viên bán vé máy bay part time là làm những công việc gì?
Nhân viên bán vé máy bay part time là làm những công việc gì? 

Tùy thuộc vào nơi làm việc là hãng hàng không hay là đại lý phân phối, hay các công ty trung gian bán lẻ vé máy bay mà nhân viên bán vé máy bay sẽ thực hiện các thao tác như đặt vé, xuất vé, hoàn lại vé hay thực hiện hủy vé nếu khách hàng yêu cầu hủy chuyến bay. 

Thực hiện báo giá và cung cấp cho khách hàng với các thông tin cụ thể về lịch trình, giờ khởi hành, giờ hạ cánh và các lưu ý trong quá trình bay, những đồ cần thiết cần và không cần, không được mang theo khi lên máy bay. 

Ngoài ra, nhân viên bán vé máy bay part time cũng sẽ thực hiện thêm các công việc như tìm kiếm và chăm sóc khách hàng bằng cách gửi tin nhắn, email, fax với các thông tin về chương trình khuyến mại, ưu đãi, giảm giá vé máy bay trong các dịp đặc biệt hoặc trong các dịp khuyến mại của hãng máy bay đó. 

Để làm được các công việc trên thì nhân viên bán vé máy bay cần được đào tạo một một cách bài bản và phải có kiến thức chuyên sâu về hãng hàng không đó và các loại, hạng vé máy bay để cung cấp thông tin đến khách hàng một cách chuẩn xác nhất.

Nhân viên bán vé máy bay part time là làm những công việc gì?
Nhân viên bán vé máy bay part time là làm những công việc gì? 

Đối với nhân viên bán vé máy bay trực tiếp tại quầy bán vé máy bay tại các sân bay thì ngoài việc trả lời tin nhắn, email,...từ phía khách hàng trực tuyến thì họ còn đảm nhận thêm việc tư vấn trực tiếp cho các khách hàng tại quầy bán hàng với các thông tin về thời điểm, thời gian, địa điểm, chỗ ngồi, loại, hạng vé,...cho khách hàng. Tiếp đến, họ cần thực hiện các giao dịch bán vé máy bay cho khách hàng ngay tại quầy bán vé máy bay. 

Công việc này lại không đòi hỏi quá cao về bằng cấp, chỉ cần tốt nghiệp từ trung cấp trở lên các ngành như thủ tục viên sân bay, kinh doanh, ngoại ngữ, du lịch,...là bạn đã có thể làm được công việc này. Đối với công việc kinh doanh thì các yếu tố về kỹ năng làm việc lại được ưu tiên nhiều hơn về kiến thức. 

Các kỹ năng tối thiểu cần có đối với công việc của nhân viên bán vé máy bay part time đó là: Kỹ năng tin học văn phòng cần được áp dụng trong quá trình gửi mail và sử dụng các phần mềm hỗ trợ cho việc đặt vé như Galileo, Sabre, Amadeus,.... và các phần mềm đặt vé máy bay khác. 

 Yêu cầu đối với nhân viên bán vé máy bay Part time là gì?
 Yêu cầu đối với nhân viên bán vé máy bay Part time là gì? 

Kỹ năng về ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh cũng là một trong những kỹ năng không thể thiếu được trong quá trình giao tiếp và bán vé trực tiếp hay gián tiếp qua email, tin nhắn. 

Kỹ năng thuyết phục khách hàng bằng những thông tin chính xác và hữu ích nhất. Để bán được nhiều vé máy bay, nâng cao doanh số bán hàng và được hưởng thêm nhiều lợi nhuận thì kỹ năng thuyết phục hành chính là kỹ năng quyết định đến việc ví của bạn có dày lên hay không? Bởi bản đặc thù công việc của nhân viên kinh doanh chính là ăn theo doanh số bán hàng. 

Mức lương có thể dao động trong khoảng từ 3 đến 5 triệu/ tháng khi bạn làm theo ca làm việc. Bên cạnh đó họ còn được hưởng thêm hoa hồng theo doanh số bán hàng. Điều này có nghĩa số lượng vé máy bay họ bán được càng nhiều thì số tiền hoa hồng họ nhận được càng lớn. 

Mức lương và quyền lợi của nhân viên bán vé máy bay part time là bao nhiêu?
Mức lương và quyền lợi của nhân viên bán vé máy bay part time là bao nhiêu? 

Ngành hàng không là một trong những ngành khá là năng động và trẻ trung. Đây chính là môi trường tốt để bạn có thể thể hiện và phát huy tài năng của bản thân trong lĩnh vực kinh doanh. Đồng thời đây cũng chính là môi trường để bạn có thể học hỏi và tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới mẻ từ chính công việc mà bạn đang làm. 

Để hiểu sâu và đi xa hơn trong công việc bạn cũng có thể suy nghĩ đến việc chuyển đổi từ làm việc part time thành full time để tập trung nhiều hơn cho công việc. 

Để tránh các tin tuyển dụng lừa đảo, tiền mất mà việc thì không ra gì, phí thời gian thì trước khi ứng tuyển vào bất kỳ vào công ty nào bạn cần đọc kỹ các thông tin tuyển dụng. Một khi thấy những dấu hiệu của sự lừa đảo như sau thì bạn nên trừ các tin tuyển dụng đó ra. 

Dấu hiệu của sự lừa đảo của các công ty tuyển dụng nhân viên bán vé máy bay part time
Dấu hiệu của sự lừa đảo của các công ty tuyển dụng nhân viên bán vé máy bay part time

Nếu một doanh nghiệp yêu cầu các ứng viên phải nộp tiền lệ phí và các khoản phí khi mới bắt đầu vào làm thì đây chính là dấu hiệu đầu tiên của sự lừa đảo. Một doanh nghiệp có uy tín và chất lượng sẽ không bao giờ yêu cầu ứng viên phải nộp các khoản phí khi tham gia phỏng vấn. 

Thứ hai, quá trình học việc không được hướng dẫn một cách bài bản, cụ thể bởi các nhân viên trong công ty. Thông thường bất kỳ một nhân viên mới nào cũng sẽ được đào tạo và hướng dẫn từ những người đã có kinh nghiệm làm việc trong công ty. Nếu bạn đang rơi vào trường hợp “đem con bỏ chợ” như vậy thì hãy xin nghỉ ngay lập tức để đỡ tốn thời gian làm những công việc vô ích mà không đem lại hiệu quả gì? 

Dấu hiệu của sự lừa đảo của các công ty tuyển dụng nhân viên bán vé máy bay part time
Dấu hiệu của sự lừa đảo của các công ty tuyển dụng nhân viên bán vé máy bay part time

Việc thực hiện hợp đồng với chữ ký và đóng dấu không có sự đồng nhất, rõ ràng. Đã có những người từng bị lừa trong trường hợp tương tự như chữ ký và đóng dấu của công ty không có sự đồng nhất về tên người lãnh đạo, quản lý và làm chủ công ty. 

Đặc biệt, đối với các thông tin tuyển dụng như việc nhẹ, lương cao, việc làm đơn giản, ít thời gian, thu nhập và hoa hồng lớn thì các bạn nên cân nhắc, suy nghĩ và tìm hiểu thông tin thật kỹ lưỡng về các nguồn tin tuyển dụng này về độ uy tín và mức độ an toàn đối với các thông tin này các bạn nhé. 

Có nhiều các để tìm kiếm việc làm nhân viên bán vé máy bay part time một cách dễ dàng như săn các tin tuyển dụng từ các trang chủ của các hãng hàng không, các công ty du lịch uy tín, chất lượng hàng đầu, các công ty/đại lý bán vé máy bay có tên tuổi và nguồn gốc rõ ràng. 

Đặc biệt, đối với các bạn sinh viên rất hay mắc phải những cái bẫy lừa đảo về việc làm bán thời gian này. Mặc dù nhu cầu tìm việc là vô cùng cần thiết nhưng đừng để những thứ ảo diệu làm che mắt bạn, thay vào đó hãy là các ứng viên tìm việc một cách thông minh, chủ động tìm hiểu thông tin trước khi hành động chính là điều mà bạn cần làm khi bắt đầu một công việc. 

Dấu hiệu của sự lừa đảo của các công ty tuyển dụng nhân viên bán vé máy bay part time
Dấu hiệu của sự lừa đảo của các công ty tuyển dụng nhân viên bán vé máy bay part time

“Phi thương bất phú” Không kinh doanh thì không thể nào mà giàu có lên được. Từ một công việc bán thời gian bạn có thể phát triển và đi từng bước một để trở thành nhân viên làm toàn thời gian, hướng tới mục tiêu là các vị trí, chức vụ cao hơn trong bộ phận đó. Sau khi đã có đủ kinh nghiệm làm việc bạn cũng có thể tự mở cho mình một đại lý bán vé máy bay, từ người làm thuê trở thành người làm chủ. Đây cũng chính là kế hoạch của rất nhiều người khi làm trong lĩnh vực và vị trí việc làm này. Vậy còn bạn thì sao? 

Như vậy từ những thông tin trong bài viết nhân viên bán vé máy bay part time hy vọng các bạn đã có thêm cho mình đầy đủ kiến thức để tìm được một công việc ưng ý, một môi trường làm việc thân thiện và dễ có cơ hội phát triển trong tương lai. Cho đến khi bạn tìm được một việc làm bán vé máy bay part time ưng ý thì hãy gửi lại phản hồi cho chúng tôi nhé!


Nhân viên bán vé máy bay online

Người dùng không cần phải đi đâu xa cũng có thể đặt được vé máy bay và các dịch vụ khác thông qua các website và ứng dụng trực tuyến. Vậy nhân viên bán vé máy bay online là làm những công việc gì? Mời bạn cùng tham khảo bài viết sau đây!

Nhân viên bán vé máy bay online

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype