Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm nhân viên cài đặt ứng dụng

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Cài đặt ứng dụng hay phần mềm chính là nhu cầu thiết yếu của người dùng điện thoại hay máy tính hiện nay. Không chỉ ở các nước phát triển trên thế giới mà ngay tại thị trường Việt Nam nhu cầu này cũng ngày càng tăng cao.

Nhận thấy đây là một vùng đất béo bở nên rất nhiều nhà đầu tư đã lấn sân và chính thức tham gia hoạt động kinh doanh về lĩnh vực này. Đương nhiên nhu cầu tuyển dụng nhân viên cài đặt ứng dụng được tăng cao, đây chính là cơ hội để các ứng viên yêu thích và có nhu cầu tìm việc làm có một việc làm ổn định. Để hiểu rõ hơn về việc làm này, hãy cùng timviec365.vn khám phá bài viết bên dưới bạn nhé.

1. Giới thiệu việc làm nhân viên cài đặt ứng dụng 

Nhân viên cài đặt ứng dụng là những người chuyên phụ trách cài đặt ứng dụng cho khách hàng, thường những người này làm việc cho các doanh nghiệp kinh doanh phần mềm hoặc lĩnh vực tương tự.

Các ứng dụng ngày càng trở nên quen thuộc với con người, không chỉ có những khách hàng doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng mà ngay cả những khách hàng cá nhân họ cũng không ngừng tìm kiếm để thỏa mãn niềm đam mê của mình.

Giới thiệu việc làm nhân viên cài đặt ứng dụng
Giới thiệu việc làm nhân viên cài đặt ứng dụng

Để trở thành nhân viên cài đặt ứng dụng chuyên nghiệp không phải chuyện đơn giản, ứng viên cần phải sở hữu rất nhiều yếu tố chẳng hạn như kiến thức hay kỹ năng nhất định. Tuy có cơ hội cao song đây không phải là việc làm dễ dàng dành cho tất cả mọi người.

Vì vậy để cạnh tranh với những đối thủ đáng gờm khác thì ngoài kiến thức, trình độ đang có bạn còn phải tìm hiểu thêm những kiến thức cần thiết khác chẳng hạn như mô tả nhiệm vụ, tiêu chí tuyển dụng hay là những quyền lợi được hưởng. Tất cả những thông tin đó sẽ được làm rõ ở nội dung tiếp theo, đừng rời mắt khỏi màn hình để tiếp tục khám phá nhé.

2. Mô tả việc làm nhân viên cài đặt ứng dụng

2.1. Nhân viên cài đặt ứng dụng và nhiệm vụ cụ thể

Khám phá nhiệm vụ của nhân viên cài đặt ứng dụng giúp ứng viên nắm bắt được công việc tương lai, đồng thời với những người chưa tự tin hay chưa đủ năng lực trong lĩnh vực này thì có thể định hướng lại một ngành nghề khác phù hợp hơn, như vậy sẽ tốt hơn cho sự phát triển sau này.

Các bạn quan tâm có thể theo dõi ngay phần thông tin dưới đây nhé:

2.1.1. Cài đặt ứng dụng cho khách hàng

Tuỳ vào từng sản phẩm ứng dụng kinh doanh hoặc các thiết bị công nghệ khác nhau mà nhân viên cài đặt ứng dụng sẽ tiến hành cài đặt cho khách hàng những ứng dụng phù hợp, đặc biệt là theo nhu cầu của khách hàng.

Mô tả việc làm nhân viên cài đặt ứng dụng
Mô tả việc làm nhân viên cài đặt ứng dụng

Hiện tại, các ứng dụng thường được sử dụng nhiều trên các thiết bị công nghệ hiện đại như điện thoại di động, laptop, máy tính PC hoặc là Ipad,... do đó dựa vào những nhu cầu của khách hàng mà bạn sẽ lựa chọn những ứng dụng phù hợp nhất để cài đặt trên thiết bị tương ứng.

Bằng nghiệp vụ chuyên môn của mình, nhân viên cài đặt ứng dụng sẽ tiến hành cài đặt theo đúng quy trình chuẩn, miễn sao sản phẩm sau khi cài đặt sẽ làm hài lòng khách hàng.

2.1.2. Tư vấn và hỗ trợ về kỹ thuật 

Nhiệm vụ tư vấn được thực hiện ngay cả khi khách hàng chưa mua hàng cho đến khi họ đã chấp nhận sử dụng dịch vụ.

Với những khách hàng có nhu cầu tham khảo về ứng dụng của công ty, nhân viên cài đặt ứng dụng sẽ tiến hành tư vấn một cách kỹ càng, trong đó sẽ khai thác toàn bộ các nhu cầu mà họ đang mong muốn từ đó đưa ra những ứng dụng phù hợp nhất. 

Đối với những khách hàng đã sử dụng dịch vụ của công ty, có thể trong quá trình sử dụng sẽ phát sinh nhiều vấn đề khác, vậy nên nhân viên cài đặt ứng dụng cần phải phối hợp với khách hàng để giải quyết và xử lý những chúng. Trong nhiều trường hợp hỗ trợ qua điện thoại và mạng internet không thành công thì nhân viên cài đặt ứng dụng cần phải gặp gỡ khách hàng trực tiếp để xử lý.

2.1.3. Hỗ trợ nhân viên bán hàng tìm khách hàng tiềm năng 

Tuy nhiệm vụ của nhân viên cài đặt ứng dụng không phải là bán hàng nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn thực hiện việc áp doanh số để tính lương cho họ. Chính vì vậy mà chúng ta thường thấy các nhân viên cài đặt ứng dụng thường hỗ trợ bộ phận bán hàng tìm kiếm khách hàng tiềm năng. 

Hỗ trợ nhân viên bán hàng tìm khách hàng tiềm năng
Hỗ trợ nhân viên bán hàng tìm khách hàng tiềm năng 

Càng nhiều khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ thì lương nhân viên cài đặt ứng dụng càng cao. Vậy nên trong những lúc rảnh rỗi bạn có thể kết hợp hoặc hỗ trợ bộ phận bán hàng để tìm khách hàng tiềm năng.

2.2. Tiêu chí tuyển dụng nhân viên cài đặt ứng dụng 

Nhân viên cài đặt ứng dụng là một vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp kinh doanh về lĩnh vực công nghệ, chính vì vậy nhà tuyển dụng thường đặt ra yêu cầu khắt khe khi tuyển dụng.

Ứng viên muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên cài đặt ứng dụng cần phải đáp ứng những yêu cầu sau đây:

Thứ nhất, tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành công nghệ thông tin. Đây là yêu cầu quan trọng đầu tiên, từ đó nhà tuyển dụng có căn cứ để đánh giá ứng viên theo cách đúng đắn nhất.

Tiêu chí tuyển dụng nhân viên cài đặt ứng dụng
Tiêu chí tuyển dụng nhân viên cài đặt ứng dụng 

Thứ hai, nhân viên cài đặt ứng dụng cần sở hữu kinh nghiệm thực tế. Vì là công việc có liên quan đến các thiết bị công nghệ nên bạn cần phải có kỹ năng chuyên môn cùng với những kinh nghiệm thực tế mới có thể hoàn thành nhiệm vụ.

Thứ ba, các nhà cài đặt ứng dụng tương lai cần phải nắm rõ kiến thức về hệ điều hành thông dụng về cả thiết bị di động lẫn máy tính xách tay hay PC. Một số hệ điều hành phổ biến trên thị trường như là Android, IOS, Windows phone,...

Do đặc thù của công việc là thường xuyên tiếp xúc với khách hàng nên nhân viên cài đặt ứng dụng cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt, ngoại hình ưa nhìn cũng là một lợi thế khi ứng tuyển vào vị trí này đấy nhé.

2.3. Quyền lợi mà nhân viên cài đặt ứng dụng được hưởng

Nhân viên cài đặt ứng dụng được hưởng những quyền lợi gì là vấn đề được nhiều người quan tâm. Câu trả lời sẽ được làm rõ với những nội dung sau đây:

Nhân viên cài đặt ứng dụng có cơ hội nhận về số tiền lương hấp dẫn. Theo tìm hiểu từ thực tế, lương của các nhân viên cài đặt ứng dụng lâu năm thường rơi vào mức từ 8 - 15 triệu đồng, thậm chí những ai có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề còn có thể đạt được con số cao hơn.

Quyền lợi mà nhân viên cài đặt ứng dụng được hưởng
Quyền lợi mà nhân viên cài đặt ứng dụng được hưởng

Ngoài tiền lương, nhân viên cài đặt ứng dụng còn sở hữu những chế độ vô cùng hấp dẫn khác. Cụ thể đóng bảo hiểm, nghỉ theo chế độ, và một số chế độ khác.

Khi trở thành nhân viên cài đặt ứng dụng, bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường làm việc chuyên nghiệp, bạn sẽ có cơ hội học tập những kiến thức chuyên môn một cách hiệu quả nhất.

3. Triển vọng nghề nghiệp của việc làm nhân viên cài đặt ứng dụng

Với việc làm nhân viên cài đặt ứng dụng bạn sẽ chẳng phải lo tương lai không có việc làm. Thời đại của công nghệ, các sản phẩm tân tiến nhất, hiện đại nhất được cập nhật và đổi mới thường xuyên, chính vì vậy nếu như bạn đã nắm chắc kiến thức và kỹ năng chuyên môn về chúng thì đương nhiên khách hàng sẽ tìm đến bạn nhiều hơn.

Triển vọng nghề nghiệp của việc làm nhân viên cài đặt ứng dụng
Triển vọng nghề nghiệp của việc làm nhân viên cài đặt ứng dụng

Bên cạnh đó, số lượng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này cũng nhiều lên trông thấy, để cạnh tranh trên thị trường thì họ bắt buộc phải tìm mọi cách để thu hút và giữ chân khách hàng. Một trong số đó chính là tuyển dụng về những nhân viên cài đặt ứng dụng chuyên nghiệp. Như vậy cơ hội nghề nghiệp của bạn không chỉ phát triển ở hiện tại mà nó còn có xu hướng tăng lên trong tương lai.

Như vậy, timviec365.vn vừa giới thiệu đến bạn đọc một số thông tin về việc làm nhân viên cài đặt ứng dụng. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ có nhiều kiến thức hơn và sử dụng nó để tìm việc làm cho bản thân.


Tìm việc làm IT phần mềm mới nhất

Bạn có thể tìm được những việc làm nào từ lĩnh vực IT phần mềm? Hãy cùng tôi theo dõi những gợi ý bên dưới để làm rõ điều này và đem về cho mình một cơ hội mới nhé.

Việc làm IT phần mềm

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype