Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm nhân viên hiện trường xuất nhập khẩu

voltrans logistics

Nhân Viên Hiện Trường (OPS)

voltrans logistics

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/10/2021 7 - 10 triệu Chat

- Tốt nghiệp cao đẳng, đại học Kinh tế và Thương mại hoặc các lĩnh vực liên quan xuất nhập khẩu. - Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất khẩu; có kinh nghiệm trong đại lý tàu, hoạt động vận chuyển, kinh doanh hậu cần và vận tải và nền tảng hàng hải. - Khả năng tiếng Anh tốt. - Kỹ năng tốt về máy tính & Microsoft Office. - Có khả năng làm việc dưới áp lực cao và làm việc nhóm. - Năng động, nhiệt tình, có tinh thần cầu tiến cao.

+ Xem thêm

Công ty CJ Gemadept Logistics

Nhân viên giao nhận (phòng dự án siêu trường siêu trọng)

Công ty CJ Gemadept Logistics

Quận 1, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 15/08/2021 10 - 15 triệu Chat

Tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học chuyên ngành GTVT, Ngoại thương, Hải quan, Kinh tế. Tối thiểu 6 tháng - 01 năm kinh nghiệm ở vị trí tương đương, am hiểu về các lĩnh vực thủ tục hải quan, giao thông vận tải, ngoại thương. Có thể đi công tác xa Có kiến thức tổng quát về khai báo thủ tục hải quan, thuế, ngoại thương. Có kiến thức tổng quát về giao nhận vận tải, kỹ năng lái xe vận chuyển hàng hóa. Có khả năng ngoại ngữ tốt (trong giao tiếp, thương thảo, đàm phán, trao đổi email). Có kỹ năng tin học văn phòng tốt.

+ Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÓ MẬU DỊCH RỒNG XANH

NHÂN VIÊN HIỆN TRƯỜNG GIAO NHẬN HẢI QUAN - KHU VỰC ĐỒNG NAI

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÓ MẬU DỊCH RỒNG XANH

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 15/08/2021 7 - 10 triệu Chat

Tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học chuyên ngành xuất nhập khẩu, ngoại thương, kinh doanh thương mại Kinh nghiệm ở vị trí tương từ 1 năm trở lên Khả năng giao tiếp tốt, linh hoạt, xử lý vấn đề Chịu khó, không ngại đi lại vì tính chất công việc phải đi lại nhiều Sử dụng tốt Excel

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Sunrise Ins

Nhân viên giao nhận hiện trường - xuất khẩu

Công Ty Tnhh Sunrise Ins

Huyện Nhà Bè, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 07/08/2021 Thỏa thuận Chat

- Kinh nghiệm làm việc 2 năm trở lên - Nắm rõ nghiệp vụ chứng từ, hải quan, CO, KDTV - Có kinh nghiệm trong công tác đóng hàng, kho vận - Tốt nghiệp Đại học khối nghành ngoại thương, kinh tế, kinh doanh quốc tế, cao đẳng kinh tế đối ngoại, XNK ,... - Cẩn thận, tỉ mỉ. - Tiếng Anh cơ bản chuyên ngành XNK - Thành thạo tin học văn phòng ( word, excel, outlook).

+ Xem thêm

Công ty TNHH Vận tải Bách Việt

Nhân viên OP hiện trường

Công ty TNHH Vận tải Bách Việt

Quận Đống Đa, Hà Nội

Hạn nộp: 30/06/2021 7 - 10 triệu Chat

- NAM Tốt nghiệp từ Cao đẳng trở lên, độ tuổi không quá 25 - Ưu tiên có kinh nghiệm, Nắm được quy trình và có kinh nghiệm xin giấy phép xk, nk, kiểm tra chuyên nghành 1 số mặt hàng ( bao gồm cả làm trên hệ thống 1 cửa ) - Nhanh nhẹn, nắm bắt công việc tốt. - Trình độ tiếng Anh: đọc hiểu văn bản chứng từ - Sử dụng tốt máy vi tính, khả năng giao tiếp tốt. - Hết mình với công việc,mong muốn làm việc ổn định lâu dài.

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Xnk Cường Thịnh

[HÀ NỘI] - TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN GIAO NHÂN HIỆN TRƯỜNG XUẤT NHẬP KHẨU

Công Ty Tnhh Xnk Cường Thịnh

Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hạn nộp: 30/04/2021 Thỏa thuận Chat

- Nam, độ tuổi từ 20 đến 30 tuổi - Trung thực, nhanh nhẹn, có trách nhiệm - Ưu tiền các bạn đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, chưa có kinh nghiệm sẽ được đào tạo - Tốt nghiệp Cao đẳng, trung cấp trở lên. - Kỹ năng tin học văn phòng (Word, Excel,…); - Có tinh thần cầu tiến, ham học hỏi, chịu khó, nhiệt tình - Chăm chỉ, trung thực, tích cực đóng góp xây dựng môi trường làm việc văn minh

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Đây là một ngành không còn quá mới mẻ gì với chúng ta, nhân viên hiện trường xuất nhập khẩu đã trở thành một ngành tương đối “hot” trong lĩnh vực logistics. Bạn đã biết những yêu cầu của công việc cũng như tìm việc này như thế nào chưa? Hãy tham khảo bài viết này để giải đáp thắc mắc nhé!

1. Công việc của một nhân viên hiện trường xuất nhập khẩu là gì?

Công việc của một nhân viên hiện trường xuất nhập khẩu là gì
Công việc của một nhân viên hiện trường xuất nhập khẩu là gì

Nhân viên hiện trường xuất nhập khẩu hay bạn còn được biết đến với tên gọi viết tắt trong tiếng Anh là “OPS” (Operations). Nghiệp vụ của những nhân viên này được đánh giá là không quá phức tạp như một vài ngành nghề khác, họ sẽ làm việc trực tiếp dưới sự chỉ đạo của nhân viên cấp trên hoặc nhân viên hải quan. Bạn sẽ thường nhìn thấy họ ở những kho bãi hàng hóa, cảng biển, hoặc kho bãi hàng không.

Đơn giản về công việc của họ bạn có thể hiểu là làm các nhiệm vụ kiểm tra hàng hóa trước khi di chuyển tới một địa điểm khác, thực hiện các thủ tục hành chính, thủ tục xuất nhập cơ bản. Đây là một công việc tương đối là đơn giản, đối với những sinh viên mới ra trường có sự hứng thú với ngành này có thể tham khảo và dễ dàng đảm nhiệm. Không yêu cầu cao về nghiệp vụ nhưng do đặc thù công việc thì bạn cũng cần nhanh nhẹn và không ngại mưa nắng vất vả.

Nói về chi tiết công việc của nhân viên hiện trường xuất nhập khẩu mỗi ngày thì thật sự khó. Họ sẽ đảm nhiệm khá nhiều các đầu việc khác nhau, tùy thuộc theo vị trí làm việc, số lượng hàng hóa cũng như thời gian làm việc trong ngày. Chung quy lại, bạn có thể hình dung ra công việc một ngày của nhân viên hiện trường xuất nhập khẩu như sau.

Công việc của một nhân viên hiện trường xuất nhập khẩu là gì
Công việc của một nhân viên hiện trường xuất nhập khẩu là gì

+ Thực hiện các lệnh giao nhập hàng hóa cũng như chịu trách nhiệm về việc giao nhận hàng hóa đó.

+ Thực hiện các thủ tục cần thiết cho quá trình nhập xuất hàng hóa cho doanh nghiệp như đóng thuế hàng hóa,...

+ Đảm bảo cho các khâu trong quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa liền mạch, theo đúng tiến độ, đồng thời hỗ trợ kiểm tra hàng hóa ngay sau khi thông quan.

+ Đồng thời liên hệ với bên đối tác sử dụng dịch vụ (khách hàng) để giải đáp thắc mắc, hỗ trợ cũng như cung cấp thông tin về hàng hóa.

+ Thường xuyên đảm nhận các công việc lập hồ sơ báo cáo, tài liệu xuất nhập cho các bên lãnh đạo nắm bắt được tình hình.

+ Hỗ trợ với các phòng ban khác nhau để đảm bảo cho quá trình xuất nhập khẩu, để trao đổi cũng như lưu giữ các văn bản giấy tờ và luân chuyển hàng hóa cho kịp thời.

+ Trực tiếp điều phối những hoạt động như bốc vác, gỡ, kiểm hàng hóa từ các container đến với khách hàng hay những vị trí đã được chỉ định sẵn.

Số lượng công việc này là khá lớn, đòi hỏi cần có thời gian để học hỏi và tích lũy công việc. Nguồn cung của công việc này khá lớn, nhất là ở những tỉnh thành phát triển, có cảng biển hay sân bay, nên bạn sẽ không quá khó khăn khi tìm một công việc ở vị trí này đâu.  

2. Những yêu cầu cần phải có của một nhân viên hiện trường xuất nhập khẩu

Dù nói không cần tính nghiệp vụ cao, tuy nhiên vì đảm nhiệm khối lượng công việc tương đối lớn như đã kể trên, để trở thành một nhân viên hiện trường xuất nhập khẩu bạn cũng cần phải đáp ứng được một vài tiêu chí như dưới đây.

2.1. Kiến thức cơ bản

Kiến thức cơ bản
Kiến thức cơ bản

Khi làm bất kỳ một công việc nào, bạn cũng cần phải nắm được những kiến thức cơ bản nhất về công việc mới có thể làm hiệu quả. Đối với công việc này cũng vậy, hãy cố gắng nắm vững những kiến thức ngay từ trên giảng đường. 

Những kiến thức được coi là thiết yếu đối với một nhân viên hiện trường xuất nhập khẩu là những khâu về thủ tục hải quan cũng như là luật về thương mại, xuất nhập khẩu quốc tế,...  Ngoài ra, bạn còn có thể tìm hiểu thêm một vài thủ tục thông quan, quy trình tiếp nhận và đảm nhiệm hàng hóa,...

2.2. Kỹ năng cần có

Đối với một nhân viên hiện trường xuất nhập khẩu, bạn cần có một vài kỹ năng cơ bản như sau:

+ Thứ nhất phải kể đến là khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Như bạn cũng biết, làm công việc này đồng nghĩa với việc bạn rất có nhiều cơ hội gặp và làm việc với đối tác nước ngoài. Vì thế, nếu có tiếng Anh sẽ là một lợi thế cực kỳ lớn cho bạn. Nhất là trong thời kỳ hội nhập, việc xuất nhập khẩu hàng hóa trao đổi với các nước trên thế giới được đẩy mạnh. 

+ Kỹ năng giao tiếp: Bản chất công việc là phải giao tiếp rất nhiều, từ việc gặp đối tác, hay liên hệ với các phòng ban trong công ty, báo cáo lên cấp trên hoặc thậm chí là tham gia điều phối công nhân,... tất cả đều cần giao tiếp tốt. Bạn cần truyền đạt được thông tin một cách rõ ràng, chi tiết, mạch lạc để thông suốt trong mọi quy trình.

+ Kỹ năng lên kế hoạch, thiết lập báo cáo. Như đã nói ở trên, công việc này yêu cầu bạn phải thường xuyên lập báo cáo cho cấp trên có thể nắm được tình hình kịp thời. Vì thế, kỹ năng này bạn cũng cần phải trau dồi thường xuyên đó.

Kỹ năng cần có
Kỹ năng cần có

2.3. Yêu cầu khác

Ngoài kiến thức và kỹ năng cơ bản trên, còn có một vài yêu cầu mang tính thiết yếu mà bạn đáp ứng được.

+ Yêu cầu về sức khỏe. Người làm được công việc này phải là những người có sức khỏe cực tốt. Tại sao lại vậy? Họ thường xuyên phải làm việc ngoài trời, dưới mưa rào hay nắng gắt,... thường xuyên phải di chuyển giữa các vị trí. Với đặc thù công việc như vậy, nên công việc này thích hợp hơn đối với nam giới, bởi khi làm công việc này, ngoài đi lại nhiều, còn phải linh hoạt giờ giấc, phải làm đêm khi có yêu cầu, đòi hỏi sức khỏe.

+ Yêu cầu về sự chỉn chu, khéo léo, cẩn thận. Đôi khi, nhân viên hiện trường xuất nhập khẩu phải gánh khá nhiều áp lực: áp lực từ khối lượng công việc lớn, từ các khách hàng, từ cấp trên,... vì vậy, phải thật khéo léo để đáp ứng được yêu cầu và làm hài lòng tất cả mọi người. Hơn nữa, vì kiểm hàng hóa nên cũng cần phải thật cẩn thận. Bất kỳ một sai sót này trong khâu này hay làm thất lạc hàng hóa thì nhân viên này đều phải chịu trách nghiệm.

Yêu cầu khác
Yêu cầu khác

+ Yêu cầu về trách nghiệm. Đối với công việc nào cũng thế, cũng cần có trách nghiệm để hoàn thành tốt nhất công việc được giao. Điều này vừa giúp bạn làm tốt được nhiệm vụ, mặt khác còn giúp ban lãnh đạo hay đồng nghiệp có cái nhìn tốt về bạn, tạo cơ hội cho việc thăng tiến sau này.

3. Mức lương cơ bản cho một nhân viên hiện trường xuất nhập khẩu

Mức lương dành cho nhân viên hiện trường xuất nhập khẩu tương đối ổn so với mặt bằng các ngành nghề nói chung. Mặc dù là nhân viên mới vào nghề thì mức lương cũng khá ổn.

Mức lương cho vị trí này là không giống nhau, mỗi doanh nghiệp sẽ có một tiêu chí đánh giá khác nhau, dựa theo kinh nghiệm làm việc, trách nghiệm của bạn đối với công việc, các buổi tăng ca,...

Mức lương cơ bản cho một nhân viên hiện trường xuất nhập khẩu
Mức lương cơ bản cho một nhân viên hiện trường xuất nhập khẩu

Trung bình, mức lương cứng của một nhân viên hiện trường xuất nhập khẩu sẽ giao động trong khoảng 6 đến 8 triệu, còn thêm các khoản phụ cấp khác. Với mức lương khá ổn định và vị trí công việc như vậy, nên đã thu hút được khá nhiều các bạn trẻ quan tâm.

Trên đây là những thông tin chi tiết về công việc của một nhân viên hiện trường xuất nhập khẩu. Hy vọng bài viết này có thể đem đến cho bạn cái nhìn tổng quan nhất cũng như giúp bạn định hướng được cơ hội làm việc của bản thân.


Tìm việc làm nhân viên Test Game

Nếu bạn có hứng thú với các thể loại game thì công việc này hoàn toàn phù hợp với bạn. Bạn có thể tham khảo việc làm test game ở đây nhé!

Nhân viên Test Game

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype