Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm nhập liệu tiếng nhật

Công ty TNHH Harvey Nash Việt Nam

NHÂN VIÊN NHẬP LIỆU TIẾNG NHẬT

Công ty TNHH Harvey Nash Việt Nam

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 29/02/2020 5 - 7 triệu Chat

- College/Bachelor degree or Certificate in Japanese. - Good French (Writing & reading) - Fresh College or Bachelor is OK. - MS Office (Word, Excel) - Good typing skill - Basic English (reading & writing)

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chắc hẳn bạn không ít lần nghe đến việc làm nhập liệu tiếng Nhật. Vậy bạn đã biết công việc này cần phải làm những gì chưa? Để biết thêm thông tin về công việc nhập liệu này thì đừng nên bỏ lỡ bài viết dưới đây của timviec365.vn dưới đây nhé!

1. Việc làm nhập liệu tiếng nhật là gì?

Công việc nhập liệu tiếng Nhật có thể được hiểu đó là người mà nhập, quản lý và lưu trữ những dữ liệu bằng tiếng Nhật vào máy tính của doanh nghiệp mà bạn làm việc. Những dữ liệu này sẽ được đưa vào hệ thống đã được định dạng sẵn trong thiết bị. 

Việc làm nhập liệu tiếng nhật là gì?
Việc làm nhập liệu tiếng nhật là gì?

Việc nhập liệu cần đảm bảo được những yêu cầu khắt khe và chính xác để đảm bảo được tiến độ hoạt động cũng như vận hành của doanh nghiệp của doanh nghiệp. Quá trình nhập liệu tiếng Nhật này còn được gọi là quá trình số hóa các dữ liệu.

Những người nhân viên nhập liệu này đều là những người đã trải qua khóa đào tạo nghiệp vụ chuyên nghiệp để đảm bảo các kỹ năng cũng như kiến thức cho công việc và sử dụng thành thạo tiếng Nhật.

2. Công việc mà nhân viên nhập liệu phải làm

Thông thường các thông tin mà bạn cần làm sẽ được cung cấp dưới dạng văn bản số liệu hoặc các thông tin trên giấy và bạn cần phải nhận những số liệu đó vào bảng tính. Thông thường công việc của nhân viên nhập liệu tiếng Nhật sẽ được công ty cung cấp qua email hoặc website.

Trước đó công ty sẽ cấp cho nhân viên nhập liệu những phần mềm thao tác nhập liệu và những thông tin đăng nhập của các website để nhân viên tự theo dõi. 

Công việc mà nhân viên nhập liệu phải làm
Công việc mà nhân viên nhập liệu phải làm

Khi đã nhận được tài khoản đăng nhập thì chỉ cần đăng nhập vào tài khoản đó theo hướng dẫn. Công việc này có liên quan mật thiết đến thiết bị máy tính, tuy nhiên thông tin nhập liệu như thế nào thì phụ thuộc vào yêu cầu của phía công ty đưa ra cho các nhân viên.

Đối với những doanh nghiệp bán hàng thì những dữ liệu đó là những thông tin về mã các sản phẩm nhập vào hoặc bán ra hoặc cũng có thể đó là những thông tin về khách hàng. Nhân viên nhập liệu sẽ tiến hành nhập và quản lý những thông tin đó và ngay khi các bộ phận khác hoặc các nhân viên khác cần thì bạn có thể giúp họ tìm nó một cách dễ dàng.

3. Một số yêu cầu cần có để làm công việc nhân viên nhập liệu

Để làm được công việc nhân viên nhập liệu tiếng Nhật một cách tốt nhất thì bạn cần có cho mình những kỹ năng cũng như kiến thức để có thể phát triển hơn trong công việc. Một số kỹ năng bạn nên tham khảo qua dưới đây.

3.1. Kỹ năng sử dụng tin học văn phòng

Công việc này chủ yếu sử dụng những kỹ năng về word và excel, khả năng đánh máy nhanh chóng cũng giúp quá trình nhập liệu của bạn trở nên nhanh chóng hơn.

Bởi bản chất công việc nhập liệu cần hoạt động một cách liên tục cho nên ký năng đánh máy được coi là vô cùng quan trọng trong công việc này, trung bình tốc độ đánh máy tốt thường vào khoảng 48 từ trên 1 phút.

Kỹ năng sử dụng tin học văn phòng
Kỹ năng sử dụng tin học văn phòng

Tuy nhiên, bên cạnh việc đánh máy nhanh thì cũng cần đảm bảo được chất lượng của công việc, số lượng đi đôi với chất lượng. Trong quá trình đánh máy cần phải thật cẩn trọng và tập trung để tránh xảy ra những sai sót về dữ liệu nhập vào.

3.2. Sử dụng thành thạo những phần mềm phục vụ cho công việc

Nhân viên nhập liệu cần phải biết những phần mềm dành cho công việc và sử dụng nó một cách thành thạo nhất. Kỹ năng này sẽ được bổ sung trong thời gian làm việc, tuy nhiên một số phần mềm cơ bản như bộ xử lý văn bản, sử dụng bảng tính, sử dụng cơ sở dữ liệu,... thì cần phải nắm được.

Sử dụng thành thạo những phần mềm phục vụ cho công việc
Sử dụng thành thạo những phần mềm phục vụ cho công việc

Đó là những thao tác máy tính cơ bản mà bạn cần phải làm thành thạo bởi công việc của một người nhập liệu tiếng Nhật đó làm nhập thông tin mã hóa và thống kê tài chính trên máy tính.

3.3. Sử dụng thành thạo tiếng Nhật

Đương nhiên việc sử dụng thành thạo loại ngôn ngữ này là điều bắt buộc đối với một nhân viên nhập liệu tiếng Nhật. Phải có được vốn kiến thức về tiếng Nhật tốt thì mới có thể xử lý công việc, đọc thông tin dữ liệu và hoàn thành nó theo yêu cầu mà công ty đưa ra.

3.4. Khả năng tập trung cao độ

Không chỉ riêng gì công việc nhân viên nhập liệu tiếng Nhật cần đến sự tập trung mà bất cứ công việc nào cũng cần đến sự tập trung. Đặc biệt là đối với những công việc phải tiếp xúc nhiều với những số liệu nữa thì việc tập trung cao độ là vô cùng cần thiết.

Khả năng tập trung cao độ
Khả năng tập trung cao độ

Việc tập trung sẽ giúp cho công việc tiến triển một cách tốt hơn, nhanh chóng hơn và độ chính xác cũng sẽ cao hơn. Nếu bạn chỉ cần mất tập trung trong một thời gian ngắn nào đó thôi thì cũng sẽ dẫn đến sự sai sót không lường trước được.

3.5. Kỹ năng giao tiếp tốt bằng tiếng Việt và tiếng Anh

Những người có kỹ năng giao tiếp tốt thì luôn có được sự phát triển trong công việc và đó cũng là điều cần thiết trong tất cả các công việc. Đối với công việc nhập liệu tiếng Nhật thì bên cạnh việc bạn giao tiếp tốt bằng tiếng Việt thì bạn cũng cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt bằng tiếng anh ở cả văn bản lẫn đối thoại.

Kỹ năng giao tiếp tốt bằng tiếng Việt và tiếng Anh
Kỹ năng giao tiếp tốt bằng tiếng Việt và tiếng Anh

Bởi khả năng này liên quan đến việc bạn sẽ phải hoạt động nhóm và kết hợp với các phòng ban khác để xử lý và quản lý những dữ liệu cần nhập. Vậy nên, bạn cần có kỹ năng giao tiếp tốt để phục vụ cho công việc được suôn sẻ hơn.

4. Cơ hội việc làm nhập liệu tiếng Nhật hiện nay

Ngày nay, công việc nhập liệu tiếng Nhật được rất nhiều người chú ý đến và mong muốn được làm công việc này. Mặc dù yêu cầu của công việc này là khá cao và không được tuyển dụng một cách bừa bãi nên có thể thấy được sự quan trọng của công việc này.

Trong những năm gần đây, dần xuất hiện những công ty nước ngoài như Nhật Bản và nhu cầu cần tìm nhân viên nhập liệu tiếng Nhật là khá cao. Hầu hết những công ty hoạt động bán hàng thì đều cần nhân viên nhập liệu, đây là vị trí quan trọng giúp lưu trữ những thông tin của khách hàng cũng như thông tin hàng nhập và hàng xuất.

Cơ hội việc làm nhập liệu tiếng Nhật hiện nay
Cơ hội việc làm nhập liệu tiếng Nhật hiện nay

Bên cạnh việc tuyển những nhân viên là việc trực tiếp tại văn phòng thì cũng có rất nhiều đơn vị doanh nghiệp tuyển dụng những nhân viên nhập liệu tại nhà. Công việc nhập liệu tại nhà phù hợp với những bạn nhân viên muốn làm thêm và những bà mẹ bỉm sữa. 

Trước đây công việc nhập liệu phổ biến hơn ở những thành phố lớn, tuy nhiên hiện nay với sự phát triển của internet thì ở bất cứ nơi đâu bạn cũng có thể làm việc được.

Với những thông tin được chia sẻ phía trên thì chắc chắn bạn đã hiểu được việc làm nhập liệu tiếng Nhật, nếu bạn mong muốn được làm việc tại môi trường văn phòng và có khả năng đánh máy nhanh thì đừng ngần ngại mà hãy thử sức với công việc này nhé.


Việc làm phiên dịch tiếng Anh tại nhà

Công việc công tác viên phiên dịch tiếng Anh tại nhà hiện cũng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về công việc này nhé.

Việc làm phiên dịch tiếng Anh tại nhà

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype