Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm phó phòng thu mua

Công Ty Cpsx & Xnk Bao Bì Thăng Long

Phó phòng vật tư

Công Ty Cpsx & Xnk Bao Bì Thăng Long

Thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh

Hạn nộp: 30/09/2021 20 - 30 triệu Chat

- Tốt nghiệp trung cấp trở lên, chuyên ngành Ngoại thương, kinh tế, ngoại ngữ - Ngoại ngữ: Thành thạo 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết) - Có kinh nghiệm quản lý: 02 năm trở lên - Có kỹ năng: đàm phán tốt. Sử dụng thành thạo tin học văn phòng và các phần mềm ứng dụng khác. Hiểu biết về hợp đồng mua bán, thủ tục hải quan, luật pháp hiện hành. - Trung thực, nhanh nhẹn, chăm chỉ. Chịu được áp lực cao trong công việc

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Vũ Trụ Việt Nam

Cộng tác viên mua hàng

Công Ty Cổ Phần Vũ Trụ Việt Nam

Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hạn nộp: 30/06/2021 7 - 10 triệu Chat

 Nhiệt tình, năng động, ham học hỏi  Tỉ mỉ, khéo léo  Tuổi từ 22 đến 60 tuổi  Nắm vững chuyên môn, có khả năng làm việc độc lập và theo nhóm.  Kỹ năng giao tiếp tốt, có khả năng thuyết trình ý tưởng, phương án với khách hàng khi cần thiết * Có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc

+ Xem thêm

Công ty cổ phần Carbon Việt Nam 1

Nhân viên Mua hàng NVL và kế hoạch

Công ty cổ phần Carbon Việt Nam 1

Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hạn nộp: 31/05/2021 Thỏa thuận Chat

YÊU CẦU CÔNG VIỆC: • Tốt nghiệp Trung cấp, cao đẳng, đại học khối ngành liên quan...word, Excel có trình độ cơ bản, nhanh nhẹn, cầu thị, có thể chấp nhận sinh viên mới ra trường. YÊU CẦU CÔNG VIỆC: • Tốt nghiệp Trung cấp, cao đẳng, đại học khối ngành liên quan...word, Excel có trình độ cơ bản, nhanh nhẹn, cầu thị, có thể chấp nhận sinh viên mới ra trường.

+ Xem thêm

CÔNG TY TNHH HOMENAY

Trưởng phòng Thu mua quốc tế quận 1

CÔNG TY TNHH HOMENAY

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 05/05/2021 10 - 15 triệu Chat

1. Thông thạo các kỹ năng giao tiếp, đọc hiểu về tiếng Anh (biết tiếng Trung là một lợi thế).Fluent in English communication, reading & listening skills (Chinese is a plus). 2. Có kiến thức về xây dựng và kỹ thuật là một lợi thế. Knowledge of construction and engineering is an advantage. 3. Kỹ năng giao tiếp & thuyết trình tốt. Good communication & presentation skills.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Bạn đang quan tâm đến việc làm phó phòng thu mua và muốn ứng tuyển vào vị trí này? Tuy nhiên bạn chưa nắm rõ về tính chất, nhiệm vụ cũng như các yêu cầu đối với phó phòng thu mua là như thế nào? Vậy thì hãy để timviec365.vn giúp các bạn giải đáp toàn bộ thắc mắc trong bài viết sau nhé.

1. Đôi nét về việc làm phó phòng thu mua

Phó phòng thu mua là vị trí việc làm đang được tuyển dụng khá nhiều tại các tổ chức, doanh nghiệp xuất nhập khẩu hiện nay, nhất là những doanh nghiệp hoạt động với quy mô lớn, cần có thêm nhân lực để quản lý, lãnh đạo bộ phận thu mua giúp cho trưởng phòng thu mua.

Đôi nét về việc làm phó phòng thu mua
Đôi nét về việc làm phó phòng thu mua

Về cơ bản thì đây là vị trí việc làm của những người làm công tác chỉ đạo thực hiện, quản lý vấn đề thu mua tất cả các nguyên vật liệu, các dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hóa của công ty theo đúng kế hoạch, số lượng, đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Phó phòng thu mua có trách nhiệm chính là hỗ trợ cho trưởng phòng để quản lý bộ phận và trong một số trường hợp, phó phòng thu mua còn là người hiểu rõ nhất về những hoạt động, các vấn đề nội bộ vì họ là người trực tiếp giám sát. Như vậy vị trí việc làm phó phòng thu mua đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với phòng ban nói riêng và toàn doanh nghiệp nói chung.

2. Mô tả chi tiết việc làm phó phòng thu mua

Đối với vị trí phó phòng thu mua thì khối lượng công việc sẽ khá nhiều, tính chất của việc làm này cũng sẽ không đơn giản như những nhân viên thu mua thông thường bởi đây là một vị trí thuộc ban quản lý, lãnh đạo đối với tổ chức, doanh nghiệp.

Cụ thể, nhiệm vụ đối với phó phòng thu mua sẽ bao gồm:

- Quản lý tổng thể các hoạt động của bộ phận thu mua:

Mô tả chi tiết việc làm phó phòng thu mua
Mô tả chi tiết việc làm phó phòng thu mua

+ Phó phòng thu mua sẽ quản lý các hoạt động liên quan đến mua sắm phục vụ cho sản xuất, kinh doanh và vận hành của tổ chức, doanh nghiệp, đảm bảo làm sao để đáp ứng được các yêu cầu về giá tiền, số lượng, chất lượng, chủng loại, thời gian,…

+ Lập các kế hoạch, tổ chức thực hiện, quản lý, kiểm soát các kế hoạch, các phương án về thu mua hàng hóa phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.

+ Phó phòng thu mua sẽ là người theo dõi tình trạng các đơn hàng, cập nhật về thời gian giao hàng, chi phí cho các bộ phận.

- Quản lý về các vấn đề liên quan đến hàng hóa:

+ Nhiệm vụ của phó phòng thu mua đó chính là theo dõi về số lượng hàng hóa nhập mỗi ngày, lập ra các kế hoạch mua hàng để đảm bảo cung cấp đủ sản phẩm cho hoạt động bán lẻ.

+ Thực hiện giám sát quá trình mua hàng hóa, phối hợp với các bộ phận để kiểm tra, đảm bảo các thủ tục nhập hàng, các chứng từ liên quan theo quy định.

+ Chịu toàn bộ trách nhiệm về số lượng hàng hóa, chất lượng vật tư mua vào.

- Phó phòng thu mua sẽ là người quản lý nguồn cung ứng, cụ thể nhiệm vụ đó bao gồm:

+ Theo dõi, đánh giá về khả năng số lượng các sản phẩm của nhà cung cấp cung ứng cho doanh nghiệp dựa trên nhu cầu khách hàng.

+ Tổ chức tìm kiếm, đánh giá và lựa chọn ra nhà cung cấp hàng hóa phù hợp nhất.

+ Xây dựng, phát triển các mối quan hệ, đứng ra ký kết các thỏa thuận, hợp đồng với các nhà cung cấp hàng hóa, vật tư.

+ Là người kiểm tra về giá, chất lượng của các nguồn sản phẩm khác để tìm kiếm ra các nhà cung cấp tốt hơn.

Nhiệm vụ của phó phòng thu mua là gì
Nhiệm vụ của phó phòng thu mua là gì?

- Quản lý về các hợp đồng thu mua hàng hóa:

+ Phó phòng thu mua sẽ là người soạn thảo hoặc chỉ đạo soạn thảo hợp đồng theo mẫu, báo cáo với Ban Giám đốc về tình hình của các hợp đồng mới, tái ký hợp đồng hay thay đổi các điều khoản, chứng từ thanh toán hợp đồng mua bán hàng hóa, vật tư.

+ Thực hiện theo dõi danh sách các nhà cung cấp, hợp đồng đã ký kết theo quy định.

- Quản lý hệ thống thu mua hàng hóa:

+ Phó phòng thu mua có nhiệm vụ phối hợp với bộ phận vận hàng để xác định về mức tồn kho, từ đó lập ra các kế hoạch đặt hàng cho hợp lý.

+ Chịu trách nhiệm về các vấn đề tạo mã, giá bán, giá mua của các sản phẩm trên hệ thống.

+ Chịu trách nhiệm về việc xử lý các thông tin khi có bất kỳ thông báo gì về việc thay đổi giá cả từ nhà cung cấp, đồng thời thay đổi về giá mua, giá bán sản phẩm trên hệ thống khi đã có sự phê duyệt từ Ban Giám đốc.

- Ngoài ra, phó phòng thu mua cũng có nhiệm vụ quản lý các chương trình khuyến mãi và hàng cận date như là cập nhật danh sách theo định kỳ từ các cửa hàng, cập nhật thông tin khuyến mãi từ nhà cung cấp, Ban Giám đốc,…

3. Những yêu cầu cơ bản đối với vị trí phó phòng thu mua

Để có thể ứng tuyển thành công vào vị trí phó phòng thu mua tại các tổ chức, doanh nghiệp hiện nay, các bạn cần đảm bảo đáp ứng được một số yêu cầu cơ bản như sau:

- Về kiến thức, phó phòng thu mua cần phải tốt nghiệp từ bậc đại học trở lên theo chuyên ngành kinh tế, marketing, kinh doanh,…, có kinh nghiệm ít nhất là 3 năm ở vị trí tương đương, am hiểu về thị trường thu mua, thành thạo tin học văn phòng, các phần mềm quản lý liên quan.

Những yêu cầu cơ bản đối với vị trí phó phòng thu mua
Những yêu cầu cơ bản đối với vị trí phó phòng thu mua

- Về kỹ năng, phó phòng thu mua cần phải có khả năng lập kế hoạch, lãnh đạo tập thể, phân tích dữ liệu, tổ chức và giám sát công việc, có kỹ năng giao tiếp tốt, thuyết trình và xây dựng các mối quan hệ hợp tác với khách hàng, các phòng ban.

- Ngoài ra, yêu cầu đối với phó phòng thu mua đó là năng động, nhanh nhẹn, sáng tạo, có trách nhiệm và chịu được áp lực cao trong công việc.

4. Thu nhập của phó phòng thu mua là bao nhiêu?

Làm việc ở vị trí phó phòng thu mua, bạn sẽ có cơ hội nhận được mức thu nhập vô cùng hậu hĩnh.

Lương cơ bản dành cho phó phòng thu mua hiện nay dao động từ 15 – 20 triệu đồng/tháng hoặc đối với những ai có nhiều năm kinh nghiệm, có năng lực thì có thể đạt đến 30 – 40 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, với những công ty, tập đoàn lớn thì lương sẽ cao hơn rất nhiều.

Thu nhập của phó phòng thu mua là bao nhiêu
Thu nhập của phó phòng thu mua là bao nhiêu?

Ngoài ra, phó phòng thu mua cũng nhận được các khoản thưởng theo từng dự án. Và so với các vị trí phó phòng khác thì phó phòng thu mua có mức thu nhập khá khủng.

5. Quyền lợi hấp dẫn dành cho phó phòng thu mua

Không dừng lại ở đó, làm việc ở vị trí phó phòng thu mua, bạn còn nhận được rất nhiều quyền lợi hấp dẫn khác, nhất là đây lại chính là một vị trí thuộc ban lãnh đạo, quản lý của doanh nghiệp. Cụ thể các quyền lợi phải kể đến bao gồm:

- Được làm việc ở vị trí cao, hưởng đầy đủ các chế độ đãi ngộ, phúc lợi dành cho lãnh đạo công ty như là bảo hiểm, các ngày nghỉ, được đi công tác thường xuyên, làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, tham gia du lịch, party, hỗ trợ các khoản cần thiết cho công việc, lương thưởng cao,…

- Phó phòng thu mua sẽ có cơ hội được làm việc với nhiều khách hàng, đối tác lớn, trong đó bao gồm cả khách hàng nước ngoài, từ đó mở mang về tầm hiểu biết, nâng cao hơn nữa về năng lực, phát triển bản thân.

Quyền lợi hấp dẫn dành cho phó phòng thu mua
Quyền lợi hấp dẫn dành cho phó phòng thu mua

- Có cơ hội được thăng tiến lên trưởng phòng hay các vị trí lãnh đạo cao hơn nếu là người có dày dặn kinh nghiệm, có năng lực chuyên môn tốt, có ý chí, định hướng phát triển cho doanh nghiệp,…

Mong rằng qua những chia sẻ trong bài viết trên đây, bạn đọc đã nắm rõ được thông tin về việc làm phó phòng thu mua như thế nào và từ đó tìm được cho mình một vị trí tốt nhất nhé.


Việc làm xuất, nhập khẩu

Xuất, nhập khẩu là ngành đang rất "hot" trên thị trường với nhu cầu tuyển dụng lớn, mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động. Ứng viên quan tâm đến việc làm ngành này có thể tham khảo ngay một số vị trí dưới đây để ứng tuyển nhé.

Việc làm xuất, nhập khẩu

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype