Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm phó phòng xuất nhập khẩu

NY Hoa Viet Co., Ltd

Phó phòng Xuất nhập khẩu

NY Hoa Viet Co., Ltd

Thanh Hóa

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

- Tốt nghiệp đại học/ cao đẳng chuyên ngành xuất nhập khẩu, ngoại thương, và các khối ngành liên quan. - Kỹ năng làm việc độc lập và làm việc nhóm, chịu được áp lực cao, cẩn thận trong công việc. - Ưu tiên đã có kinh nghiệm ở vị trí tương tự - Thành thạo vi tính văn phòng. - Giao tiếp tiếng Anh.

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Sunrise Ins

Phó Phòng Chứng Từ Xuất Khẩu

Công Ty Tnhh Sunrise Ins

Huyện Nhà Bè, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 06/09/2021 10 - 15 triệu Chat

- Kinh nghiệm làm việc 2-3 năm trở lên - Nắm rõ nghiệp vụ chứng từ, hải quan (thanh toán quốc tế, bộ chứng từ LC, incoterms...) - Có kinh nghiệm trong công tác đóng hàng, kho vận, là một lợi thế - Tốt nghiệp Đại học khối nghành ngoại thương, kinh tế, kinh doanh quốc tế, cao đẳng kinh tế đối ngoại, XNK ,... - Cẩn thận, tỉ mỉ. - Giao tiếp, trả lời, đọc mail tiếng Anh tốt. - Thành thạo tin học văn phòng ( word, excel, outlook).

+ Xem thêm

super cargo service

Nhân viên chứng từ xuất khẩu hàng hải hàng không

super cargo service

Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 01/07/2021 10 - 15 triệu Chat

- Nắm vững về nghiệp vụ xuất nhập khẩu. Có kinh nghiệm làm cho công ty forwarder/logistics/shipping - Tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh, xuất nhập khẩu, kinh tế ngoại thương,… - Ưu tiên những ứng viên có Anh văn đọc, viết tốt. - Có khả năng đàm phán tốt, chịu được áp lực công việc cao. - Thành thạo tin học văn phòng. - Nhanh nhẹn, khả năng xử lý tình huống tốt.

+ Xem thêm

Công ty Cổ phần Devyt

{Hải Phòng} Trưởng phòng Xuất Nhập Khẩu

Công ty Cổ phần Devyt

Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hạn nộp: 17/01/2020 Thỏa thuận Chat

- Tốt nghiệp CĐ, ĐH trở lên chuyên ngành kinh tế, ngoại ngữ, xuất nhập khẩu... - Có kinh nghiệm 3 năm trở lên tại vị trí tương đương trong các doanh nghiệp sản xuất - Hiểu biết chuyên sâu pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu hàng hóa... - Kỹ năng đàm phán xuất sắc, thương lượng, soạn thảo & phân tích các điều khoản trong hợp đồng mua bán. - Tiếng Anh hoặc Tiếng Trung tốt *** Địa điểm làm việc: Công ty Cổ phần đồ chơi thông minh Sun Vigor Việt Nam - Cụm Công nghiệp Tiên Cường, Tiên Lãng, Hải Phòng

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Xuất nhập khẩu và việc làm xuất nhập khẩu đang được cho là ngành “hái ra tiền” dành cho các bạn trẻ dù bạn đảm nhận vị trí nào đi chăn nữa. Miễn là vị trí làm việc có liên quan trực tiếp tới lĩnh vực nhất là phó phòng xuất nhập khẩu đầy hấp dẫn. Vậy để biết được rõ về nhiệm vụ, chức năng của chức vụ này là gì? Hay như nhu cầu tuyển dụng và cơ hội việc làm phó phòng xuất nhập khẩu ra cùng nắm rõ hơn với chia sẻ của chúng tôi ngay đây nhé!

1. Việc làm Phó Phòng Xuất Nhập Khẩu - điều cơ bản cần biết

1.1. Vậy bạn hiểu Phó Phòng Xuất Nhập Khẩu là gì?

Vậy bạn hiểu Phó Phòng Xuất Nhập Khẩu là gì?
Vậy bạn hiểu Phó Phòng Xuất Nhập Khẩu là gì? 

Phó Phòng Xuất Nhập Khẩu được biết đến là người hỗ trợ đắc lực trưởng phòng xuất nhập khẩu cho tất cả các công tác và nhiệm vụ hàng ngày. Từ việc chịu trách nhiệm chung về quản lý các phòng ban, điều hành chung về công tác xuất nhập khẩu trong doanh nghiệp để hoàn tất và báo cáo lại trưởng phòng cùng cấp trên hiện hành. 

Bên cạnh đó phó phòng cũng được cho là một cầu nối trung gian tốt nhất trong doanh nghiệp, giữa nhân viên xuất nhập khẩu với các cấp quản lý, mối liên hệ giữa khách hàng và công ty cũng như chủ động thực hiện về các giao dịch thông qua các phương tiện hỗ trợ như tàu hỏa, máy bay, tàu,...

Cơ bản nhất một Phó Phòng Xuất Nhập Khẩu là một chuyên gia trong lĩnh vực điều phối, vận chuyển quốc tế. Nhiệm vụ hàng ngày sẽ là theo dõi, phân loại các lô hàng, thay mặt hỗ trợ làm việc với khách hàng và nhân viên. Từ đó giúp cho quá trình làm việc và hỗ trợ năng suất công việc đạt mức cao nhất có thể. 

1.2. Mô tả việc làm của Phó Phòng Xuất Nhập Khẩu

Mô tả việc làm của Phó Phòng Xuất Nhập Khẩu
Mô tả việc làm của Phó Phòng Xuất Nhập Khẩu

Tất nhiên rằng đối một Phó Phòng Xuất Nhập Khẩu thì nhiệm vụ cũng sẽ không chỉ đơn giản ngắn gọn như quản lý, hỗ trợ sắp xếp. Mà doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu sẽ cần nhiều hơn nữa, làm sao để có thể khai thác hết khả năng của ứng viên phục vụ cho công việc. 

Phó Phòng Xuất Nhập Khẩu có nhiệm vụ công việc hàng ngày như sau:

+ Thực hiện việc quản lý và điều hành về các hoạt động của phòng xuất nhập khẩu do mình chịu trách nhiệm tham gia làm việc. 

+ Nắm bắt, xây dựng về các quy trình nhập khẩu cho hàng hóa.

+ Chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch công việc phòng, tiến hành việc phân công nhiệm vụ công việc cho từng thành viên sao cho phù hợp theo năng lực và tiến tới kết quả cao nhất. 

+ Đào tạo về nhân viên đặc biệt cần quản lý chặt chẽ cũng như giám sát sâu về công việc để thúc đẩy tiến độ hay như đánh giá được hiệu quả làm việc của từng cá nhân trong công việc hàng ngày. 

+ Xây dựng về các phương án cho việc thuê tàu và mua bảo hiểm hàng hóa đảm bảo cho sự an toàn. 

+ Hiểu được về làm các thủ tục hải quan xuất nhập khẩu, nắm rõ về các đơn vị đăng ký kiểm định để có thể thông quan về hàng hóa nhanh hơn. 

+ Chủ động làm việc với bên bảo hiểm khi có các sự cố phát sinh, biến cố xảy ra với hàng hóa cần giải quyết. 

+ Đảm nhận về các thủ tục chứng từ xuất nhập khẩu liên quan hàng hóa về hợp đồng mua bán, chứng từ xuất nhập khẩu hàng, thủ tục về thanh toán, thủ tục trực tiếp giao nhận, bộ chứng từ liên quan tới vận chuyển hàng. 

Mô tả việc làm của Phó Phòng Xuất Nhập Khẩu
Phó Phòng Xuất Nhập Khẩu không chỉ có một mà là rất nhiều nhiệm vụ cần thực hiện

+ Thường xuyên theo dõi, quản lý các đơn hàng và hợp đồng để có thể phối hợp với các bộ phận có liên quan đảm bảo cho hàng hóa được đúng với tiến độ giao và nhận. 

+ Lập ra các kế hoạch và có chiến lược phù hợp cho việc mua hàng hóa theo từng thời điểm được duyệt. 

+ Có sự phân tích về biến động thị trường cũng như thay đổi của giá cả, đối thủ cạnh tranh để nắm rõ và có cách xử lý đúng và phù hợp. 

+ Đặt hàng trực tiếp từ nhà sản xuất và biết cách duy trì mối quan hệ hợp tác bền chặt với nhà sản xuất.

+ Chủ động tính toán về giá thành dịch vụ sử dụng và giá sản phẩm để có sự cân đo hợp lý nguồn ngân sách, tăng giảm đúng lúc tạo sự ổn định. 

+ Thực hiện biên phiên dịch các tài liệu cùng chứng từ và đảm nhận nhiệm vụ khác khi có yêu cầu từ cấp trên. 

Mọi nhiệm vụ với một Phó Phòng Xuất Nhập Khẩu sẽ luôn cần phải hoàn thành một cách chặt chẽ có sự logic nhất. Bởi vậy mà chuyên môn và kỹ năng sẽ luôn là điều cần trau dồi nhiều hơn để tạo nên sự thành công và hướng tới tương lai thăng tiến trong công việc. 

2. Các yêu cầu để đáp ứng cho việc làm Phó Phòng Xuất Nhập Khẩu

Các yêu cầu để đáp ứng cho việc làm Phó Phòng Xuất Nhập Khẩu
Các yêu cầu để đáp ứng cho việc làm Phó Phòng Xuất Nhập Khẩu

Từ việc hiểu được Phó Phòng Xuất Nhập Khẩu là gì cũng như nhiệm vụ công việc đầy đủ như trên thì tiếp đó các yêu cầu được đặt ra như thế nào để ứng tuyển sẽ là điều bạn quan tâm đúng không. Đối với ngành xuất nhập khẩu và vị trí chủ chốt như việc làm Phó Phòng Xuất Nhập Khẩu thì để có thể săn tìm một ứng viên tốt nhà tuyển dụng sẽ đặt ra yêu cầu lớn hơn cả về trình độ, kỹ năng lần kinh nghiệm thực tế. 

Đầu tiên về trình độ của ứng viên thì hiện tại từ các vị trí quản lý trở lên các doanh nghiệp sẽ luôn chiêu mộ cho việc sở hữu tấm bằng đại học. Tấm bằng liên quan trực tiếp về xuất nhập khẩu cùng yếu tố kinh doanh, điển hình như: Đại học Ngoại Thương, Kinh tế Quốc dân, Ngoại ngữ. Cạnh đó ứng viên cũng sẽ cần tới có ít nhất 1 - 2 năm đảm nhận cho vị trí phó phòng, đó là điểm cộng cho việc hòa nhập nhanh với môi trường và công việc. 

Đối với kỹ năng sẽ là điều không thể thiếu với một Phó Phòng Xuất Nhập Khẩu trong việc quản lý, giám sát và lãnh đạo nhóm bao gồm: 

+ Kỹ năng điều phối công việc

+ Kỹ năng giám sát, giải quyết các vấn đề

+ Kỹ năng đàm phán, giao tiếp thuyết phục

+ Kỹ năng đào tạo và làm việc nhóm

+ Kỹ năng sử dụng phần mềm tin học cũng chuyên ngành

+ Kỹ năng chuyên môn, am hiểu về luật pháp xuất nhập khẩu

+ Sự cẩn thận, tỉ mỉ luôn có trách nhiệm

+ Sự định hướng chất lượng và định hướng khách hàng

Ngoài ra, yếu tố quyết định cho việc thăng tiến và mở rộng cơ hội việc làm hơn nữa cho một Phó Phòng Xuất Nhập Khẩu đó là ngoại ngữ. Khả năng đọc hiểu tốt, nắm được đối tác và hiểu các tài liệu hợp đồng sẽ tạo hiệu quả xúc tiến nhanh hơn. 

3. Vậy việc làm Phó Phòng Xuất Nhập Khẩu sẽ có những quyền lợi gì?

3.1. Quyền lợi cơ bản theo quy định

Quyền lợi cơ bản theo quy định
Quyền lợi cơ bản theo quy định

Đây được cho là mức quyền lợi cơ bản nhất mà bất cứ ngành nghề hay lĩnh vực nào mà nhân viên có thể nhận được giống nhau.

+ Việc được tham gia đóng về các mức bảo hiểm theo quy định của nhà nước từ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp cho tới bảo hiểm y tế sức khỏe. 

+ Có được một môi trường làm việc mới tốt hơn cùng sự chuyên nghiệp quốc tế, hiện đại và năng động. Đặc biệt là sự thân thiện và có được nhiều hơn về cơ hội thăng tiến trong tương lai. 

+ Được hưởng về chế độ tham quan, tham gia nghỉ mát hàng năm, các tiệc và lễ hội do công ty tổ chức. 

+ Các ngày nghỉ, ngày lễ cũng được hưởng theo quy định.

+ Cạnh đó còn các phúc lợi khác theo quy định riêng tùy theo môi trường tham gia làm việc cung cấp tới nhân viên.

Bạn có thể nhận thấy được việc làm lĩnh vực xuất nhập khẩu, gia nhận hay vận tải sẽ thường có sự liên kết với nước ngoài và đó là lợi thế dành cho bạn. Việc bạn tiến tới lựa chọn tham gia sẽ luôn giúp bạn mở rộng được nhiều mối quan hệ hơn nữa quy mô quốc tế hội nhập.  

3.2. Chế độ lương thưởng theo chức và nhiệm vụ

Chế độ lương thưởng theo chức và nhiệm vụ
Chế độ lương thưởng theo chức và nhiệm vụ

Bên cạnh những quyền lợi cơ bản nhận được thì việc làm Phó Phòng Xuất Nhập Khẩu sẽ còn có một chế độ đãi ngộ hấp dẫn tuyệt vời đó là lương thưởng. Một mức lương theo năng lực khá hấp dẫn giao động trong mức từ 12 - 15 triệu/ tháng cống hiến sức mình. 

Tất nhiên, đó chỉ là cơ bản bạn sẽ còn nhận được nhiều mức thưởng theo hiệu quả, lương trách nhiệm, khoản trợ cấp đi kèm. Tổng hợp chung lại thì mức lương của bạn sẽ xứng đáng với công sức cùng nhiệm vụ được yêu cầu. Vậy nên có thể thấy bạn cũng nên tìm việc làm Phó Phòng Xuất Nhập Khẩu phù hợp cho bản thân. 

4. Tìm việc làm Phó Phòng Xuất Nhập Khẩu ra sao?

4.1. Nắm được một nền tảng đào tạo tốt 

Nắm được một nền tảng đào tạo tốt
Nắm được một nền tảng đào tạo tốt 

Chuẩn bị tốt cho bản thân một nền tảng kiến thức cơ bản và chuyên môn xuất nhập khẩu hay kinh tế sẽ luôn là điều tốt giúp bạn nắm chắc được cơ hội việc làm. Do vậy, bạn có thể tham gia bất cứ môi trường hay trung tâm nào đó về lĩnh vực xuất nhập khẩu, gợi ý cho bạn như:

Trung tâm đào tạo Xuất nhập khẩu Hà Lê, Han Exim Club Đào tạo Xuất nhập khẩu logistics, Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, Trường đại học Hàng hải Việt Nam, Trường Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam, Trường ĐH Quốc tế – Đại học quốc gia TP.HCM,...

Bất kể bạn lựa chọn môi trường nào để theo học thì nền tảng kiến thức nhận được sẽ vô cùng vững chắc. Vậy nên, hãy đưa ra quyết định đúng đắn ngay cho bản thân để chuẩn bị tốt cho bước đầu. 

4.2. Cách thức xin việc hữu ích hơn 

Có lẽ đây sẽ được cho là bước bắt đầu thứ 2 cho quá trình tìm việc của bạn khi hoàn tất được sự chuẩn bị về nền tảng kiến thức và làm quen với một môi trường mới. Dù rằng trên thị trường hiện nay có rất nhiều cách thức để tìm việc giúp bạn nắm bắt được nhiệm vụ công việc nhanh hơn. Tuy nhiên, sự chọn lọc về nguồn và thời hạn lại không hoàn toàn như vậy và đó là vấn đề bạn cần lưu ý. 

Do đó gợi ý với bài viết đó chính là website timviec365.vn hiện nay. Chắc chắn khi bạn trải nghiệm với website sẽ nhận thấy được một sự hữu ích vô cùng lớn về thông tin, tin tuyển dụng, kiến thức chia sẻ đem lại. Không chỉ giúp bạn tạo lựa chọn được một công việc như ý mà còn đem lại cho bạn một hồ sơ hoàn hảo với CV xin việc đốn tim. 

Bên cạnh đó, các ngành nghề, vị trí việc làm sẽ có gợi ý riêng để chuẩn bị, ứng tuyển hồ sơ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức bỏ ra của chính bản thân. Vậy nên, đừng bỏ qua khi tìm hiểu bạn mới nhận thấy được mọi sự hiệu quả. 

4.3. Đâu sẽ là nơi tuyển dụng việc làm Phó Phòng Xuất Nhập Khẩu?

Đâu sẽ là nơi tuyển dụng việc làm Phó Phòng Xuất Nhập Khẩu?
Đâu sẽ là nơi tuyển dụng việc làm Phó Phòng Xuất Nhập Khẩu?

Theo như sự khảo sát thực tế thì hiện nay nhu cầu tuyển dụng Phó Phòng Xuất Nhập Khẩu cũng không hề kém cạnh bất kỳ vị trí nào. Do đó bạn có thể xem xét về yêu cầu cùng quyền lợi để đưa ra sự lựa chọn với một số doanh nghiệp tiêu biểu sau: Gio Group (tại LÔ 17 C2, KĐT Nam Trung Yên, Cầu Giấy), Công Ty Cổ Phần The One Việt Nam, Công ty Cổ phần Deborah, Công ty cổ phần tự động hóa Tân Hòa Phát (TPA),...

Mỗi một doanh nghiệp sẽ luôn đem lại cho bạn những cơ hội và quyền lợi xứng đáng riêng. Vậy nên, để nắm bắt được hãy tìm hiểu kỹ càng và ứng tuyển ngay cùng với timviec365.vn nhé!

Hy vọng thông tin được chia sẻ tại bài viết này đã tổng hợp lại mọi điều cần thiết giúp bạn nắm được về việc làm Phó Phòng Xuất Nhập Khẩu cùng nhu cầu tuyển dụng bất ngờ trên thị trường hiện nay.


Việc làm xuất nhập khẩu

Trong thời đại mới, ngành xuất nhập khẩu ngày một thể hiện rõ tầm quan trọng của mình đối với sự phát triển kinh tế đất nước. Ngành đã tăng trưởng với một nhịp độ rất cao về kim ngạch, phong phú và đa dạng về mặt hàng. Thị trường xuất nhập khẩu lại được mở rộng hơn do vậy cơ hội việc làm ngành xuất nhập khẩu là rất lớn. Khi nhắc tới vị trí việc làm tuyển dụng thì sẽ không chỉ có duy nhất phó phòng xuất nhập khẩu mà còn nhiều vị trí khác bạn có thể ứng tuyển. 

Việc làm xuất nhập khẩu

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype