Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm quản lý ca sĩ

công ty cổ phần kỹ thuật số yêu âm nhạc

SALES MANAGER

công ty cổ phần kỹ thuật số yêu âm nhạc

Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 23/07/2021 15 - 20 triệu Chat

Có từ 2 - 3 năm kinh nghiệm Có hiểu biết về lĩnh vực digital Có kiến thức & mối quan hệ trong giới giải trí, làm phim là một lợi thế Chủ động trong công việc, nhiệt tình và có trách nhiệm, sẵn sàng làm việc dưới áp lực cao Tiếng Anh giao tiếp tốt

+ Xem thêm

công ty cổ phần trung nam

Nhân viên quản lý và chăm sóc cây xanh, vệ sinh môi trường

công ty cổ phần trung nam

Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng

Hạn nộp: 15/04/2021 Thỏa thuận Chat

Tốt nghiệp Cao đẳng trở lên chuyên ngành Lâm nghiệp, Nông nghiệp, Môi trường Khả năng lập kế hoạch, xác định thứ tự ưu tiên, quản lý công việc, hoàn thành công việc Khả năng trình bày rõ ràng, chính xác, hiệu quả, biết cách truyền đạt thông tin cho cấp trên Kỹ năng quản lý thời gian Lưu trữ hồ sơ theo hệ thống và khoa học Siêng năng, trung thưc và chủ động trong công việc

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Việc làm quản lý ca sĩ luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ hiện nay, nhất là ai yêu thích hoạt động nghệ thuật, showbiz. Vậy bạn đã biết nhiệm vụ, yêu cầu của quản lý ca sĩ là gì chưa? Các quyền lợi dành cho vị trí này như thế nào?

1. Việc làm quản lý ca sĩ là gì?

Việc làm quản lý ca sĩ được biết đến là vị trí của một cá nhân tham gia vào quá trình quản lý, hướng dẫn sự nghiệp chuyên môn, các hoạt động hàng ngày liên quan nghệ thuật của ca sĩ trong ngành công nghiệp giải trí.

Việc làm quản lý ca sĩ là gì
Việc làm quản lý ca sĩ là gì?

Đặc biệt, trong bối cảnh hoạt động showbiz đang ngày càng phát triển, mang tính chuyên nghiệp thì mỗi nghệ sĩ sẽ đều cần phải có một người quá lý các công việc của họ. Một người đảm nhiệm vị trí quản lý ca sĩ sẽ cần phải có những kiến thức, kỹ năng nhất định liên quan đến nghệ thuật, báo chí, truyền thông,…

Trách nhiệm chính của những người quản lý ca sĩ là giúp cho các ca sĩ có thể tiến xa hơn trong sự nghiệp ca hát, hoạt động nghệ thuật.

2. Nhiệm vụ dành cho quản lý ca sĩ hiện nay

Làm việc ở vị trí quản lý ca sĩ, các bạn sẽ phải đảm nhiệm khá nhiều công việc khác nhau. Người ta thường nói làm quản lý ca sĩ như là làm “giúp việc cho sao”, điều đó đồng nghĩa với việc khối lượng công việc của quản lý ca sĩ sẽ rất nhiều, đôi khi còn phải làm việc cả ngày cả đêm theo ca sĩ. Tùy vào công việc của các ca sĩ, sự nổi tiếng của họ mà nhiệm vụ của quản lý ca sĩ sẽ có sự khác nhau. Có những người sẽ rất bận, nhưng có những người sẽ rảnh hơn. Tuy nhiên, xét về tính chất chung của công việc này thì các quản lý ca sĩ sẽ đảm nhiệm một số công việc cơ bản sau:

Nhiệm vụ dành cho quản lý ca sĩ hiện nay
Nhiệm vụ dành cho quản lý ca sĩ hiện nay

- Sắp xếp công việc hàng ngày cho ca sĩ, gửi kế hoạch cho trợ lý ca sĩ để họ thông báo đến cho ca sĩ, thu xếp để hoàn thành công việc theo lịch.

- Lên các kế hoạch, chiến lược hoạt động, phát triển sự nghiệp bài bản cho các ca sĩ, hướng họ đi theo quy trình phát triển chung mà công ty đưa ra.

- Tiếp nhận các show diễn cho ca sĩ, sắp xếp lịch trình cho phù hợp và thông báo cho ca sĩ.

- Làm việc với các nhà sản xuất âm nhạc, đạo diện, những cơ quan báo chí, truyền thông, tổ chức về nghệ thuật để lên ý tưởng xây dựng bài hát, MV, PR cho các ca sĩ.

- Sắp xếp và tổ chức các buổi họp báo ra mắt sản phẩm của ca sĩ, liên hệ, mời các cơ quan báo chí, truyền thông tác nghiệp.

- Tuyển chọn trợ lý, đội ngũ nhân sự cần thiết để theo sát, hỗ trợ cho các ca sĩ khi cần thiết.

- Xử lý các vấn đề, khủng hoảng truyền thông, scandal liên quan đến ca sĩ.

- Ngoài ra, quản lý ca sĩ cũng làm một số công việc khác liên quan đến hoạt động ca hát của ca sĩ trong các trường hợp phát sinh.

3. Một số tiêu chí tuyển dụng quản lý ca sĩ

Có thể thấy, khối lượng công việc của quản lý ca sĩ rất nhiều và xét về tính chất công việc thì cũng không hề đơn giản. Do đó, các tiêu chí đặt ra trong tuyển dụng quản lý ca sĩ hiện nay cũng khá cao và khắt khe. Nhất là với những ca sĩ nổi tiếng, công ty lớn thì yêu cầu lại càng cao.

Một số tiêu chí tuyển dụng quản lý ca sĩ
Một số tiêu chí tuyển dụng quản lý ca sĩ

Cụ thể, để có thể trở thành quản lý ca sĩ, các bạn cần phải đảm bảo đáp ứng được những yêu cầu cơ bản như sau:

- Am hiểu về các kiến thức liên quan đến âm nhạc, nghệ thuật, truyền thông, báo chí, Marketing,… Toàn bộ các kiến thức về quản lý nghệ sĩ đều cần nắm chắc thì mới có thể làm việc ở vị trí này, ưu tiên những ai đã có kinh nghiệm trong quản lý ca sĩ.

- Hiểu rõ về thị trường âm nhạc hiện nay như thế nào, có khả năng định hướng cho sự phát triển của sự nghiệp ca sĩ.

- Là người có khả năng giao tiếp tốt, năng động, nhanh nhẹn trong công việc, luôn nhiệt tình, có trách nhiệm đối với công việc.

- Làm quản lý ca sĩ cần phải có trình độ ngoại ngữ tốt, nhất là tiếng Anh để có thể làm việc được với các đơn vị, khách hàng, cùng ca sĩ ra nước ngoài công tác,…

- Cần có mối quan hệ tốt, nhất là các cơ quan báo chí, truyền thông, các đơn vị nghệ thuật để giúp cho sự nghiệp của ca sĩ được tốt hơn.

- Có khả năng quản lý công việc, phân công, giao việc cho các nhân viên cấp dưới và chỉ đạo quá trình làm việc, hoạt động của ca sĩ, đội ngũ nhân sự.

- Làm việc trong nghề này sẽ khá áp lực, nhất là các vấn đề liên quan đến scandal, khủng hoảng truyền thông,… Do đó, khi là quản lý ca sĩ, các bạn cần phải có khả năng chịu áp lực công việc và xử lý các vấn đề.

4. Thu nhập của quản lý ca sĩ là bao nhiêu?

Nói về mức thu nhập của quản lý nghệ sĩ thì sẽ là vô cùng. Chưa có một con số chính xác nào cho vị trí này mà tùy vào từng công ty, từng ca sĩ quản lý, mức lương thưởng sẽ khác nhau.

Thu nhập của quản lý ca sĩ là bao nhiêu
Thu nhập của quản lý ca sĩ là bao nhiêu?

Bạn làm quản lý cho một ca sĩ mới vào nghề, chưa có nhiều show, thu nhập từ việc ca hát thấp thì mức lương của quản lý cũng sẽ không quá cao. Tuy nhiên, tính trung bình cũng khoảng từ 10 – 20 triệu đồng/tháng.

Còn đối với những ai làm quản lý cho ca sĩ hạng A, nổi tiếng, nhiều show thì chắc chắn mức lương sẽ vô cùng hấp dẫn, có thể đạt đến 30 – 40 triệu đồng/tháng cũng là điều bình thường.

Ngoài ra, các quản lý ca sĩ cũng sẽ có thưởng theo các dự án âm nhạc của ca sĩ, tùy vào sự thành công mà sẽ có mức thưởng khác nhau. Nhìn chung, mức thu nhập của vị trí quản lý ca sĩ hiện nay đang ở mức rất đáng ngưỡng mộ.

5. Quyền lợi dành cho quản lý ca sĩ như thế nào?

Không chỉ có thu nhập cao mà quản lý ca sĩ còn nhận được rất nhiều quyền lợi lớn từ công ty, từ chính cái nghề mà họ theo đuổi. Cụ thể, các quyền lợi đó bao gồm như sau:

- Được làm việc trong môi trường rất năng động, chuyên nghiệp, trở thành người có vai trò quan trọng đối với sự phát triển sự nghiệp của ca sĩ.

Quyền lợi dành cho quản lý ca sĩ như thế nào
Quyền lợi dành cho quản lý ca sĩ như thế nào?

- Thường xuyên được cùng ca sĩ đi lưu diễn nhiều nơi cả trong nước và nước ngoài, mở mang tầm hiểu biết, các mối quan hệ - đây là điều vô cùng tốt đối với các bạn cho sự nghiệp sau này, ngay cả khi bạn không còn làm công việc này nữa.

- Có cơ hội được làm việc chung, gặp gỡ, tiếp xúc với rất nhiều ca sĩ, nghệ sĩ khác trong ngành và đó có thể là thần tượng bấy lâu của các bạn.

- Với những ai có ý chí, quyết tâm và có cơ hội thì từ vị trí quản lý ca sĩ có thể tự mở công ty quản lý riêng và xây dựng sự nghiệp trong ngành nghệ thuật.

- Quản lý ca sĩ làm việc cho các công ty giải trí, nghệ thuật sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi, chế độ đãi ngộ như là tham gia bảo hiểm, phụ cấp, trợ cấp, tham gia các sự kiện của công ty và sự kiện bên ngoài, đi du lịch nhiều lần trong năm, thưởng theo dự án, tăng lương theo định kỳ,…

Làm quản lý ca sĩ, bạn nhận được những gì
Làm quản lý ca sĩ, bạn nhận được những gì?

Ngoài ra, còn rất nhiều quyền lợi hấp dẫn khác bạn có thể nhận được tùy thuộc vào từng công ty, từng ca sĩ quản lý với các quy định, chính sách dành cho nhân viên riêng.

Hy vọng rằng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn đọc đầy đủ thông tin liên quan đến việc làm quản lý ca sĩ hiện nay. Chúc các bạn may mắn tìm được vị trí việc làm ưng ý, theo đuổi ước mơ, đam mê và phát triển sự nghiệp của mình trong tương lai nhé!


Việc làm nghệ thuật, điện ảnh

Ngành nghệ thuật, điện ảnh đang có điều kiện phát triển vô cùng mạnh mẽ, dẫn đến nhu cầu tuyển dụng khá cao. Nếu bạn đang quan tâm đến việc làm ngành này thì đừng bỏ qua những thông tin tuyển dụng dưới đây nhé!

Việc làm nghệ thuật, điện ảnh

Hãy chat với chúng tôi
Chào bạn, Tìm việc 365 có thể hỗ trợ gì cho
bạn!
Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype