Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm test games

Công Ty Cổ Phần Green Star

QA tester

Công Ty Cổ Phần Green Star

Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hạn nộp: 01/07/2021 Thỏa thuận Chat

- Hiểu biết và kinh nghiệm với các phương pháp, công cụ và quy trình QA trong quản lý vòng đời kiểm thử phần mềm đầy đủ. - Có kinh nghiệm trong vai trò BA hoặc QA cho các ứng dụng trò chơi web - Khả năng biết cách phân phối và ước tính thời gian cho mỗi task. - Người kiểm tra chủ động, sáng tạo, định hướng giải pháp, tập trung vào phạm vi kiểm tra theo cách hiệu quả và hiệu quả nhất có thể - Sự chú ý đến chi tiết Cộng với kỹ năng và kinh nghiệm - Kinh nghiệm với Gitlab - Work time: Mon - sat : 9 - 18:00

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Trò chơi điện tử trước khi được đưa ra thị thường đều được chơi thử, kiểm định một cách nghiệm ngặt. Và người trực tiếp là điều này không ai khác chính là các game thủ, công việc kiểm tra game này được gọi bằng cái tên rất ngắn gọn "TEST GAME". Vậy bạn có biết các việc làm test game này là gì không? Đọc bài viết dưới đây để trả lời câu hỏi cho mình bạn nhé!

1. Giới thiệu việc làm Test Game bạn nên biết

Việc làm Test Game là công việc còn tương đối lạ lẫm với chúng ta, Test Game được hiểu là công việc của những người kiểm tra trò chơi. Người kiểm tra trò chơi là một trong những công việc đòi hỏi người thực hiện phải kiểm tra các trò chơi máy tính trước khi chúng được phát hành để phát hiện bất kỳ lỗi nào có trong phần mềm và đề xuất các cải tiến cho lối chơi trước khi phát hành bán cho công chúng trả tiền. Mặc dù không cần bằng cấp chính thức, những kiến ​​thức về thị trường là điều cần thiết và vai trò này cung cấp một cách tốt để gia nhập ngành.

Giới thiệu việc làm Test Game bạn nên biết
Giới thiệu việc làm Test Game bạn nên biết

Bạn phải thực sự thích trò chơi máy tính vì để kiểm tra chúng, bạn phải chơi ra tất cả các cốt truyện khác nhau và làm việc theo cách của bạn thông qua tất cả các khả năng mở trong trò chơi. Đối với các trò chơi có hiệu ứng hộp cát (như khi bạn tự do dạo chơi), điều này có nghĩa là hàng giờ liền của trò chơi, tất cả đều được chơi theo thời hạn nghiêm ngặt và ghi lại các lỗi cũng như cải tiến khi bạn tiếp tục. Một người kiểm tra trò chơi trên máy tính không chỉ là chơi trò chơi điện tử cả ngày - đó có thể là một vai trò đòi hỏi nhiều cam kết, lặp đi lặp lại và kiên trì.

2. Mô tả việc làm Test Game bạn nên biết

Trách nhiệm chính của người kiểm tra trò chơi trên máy tính là đảm bảo chất lượng của sản phẩm bằng cách chơi trò chơi theo nhiều cách nhất có thể. Dưới đây là một số nhiệm vụ và hoạt động khác mà người thử nghiệm có thể tham gia. Nhìn chung, một nhân viên kiểm tra trò chơi sẽ phải thực hiện những công việc cơ bản sau:

- Chơi và thử nghiệm trò chơi nhiều lần theo nhiều cách và tình huống khác nhau

- Học cách lặp đi lặp lại cũng như bất ngờ. Về cơ bản, bạn đang cố gắng phá vỡ trò chơi!

- Thử nghiệm các phiên bản khác nhau của trò chơi bao gồm cả phiên bản PC và console nếu có

- Tập trung vào các khu vực nhất định của trò chơi và thử mọi khả năng có sẵn

Mô tả việc làm Test Game bạn nên biết
Mô tả việc làm Test Game bạn nên biết

- So sánh các phiên bản trò chơi mới và sao chép các lỗi trước đó để xem chúng đã được sửa chữa

- Chơi trò chơi bằng các cài đặt và tùy chọn khác nhau nếu có

- Kiểm tra lỗi chính tả, lỗi chính tả và ngữ pháp.

- Báo cáo bất kỳ mã lỗi nào có thể bật lên và báo cáo chung cho phần mềm theo dõi lỗi

- Chứng minh bất kỳ tài liệu nào khác với trò chơi bao gồm sách hướng dẫn, hướng dẫn và các tập sách nhỏ khác

- Hiểu sự khác biệt giữa báo cáo lỗi và báo cáo một tính năng

Mô tả việc làm Test Game bạn nên biết
Test Game

Điều quan trọng là phải xây dựng và duy trì mối quan hệ làm việc tốt với nhóm phát triển. Mặc dù một số nhóm phát triển trò chơi sẵn sàng nhận các đề xuất từ ​​người thử nghiệm của họ, các nhà phát triển và lập trình viên khác sẽ chỉ yêu cầu bạn báo cáo các yếu tố trò chơi bị hỏng vì họ sẽ cần đến thời hạn ngày phát hành.

3. Yêu cầu trình độ, kỹ năng và phẩm chất của một Game Tester

Đây là một trong số ít các vai trò công việc có sẵn mà kỹ năng chơi game sẽ được coi là một lợi thế. Tuy nhiên, có một số phẩm chất và kỹ năng khác phù hợp nhất với người thử nghiệm trò chơi máy tính. Ngoài ra, công việc này cũng không đòi hỏi người chơi phải tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thông tin mà chỉ cần bạn là Game thủ là được. Một nhà thử nghiệm game sẽ cần sẵn sàng những kỹ năng:

- Kỹ năng giải quyết vấn đề xuất sắc và cách tiếp cận có phương pháp đối với trò chơi máy tính

- Kiến thức về trò chơi máy tính và ngành công nghiệp

- Hiểu biết về các quy trình Đảm bảo chất lượng

- Có khả năng làm việc dưới áp lực và đúng thời hạn

- Chú ý mạnh mẽ đến chi tiết và kiên nhẫn đối với công việc lặp đi lặp lại

Yêu cầu trình độ, kỹ năng và phẩm chất của một Game Tester
Yêu cầu trình độ, kỹ năng và phẩm chất của một Game Tester

- Làm việc linh hoạt và khả năng thích ứng với các quy trình khác nhau

- Bền bỉ và kiên trì

- Kỹ năng tin học vững vàng

- Nhân viên Kiểm tra Trò chơi Máy tính kiếm được bao nhiêu?

Những người kiểm tra trò chơi máy tính có thể kiếm được mức lương từ 15.000 đến 19.000 bảng. Số tiền phụ thuộc vào một số yếu tố, một trong số đó là vị trí. Không có gì lạ khi những người thử nghiệm trò chơi máy tính ở London được trả nhiều tiền hơn.

4. Một số lưu ý khi làm việc kiểm tra game bạn nên biết

Một cách khác để kiếm sống bằng việc chơi trò chơi máy tính là trở thành người phát trực tiếp trên các dịch vụ phát sóng như Twitch hoặc Youtube. Mặc dù bạn sẽ cần phải xây dựng một lượng lớn khán giả trước khi các nhà xuất bản và nhà phát triển có thể bắt đầu trả tiền cho bạn để chơi trò chơi của họ nhằm giúp tiếp thị chúng, nhưng đó chắc chắn có thể là một trải nghiệm bổ ích.

Tuy nhiên, đó thực sự là một sự may mắn khi bốc thăm và phát trực tuyến trò chơi là một lĩnh vực rất khó khăn. Vì vậy, cách thay thế duy nhất là xem xét thử nghiệm trò chơi máy tính.

Một số lưu ý khi làm việc kiểm tra game bạn nên biết
Một số lưu ý khi làm việc kiểm tra game bạn nên biết

Một điều cần biết khi tìm kiếm thử nghiệm trò chơi trên máy tính là bạn không chỉ chơi trò chơi. Bạn sẽ thử nghiệm rộng rãi, khám phá và làm mọi thứ trong tầm kiểm soát của mình để tìm bất kỳ thứ gì ảnh hưởng đến lối chơi, hình ảnh hoặc trải nghiệm.

Điều này không có nghĩa là nó không thể thú vị, nhưng nó sẽ không phải là trải nghiệm giống như một phiên chơi game bình thường mà bạn có thể đã quen. Người thử nghiệm trò chơi trên máy tính sẽ phải chơi trò chơi theo nhiều cách khác nhau để đảm bảo mọi khả năng đều được khám phá trong một khu vực để các nhà phát triển lưu ý đến lỗi hoặc trục trặc trong trò chơi  trước khi phát hành. Trục trặc trong quá trình thử nghiệm trò chơi thường là bất kỳ lỗi nào ảnh hưởng đến trò chơi thông qua lỗi đồ họa hoặc trục trặc.

Khi bạn chơi trò chơi, bạn sẽ báo cáo mọi lỗi, trục trặc hoặc bất thường mà bạn gặp phải trong khi thử nghiệm trò chơi. Điều này thường được báo cáo thông qua phần mềm theo dõi lỗi hoặc hệ thống quản lý nội dung.

Một số lưu ý khi làm việc kiểm tra game bạn nên biết
Nhân viên kiểm tra game

Hy vọng rằng, thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ các thông tin về việc làm test game cho mình. Đừng quên truy cập Timviec365.vn để tìm kiếm và chọn lựa một công việc phù hợp nhất cho mình bạn nhé!


Trọn bộ thông tin về việc làm IT Phần mềm

IT phần mềm là công việc, ngành nghề hấp dẫn, công việc này hiện nay có nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao mở ra nhiều lựa chọn hấp dẫn cho người tìm việc. Cùng tìm hiểu về việc làm IT phần mềm tại đây bạn nhé!

Việc làm IT phần mềm

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype