Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thiết kế đồ họa game

D.ragoon Co.,ltd

[Sản xuất 3DCG] [Tuyển gấp] Nhà thiết kế mô hình thiết kế chuyển động tổng hợp

D.ragoon Co.,ltd

Quận Ba Đình, Hà Nội

Hạn nộp: 25/04/2021 20 - 30 triệu Chat

Kinh nghiệm chơi game nhiều năm, đam mê và quyết tâm theo nghề Kịch bản game ( Game Designer ) Khả năng tưởng tượng, sáng tạo và tư duy logic game, toán học tốt. Nắm chắc kỹ năng thiết kế game: game element; game mechanic, game balancing…. Có khả năng đánh giá, phân tích điểm mạnh yếu của 1 game bất kỳ. Sau đó đưa ra giải pháp khắc phục điểm yếu, phát triển điểm mạnh của game đó. Am hiểu thị trường game, xu thế game, sở thích người chơi. Theo dõi game, ứng dụng trên thị trường để đề xuất ý kiến về sản phẩm Hiểu biết sâu rộng về tâm lý học con người và tự nhiên xã hội, kinh tế, chính trị, văn hóa … là một lợi thế lớn. Hiểu biết về các bước làm game mobile và có sản phẩm trên store là một lợi thế Làm việc trực tiếp với thiết kế đồ họa và hỗ trợ developer để hoàn thành sản phẩm Theo sát dự án để quản lý và đảm bảo dự án theo đúng tiến độ và chất lượng đảm bảo Khả năng diễn đạt, trình bày rõ ràng, dễ hiểu, làm việc việc nhóm tốt.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Game là một công cụ dùng để giải trí giúp con người thư giãn hơn trong những giờ  làm việc mệt mỏi. Khác với ngày xưa, các trò game hiện đại ngày càng đa dạng và phong phú cả về lối chơi lẫn hình ảnh cô cùng đẹp mắt tạo sự lôi cuốn đối với người sử dụng. Không tự dưng lại có được những tính năng ưu việt cùng với những thao tác đơn giản giúp người chơi trải nghiệm thế giới ảo một cách chân thật nhất như vậy đâu, mà tất cả là nhờ đến sự tham gia của những người thiết kế đồ hoạ game. 

Tổng quát về việc làm thiết kế đồ hoạ game
Tổng quát về việc làm thiết kế đồ hoạ game

Với sự phát triển công nghệ thông tin như hiện nay, nghề thiết kế đồ họa game ngày càng được ưa chuộng và trở thành xu hướng việc làm của đa phần giới trẻ trong đó chủ yếu là các bạn nam. Vậy thì hãy cùng timviec365.vn đi tìm hiểu rõ hơn về việc làm này để biết đây có phải là cơ hội phù hợp dành cho bạn hay không nhé!

1. Tổng quát về việc làm thiết kế đồ hoạ game

Cần nắm được bản chất cũng như những nhiệm vụ mà thiết kế đồ họa game cần phải làm là gì thì bạn mới có thể tự tin vác bộ hồ sơ đi tìm gặp nhà tuyển dụng được. Đừng vội gặp họ trong khi đầu bạn hoàn toàn chưa có chút hiểu biết nào về vị trí mà mình ứng tuyển đấy nhé!

1.1. Việc làm thiết kế đồ hoạ game là như thế nào?

Trước khi tìm hiểu về việc làm thiết kế đồ hoạ game, tôi cần bạn phải hiểu về bản chất thực sự của thiết kế đồ hoạ. Hãy luôn nhớ rằng với thiết kế đồ hoạ bạn sẽ phải vận dụng óc sáng tạo cùng với năng khiếu thẩm mỹ của mình để tạo nên một tác phẩm đồ hoạ mới mẻ và độc đáo. Vậy nên thiết kế game chính là những việc làm vận dụng trí tưởng tượng và khả năng vốn có của bản thân để tạo ra những giao diện, hình ảnh và nhân vật game cuốn hút nhất, người ta thường gọi những cái đó là Visual.

Tổng quát về việc làm thiết kế đồ hoạ game
Tổng quát về việc làm thiết kế đồ hoạ game

Người thiết kế đồ hoạ game chính là những người quản lý ý tưởng, câu chuyện, nhân vật và cả giao diện game nên bộ óc của họ thường là hơn người. Khoogn chỉ sở hữu kiến thức chuyên môn về kỹ thuật hay kỹ năng thao tác khi hành nghề mà điều đặc biệt ở trong con người họ chính là sự tinh tế và nhạy bén để hiểu được khách hàng của mình muốn cái gì. Từ việc nắm bắt tâm lý người dùng hiệu quả nên họ sẽ tạo ra những sản phẩm tốt nhất và phù hợp nhất với thị hiếu của những game thủ.

1.2. Thiết kế đồ hoạ game sẽ đảm nhận nhiệm vụ gì?

Chỉ với những thông tin được khái quát trên đây có lẽ bạn chưa thể hình dung về nhiệm vụ của nhân viên thiết đồ hoạ game đâu. Nhưng đừng lo bởi vì ngay sau đây tôi sẽ làm rõ cho bạn về những nhiệm vụ mà họ cần phải thực hiện khi hành nghề là gì?

1.2.1. Tạo cấu trúc trò chơi , lập ra quy luật chơi

Trong số chúng ta ở đây có ai là chưa từng chơi game? Tôi đoán chắc câu trả lời sẽ là “không”.

Nếu vậy thì đơn giản rồi bởi vì khi tôi nói về luật chơi hay là cấu trúc trò chơi thì mọi người đều có thể hiểu.

Một trò chơi đương nhiên sẽ có cấu trúc và quy luật chơi riêng của nó mà bất cứ ai khi tham gia đều phải tuân thủ theo luật và hệ thống sẽ đóng vai trò là một trọng tài theo dõi một cách công tâm nhất.

Thiết kế đồ hoạ game sẽ đảm nhận nhiệm vụ gì?
Thiết kế đồ hoạ game sẽ đảm nhận nhiệm vụ gì?

Giả dụ như trò Pikachu cổ điển sẽ có tất cả là 12 màn khác nhau. Trong mỗi một màn cụ thể những con vật sẽ có những vị trí khác nhau và được sắp xếp theo mức độ khó tăng dần để thử thách sự nhạy bén và tinh tường của người chơi. Mặt khác cũng làm cho trò chơi không bị nhàm chán khi mà họ đã chinh phục được những màn dễ hơn.

Đó là một ví dụ để bạn hiểu hơn về cấu trúc và quy luật của game, suy ra những nhà thiết kế đồ hoạ game sẽ phải ra sức suy nghĩ, vận dụng mọi chất xám để tạo ra được một trò chơi với cấu trúc  hoàn toàn mới và quy luật hấp dẫn để thu hút người chơi.

1.2.2. Chuẩn bị các ý tưởng hay cho game mới

Các ý tưởng game thường được nhà thiết kế đồ hoạ game đưa ra có thể dựa theo chủ đề hay đối tượng nào đó mà họ hướng tới. 

Để có được những ý tưởng hay, nhân viên thiết kế đồ hoạ game sẽ phải bỏ rất nhiều công sức và thời gian chưa kể việc phải tìm hiểu ý kiến và nhu cầu từ khách hàng. 

Những ý tưởng được thiết kế ra cần phải đảm bảo những yêu cầu như là phù hợp với thị hiếu người chơi, đồ hoạ đẹp mắt, nhân vật thu hút và lối chơi đơn giản,... như vậy khả năng tiếp cận khách hàng sẽ được tăng cao.

1.2.3. Chuẩn bị các tài liệu liên quan đến sản phẩm mới để nghiên cứu

Việc nghiên cứu luôn là công việc mà nhân viên thiết kế đồ họa game cần phải thực hiện mỗi khi có dự án mới. Những đối tượng cần phải nghiên cứu đó là khách hàng và sở thích của họ, nghiên cứu những tính năng vượt trội so với những bản đã cũ hoặc là một yếu tố quan trọng nào khác có ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Những tài liệu liên quan sẽ giúp bạn nghiên cứu tốt hơn, giảm thời gian tìm tòi thông tin,... 

Thiết kế đồ hoạ game sẽ đảm nhận nhiệm vụ gì?
Thiết kế đồ hoạ game sẽ đảm nhận nhiệm vụ gì?

Khi có đầy đủ tài liệu, bạn cần bắt tay vào việc nghiên cứu chúng một cách kỹ lưỡng. Để cho ra một sản phẩm game không phải chuyện đơn giản vì vậy nếu không muốn công sức của mình bỏ ra bị “đổ sông đổ biển” thì hãy thực hiện việc nghiên cứu thật hiệu quả nhé.

1.2.4. Thiết kế chi tiết cho từng level trong game

Khi bắt gặp một trò chơi có hình thức đẹp bạn dễ dàng bị thu hút bởi ánh nhìn đầu tiên. Tuy nhiên điều mà khiến bạn lựa chọn game đó để trải nghiệm lại là lối chơi, luật chơi và những phần thưởng hoặc trò chơi đó có thể khiến bạn thỏa mãn được sự chinh phục.

Đó cũng là tâm lý chung của hầu hết những game thủ khi tiếp nhận một trò chơi mới, vậy nên những sản phẩm ra đời sau cần phải vượt qua những rào cản của những game đi trước và hơn thế nữa là bạn cần phải tạo ra điểm khác biệt cũng như đưa những tính năng vô cùng tuyệt vời lồng ghép vào đó. Nếu làm được chắc chắn tác phẩm của bạn sẽ trở thành một tâm điểm thu hút mới trong làng game đấy.

Vừa rồi, tôi vừa chia sẻ những nhiệm vụ của nhân viên thiết kế đồ hoạ chi tiết và đầy đủ nhất, nếu đây là việc làm phù hợp với bạn thì còn chờ gì mà không tiếp tục tìm hiểu thêm những yêu cầu đặt ra cho ứng viên là gì? Theo dõi nội dung bên dưới để làm rõ vấn đề này nhé!

2. Yêu cầu của việc làm thiết kế đồ hoạ game

Với việc làm thiết kế đồ hoạ game, nhà tuyển dụng thường đưa ra những yêu cầu như sau:

Thứ nhất, ứng viên cần phải tốt nghiệp các chuyên ngành như là Thiết kế đồ hoạ, Game Design, Game Art,... Bạn cần phải nắm vững kiến thức về thiết kế và có khả năng về cảm thụ màu sắc cũng như bố cục tốt. Những tấm abwngf sẽ là minh chứng chứng minh bạn thực sự có kiến thức chuyên ngành nếu không nhà tuyển dụng sẽ không thể tin tưởng bạn mà trao cho bạn những cơ hội tiếp theo.

Thứ hai, Kinh nghiệm cũng là một trong số những yêu cầu quan trọng được nhà tuyển dụng quan tâm nhiều nhất. Thiết kế đồ hoạ game không phải là việc làm đơn giản vì vậy những ứng viên đã từng làm việc ở vị trí tương đương sẽ biết cách sắp xếp, có những ý tưởng và biết tạo ra những sản phẩm phù hợp với thị trường hơn. Tuy nhiên nếu như bạn chưa sở hữu điều này thì cũng đừng quá lo lắng bởi vì còn có rất nhiều nhà tuyển dụng lại mong chờ điều kỳ diệu, sự đột phá của những ứng viên mới tinh.

Yêu cầu của việc làm thiết kế đồ hoạ game
Yêu cầu của việc làm thiết kế đồ hoạ game

Điều kiện thứ ba, để trở thành nhân viên thiết kế đồ họa game thì bạn cần phải sở hữu kỹ năng vẽ, trong đó có kỹ năng vẽ tay và có kiến thức về digital painting. Ngoài ra còn phải biết sử dụng những công cụ thiết kế hình ảnh như Adobe Photoshop, Illustrator,...

Ngoài những yêu cầu trên đây, nếu muốn thành công trong nghề  thiết kế đồ hoạ game này thì bạn không thể nào thiếu đi sự đam mê game, biết đến nhiều trò chơi nổi tiếng làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay và phải có sự am hiểu kiến thức về các thể loại game khác nhau. Kỹ năng phân tích không thể nào thiếu đối với người thiết kế đồ hoạ game cùng với kỹ năng nhạy bén để xử lý mọi tình huống có thể xảy ra trong công việc của mình.

3. Thu nhập và quyền lợi được hưởng khi làm việc thiết kế đồ hoạ game

3.1. Thu nhập nhân viên thiết kế đồ hoạ game như thế nào?

Theo bạn thu nhập của nhân viên thiết kế đồ hoạ là bao nhiêu?

Nhìn chung thì thu nhập của nhân viên thiết kế đồ hoạ và thiết kế đồ họa game không chênh nhau là mấy. Cả hai việc làm này đều được đánh giá là có thu nhập tương đối cao.

Thu nhập nhân viên thiết kế đồ hoạ game như thế nào?
Thu nhập nhân viên thiết kế đồ hoạ game như thế nào?

Ngoài những nhiệm vụ chính làm tại công ty, họ còn có thể nhận thêm nhiều dự án bên ngoài và nhận về một khoản tiền lương kha khá làm cho mức thu nhập của họ được nâng lên một cách đáng kể. Đó là chưa kể, tuy làm thiết kế game nhưng họ vẫn có thể lấn sân sang những lĩnh vực khác chẳng hạn thiết kế website, logo,...

Theo thống kê về mức lương của nhân viên thiết kế đồ hoạ game cho thấy, trung bình một nhân viên thiết kế đồ hoạ game sẽ đạt thu nhập từ 10 triệu đồng một tháng, mức cao nhất có thể lên đến hơn 20 triệu đồng. Với mức thu nhập này thì liệu rằng đây có phải là con số mơ ước và có ảnh hưởng lớn đến việc lựa chọn nghề nghiệp cho mình hay không?

3.2. Quyền lợi nhân viên thiết kế đồ hoạ được hưởng là những gì?

Khi sở hữu vị trí thiết kế đồ hoạ game, bạn sẽ được làm việc trong môi trường hoàn toàn năng động và trẻ trung. Tuy có nhiều thử thách phía trước nhưng đó cũng chính là những cơ hội để bạn chứng minh khả năng của mình, chưa kể qua đó bạn còn học hỏi được rất nhiều điều giúp bạn làm hành trang đi tiếp những đoạn đường sau này.

Ngoài mức thu nhập hấp dẫn, nhân viên thiết kế đồ hoạ game sẽ được đào tạo thường xuyên để nâng cao nghiệp vụ, có nhiều cơ hội thăng tiến nếu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Quyền lợi nhân viên thiết kế đồ hoạ được hưởng là những gì?
Quyền lợi nhân viên thiết kế đồ hoạ được hưởng là những gì?

Bên cạnh đó những chế độ và chính sách theo quy định của Nhà nước cũng sẽ được đảm bảo đầy đủ, trong đó có chế độ đóng bảo hiểm, nghỉ thai sản, nghỉ ốm đau, nghỉ lễ, tết,...

Nói chung về quyền lợi thì bạn hoàn toàn không phải lo lắng bởi vì đã có cả Bộ luật lao động được đưa ra để đảm bảo quyền lợi cho người lao động và cả doanh nghiệp rồi.

4. Một số thông tin liên quan đến việc làm thiết kế đồ hoạ game

4.1. Cơ sở đào tạo việc làm thiết kế đồ hoạ game bạn đã biết?

Hiện tại ở Việt Nam lại chưa có bất kỳ một cơ sở đào tạo chuyên nghiệp nào liên quan đến game. Ngoài những học viên được đào tạo tại môi trường nước ngoài thì nhiều thiết kế đồ hoạ game ở Việt Nam họ phải tự tìm hiểu, mày mò kiến thức trên mạng hay là qua sách vở. Chính bởi lý do này mà dẫn đến sự khan hiếm về nguồn nhân lực ở lĩnh vực này và đương nhiên đây là ngành được các nhà sản xuất và phân phối game rất ưu ái và chú trọng. 

Cơ sở đào tạo việc làm thiết kế đồ hoạ game bạn đã biết?
Cơ sở đào tạo việc làm thiết kế đồ hoạ game bạn đã biết?

Các bạn đam mê không có điều kiện học tại nước ngoài thì vẫn có thể tham gia khoá đào tạo ở những cơ sở nổi tiếng và uy tín có liên quan đến thiết kế đồ hoạ chẳng hạn như là Đại học Kiến Trúc Hà Nội và Thành phố Hồ Chí minh, Đại học Mỹ thuật Công nghiệp của cả Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Với những kiến thức được đào tạo về mảng thiết kế đồ hoạ cộng thêm việc tìm tòi và học học bên ngoài bạn vẫn có thể trở thành một nhà thiết kế đồ hoạ game chính hiệu đem về cho mình sự nổi tiếng và sở hữu nguồn thu nhập cao.

4.2. Bí quyết ứng tuyển việc làm thiết kế đồ hoạ hiệu quả

Toàn bộ những thông tin mà tôi chia sẻ trên đây có lẽ đã giúp bạn hiểu rõ về việc làm thiết kế đồ hoạ game. Tuy nhiên điều làm bạn trăn trở hiện giờ lại là cách tìm việc làm này như thế nào để đạt kết quả như mong đợi? Đây lại không phải là vị trí dễ dàng xin việc, phải làm sao đây?

Đừng bi quan như thế chứ, hiện nay có vô vàn cách tiếp cận với nhà tuyển dụng để ứng tuyển đem lại hiệu quả cao, chỉ là bạn chưa biết đến chúng mà thôi. Hãy theo dõi những gợi ý bên dưới của tôi ngay nhé:

Thứ nhất, nếu như bạn ở gần doanh nghiệp nào đó hoạt động về mảng này, bạn chỉ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ trừ trước đó rồi cầm theo và ứng tuyển thế là xong. 

Thứ hai, nếu bạn không ở gần thì sao? Bạn sẽ tìm việc trực tuyến nhé, hiện giờ công cụ đang được sử dụng phổ biến nhất đó là timviec365.vn, bạn có thể tìm kiếm việc làm thiết kế đồ hoạ game ở bất cứ địa điểm nào mà mình mong muốn. Cộng thêm thao tác vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện, chỉ vài phút là bạn đã có thể tìm thấy cơ hội cho mình rồi.

Bí quyết ứng tuyển việc làm thiết kế đồ hoạ hiệu quả
Bí quyết ứng tuyển việc làm thiết kế đồ hoạ hiệu quả

Lưu ý dành cho bạn ở hình thức tìm việc làm online đó là: Hãy đăng ký tài khoản trở thành wunsg viên của timviec365.vn để cập nhật những thông tin việc làm mới nhất từ hệ thống, giúp bạn luôn đi đầu và nắm bắt cơ hội một cách thuận lợi nhất nhé.

Tìm việc làm thiết kế đồ hoạ game thật dễ dàng với timviec365.vn, hãy gạt bỏ ngay những cách làm không hiệu quả trước đây để có nhiều thời gian chú tâm cho chặng đường sắp tới của mình nhé.


Học thiết kế đồ hoạ ra làm gì bạn có biết?

Ngoài thiết kế đồ hoạ game, bạn còn có thể làm được những vị trí nào sau khi tốt nghiệp các chuyên ngành đồ hoạ? Tìm hiểu ngay những vị ấy ấy ở bài viết bên dưới nhé!

Học thiết kế đồ hoạ ra làm gì?

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype