Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thiết kế logo

công ty CP truyền thông ath việt nam

Cộng Tác Viên Thiết Kế Đồ Họa - Mảng Thiết Kế Logo

công ty CP truyền thông ath việt nam

Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hạn nộp: 31/07/2021 3 - 5 triệu Chat

- Đảm nhận công việc thiết kế đồ họa của từng dự án được giao, - Làm việc trực tiếp với Trưởng team Thiết kế. - Ưu tiên ứng viên có niềm đam mê, yêu thích Thiết kế Logo, hệ thống nhận diện thương hiệu. - Chi tiết công việc trao đổi khi phỏng vấn.

+ Xem thêm

Cty TNHH BLue Morning

Nhân Viên Thiết Kế Logo - HCM

Cty TNHH BLue Morning

Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/06/2020 5 - 7 triệu Chat

Công Việc Hàng ngày làm tại văn phòng công ty . + Thiết kế các đơn hàng - lên logo theo mẫu có sẵn. + Sử dụng Photoshop; Phần mềm AI, Phần mềm Corel. + Luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ cho khách hàng về ý tưởng logo của sản phẩm

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Thiết kế logo là một trong những việc làm thuộc ngành thiết kế đồ họa – ngành về sáng tạo nghệ thuật, hội họa theo hướng công nghệ hiện đại đang thu hút đông đảo sự quan tâm từ các bạn trẻ hiện nay. Vậy bạn đã hiểu rõ về việc làm thiết kế logo chưa? Nếu chưa thì hãy để timviec365.vn cung cấp đến bạn những thông tin thú vị nhất về việc làm này nhé!

1. Tìm hiểu về việc làm thiết kế logo là gì?

Việc làm thiết kế logo hay còn được biết đến là một vị trí thuộc lĩnh vực thiết kế đồ họa trong các doanh nghiệp hiện nay. Tùy vào từng quy mô hoạt động, mức độ phát triển mà các doanh nghiệp có thể tách hoặc gộp vị trí này. Song hầu hết các nhân viên, chuyên viên thiết kế logo đều đảm nhiệm công việc riêng của mình và thường chỉ liên quan đến việc thiết kế logo cho các tổ chức, sự kiện, dự án,...

Tìm hiểu về việc làm thiết kế logo là gì
Tìm hiểu về việc làm thiết kế logo là gì?

Và hiểu một cách đơn giản nhất, việc làm thiết kế logo chính là vị trí dành cho những người thực hiện công việc thiết kế ra những hình ảnh là biểu tượng hay cũng có thể gọi là bộ nhận diện của thương hiệu, tổ chức, doanh nghiệp, bất kỳ một đội nhóm nào đó bằng các hình ảnh nhất định mang nét độc đáo, riêng biệt. Thông qua hình ảnh của logo, mọi người sẽ nhớ đến ngay sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp, đồng thời cung cấp đến một thông điệp hay loại hình dịch vụ mà doanh nghiệp, tổ chức đang hoạt động.

Vậy cụ thể công việc của một người làm thiết kế logo nói chung là gì? Cùng khám phá tại phần 2 của bài viết nhé!

2. Mô tả chi tiết về việc làm thiết kế logo hiện nay

2.1. Tiếp nhận các yêu cầu, dự án từ khách hàng và doanh nghiệp

Công việc đầu tiên của một người làm nghề thiết kế logo đó chính là tiếp nhận các dự án, nhiệm vụ từ cấp trên, khách hàng và tiến hành trao đổi về định hướng phát triển các mẫu thiết kế logo để đảm bảo phù hợp theo đúng định hướng mà khách hàng và doanh nghiệp đã đưa ra. Thông qua đó, các nhân viên, chuyên viên thiết kế logo sẽ tiến hành điều chỉnh các ý tưởng của mình sao cho đúng nhất theo các yêu cầu.

Thiết lập ra mục tiêu để tạo logo
Thiết lập ra mục tiêu để tạo logo

Việc thiết lập ra mục tiêu tạo logo là công đoạn hết sức quan trọng trong quy trình thiết kế logo. Đây chính là bước cơ sở trong toàn bộ thiết kế và bạn sẽ cần phải thu thập được càng nhiều thông tin từ khách hàng càng tốt để dẫn lối cho các nhiệm vụ tiếp theo của mình.

Trong nhiệm vụ này, các nhân viên, chuyên viên thiết kế logo sẽ cần phải nhận thức được rõ ràng về mục tiêu của mình, không suy nghĩ lan man, viển vông và mơ hồ về việc thiết kế logo. Do đó, người làm thiết kế logo sẽ cần thường xuyên gặp gỡ khách hàng, đưa ra các chủ đề, ý tưởng để cùng xây dựng nên một mục tiêu chung và lấy đó là cơ sở thiết kế ra các hình ảnh nhận diện phù hợp, ý nghĩa nhất.

2.3. Đi sâu nghiên cứu về logo cho thương hiệu, tổ chức, dự án

Tiếp đến, các nhà thiết kế logo cần phải đi sâu để nghiên cứu về việc tạo ra logo cho phù hợp với thương hiệu. Trong giai đoạn này sẽ cần phải nghiên cứu ở môi trường thực tế, xác định về các yêu cầu của một thương hiệu, cụ thể đó là:

- Thực hiện nghiên cứu người dùng, khám phá tất cả những khía cạnh khác nhau của một đối tượng mục tiêu, sự lựa chọn của họ cùng các mô hình, màu sắc, dữ liệu có khả năng gây ảnh hưởng đến tâm lý khi họ nhìn vào logo.

- Nghiên cứu về thị trường như là kiểm tra phân khúc thị trường chủ yếu, thông qua đó nắm được các giải pháp hiệu quả từ đối thủ cạnh tranh, đồng thời thiết kế ra những mẫu logo có sự khác biệt, thu hút khách hàng.

Tìm kiếm những sáng tạo mới cho logo
Tìm kiếm những sáng tạo mới cho logo

Đây là công đoạn bắt đầu tiến hành thiết kế ra một mẫu logo theo yêu cầu và dựa trên các yếu tố nghiên cứu từ trước đó. Việc tìm kiếm sáng tạo có nghĩa là nhà thiết kế sẽ cần xác định được rõ ràng về kiểu dáng, màu sắc, kích thước và các vấn đề liên quan khác đến logo.

Nhiệm vụ này không hề đơn giản và mất khá nhiều thời gian, làm sao để tạo được sự phù hợp, đáp ứng được các tiêu chí khách hàng, doanh nghiệp đưa ra. Do đó, các nhà thiết kế logo sẽ cần hết sức tỉ mỉ, chi tiết trong công đoạn thiết kế này.

Sau khi đã hoàn thành đưa ra các tạo hình cơ bản cho logo thì nhà thiết kế sẽ phải gửi mẫu đến khách hàng hay cấp trên trong doanh nghiệp để họ nắm bắt, xem xét và đưa ra những yêu cầu điều chỉnh cho phù hợp nhất. Theo đó, các nhà thiết kế logo sẽ tiến hành chỉnh sửa lại các chi tiết và hoàn thiện các bước cuối cùng của quá trình thiết kế logo.

Thử nghiệm logo
Thử nghiệm logo

Nhiệm vụ cuối cùng trong quy trình thiết kế logo đó chính là các nhà thiết kế sẽ tiến hành thử nghiệm. Đây là nhiệm vụ tất yếu để biết được rằng logo có mang lại hiệu quả và năng suất tốt cho doanh nghiệp hay không, liệu có thu hút và được mọi người công nhận hay không?

Cụ thể đó là kiểm tra mẫu thiết kế đó trên nhiều bề mặt, các thiết bị khác nhau và với một phạm vi rộng, các kích cỡ, độ phân giải,... Từ đó mới có thể đưa ra kết luận chính xác nhất về các vấn đề liên quan đến logo.

2.7. Một số công việc khác liên quan đến thiết kế

Bên cạnh công việc chính trên thì các nhà thiết kế logo cũng đảm nhiệm thêm một số vai trò, nhiệm vụ khác liên quan như là:

- Đưa ra các hướng dẫn về cách sử dụng logo cho khách hàng và doanh nghiệp sao cho đảm bảo đúng nhất.

- Hỗ trợ một số bộ phận khác trong quá trình thiết kế đồ họa.

- Lập báo cáo công việc thường xuyên theo yêu cầu của cấp trên.

- Thực hiện các công việc khác theo sự chỉ đạo từ cấp trên.

Thiết kế logo là một việc làm mang tính chất đặc thù, yêu cầu rất cao về thẩm mỹ, năng khiếu hội họa. Do đó, để làm được ở vị trí này thì các bạn cần phải đáp ứng được một số tiêu chí cơ bản như sau:

- Tốt nghiệp từ hệ cao đẳng trở lên theo các chuyên ngành về thiết kế đồ họa ứng dụng, ưu tiên các ứng viên đã có kinh nghiệm trên 1 năm trong nghề.

- Có kiến thức chuyên môn liên quan đến lĩnh vực mà doanh nghiệp ứng tuyển, sử dụng thành thạo các hệ điều hành máy tính, các công cụ đồ họa như là photoshop, illustrator, indesign,...

Yêu cần có khi làm nghề thiết kế logo
Yêu cần có khi làm nghề thiết kế logo

- Có khả năng tư duy nhanh nhẹn, sáng tạo, nắm bắt được những biến đổi của thị trường lĩnh vực, mắt thẩm mỹ tốt.

- Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình và truyền đạt ý tưởng tốt.

- Có khả năng xử lý các vấn đề trong công việc, sự cố ngoài ý muốn, chịu được các áp lực lớn.

- Là người chăm chỉ, năng động, tích cực và có trách nhiệm trong công việc, luôn nghiêm túc và hoàn thành công việc.

- Có trình độ ngoại ngữ (nhất là tiếng Anh) tốt để có thể làm việc được với các khách hàng người nước ngoài.

4. Vị trí thiết kế logo mang lại cho bạn những quyền lợi gì?

Làm việc trong ngành thiết kế nói chung và thiết kế logo nói riêng sẽ mang lại cho bạn rất nhiều quyền lợi hấp dẫn. Tùy vào từng môi trường làm việc khác nhau mà sẽ có những quy định riêng đối với nhân viên. Tuy nhiên, dựa vào tính chất chung của việc làm này thì các bạn sẽ nhận được những chế độ đãi ngộ như sau:

- Môi trường thiết kế vô cùng chuyên nghiệp, có cơ hội được phát triển tư duy, các kỹ năng về sáng tạo, mắt thẩm mỹ, kỹ năng sử dụng các công cụ, phần mềm thiết kế hiện đại.

- Thường xuyên được tham gia vào các khóa đào tạo chuyên sâu do các doanh nghiệp tổ chức để nâng cao trình độ cho nhân viên, góp phần mang lại hiệu quả công việc cao.

Vị trí thiết kế logo mang lại cho bạn những quyền lợi gì
Vị trí thiết kế logo mang lại cho bạn những quyền lợi gì?

- Có khả năng thăng tiến tốt, trở thành lãnh đạo trong các doanh nghiệp.

- Thường xuyên được làm việc với các chuyên gia, khách hàng và mở mang tầm hiểu biết, phát triển bản thân.

- Có thể mang đến các tác phẩm để đời, được nhiều người biết đến và sự nghiệp thăng hoa.

- Hưởng đầy đủ các quyền lợi, chế độ đãi ngộ dành cho nhân viên khi làm việc trong doanh nghiệp như là bảo hiểm, ngày nghỉ, trợ cấp, phụ cấp, lương thưởng cùng rất nhiều chính sách hấp dẫn khác,...

5. Mức thu nhập đối với nghề thiết kế logo như thế nào?

Thiết kế logo là vị trí việc làm được đánh giá là mang đến mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Tùy vào từng doanh nghiệp và kinh nghiệm, năng lực của mỗi người mà sẽ nhận được mức lương thưởng khác nhau.

Cụ thể, mức lương cơ bản dành cho các bạn trẻ mới ra trường sẽ từ 7 – 10 triệu đồng/tháng. Còn những ai đã có từ 1 – 2 năm kinh nghiệm thì mức lương sẽ dao động từ 12 – 15 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, những ai đã làm lâu năm trong nghề (trên 3 năm) thì mức lương sẽ từ 15 – 20 triệu đồng/tháng cùng với các khoản thưởng khác.

Mức thu nhập đối với nghề thiết kế logo như thế nào
Mức thu nhập đối với nghề thiết kế logo như thế nào?

6. Top các trường đào tạo ngành thiết kế logo tốt nhất

Để theo đuổi nghề thiết kế logo, các bạn có thể theo học rất nhiều trường học khác nhau có chuyên ngành thiết kế đồ họa trên cả nước. Tùy vào điều kiện cũng như khả năng của mình mà các bạn hãy đưa ra quyết định phù hợp nhất và phát triển ước mơ, đam mê của mình với nghề thiết kế này. Dưới đây là top các trường đào tạo ngành thiết kế logo tốt nhất, cùng tham khảo nhé!

- Ngành thiết kế đồ họa trường đại học RMIT Việt Nam

- Ngành thiết kế đồ họa trường đại học FPT (các cơ sở trên cả nước)

- Ngành thiết kế đồ họa trường đại học Hoa Sen

- Ngành thiết kế đồ họa trường đại học Văn Lang

- Ngành thiết kế đồ họa trường đại học Kiến trúc TPHCM

- Ngành thiết kế đồ họa trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

Top các trường đào tạo ngành thiết kế logo tốt nhất
Top các trường đào tạo ngành thiết kế logo tốt nhất

- Ngành thiết kế đồ họa trường đại học Mở Hà Nội

- Ngành thiết kế đồ họa trường đại học Mỹ thuật TPHCM

- Ngành thiết kế đồ họa học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông

- Ngành thiết kế đồ họa trường đại học Duy Tân – Đà Nẵng

- Ngành thiết kế đồ họa trường đại học Kiến trúc – Đà Nẵng

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp đến cho bạn đọc những thông tin cần thiết nhất về việc làm thiết kế logo, từ đó giúp các bạn lựa chọn được cho mình một vị trí phù hợp nhất trong tương lai. Các bạn cũng có thể truy cập vào website timviec365.vn để cập nhật thêm các thông tin tuyển dụng việc làm mới và hấp dẫn nhất từ các doanh nghiệp lớn hàng đầu và ứng tuyển online để nắm chắc cơ hội việc làm tốt nhất cho mình nhé! Chúc các bạn đạt được thành công trên con đường sự nghiệp!


Việc làm thiết kế, mỹ thuật

Việc làm thiết kế, mỹ thuật từ lâu đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, theo đuổi từ các bạn trẻ có đam mê hội họa, sáng tạo nghệ thuật. Và nếu bạn cũng đang có nhu cầu phát triển bản thân trong lĩnh vực này thì hãy thử sức với các công việc dưới đây nhé! Click để tham khảo ngay thôi!

Việc làm thiết kế, mỹ thuật​

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype