Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thiết kế mạch điện tử

Công Ty Tnhh Công Nghệ Hitron Việt Nam

KỸ SƯ ME BIẾT TIẾNG TRUNG HOẶC ANH

Công Ty Tnhh Công Nghệ Hitron Việt Nam

Huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng

Hạn nộp: 31/05/2021 7 - 10 triệu Chat

- Lắp mẫu vỏ sản phẩm, phân tích lỗi, đồng thời đưa ra phương án giải quyết, khắc phục nếu quá trình lắp ráp có bất thường. - Xem xét, đánh giá các liệu thay thế có đạt chuẩn không - Làm báo cáo excel, ppt - Xử lý các công việc khác theo yêu cầu của cấp trên.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Thiết kế mạch điện tử là một công việc đóng vai trò là mắt xích quan trọng trong lĩnh vực khoa học công nghệ thông tin. Có thể nói, với tốc độ phát triển vượt bậc hiện nay của các khối ngành kỹ thuật, đặc biệt là các thiết bị điện tử công việc trên đang được săn đón trên thị trường tuyển dụng. Cùng timviec365.vn khám phá những chức năng, nhiệm vụ của công việc này có gì đặc biệt nhé. 

1. Tổng quan công việc thiết kế mạch điện tử

Thiết kế mạch điện tử là công việc dành cho những ai theo học khối ngành công nghệ thông tin. Đây là công việc thuộc lĩnh vực IT phần cứng, đặc biệt là những ai yêu thích khám phá mày mò và sửa chữa các thiết bị điện - điện tử. 

Tổng quan công việc thiết kế mạch điện tử
Tổng quan công việc thiết kế mạch điện tử

Song hành với sự phát triển của khoa học thông tin, những phần mềm giải trí, phục vụ công việc cực hấp dẫn không thể không kể đến những công việc thiết kế phần cứng, đặc biệt là mạch điện tử - cơ quan đầu não của các thiết bị hiện đại. Người thiết kế mạch điện tử thường được gọi là kỹ sư thiết kế mạch điện tử và làm việc tại các phòng kỹ thuật của các tổ chức, doanh nghiệp chuyên về phát triển phần cứng và phương tiện điện tử. 

2. Nhiệm vụ của người thiết kế mạch điện tử

Có thể nói, công việc của kỹ sư thiết kế mạch điện tử vô cùng đa dạng. Tùy theo đặc điểm của doanh nghiệp họ làm việc sẽ có những đề mục công việc riêng cần hoàn thiện. Bên cạnh nhiệm vụ chính liên quan đến chuyên môn thiết kế mạch điện tử không thể thiếu những nhiệm vụ bên lề bổ trợ cho chuyên môn làm việc của họ. 

Nhiệm vụ của người thiết kế mạch điện tử
Nhiệm vụ của người thiết kế mạch điện tử

Về chuyên môn thiết kế mạch điện tử, mỗi dự án sẽ có những yêu cầu khác  nhau về mạch nguồn, mạch điều khiển, mạch số… Dựa trên thông tin đội ngũ phát triển dự án cung cấp cũng như những kiến thức đã được đào tạo và kiến thức thực tiễn họ sẽ tính toán, phân tích và mô phỏng mạch. Chính từ hoạt động mô phỏng này sẽ giúp họ dễ dàng hơn trong lựa chọn các linh kiện phù hợp. Bởi chỉ một linh kiện sai cũng sẽ gây ra rất nhiều hậu quả tổn hại đến tính ứng dụng của sản phẩm. 

Trước khi tiến hành hàn lắp các linh kiện để cấu thành một bảng mạch điện tử hoàn chỉnh đội ngũ thiết kế mạch điện tử sẽ phải dựa trên mô phỏng của layout để xác minh bảng mạch hoạt động đạt được những yêu cầu cơ bản về chất lượng an toàn và hiệu năng sản phẩm. Tuy nhiên, một bảng mạch điện tử tách rời sẽ không thể làm nên một sản phẩm hoàn chỉnh. Đội ngũ kỹ sư thiết kế mạch điện tử sẽ cùng các nhóm kỹ sư khác trong doanh nghiệp như kỹ sư cơ khí, kỹ sư phần mềm để đảm bảo khi lắp ghép thành một sản phẩm hoàn chỉnh thiết bị có thể sử dụng được và hoạt động trơn tru dựa trên máy chủ có sẵn. 

Bên cạnh những công việc chuyên môn, kỹ sư thiết kế mạch điện tử cũng sẽ thực hiện cả những nhiệm vụ đội ngũ lãnh đạo cấp cao giao phó. Đứng trước tốc độ phát triển vượt bậc hiện nay của công nghệ thông tin, họ cũng cần tích cực tìm tòi, nghiên cứu, sáng tạo để sản phẩm được ứng dụng cải tiến công nghệ và đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. 

3. Yêu cầu của công việc thiết kế mạch điện tử 

3.1. Yêu cầu về chuyên môn thiết kế mạch điện tử

Để làm công việc thiết kế mạch điện tử mỗi người sẽ có một nền tảng khác nhau. Hiện nay, không chỉ chương trình đào tạo chính quy ở các trường Cao đẳng, Đại học đào tạo khối ngành công nghệ điện tử mà rất nhiều trường nghề có quy mô lớn trên cả nước cũng đã tập trung đào tạo khối ngành này nhằm đem lại nguồn lực lao động chất lượng, uy tín. 

 Yêu cầu về chuyên môn thiết kế mạch điện tử
 Yêu cầu về chuyên môn thiết kế mạch điện tử

Bên cạnh kiến thức về mạch điện tử không thể thiếu kiến thức về các ứng dụng phục vụ cho khối ngành này, đặc biệt là các phần mềm thiết kế và mô phỏng. Với những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ cần thời gian theo học các khóa đào tạo để thành thạo thêm các phần mềm thiết kế. 

Với những bạn mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm các bạn có thể học hỏi những kiến thức thực tiễn thông qua quá trình cọ xát, trải nghiệm tại các công ty. Khi đã có trên 1 năm kinh nghiệm việc ứng tuyển vào các công ty của các bạn sẽ dễ dàng hơn. Là công việc liên quan đến công nghệ thông tin chính vì vậy các thuật ngữ, lĩnh vực như thiết kế vi điều khiển, hiểu cơ bản các chuẩn thiết kế mạch điện tử, các kỹ thuật thiết kế mạch, kinh nghiệm về truyền dữ liệu… Và các kiến thức chuyên môn khác

3.2. Yêu cầu về các kỹ năng làm việc thiết kế mạch điện tử

Trong thời đại mới hiện nay, bên cạnh kiến thức chuyên môn không thể thiếu các kỹ năng trong công việc. Những kỹ năng này sẽ bổ trợ cho quá trình, tiến độ làm việc được đẩy mạnh hơn và đáp ứng yêu cầu của xã hội nói chung và doanh nghiệp nói riêng.

Yêu cầu về các kỹ năng làm việc thiết kế mạch điện tử
Yêu cầu về các kỹ năng làm việc thiết kế mạch điện tử

 Như đã đề cập trong phần đầu tiên, một trong những nhiệm vụ trọng yếu của kỹ sư thiết kế mạch điện tử là tìm tòi, nghiên cứu, khám phá những kỹ thuật mới liên quan đến mạch điện tử để từ đó tiến hành nâng cấp sản phẩm tạo ra giá trị sử dụng cao hơn cho khách hàng. 

 Hiện nay, các nguồn tài liệu về công nghệ thông tin mới nhất sẽ thường chỉ có bản tiếng Anh. Do đó, họ cần có vốn tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin, đặc biệt là lĩnh vực điện tử đáp ứng được nhu cầu ứng dụng vào công việc. 

Thêm vào đó, do công việc thiết kế mạch điện tử chỉ là một mắt xích nhỏ trong dây chuyền công việc cấu thành thiết bị điện tử, người kỹ sư thiết kế mạch điện tử cần có những kỹ năng giao tiếp, bàn giao công việc để thuận tiện hơn trong trao đổi với những bộ phận, phòng ban liên quan. Bên cạnh đấy là khả năng làm việc nhóm để công việc diễn ra trơn tru và thuận lợi hơn. Có thể nói công việc thiết kế mạch điện tử phải chịu áp lực khá cao chính vì vậy người làm việc cần có sức khỏe tinh thần ổn định để không gặp các vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất. 

Các kỹ năng mềm khác liên quan đến giao tiếp, làm việc, ứng xử sẽ được bồi đắp trong quá trình làm việc và tùy theo yêu cầu của doanh nghiệp ứng tuyển.

4. Mức lương của công việc thiết kế mạch điện tử

Với công việc thiết kế mạch điện tử, có thể nói mức lương của công việc này thực sự vô cùng hấp dẫn. Kinh nghiệm càng cao thì mức lương sẽ càng tăng thêm. 

Mức lương của công việc thiết kế mạch điện tử
Mức lương của công việc thiết kế mạch điện tử

Thông thường với những bạn fresher chưa có nhiều kinh nghiệm mức lương sẽ giao động trong khoảng từ 5 đến 7 triệu/ tháng. Tuy nhiên khi đã có kinh nghiệm nhất định cũng như vững vàng về mặt kiến thức chuyên môn rất nhiều doanh nghiệp sẽ đưa ra mức lương lên đến 15 - 20 triệu/ tháng. Kèm theo mức lương chính là những đãi ngộ liên quan đến văn hóa doanh nghiệp như tham gia các hoạt động team-building, thưởng những dịp Lễ, Tết…

Để biết rõ hơn yêu cầu cũng như đãi ngộ của từng doanh nghiệp đối với công việc thiết kế mạch điện tử, hãy tham khảo ngay mục tuyển dụng của timviec365.vn nhé. Mong rằng bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết và hỗ trợ các bạn trong quá trình tìm kiếm công việc.


Sale tour du lịch

Nếu bạn yêu thích du lịch và có khả năng giao tiếp. hẳn đây chính là công việc dành cho bạn. Cùng khám phá ngay công việc sale tour du lịch qua bài viết dưới đây nhé. 

Sale tour du lịch

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype