Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thiết kế vi mạch

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Thiết kế vi mạch là một trong những công việc mới ở Việt Nam. Bài viết này sẽ đưa ra những thông tin cần thiết về việc làm thiết kế vi mạch để những bạn sinh viên chuyên ngành điện tử, hệ thống nhúng hay viễn thông có cái nhìn tổng quan về vị trí việc làm này để đưa ra những lựa chọn phù hợp cho nghề nghiệp tương lai.

1. Khám phá đôi nét về việc làm thiết kế vi mạch

Khám phá đôi nét về việc làm thiết kế vi mạch
Khám phá đôi nét về việc làm thiết kế vi mạch

Thiết kế vi mạch với những người không học chuyên ngành này thường ít được nghe đến. Có thể hiểu thiết kế vi mạch là ngành chuyên nghiên cứu và phát triển, chế tạo các chip điện tử hay còn gọi đây là mạch tích hợp. Để hoàn thiện một sản phẩm vi mạch cần có khá nhiều công việc khác nhau và nó thường được chia ra làm hai nhóm lớn là thiết kế và sản xuất. Ở mỗi nhóm sẽ có khối lượng công việc và yêu cầu riêng nên ứng viên cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn cho phù hợp.

Đối với thị trường Việt Nam thiết kế vi mạch thường rất phát triển về nhóm thiết kế còn nhóm sản xuất vi mạch cho đến này vẫn chưa có một công ty, doanh nghiệp nào hoạt động ở nhóm này. Nội dung tiếp theo sẽ mô tả công việc của vị trí thiết kế vi mạch, hãy cùng tìm hiểu nhé.

2. Mô tả công việc thiết kế vi mạch

Mô tả công việc thiết kế vi mạch
Mô tả công việc thiết kế vi mạch

Vì ở nước ta phát triển công việc ở vị trí thiết kế vi mạch nên nội dung này sẽ mô tả những công việc mà nhân viên thiết kế vi mạch đảm nhận. Cùng tìm hiểu xem đó là những công việc gì nhé.

Ont – End designer

+ IC Designer:

- Thực hiện việc phân tích kiến trúc hệ thống, lõi ip. Những vấn đề liên quan đến phân phần nội dung này đều được người thiết kế vi mạch phân tích và kiểm tra.

- Khi thực hiện nghiên cứu ứng viên cần phải thực hiện những nghiên cứu đó dưới dạng một tả bằng tài liệu, thực hiện việc làm tài liệu mô tả kiến trúc và tài liệu mô tả thiết kế.

- Cùng với đó là những bộ tài liệu hướng dẫn đi kèm.

- Kiểm tra thiết kế mức cơ bản bằng các phần mềm chuyên dụng.

- Kiểm tra cú pháp.

- Kiểm tra thiết kế…và một vài công việc khác sẽ được trao đổi kỹ hơn khi phỏng vấn.

+ IC Verifier:

- Thực hiện công việc phân tích chiến lược kiểm tra một thiết kế hoặc hệ thống, cùng với đó là xây dựng môi trường kiểm tra thiết kế hoặc hệ thống, thực hiện gỡ lỗi trong quá trình kiểm tra và một số công việc khác.

3. Yêu cầu khi ứng tuyển vị trí thiết kế vi mạch

 Yêu cầu khi ứng tuyển vị trí thiết kế vi mạch
 Yêu cầu khi ứng tuyển vị trí thiết kế vi mạch

Có thể nói việc thiết kế và sản xuất ra những con chip là một công việc khó, yêu cầu nhiều về trình độ và kỹ năng, chỉ cần một sai sót nhỏ trong quá trình làm việc công ty phải chịu rất nhiều thiệt hại. Chính vì vậy mà khi đăng tin tuyển dụng nhà tuyển dụng đặt ra rất nhiều yêu cầu về vị trí này. Dưới đây là những yêu cầu căn bản nhất mà ứng viên cần phải có trước khi ứng tuyển.

- Yêu cầu ứng viên tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng chuyên ngành Kỹ thuật điện, điện tử, điện tử viễn thông hoặc được đào tạo kiến thức liên quan đến thiết kế vi mạch, có kiến thức và nắm chắc cấu trúc phần cứng, cấu trúc chung của IC, yêu cầu người ứng viên cần phải có khả năng cao về giải thuật lập trình số và một số yêu cầu khác về kiến thức và kỹ năng chuyên môn sẽ được trao đổi khi phỏng vấn.

Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ phải có một số bằng cấp và chứng chỉ như IELTS, TOEFL và TOEIC tối thiểu 550.

- Là người cẩn thận trong công việc, ham học hỏi có tinh thần cầu tiến, không ngại khó khăn và thử thách.

- Có khả năng làm việc nhóm, làm việc độc lập là những kỹ năng cần thiết để công việc của bạn trở nên tốt hơn.

4. Mức lương và chế độ đãi ngộ khi ứng tuyển vị trí này

Mức lương và chế độ đãi ngộ khi ứng tuyển vị trí này
Mức lương và chế độ đãi ngộ khi ứng tuyển vị trí này

Khi ứng tuyển việc làm thiết kế vi mạch ở công ty trong nước hoặc những công ty nước ngoài người lao động nhận được mức lương khá hấp dẫn. Đây được đánh giá là mức lương cao và có nhiều chế độ đãi ngộ tốt.

Ngoài mức lương người lao động còn nhận được nhiều chế độ đãi ngộ tốt như được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, có nhiều cơ hội để phát triển và nâng cao trình độ và kỹ năng, hỏi hỏi được nhiều kiến thức từ những người đồng nghiệp.

Không những vậy người lao động còn có cơ hội được công ty cử đi học và đi rèn luyện để nâng cao kiến thức.

Được công ty đóng đầy đủ bảo hiểm ý tế bảo hiểm xã hội theo quy định của nhà nước và còn rất nhiều chế độ đãi ngộ khác.

5. Hướng dẫn cách tìm việc thiết kế vi mạch

Hướng dẫn cách tìm việc thiết kế vi mạch
Hướng dẫn cách tìm việc thiết kế vi mạch

Để tìm kiếm việc làm thiết kế vi mạch bạn có rất nhiều cách, ứng viên có thể truy cập vào trang website của từng công ty, doanh nghiệp để tìm kiếm thông tin ứng tuyển, ứng viên cũng có thể tìm kiếm việc làm trên timviec365.vn với cách thức thực hiện vô cùng đơn giản là vào trang timviec365.vn thực hiện điền những thông tin về tên việc làm và địa chỉ bạn muốn tìm kiếm. Sau khi điền đầy đủ thông tin ứng viên click vào ô tìm kiếm là có ngay kết quả của rất nhiều tin tuyển dụng, từ đó lựa chọn cho mình một tin phù hợp.


Việc làm điện - Điện tử

Điện - Điện tử là một trong những ngành thu hút nhiều nam giới tham gia, ngành này cũng có rất nhiều việc làm với mức lương hấp dân và chế độ đãi ngộ tốt. Tuy nhiên muốn có được những công việc đó thì ứng viên cũng cần phải thỏa mãn một vài yêu cầu về trình độ và kỹ năng. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về điều này. 

Việc làm điện - Điện tử 

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype