Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thợ in lụa

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Cùng với sự tăng tốc của nhu cầu sử dụng thì các doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm in lụa cũng tuyển dụng số lượng lớn thợ in lụa. Là ứng viên quan tâm tới việc làm này, muốn gắn bó lâu dài thì việc hiểu rõ những thông tin của nghề là điều vô cùng cần thiết. Tất cả những thông tin hữu ích đó được trình bày trong bài viết dưới đây, khám phá ngay bạn nhé!

1. Khái quát về việc làm thợ in lụa

Thợ in lụa là những người trực tiếp đứng máy in để tạo ra các sản phẩm in ấn, việc làm này khác biệt với những nghề in khác đó là bản lưới của khuôn in làm bằng tơ lụa.

Hiện nay, sản phẩm in lụa được sử dụng phổ biến và trở nên ưa chuộng trên thị trường. Cho nên các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hoạt động trong nghề cũng có nhu cầu tuyển dụng nhiều thợ in lụa để kịp thời đáp ứng những nhu cầu ấy.

Khái quát về việc làm thợ in lụa
Khái quát về việc làm thợ in lụa

Việc làm HOT chắc chắn sẽ có nhiều người theo đuổi, bởi vậy ứng viên cần nâng cao khả năng cạnh tranh bằng cách tìm hiểu những thông tin về nghề, biết rõ về nó bạn sẽ đưa ra được những đáp án chính xác khi nhà tuyển dụng hỏi đến.

Khám phá lần lượt từng thông tin liên quan về nghề in lụa qua những nội dung dưới đây nhé.

2. Chi tiết việc làm thợ in lụa

2.1. Mô tả việc làm thợ in lụa

Hiện tại, thợ in lụa sẽ phải đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ khác nhau, cụ thể như sau:

Tạo khuôn in theo mẫu

Mô tả việc làm thợ in lụa
Mô tả việc làm thợ in lụa

Người thợ in lụa trước khi bắt tay vào in các sản phẩm do mình đảm nhiệm thì họ cần phải thực hiện tạo khuôn in theo mẫu. Lúc này họ sẽ sử dụng dung dịch keo chuyên dụng để tráng kín bề mặt lưới trong bóng tối rồi đem đi sấy khô.

Tiếp theo khi khuôn lưới đã khô thì bạn cần phải chụp phim theo thiết kế về hoạ tiết trên sản phẩm in. Bản phim sẽ được đặt ngay trên tấm lưới và chụp bằng ánh đèn trắng hoặc dưới ánh nắng mặt trời.

Pha màu và mực in

Công đoạn pha màu và mực in cũng hết sức quan trọng, nó sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới màu của sản phẩm. Từ các màu mực in cơ bản, thợ in lụa sẽ tiến hành pha trộn theo tỉ lệ khác nhau để tạo thành một dung dịch với màu mới và đúng như mẫu thiết kế.

In và sấy khô sản phẩm in lụa

Thợ in lụa làm nhiệm vụ gì?
Thợ in lụa làm nhiệm vụ gì?

Công đoạn tiếp theo mà người thợ in lụa cần phải là là đem sản phẩm đi in. Trải phẳng vật liệu in và giữ cố định nó trên bàn, sau đó định vị và đặt khuôn vào đúng vị trí in, kéo mực in để tiến hành in theo đúng kỹ thuật in lụa.

Cuối cùng là đem sản phẩm đi sấy khô để kết thúc tiến trình in lụa của mình.

Trong từng thao tác, người thợ in lụa cần hết sức cẩn thận bởi chỉ cần sai sót một chút là sản phẩm sẽ không còn hoàn hảo và bị sai lệch so với thiết kế ban đầu.

2.2. Tiêu chí tuyển dụng thợ in lụa

Thợ in lụa là một vị trí lao động phổ thông, cho nên yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra cũng không quá khắt khe. Bạn chỉ cần đáp ứng được những tiêu chí bên dưới đây là có thể đủ điều kiện để tham gia ứng tuyển rồi:

- Có kiến thức về các sản phẩm in lụa hoặc sở hữu kinh nghiệm in lụa và dệt may. Trong các đợt tuyển dụng, nhà tuyển dụng thường ưu tiên những ứng viên đáp ứng được tiêu chí này, vậy nếu có thì đừng ngại thể hiện vào hồ sơ xin việc của mình đây nhé.

Tiêu chí tuyển dụng thợ in lụa
Tiêu chí tuyển dụng thợ in lụa

- Ứng viên là người có tác phong làm việc nhanh nhẹn, hoạt bát và biết linh động trong những tình huống thực tế.

- Là người yêu nghề, có niềm đam mê với những sản phẩm in lụa, nhiệt tình trong công việc,...

Chỉ cần đáp ứng được những yêu cầu nho nhỏ này của nhà tuyển dụng là bạn đã có cơ hội sở hữu vị trí thợ in lụa hấp dẫn đem lại sự ổn định cho mình rồi.

2.3. Thu nhập thợ in lụa bạn đã rõ?

Thợ in lụa thường nhận về mức lương trung bình từ 7 - 10 triệu đồng mỗi tháng. Con số này có thể được thay đổi phụ thuộc vào quy mô của từng doanh nghiệp và năng lực làm việc của mỗi ứng viên.

Thu nhập thợ in lụa bạn đã rõ?
Thu nhập thợ in lụa bạn đã rõ?

Để có được mức lương cao, ngoài việc sở hữu những năng lực nhất định thì bạn còn phải có sự cần cù và chịu khó. Tăng ca thường xuyên theo nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp cũng khiến thu nhập của bạn được nâng cao hơn.

2.4. Khám phá quyền lợi mà thợ in lụa được hưởng

Các chế độ hấp dẫn mà thợ in lụa được hưởng bao gồm tham gia bảo hiểm đầy đủ, chế độ nghỉ theo quy định Nhà nước ban hành và nhận thưởng theo kỳ do công ty quy định.

Ngoài ra, thợ in lụa sẽ được hỗ trợ bữa ăn trưa và bữa ăn chiều nếu ở lại tăng ca cùng một số phụ cấp khác.

Khám phá quyền lợi mà thợ in lụa được hưởng
Khám phá quyền lợi mà thợ in lụa được hưởng

Trên đây là một số thông tin về việc làm thợ in lụa mà timviec365.vn muốn gửi tới các bạn. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ nhanh chóng tìm được việc làm qua công cụ hỗ trợ timviec365.vn. Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của mình.


Khám phá danh sách việc làm In ấn - Xuất bản HOT nhất hiện nay

Cùng tìm kiếm những cơ hội việc làm mới nhất cho bản thân cùng với những gợi ý mà tôi đưa ra ngay sau đây nhé!

Việc làm In ấn - Xuất bản

 

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype