Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thợ phụ chụp ảnh

Công Ty Tnhh Tourpik Vina

TUYỂN NAM TRỢ LÝ QUAY PHIM – ASSISTANT CAMERA

Công Ty Tnhh Tourpik Vina

Quận 7, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 17/11/2021 Thỏa thuận Chat

- Giới tính: Nam - Tuổi từ 22 - 26 - Tốt nghiệp cao đẳng trở lên - Tiếng Anh giao tiếp khá, giỏi - Tính tình vui vẻ, chịu khó, hòa đồng. - Sẵn sàng làm việc ngoài giờ và đi công tác khi được yêu cầu. - Thường xuyên đi công tác ngoại tỉnh - Sức khỏe tốt, không say xe.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Một trong những việc làm phổ biến của giới trẻ, đặc biệt việc làm này dành cho những người yêu thích việc nhìn mọi sự vật, sự việc qua những lớp thấu kính của máy ảnh đó chính là việc làm thợ phụ chụp ảnh. Nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp và trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thì việc làm thợ phụ chụp ảnh sẽ là một bước khởi đầu tốt dành cho bạn đấy. Cùng tham khảo bài viết để có thể hiểu rõ hơn về công việc này bạn nhé!

Thợ phụ chụp ảnh thường làm việc tại các studio trong nhà hoặc ngoài trời để có thể giúp cho công việc của thợ chụp ảnh chính trở nên dễ dàng hơn. Bằng cách thực hiện theo các yêu cầu của thợ chính như hỗ trợ về ánh sáng, cầm đồ hỗ trợ về địa điểm chụp sao cho thuận tiện nhất - thợ phụ chụp ảnh chính là người góp phần làm cho từng bức ảnh trở nên có thần sắc hơn. 

Việc làm thợ phụ chụp ảnh là làm những công việc gì?
Việc làm thợ phụ chụp ảnh là làm những công việc gì? 

“Một người có thể/có khả năng làm được nhiều việc khác nhau nhưng họ lại chỉ có thể làm tốt nhất một việc trong một thời điểm nhất định. Để có được một bức ảnh có chất lượng tốt nhất thì các yếu tố như ánh sáng, trang phục, cách tạo dáng, biểu cảm, địa điểm chụp, kỹ thuật chụp ảnh,...chính là những yếu tố tạo nên được một bức ảnh hoàn hảo.

Chính vì vậy, đối với các studio chuyên nghiệp cần có một ekip chụp ảnh, làm việc theo nhóm thay vì làm việc cá nhân. Thợ phụ chụp ảnh cũng góp một phần nhỏ để làm nên thành công và giúp cho quá trình chụp ảnh trở nên nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn. Vậy để có thể hiểu thêm về công việc này về mức lương, quyền lợi và những công việc mà thợ chụp ảnh phải làm trong phần mô tả công việc thì mời bạn cùng theo dõi các phần nội dung tiếp theo trong bài viết sau nhé!

Thợ phụ chụp ảnh có thể là người đã có kinh nghiệm làm việc hoặc chưa có kinh nghiệm làm việc và có mục đích và vai trò khác nhau trong một ekip chụp ảnh. 

Đối với thợ phụ chụp ảnh đã có kinh nghiệm làm việc bên cạnh việc hỗ trợ thợ chính chụp ảnh trong việc tạo bối cảnh chụp ảnh, dọn hậu trường cho sạch sẽ nhất có thể, thêm hoặc bớt các đồ vật để phù hợp hơn với bối cảnh và chủ đề của bộ ảnh cần chụp. 

Mô tả việc làm thợ phụ chụp ảnh
Mô tả việc làm thợ phụ chụp ảnh 

Để khách hàng có được thần thái trong các bức ảnh thì người tạo cảm hứng và biểu cảm cho khách hàng chính là công việc của một thợ phụ chụp ảnh - người tạo không khí và môi trường để tác động đến tâm lý và biểu cảm của khách hàng/người được chụp ảnh theo hướng tích cực hơn. 

Thợ phụ chụp ảnh còn có thể là người hỗ trợ người được chụp ảnh/khách hàng cách tạo các dáng sao cho lên hình đẹp nhất, cách phối đồ, chọn trang phục sao cho thu hút và bắt trend nhất. Việc làm thợ phụ cho các ekip chụp ảnh sẽ giúp họ có thêm thu nhập, họ có thể là những thợ chụp ảnh/ thợ phụ chụp ảnh tự do và cộng tác làm việc với nhiều bên khác nhau. 

Mô tả việc làm thợ phụ chụp ảnh
Mô tả việc làm thợ phụ chụp ảnh 

Còn đối với thợ phụ chưa có kinh nghiệm thì mục  đích chính của họ là học hỏi thêm kinh nghiệm làm việc từ thợ chính và làm việc lâu dài trong một studio hay tại một trung tâm, viện ảnh nào đó. 

Ngoài công việc tạo bối cảnh và tư vấn cách tạo dáng, trang phục cho khách hàng thì thợ phụ chụp ảnh cũng thực hiện các công việc theo sự yêu cầu và chỉ đạo trực tiếp của thợ chụp ảnh chính. 

3. Yêu cầu để có thể trở thành thợ phụ chụp ảnh

Để từng bước trở thành một thợ chụp ảnh chuyên nghiệp thì việc đáp ứng được các yêu cầu về kỹ năng và kiến thức sử dụng máy ảnh là điều kiện bắt buộc đối với việc làm này. Đặc biệt đối với người đang trong giai đoạn học việc thì việc biết cách sử dụng máy ảnh và các kỹ thuật sử dụng máy ảnh chính là yêu cầu tối thiểu đối với việc làm này. 

Yêu cầu để có thể trở thành thợ phụ chụp ảnh
Yêu cầu để có thể trở thành thợ phụ chụp ảnh

Tinh thần ham học hỏi và có niềm đam mê với nghề chính là các yếu tố nền tảng để bạn có thể xác định và theo đuổi con đường sự nghiệp của mình đến cùng. Thêm vào đó tố chất từ bên trong bạn, con mắt và khả năng tư duy sáng tạo về mặt hình ảnh, cách tạo hình, phối màu là những điều cần thiết cho việc làm thợ phụ và thợ chụp ảnh chính sau này. 

Tùy vào yêu cầu tuyển dụng mà mỗi studio và các trung tâm, viện ảnh sẽ có các yêu cầu khác nhau về kinh nghiệm của các viên đối với vị trí thợ phụ chụp ảnh. 

Trước khi làm thợ phụ chụp ảnh tại các studio thì yêu cầu tối thiểu mà bạn cần có đó chính là việc tự đầu tư cho mình vốn kiến thức tại các trung tâm có nhận đào tạo chụp ảnh như:

Ảnh viện Mimosa có địa chỉ tại số 133 Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội. Tại đây bạn sẽ được đào tạo và học hỏi từ những thợ chụp ảnh chuyên nghiệp và có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Thêm vào đó, môi trường và điều kiện cơ sở vật chất tại Ảnh viện Mimosa với studio JUHEE chính là cơ hội thực hành tốt nhất dành cho bạn. 

Học ở đâu để có thể trở thành thợ chụp ảnh?
Học ở đâu để có thể trở thành thợ chụp ảnh? 

Học viện Lavender đào tạo nghề chụp ảnh, tại đây bạn có thể vừa được kết hợp học lý thuyết và thực hành song song cùng với nhau. Với nguồn nhân lực và cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, người học được tạo môi trường thuận tiện nhất để có thể phát triển bản thân và kỹ năng nghề nghiệp khi học tập tại đây. 

Sau khóa học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo nếu đạt chỉ tiêu. Nếu bạn yêu thích phong cách Châu Âu, học tập và làm việc trong một môi trường trẻ trung, năng động thị học viện Lavender sẽ là một sự lựa chọn hợp lý dành cho bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số trung tâm học viên như Tuart Wedding, Photo Life, Color Me, VNSkills,...để lựa chọn cho mình một phong cách và hướng đi phù hợp cho mình đối với nghề chụp ảnh này. 

Học ở đâu để có thể trở thành thợ chụp ảnh?
Học ở đâu để có thể trở thành thợ chụp ảnh? 

Nếu bạn đang phân vân nên đi theo con đường nào? Có nên lựa chọn trở thành thợ chụp ảnh cho sự nghiệp sau này hay không? Thay vì tự đặt ra cho mình những câu hỏi trên thì bạn hãy hành động và trải nghiệm để xem công việc đó có thực sự phù hợp với mình hay không? 

Hãy tự tin để có thể đưa ra những lựa chọn đúng đắn và chính xác nhất bạn nhé. Bạn có thể tham khảo các gợi ý trong bài viết thợ phụ chụp ảnh để tìm các địa chỉ đào tạo thợ chụp ảnh, nhiếp ảnh để có thể trau dồi thêm kiến thức và được đào tạo bài bản hơn nhé!


Việc làm ngành nghệ thuật - điện ảnh

Nếu bạn có đang quan tâm đến các vị trí công việc trong ngành nghệ thuật - điện ảnh? Những vị trí và đặc điểm của từng công việc trong ngành này như thế nào? Mời bạn cùng tham khảo bài viết việc làm ngành nghệ thuật - điện ảnh ngay sau đây. 

Việc làm ngành nghệ thuật - điện ảnh

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype